วันนี้การตรวจเต้านม จะไม่น่ากลัวอีกต่อไป... ด้วยเครื่องเอกซเรย์เต้านมแบบ 3 มิติ


• ใช้แรงกดเต้านมน้อยกว่าเดิม ลดการเจ็บปวดและการตรวจซ้ำ
• รังสีแพทย์วินิจฉัยได้ละเอียด แม่นยำมากยิ่งขึ้น ด้วยการประมวลผลแบบ 3 มิติ
• รวดเร็ว ด้วยเวลาการถ่ายภาพเอกซเรย์เพียง10-30 วินาที*
(*เฉพาะกระบวนการถ่ายภาพเอกซเรย์เท่านั้น)

เครื่องเอกซเรย์เต้านมแบบ 3 มิติ (Digital Mammogram with Tomosynthesis)

เครื่องถ่ายภาพเอกซเรย์เต้านมที่ออกแบบพิเศษ สามารถถ่ายภาพเอกซเรย์เต้านมได้ทั้ง 2 มิติและ 3 มิติ พร้อมกันได้ในครั้งเดียว โดยการถ่ายภาพในมุม +/- 15 องศา แล้วนำภาพมาประมวลผลเป็น 3 มิติ ลดความเจ็บปวดให้คนไข้เพราะไม่ต้องกดคนเต้านมมากเหมือนการถ่ายเอกซเรย์เต้านมแบบเดิม สามารถตรวจรายละเอียดภายในเนื้อเต้านมได้ทั้งหมด รังสีแพทย์สามารถอ่านผลการตรวจที่ละเอียด ชัดเจนและแม่นยำขึ้น ทำให้สามารถตรวจพบมะเร็งเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก จึงมีโอกาสรักษาหายขาดได้สูงมาก
นอกจากนี้ยังสามารถทำการเจาะตัดชิ้นเนื้อโดยเทคนิค 3D Stereotactic Biopsy ที่มีความแม่นยำในการเจาะตัดชิ้นเนื่อมากขึ้น โดยเฉพาะการเจาะตัดชิ้นเนื้อ เนื้อเยื่อเต้านมที่มีการจับตัวของแคลเซื่ยมขนาดเล็กมากๆ ที่คาดว่าจะผิดปกติอาจกลายเป็นมะเร็งในอนาคต ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวินิจฉัยโรคมากขึ้น

*สุภาพสตรีที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป ควรเข้ารับการตรวจเป็นประจำทุกปีหรือตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์รังสีวินิจฉัย

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 03 สิงหาคม 2559
Last Update : 3 สิงหาคม 2559 13:32:14 น.
Counter : 574 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:56:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog