รับมืออย่างไร? หลังลูกน้อยฉีดวัคซีน


chlie01

เด็กๆที่อายุ 1 ปีนั้น ต้องได้รับวัคซีนตามตารางที่ดกำหนดเพื่อเสริทภูมิคุ้มกัน ซึ่งสิ่งที่ตามมาหลังจากการฉีดวัคซีน คืออาการต่างๆที่จะตามมา คุณพ่อคุณแม่จะรับมืออย่างไรมาดูกันค่ะ

• การร้องโยเย พบเจอมากที่สุด คุณแม่อาจสร้างความอบอุ่น สบายใจด้วยการอุ้มลูกหรือเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการพาไปเดินเล่น ร้องเพลงหรือเปิดเพลงให้ลูกฟัง สร้างบรรยากาศที่ดี
• ผื่น หากพบผื่นขึ้น ไม่ต้องตกใจ เพราะมักจะหายไปเองภายใน 2-3 วัน หาเสื้อผ้าที่สวมใส่ระบายอากาศได้ดี จะทำให้ลูกน้อยสบายตัวขึ้น แต่หากเกิน 3 วันไม่หายแนะนำให้พบกุมารแพทย์ค่ะ
• ไข้หลังฉีดวัคซีน พบได้ทั่วไป วิธีดูแลคือ เช็ดตัวลดไข้ตามบริเวณซอกคอ ข้อพับต่างๆ เพื่อลดอุณหภูมิในร่างกาย หรืออาจให้ยาลดไข้ตามคำสั่งของกุมารแพทย์
• อาการปวด บวม จุดที่ฉีด บรรเทาด้วยการประคบน้ำแข็งเพื่อลดอาการปวด บวม
• เป็นไตหรือเป็นแผล ผู้ปกครองต้องสังเกตุอาการจากแขนข้างที่รับการฉีดวัคซีน เช่น ยกแขนไม่ขึ้น อาจเกิดอาการติดเชื้อ จนเป็นตุ่มหนองได้ ความควรพบคุณหมอค่ะ
• ฝีในเด็ก เกิดจากกลไกการต้านเชื้อโรคของร่างกายใต้ชั้นผิวหนังมีลักษณะเป็นตุ่ม เป็นก้อน จะหายไปเอง ดูแลเรื่องความสะอาดของตุ่ม ไม่บีบ กด หรือทำอะไรที่อาจทำให้เกิดการอักเสบได้

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์กุมารเวช

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 01 สิงหาคม 2559
Last Update : 1 สิงหาคม 2559 13:46:31 น.
Counter : 428 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:59:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog