Bancha
Group Blog
 
All blogs
 

อ่านไม่ถึง 3 นาที แต่อาจมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นอีกทั้งชีวิตโลกกลมๆ ใบนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆ
ของฟรีไม่เคยมี ของดีไม่เคยถูก
อยู่ให้ไว้ใจ ไปให้คิดถึง
คนเราต้องเดินหน้า เวลายังเดินหน้าเลย
ไม่ต้องสนใจว่าแมวจะสีขาวหรือดำ ขอให้จับหนูได้ก็พอ
ยิ่งมีใจศรัทธา ยิ่งต้องมีสายตาที่เยือกเย็น
ในโลกกลม ๆ ใบนี้ ไม่มีคำว่า }แน่นอน~
คนเราเมื่อ ตัวตายก็ต้องลงดิน
ท้อแท้ได้ แต่อย่าท้อถอย อิจฉาได้ แต่อย่าริษยา พักได้ แต่อย่าหยุด
เหตุผลของคน ๆ หนึ่ง อาจไม่ใช่ของคน อีกคนหนึ่ง
ถ้าไม่ลองก้าว จะไม่มีวันรู้ได้เลยว่า ข้างหน้าเป็นอย่างไร
หนทางอันยาวไกลนับหมื่นลี้ ต้องเริ่มต้นด้วยก้าวแรกก่อนเสมอ
ปัญหาทุกอย่าง อยู่ที่ตัวเราทั้งสิ้น
จะเห็นค่าของความอบอุ่น เมื่อผ่านความเหน็บหนาวมาแล้ว
อันตรายที่สุดคือ การคาดหวัง
เริ่มต้นดีแล้ว ลงท้ายก็ต้องดีด้วย
อย่ายอมแพ้ ถ้ายังไม่ได้พยายามอย่างเต็มที่
จงใช้สติ อย่าใช้อารมณ์
เบื้องหลังความเข้มแข็ง สมควรมีความอ่อนโยน
ไม่มีคำว่า บังเอิญ ในเรื่องของความรัก มีแต่คำว่า ตั้งใจ
ยินดีกับสิ่งที่ได้มา และยอมรับกับสิ่งที่เสียไป

หลังพายุผ่านไป ฟ้าย่อมสดใสเสมอ
หลังผ่านปัญหา จะรู้ว่าปัญหานั้นเล็กนิดเดียว
ไม่เป็นขุนนางนะ ได้ แต่ไม่เป็นคนไม่ได้
มีแต่วันนี้ที่มีค่า ไม่มีวันหน้า วันหลัง
เมื่อวานก็สายเกินแล้วพรุ่งนี้ ก็สายเกินไป
อย่าหวังว่าจะได้รับความรัก จากคนที่คุณรัก
เพราะคนที่คุณรัก ไม่ได้รักคุณ หมดทุกคน

เพื่อนทั่วไป ไม่เห็นคุณร้องไห้
เพื่อนแท้ มีหัวไหล่ไว้คอยซับน้ำตาให้
เพื่อนทั่วไป ถือขวดไวน์ติดมือมางานปาร์ตี้ของคุณ
เพื่อนแท้ จะมาแต่หัววันเพื่อช่วยเตรียมงาน
เพื่อนทั่วไป คาดหวังให้คุณเคียงข้างเขาเสมอ
เพื่อนแท้ คาดหวังที่จะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป
เพื่อนทั่วไป เข้าหาผลประโยชน์ ที่ได้รับจากเรา

{{{{{{{{{{{{{{{{
เพื่อนทั่วไปอ่านแล้วทิ้ง เพื่อนแท้จะส่งต่อๆ ไป
ส่งผ่านให้ใครก็ได้ที่คุณห่วงใย
หากคุณได้รับคือ หมายถึง คุณได้พบเพื่อนแท้แล้ว
{{{{{{{{{{{{{{{{
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2552 5:26:17 น.
Counter : 315 Pageviews.  

**ดวงปีหน้า 2007**

**ดวงปีหน้า 2007**จะได้เตรียมตัวกันไว้**

ราศีมังกร Capricorn (15 มค.-14 กพ.)

ปีแห่งรัก สังคม และความก้าวหน้า ปีนี้ คุณมังกรทั้งหลายคงเจอแต่เรื่องที่ว่ามานี้เยอะหน่อยนะครับ ไพ่เลิฟเวอร์ขึ้นในตำแหน่ง เพื่อนฝูงมิตรสหายบอกได้เลยว่า ชาวมังกรปีนี้ อาจจะต้องพัวพันในเรื่องรักค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ไม่มีคนรักนะครับ แต่เลิฟเวอร์ไม่ได้แปลว่า รักเพียงอย่างเดียว แปลถึงอารมณ์อันสุนทรีย์ก็ได้ ดังนั้น ชาวมังกรที่ไม่ค่อยอยากวุ่นวายกับรักเพราะอะไรก็แล้วแต่ ก็ควรจะได้รับความรู้สึกในเชิงอารมณ์สุนทรีย์อย่างเต็มเปี่ยม อาจจะได้ทำงานด้านศิลป์ หรือไปสัมผัสกับสิ่งที่เป็นสุนทรีย์ก็ได้ บางคนอาจจะได้ใช้เวลาไปกับเรื่องความสุขส่วนตัวมากขึ้น ได้สัมผัสงานศิลป์ที่ตัวเองชื่นชอบอย่างเต็มเปี่ยม คุณมังกรอาจจะได้พบปะกับคนรู้จักที่หลากหลาย สามารถผูกมิตรภาพไว้ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ต่อตัวเองในอนาคตก็ได้ ถึงได้บอกยังไงว่า ปีนี้ เป็นปีแห่งรัก และสังคม ศักยภาพของชาวมังกรจะได้ใช้อย่างเต็มที่มากขึ้น

ไพ่เอ็มเพอเรอร์ออกทั้งใบ ซึ่งไพ่ใบนี้ สามารถแปลได้ถึงการคอนแทคกับชาวต่างชาติก็ได้ ความคิดของชาวมังกรจะค่อนข้างเด่นในเชิงศิลป์ หรือสร้างสรรค์ อาจจะมีอะไรที่แหวกแนวออกมาให้คนฮือฮาได้ตลอดเวลาเหมือนกัน ทุกสิ่งทุกอย่างจะนำไปสู่สิ่งหนึ่ง คือ ความก้าวหน้าพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ดีไหมล่ะ ข้อด้อยของชาวมังกรในปีแพะนี้
ดูไปดูมาก็เห็นจะเป็นเรื่องของการเงินนี่แหละไม่เด่นเท่าไหร่ หากใช้ไปเรื่อยๆ ไม่คิดอะไรมาก ก็คงไม่มีปัญหา แต่ก็จะเก็บหอมรอมริบได้ลำบากเหมือนกัน แต่ชาวมังกรจะไม่ค่อยเก็บเงินหรอก เพราะมีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่ นั่นคือ การปูฐานให้กับชีวิต โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว แก่ๆ อย่างพ่อหมอ นี่คงไม่คิดอะไรมากแล้วล่ะ

ภาระหน้าที่ การงาน การเรียน จะเข้ามาชุกชุมยังกะยุง บางคนอาจจะมีแผนไปต่างประเทศอย่างยุโรป อเมริกา ก็คงได้ไปสมใจ แต่ถ้าใครไม่มีแผน ก็รบกวนไปแถวๆ อินโดจีนก่อน คนที่ยังเรียนอยู่ จะให้เวลากับกิจกรรมมากขึ้น และมีอะไรใหม่ๆ ให้ทำได้ตลอดซีน่า ไม่มีเบื่อหรอก แต่อาจจะเหนื่อยมากหน่อย เหนื่อยแล้วดี ก็น่าเหนื่อยหรอกนะครับ ความเครียด และสุขภาพอาจจะมีผลต่อชาวมังกรค่อนข้างเยอะในปีนี้
ไพ่ที่แสดงถึงความเจ็บป่วยขึ้นถึงสองใบทีเดียว จึงควรรักษาสุขภาพไว้ให้มาก อาจจะต้องล้มหมอนนอนเสื่อเยอะหน่อย แต่แรงใจยังคงดีอยู่ อย่างน้อย ก็มีไพ่ถ้วยเด่นๆ ขึ้นในตำแหน่งแรกล่ะน่า ก็มาว่าถึงความรักเลยก็แล้วกัน

ความรักของชาวมังกรปีนี้จะโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ก็ควรระวังไว้สำหรับคนที่พื้นดวงดั้งเดิม ( หรือนิสัยดั้งเดิมก็ได้) เป็นคนเจ้าชู้ เพราะปัญหามันอาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากอารมณ์สุนทรีย์ และอารมณ์รักเหลือเฟือเกินไปนั่นเอง วางแผนแต่งงานสมควรจะเป็นครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะใกล้ๆ ปลายๆ ปีน่าจะเหมาะ คนที่ไม่มีแฟน ก็มีโอกาสจะหาคู่ได้เหมือนกัน มีโอกาสเยอะเสียด้วย แต่ก็ระวังว่าจะหาคู่ไม่ได้ ไม่ใช่เพราะไม่มีปัญญา หรือไม่มีโอกาส แต่เพศตรงข้ามอาจจะมีเข้ามาเยอะจนไม่สามารถตัดสินใจเลือกใครสักคนได้เลย
มันดูดีไปหมด กล่าวโดยสรุป คือ ปีนี้ เป็นปีที่ถือว่า ดีปีหนึ่งของชาวมังกรเชียวนะครับ (เว้นแต่เรื่องเงิน)
แต่อย่าลืมเรื่องสุขภาพกับความเครียดด้วยล่ะ ปัญหาหนักทีเดียวราศีกุมถ์ Aquarius (15 กพ.-14 มีค.)

ปีแห่งการวางแผน ปีนี้ ชาวกุมภ์ คงไม่ต้องกุมขมับเหมือนปีที่แล้วหรอกนะครับ ไพ่ 2 ไม้เท้าที่ขึ้นในตำแหน่งแรก บ่งบอกถึงการมองไปในอนาคตข้างหน้า ชาวกุมภ์อาจจะมีโครงการอะไรบางอย่างในหัวสมองแล้วก็ได้ เพราะดูๆ แล้วหลายอย่างจะค่อยๆ โปร่งขึ้นเป็นลำดับ จังหวะชีวิตจะค่อยๆ หมุนไปตามครรลองของมัน ผันมาเป็นจังหวะขาขึ้นบ้างล่ะ หลังจากปีที่แล้ว อาจจะเจออะไรที่ไม่สบอารมณ์มาตลอด ไพ่พระขึ้น ในตำแหน่งหนุนเสริม แสดงว่า จะมีคนช่วยดึงเราขึ้นมา และจะชงจะปั้นให้เจริญก้าวหน้าอยู่ ใครที่มีผู้บังคับบัญชาดีๆ ก็น่าจะมีโอกาสในการสนับสนุนให้เราก้าวหน้าขึ้นเป็นลำดับ แต่อย่างว่าแหละ มันก็ต้องวางแผนด้วยว่าจะก้าวไปอย่างไร จุดพลิกผันให้เราเกิดสะดุด ก็มีเหมือนกันไม่ใช่ไม่มี ไพ่ 3 ดาบขึ้นในตำแหน่งราวๆ กลางปี ค่อนไปทางปลายปี น่าจะสักประมาณ กรกฎาคม ถึง กันยายน ไม่เกินนั้นหรอก อย่าเพิ่งท้อแท้ครับ ทำอะไรจะให้ราบรื่นไปหมด ชีวิตก็หมดรสชาติกันพอดี ช่วงนั้น จะหงุดหงิดมาก มากจนรู้สึกว่า มันไม่ค่อยได้ดั่งใจไปเสียทุกเรื่อง แต่พอพ้นไปแล้ว ทีนี้ล่ะ อะไรๆ ก็จะฉลุยไปกันใหญ่โตระเบิดเถิดเทิง ชิงร้อยชิงล้าน ทไวไลท์โชว์ กันทีเดียว อาจจะมีการปรับแต่งชีวิตกันสักนิดหน่อย แล้วก็ฉลุยจนกระทั่งถึงปลายปี
ในแง่การเงิน ชาวกุมภ์ปีนี้ มีเกณฑ์ที่ดีอยู่หลายช่วงเหมือนกัน และเป็นปีที่เหมาะในการสร้างความเจริญงอกงามในรายรับเป็นอย่างยิ่ง ธุรกิจซื้อมาขายไปจะคล่องตัว ทำให้รายรับเข้ามาเยอะ ช่วงต้นปีกับปลายปีนี่แหละ เป็นช่วงที่ดี กลางๆ ปี บอกแล้วไง ว่าอาจจะไม่ได้ดั่งใจ หลายคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน รถ ก็ขอให้ทำไป เพราะจะประสบผลสำเร็จดีมาก ดูแค่งานมอร์เตอร์โชว์ก็ได้ยอดจองรถทะลักจนงงว่า ขาย หรือแจกกันแน่ ปีนี้ รายได้มากกว่ารายจ่ายค่อนข้างเยอะครับ เก็บเงินน่าจะอยู่ฟู่ฟ่าไปเลยล่ะ

มาดูการงานกันบ้าง บางคนอาจจะมีการปรับเปลี่ยนไปสู่งานใหม่ที่ดีกว่า
หรือถ้าไม่คิดเปลี่ยนงาน ก็อาจจะเปลี่ยนวิธีการทำงาน หรือเปลี่ยนหัวโขนมั่งล่ะ บางคนใส่หัวยักษ์มาเหนื่อยแล้ว มาใส่หัวลิงบ้างก็ดี คนรอบข้างอาจจะทำให้กังวลใจ หรือไขว้เขวในการทำงานอยู่บ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ร้ายแรงนักแรงหนุนจากผู้ใหญ่ก็ดี อย่างที่บอกมาแล้วล่ะ ความกดดันจะไม่มากเหมือนปีก่อน บางคนอาจจะสร้างงานให้มั่นคงขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง
และอาจจะวางแผนในการขยายงานให้กว้างขวางขึ้นในปีถัดไป

คนที่ยังเรียนอยู่ ก็คงมีการวางแผนจะเรียนต่อเป็นเรื่องเป็นราว ไพ่พระออกด้วย แสดงว่า ปีนี้ การเรียนจะรุ่งกว่าปีที่แล้ว

มาดูความรักกันบ้างนะครับ ปีนี้ ไพ่ที่แสดงถึงความรักออกมาแค่ใบเดียว คือ เลิฟเวอร์ แต่ใบเดียวก็เกินพอแล้วล่ะ อารมณ์รักคงสดชื่นมีความสุขมากกว่าเดิม ที่น่าสังเกตคือ มีไพ่วีลออฟฟอร์จูนขึ้นในตำแหน่งความรักด้วย แปลว่า ปีนี้ อาจจะมีการผลักดันชีวิตรักให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น คนที่ไม่มีแฟนมีเกณฑ์จะเจอคู่ที่ส่งเสริมในด้านการทำมาหากินหรืออาจจะเจอคู่ที่รวยกว่าก็ได้ สรุปคือ ปีนี้ จุดเสียมีน้อยกว่าจุดดีมากครับ คงได้ถึงเวลาเฮงๆ กันซะทีนะครับราศีมีน Pisces (15 มีค.-14 เมย.)

ปีแห่งความเหน็ดเหนื่อย และกดดัน ฟังดูแล้วอย่าเพิ่งท้อครับ ไพ่ใบแรกได้ไพ่ 8 ไม้เท้า บ่งบอกถึงภาระต่างๆ ที่โถมทับเข้ามามาก การขยายตัวของงานจะเพิ่มมากขึ้น จนทำให้เราอดจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยๆ ไม่ได้ เหนื่อยเพราะ การขยายตัวของงานมันมีอุปสรรคขัดขวางอยู่ แม้จะไม่มากนัก แต่มันก็จะจุกจิกรำคาญใจ จนอาจจะรู้สึกเครียดขึ้นมาได้เหมือนกัน ไพ่ทาวเวอร์ปรากฏชัดเจน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกผันวูบเดียว ซึ่งถ้าจะมองเป็นการงาน หรือการดำรงชีวิตก็มองได้ แต่ก็อย่าประมาทว่า มองในแง่อุบัติเหตุก็มองได้ ให้ระวังในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไว้ให้ดีก็แล้วกัน เพราะตำแหน่งไพ่แสดงถึงช่วงดังกล่าวอยู่พอดี

ชาวมีนควรหาทางเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องต่างๆ อยู่เสมอ อย่าประมาท ปีนี้ เป็นปีที่ชาวมีนจะเจอความกดดันในเรื่องต่างๆ มากที่สุดเหมือนกัน บางครั้ง ตัวเราเองนั่นแหละนำเอาเรื่องมาคิดมาเครียดซะเอง จริงๆ มันอาจจะไม่ถึงขั้นนั้นก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่จะแย่ไปเสียทั้งหมด

การขยายตัวของงาน และภาระ มันจะวุ่นสักหน่อย กลุ้มสักนิด แต่มันก็จะสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นได้ อย่างน้อย สิ่งที่แลกมามันก็คุ้ม ไม่ใช่ไม่คุ้ม

การเงินในรอบปีนี้ ได้ไพ่ 10 เหรียญ แสดงว่าก็ไม่ใช่เล่นๆ เห็นมั้ย บอกแล้วว่า คุ้ม อาจจะมีการนำเงินมาลงทุน หรือต่อขยายงานให้มากขึ้นไปอีก เรียกว่า มีเงินก็ไม่ค่อยได้เก็บหรอก เอามาทำให้มันงอกเงยต่อไป เพียงแต่ ผลสะท้อนอาจจะยังมองไม่ชัดเจนในปีนี้สักเท่าไหร่ การงานจะโดดเด่นมาก เพียงแต่กว่าจะลงตัวก็ต้องอึดอยู่เหมือนกัน ไม่ใช่หมูๆ เลย อย่างที่บอกมาแล้วนั่นแหละ

ไพ่ใบสุดท้าย ได้ไพ่แฮงค์แมนซะอีก ความอดทนจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก บางทีต้องยอมให้เรื่องมันสุมๆ อยู่กับตัวเราจะสะสางไปเสียทีเดียวก็ลำบาก แต่แฮงค์แมนก็เป็นไพ่บูชายัญ ทนทรมาณตัวเองไปเหอะแล้วจะดีในภายหลัง

มาดูในเรื่องของความรักบ้าง ตำแหน่งของความรัก ได้ไพ่ 4 ถ้วย แสดงถึงการตัดสินใจ และชั่งใจอยู่พอสมควร สำหรับคนที่กำลังจะแต่งงาน หากแต่งงานไปแล้ว ก็ไม่ทราบว่า จะใช้ชีวิตร่วมกันได้สักแค่ไหน ใครมีคนรักอยู่ก่อนแล้ว ก็เริ่มรู้สึกไม่ค่อยพึงพอใจในตัวคนรักแล้วล่ะ หากมีคนอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง อาจจะรู้สึกไขว้เขวได้ การพยายามผลักดันความรักให้เป็นรูปธรรม ดูจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ช่วยกันทำมาหากิน ไม่ต้องคิดเรื่องจุกจิกอะไรมากจะดีกว่า คนไร้แฟนก็คงหาทางจีบใครได้ลำบากเหมือนกัน เพราะดูๆ แล้วยังไม่ถูกใจซะทีเดียว คิดอยู่นั่นแหละว่า น่าจะมีคนอื่นที่ถูกใจกว่า เป็นอย่างนั้นไป สงสัยต้องอยู่บนคานรอไปอีกปีซะล่ะมั้ง

สรุปเลยแล้วกัน จะได้ไม่เสียเวลาจะได้เขียนให้ราศีอื่นๆ เขาต่อ ปีนี้ ให้ตั้งหลักรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ให้ดี อึดอัดหน่อย เหนื่อยหน่อย แต่เป็นการ “สังเวย“ ที่คุ้มค่า ปีหน้าคงจะเห็นผลแล้วล่ะ โชคดีนะคร้าบราศีเมษ Aries (15 เมย.-14 พค.)

ปีแห่งจังหวะชีวิต และการเปลี่ยนแปลง ไพ่ดีสำหรับชาวเมษขึ้นหลายใบครับ แต่ไพ่ใบแรกเป็นไพ่ 1 ดาบ ซึ่งบางคนเห็นว่า เป็นไพ่ดาบ ก็สยองแล้ว อย่าเพิ่งสยองครับ ไพ่ดาบอย่าง 1 ดาบ ท่าจะว่าไป ก็เป็นไพ่ดาบที่ดีใบหนึ่งนะครับ ทำไมล่ะ ไพ่ดาบไม่ได้เลวร้ายไปซะทั้งหมดหรอก เหมือนไพ่ถ้วย ไพ่เหรียญ ก็ใช่ว่าจะดีทุกใบเสียที่ไหน ไพ่ดาบแสดงถึงการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว ชาวเมษคงต้องมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตบ้างล่ะ ในปีนี้ คงมีการตัดสินใจอะไรบางอย่าง ซึ่งดูๆ แล้วการตัดสินใจนั้นจะส่งผลทั้งบวก และลบ แต่ชาวเมษก็ยินดี ที่จะรับผลลบนั้นไว้ และค่อยๆ แก้ไขปัญหากันไป ดีกว่าจะย่ำอยู่กับที่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ คือ สัจจธรรมของการเปลี่ยนแปลงนะครับ ชาวเมษจะมองอะไรด้วยความละเอียดรอบคอบมากขึ้น ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหามากขึ้น ตลอดจนคิดถึงตัวเองมากขึ้น ไม่พาตัวเองไปสู่สิ่งที่ดูไร้สาระไร้ประโยชน์

ไพ่วีลออฟฟอร์จูน กับไพ่เดอะซัน ออกในตำแหน่งที่ดี สภาพแวดล้อมจะเกื้อหนุนให้เกิดจังหวะในการพัฒนาขึ้นมาเองแหละ สังคม และคนรอบข้าง จะค่อยๆ นำสิ่งที่ดี หรือโอกาสที่ดีมาให้เราได้ฉกฉวย ถือเป็นปีแห่งจังหวะชีวิตที่ดีปีหนึ่งนะครับ ในเรื่องการเงิน ชาวเมษปีนี้ ถือว่า อู้ฟู่พอสมควรทีเดียว รายได้จะผันเข้ามาเรื่อยๆ ไม่มากนัก แต่มีให้เก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อยๆ แต่ในช่วงหนึ่ง อาจจะได้ก้อนใหญ่ๆ หล่นตูมมาเลยก็ได้

ไพ่ใบสุดท้ายได้ไพ่ 9 เหรียญ แสดงถึง ความสมบูรณ์พูนสุข คงมีเงินใช้ไม่ขาดแน่ ถ้าเป็นคนที่เก็บเงินเก่ง ปีนี้ น่าจะเก็บได้เยอะอยู่เหมือนกันแหละ บางคนอาจจะมีโครงการจะซื้อรถ หรือบ้านใหม่ (บ้านเก่าคงไม่ซื้อหรอกครับ สมมติตอนเย็นๆ มีคนถามว่าไปไหน ตอบเค้าว่า กลับบ้านเก่า มันจะเป็นลางยังไงๆ อยู่) ก็น่าจะสมหวัง แต่ต้องรอแป๊บนึง ไม่ใช่ว่า จู่ๆ จะได้มาวันนี้พรุ่งนี้เลย

มาดูการงานกันบ้าง จังหวะที่ดีของการงานกำลังเข้ามา คนที่กำลังหางานมีแนวโน้มจะได้งานทำ ให้มองๆ ดูช่วงต้นๆ ปีเถอะครับ ไม่ต้องไปไหนไกลหรอก คนที่มีงานทำอยู่แล้ว งานจะขยายตัวมากขึ้น แม้ว่า จะเหนื่อยหน่อย แต่ก็แฮบปี้ ชื่อเสียงเกียรติยศจะเพิ่มพูนขึ้น และการคาดการณ์แนวทางหากคิดมากปวดหัวนัก ลองนั่งสงบๆ ใช้ลางสังหรณ์เข้าช่วยสิครับ จะช่วยได้มาก และไม่ค่อยพลาด

มาดูเรื่องความรักกันบ้าง คนเรามันจะดีหลายอย่าง ก็กระไร ในแง่ความรัก ควรตระเตรียมใจให้พร้อม เพราะได้ไพ่ ราชินีดาบ ไพ่แห่งความแข็งกระด้าง เหมือนอ่อนหวาน แต่จริงๆ แข็ง คนที่อยากมีแฟน ในปีนี้ คงหาได้ลำบากหน่อย เพราะเพศตรงข้ามจะมองว่า เราไม่เปิดช่องทางให้เขาเลย กระทั่งลงทุนจีบกันตรงๆ เค้าก็ยังไม่ไว้ใจอยู่นั่นแหละ คนที่มีแฟนอยู่แล้ว ควรทะนุถนอมความรู้สึกกันให้ดี เพราะในปีนี้ อาจจะดูแลความรู้สึกซึ่งกันและกันน้อยลง หากแฟนเราค่อนข้างเปราะบาง อาจจะกลายเป็นปัญหาได้เหมือนกัน พวกที่คบกันนานๆ กลัวว่า ปีนี้จะหลุด จะแต่งงานผูกมัดไว้ก่อน ก็ยังพอมีช่วงให้แต่งงานอยู่นะครับ เมษา กรกฎา และสิงหา นี่แหละทำได้ดีนักเชียว ตำแหน่งเดือนดังกล่าวตกที่ไพ่เดอะซันพอดี คงช่วยได้เยอะ สรุปคือ ปีนี้ ชาวเมษจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแน่นอนครับ

ราศีพฤษภ Taurus (15 พค.-14 มิย.)

ปีแห่งการสร้างสรรค์ ปีนี้ ชาวพฤษภจะมีไอเดียแหวกแนวค่อนข้างเยอะทีเดียว ไพ่ที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ปรากฏอยู่ถึงสองใบตำแหน่งเกี่ยวกับตัวเองเสียด้วยสิ สิ่งเหล่านี้ เมื่อปรากฏขึ้นแล้ว ชาวพฤษภก็ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ อย่าให้มันสูญไปเปล่าๆ นะครับ ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่ความคิดพิลึกนะครับ เพราะสร้างสรรค์แสดงว่า แปลกใหม่ และใช้การได้ด้วย ซึ่งเหมาะกับการนำมาประยุกต์กับการทำงานเป็นยิ่งนัก คนที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว ปีนี้ ไอเดียจะกระฉูดดีนัก อาจจะผลิตงานที่มีคุณภาพ และแปลกใหม่ออกมาก็ได้ แต่ก็ต้องคำนึงถึง จุดเปลี่ยนแปลงในชีวิตไว้ด้วย

มีไพ่ทาวเวอร์ออกครับ ช่วงตำแหน่งราวๆ ต้นปี อาจจะเจอเหตุการณ์พลิกผัน ซึ่งหมายถึงอุบัติเหตุได้เหมือนกัน ช่วงต้นๆ ปี ไม่เกินมีนาคม ไปไหนมาไหนควรระวังตัวไว้ให้มาก โอกาสที่จะสร้างไอเดียจะค่อยๆ ผ่านเข้ามาในช่วงกลางปีครับ เริ่มสนุกกันช่วงนั้นแหละ ที่น่าสังเกต คือ มีไพ่เดอะเวิร์ลปรากฏในตำแหน่งที่เป็นแบ็คอัพ หรือรากฐานของความมั่นคงของเราอยู่ ตัวเราคงจะสามารถตั้งหลักสร้างสิ่งที่ดีขึ้นมาให้กับตัวเอง พอเป็นรากฐานได้ในระดับหนึ่งแล้ว ถ้าไม่ใช่อย่างนั้น ปีนี้ ก็จะมีผู้หนุนหลังที่ดี ซึ่งควรจะให้เค้าหนุนเราไปเรื่อยๆ จะได้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังไงครับ

การเงินปีนี้ จะมีช่วงถอยอยู่เหมือนกัน ช่วงประมาณ กรกฎา สิงหา แต่มันอาจจะส่อเค้ามาตั้งแต่เมษายนก็ได้ โดยทั่วไป หากมองดูรวมๆ แล้ว การเงินของชาวพฤษภยังคงพอจะสะพัดให้ลืมตาอ้าปากได้บ้าง อย่างน้อยปลายปี ก็ยังคงสะพัดได้คล่องอยู่ หลังจากสะดุดมาช่วงหนึ่ง แต่ถึงสะดุดก็ยังเอาตัวรอดได้ ไม่ต้องห่วง เพียงแต่จะเกิดภาวะคล้ายๆ หายใจรดต้นคออยู่เหมือนกัน

การงานปีนี้จะชุก หนัก แต่ก้าวหน้า มีช่วงให้เครียดก็ช่วงกันยายนถึงตุลาคมนี่แหละ เพื่อนร่วมงานจะช่วยเหลือเราได้ดี มีลูกน้อง เขาก็จะเก็บงานเล็กๆ น้อยๆ เป็นหูเป็นตาแทนเราได้อย่างลงตัวเหมือนกันแหละ แต่อย่าลืมใส่ความแปลกใหม่ลงไปในการทำงานด้วย ซึ่งสามารถทำได้ ไม่ว่างานไหนๆ ก็ตาม

ความรักในปีนี้ ถือว่า ดีกว่าปีที่แล้ว ซึ่งปีที่ผ่านมา คงแทบอ้วกแตกอ้วกแตนกันไปตามๆ กัน พ้นมาได้ก็เฮงสุดๆ แล้ว ปีนี้จะโปร่งขึ้นเยอะ แต่ก็ยังมีเรื่องที่จะน้อยใจแฟนอยู่บ้างเหมือนกันแหละ ตามธรรมดา เพียงแต่ปีนี้อาจจะงอนเยอะหน่อย ระวังในช่วง กันยา ตุลา นี้ไว้ให้ดีก็แล้วกัน คนไม่มีแฟน ก็พอจะหาได้บ้าง แต่ก็ควรมองดูให้ดี บางคนเค้ามีแฟนแล้วมาบอกว่า ยังโสดให้เราตายใจก็มีเหมือนกัน จีบๆ ไปอาจจะกินแห้วไม่รู้ตัว บางคนอาจจะเป็นบ้านเล็กบ้านน้อยของคนอื่น เค้าเองก็อยากจะหาเรามาช่วยทำให้เขาเป็นอิสระ ก็ต้องดูกันเยอะๆ นะครับ เดี๋ยวจะผิดหวังเสียใจก็ได้ หากความจริงปรากฏขึ้นมาในภายหลัง กล่าวโดยสรุป ปีนี้ ชาวพฤษภ ผ่านฉลุยครับ


ราศีเมถุน Gemini (15 มิย.-14 กค.)

ปีแห่งการพัฒนา เขาบอกว่า ปัญหาจะทำให้เราก้าวหน้า ซึ่งน่าจะจริงสำหรับชาวเมถุนในปีนี้นะครับ ไพ่ 10 ดาบปรากฏในตำแหน่งสภาพแวดล้อม แสดงว่า ปีนี้ ชาวเมถุนคงเจออะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ หนักๆ ทั้งนั้นเชียวแหละ แต่มันจะทำให้ชาวเมถุนพยายามปรับปรุงตนเอง หรือสนทนากับผู้รู้มากขึ้น ไพ่พระปรากฏอยู่ในตำแหน่งสังคม และเพื่อนฝูง ปีนี้ คงจะได้เจอกับคนเก่งๆ ซึ่งจะให้คำแนะนำ และความช่วยเหลือที่ดีแก่เราในหลายๆ เรื่องทีเดียว ชาวเมถุนควรจะหาจังหวะสงบๆ มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง คิด และพยายามหาแนวทางวางกรอบสำหรับเรื่องต่างๆ เนื่องจากไพ่ฤๅษีขึ้นในตำแหน่งที่เป็นจุดยึดเหนี่ยว บางคนอาจจะอาศัยสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าช่วยเหลือ นั่นก็ไม่ว่ากัน แต่ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน มันจะมีข้อสรุปไปสู่การพัฒนาตัวเองของเราทั้งสิ้น เนื่องจากปีนี้ มีทั้งไพ่พระ และไพ่ฤๅษี

ชาวเมถุนที่ยังเรียนอยู่ จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะไพ่ทั้งสองใบจะเอื้อประโยชน์ต่อการเรียนเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง คนที่เรียนคาราคาซังมานาน ก็วางแผนเรียนให้จบในปีนี้ได้เลย

มาดูในเรื่องการเงินกันดีกว่าครับ การเงินในปีนี้ ชาวเมถุนได้ไพ่ 10 เหรียญเป็นไพ่ใบแรก ปัญหาทางการเงินคงไม่มีให้ปวดหัวใจอีกแล้วล่ะ เพราะเงินจะมีเข้ามาให้ใช้ทั้งปีเหมือนกัน ไม่ต้องอดๆ อยากๆ เหมือนที่ผ่านๆ มาอีก มีไพ่ราชาเหรียญขึ้นด้วย แสดงว่า ฉลุย

การงานปีนี้ มีไพ่ดีๆ ขึ้นหลายตัวเหมือนกัน ไพ่เดอะซันขึ้นด้วย แสดงว่า ชื่อเสียงเกียตริยศจะปรากฏ เครดิตในการทำงานจะยอดเยี่ยมมาก เพียงแต่คงต้องเจออะไรหนักๆ เพื่อพิสูจน์ตัวเองมากพอสมควรเหมือนกัน เรียกว่า ต้องมีการจ่ายค่าตอบแทนไปบ้างล่ะ ไม่งั้น ชื่อเสียง และความศรัทธาที่แท้จริงจากคนรอบข้างจะไม่เกิดขึ้น หลายอย่างที่อยากจะทำ แต่ไม่ได้ทำซักที ปีนี้คงได้มีโอกาสได้สมใจอยาก ชาวเมถุนจะใช้สมองมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ได้ทำงานเป็นวัวเป็นควายเหมือนที่ผ่านมา อย่าลืมใช้อำนาจของไพ่ฤๅษี และไพ่พระให้เป็นประโยชน์ด้วยล่ะ ไพ่สองใบนี้ กับการใช้ความคิดล่ะดีนัก หลายต่อหลายคนอาจจะได้มีโอกาสพบปะกับคนในหมู่วงกว้าง

งานด้านสาธารณชนจะเด่นมาก ในแง่ความรัก ปีนี้ ไพ่เดอะซันก็เหมือนจะครอบคลุมทุกอย่าง พวกที่มีแฟนดีๆ กันอยู่แล้ว ก็คงไม่สู้กระไรนัก แฟนมักยอมอ่อนข้อให้หลายๆ เรื่อง อ้อ ระวังหน่อย ปีนี้อาจจะเจอคนเยอะ บางคนที่เราเจอ ก็เป็นคนที่แฟนมาเห็นแล้วอาจจะรู้สึกหึงหวงขึ้นมาได้เหมือนกัน ถ้าจะมีปัญหาก็อาจจะแง่งอนในเรื่องนี้แหละ แต่ยังปรับความเข้าใจกันได้ ไม่ยากเย็นอะไร แต่คนที่ไม่มีแฟนน่ะซิ ปีนี้

ไพ่ตำแหน่งความรักขึ้นแต่ไพ่งาน แสดงว่ายังคงสนุกกับงานสำราญกับชีวิตโสดอยู่ คงหาจังหวะไปจีบ หรือถูกจีบเป็นเรื่องเป็นราวยากสักหน่อย ก็คงคบหากันไปเรื่อยๆ แหละ แต่ยากที่จะยึดถือเป็นตัวเป็นตนไปซะทีเดียว ก็งานมากออกอย่างนั้นน่ะนะ จะให้ทำอย่างไรได้ล่ะ ปีนี้ จึงถือว่า เป็นปีทองอีกปีหนึ่งของชาวเมถุน พยายามรักษาไว้ให้ดีเถอะ

ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-14 สค.)

ปีแห่งความมั่นคงทางการเงิน ที่พูดอย่างนี้ได้ ก็เพราะชาวกรกฎมีไพ่เงินที่ดีขึ้นถึงสามใบ เด็ดๆ ทั้งนั้น และเยอะกว่าของราศีอื่นๆ ด้วยนะครับ เริ่มจากตำแหน่งแรก ได้ไพ่ราชาเหรียญ กษัตริย์ถือเงิน ไพ่ร่ำไพ่รวยอยู่แล้ว ตามมาด้วยไพ่ 10 เหรียญ โห อะไรจะเยอะปานนั้น ไพ่ใบนี้ไพ่เศรษฐีครับ ตบท้ายด้วยไพ่วีลออฟฟอร์จูนอีก เงินไม่ดีก็ไม่รู้จะว่ากันยังไงแล้ว ในทางโหราศาสตร์ ปีนี้ ดาวพฤหัสซึ่งถือเป็นดาวโชค ดาวที่ให้คุณสูง ปรากฏ ณ ตำแหน่งเรือนการเงินพอดี ซึ่งถือว่า ดาวพฤหัสนั้น หากอยู่ในเรือนชะตาเรือนไหน จะให้คุณในเรือนนั้น เข้าเรือนการเงิน เงินจะไม่ดีได้ยังไงล่ะ ไพ่กับโหราศาสตร์ตรงกันซะอย่างนี้ ก็เลยต้องบอกให้ชาวกรกฎเก็บเงินเก็บทองให้ดีก็แล้วกัน ปีนี้ ความคิดของชาวกรกฎจะเป็นเงินเป็นทองไปหมด คิดอ่านอะไรออกมา สามารถนำไปแปรสภาพเป็นผลประโยชน์ได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะ ความคิดในเชิงศิลปะ หรือจินตนาการ ปีนี้จะเอาไปขายได้เลย คนกรกฎอาจจะนำเงินที่ได้ไปซื้อบ้าน หรือรถใหม่ เอาไว้เป็นสมบัติส่วนตัวได้อีก สบายไปเลย แต่ไพ่ชาริออตออกอยู่เหมือนกัน แสดงว่า ปีนี้ต้องเหน็ดเหนื่อย หรือเดินทางเยอะ เอาน่า งานคือเงินเงินคืองานบันดาลสุข ความตั้งใจในการทำงานจะสูง และอาจจะตั้งความหวังไว้มาก จนอาจจะอารมณ์เสียบ่อย หากไม่ได้ดั่งใจขึ้นมา คนอุปถัมภ์มีเยอะเหมือนกัน ส่วนใหญ่เป็นเพศตรงข้ามนั่นแหละ จะให้การอุปถัมภ์ที่ดีมาก สิ่งที่ต้องระวังก็มีเหมือนกัน คือ วามเหน็ดเหนื่อยกับความเคร่งเครียด ซึ่งของพรรค์นี้ มันต้องแลกกันครับ ได้สิ่งที่ดีๆ มาเปล่าๆ ก็กระไรอยู่
การเงินคงไม่มีอะไรจะพูดมากกว่านี้

หันมาดูการงานกันบ้าง ปีนี้ ถือว่า การงานก้าวมาสู่ในระดับที่มั่นคงมากขึ้นแล้ว จะทำงานด้วยความสนุกมากขึ้น แม้ว่า จะมีช่วงที่เครียดๆ อยู่ ก็จะยังสนุก เพราะมีอะไรที่แปลกใหม่ท้าทายเกิดขึ้นหลายอย่าง งานด้านบันเทิงเริงใจก็จะดี พวกศิลปิน นักร้อง นักแสดงชาวกรกฎจะรุ่งเรืองขึ้น พวกที่ไม่ได้ทำงานด้านนี้ ก็ลองหาเปิดสถานเริงรมณ์ พักผ่อนหย่อนใจดู จะดีมาก ความเครียดจะลดลงช่วงปลายปี แสดงว่า เริ่มเห็นผลของสิ่งที่ได้ทำไป มันย้อนกลับคืนมาแล้วสินะ

ความรักปีนี้ ไม่มีไพ่ที่แสดงออกอย่างเด่นชัด มีแต่ไพ่ ไฮเพรสเทส ซึ่งให้คุณด้านความรักสำหรับผู้ชาย สาวๆ จะอุปถัมภ์ค้ำชูดี แฟนจะช่วยเหลือเกื้อหนุนเราหลายอย่าง คนที่เป็นผู้หญิง หากมีแฟนแล้ว ก็ไม่สู้กระไรนัก เว้นแต่หากแฟนเจ้าชู้ ก็ต้องระวัง เรื่องช้ำใจจะตามมา แต่ดวงปีนี้ คู่จะเกื้อหนุนดีครับ หากผู้หญิงคนไหนไม่มีแฟน ระวังคนที่มาใกล้ชิด เป็นคนที่เขามีเจ้าของแล้วเอาไว้ด้วย ก็พยายามบริหารเสน่ห์ แบบไม่ต้องผูกมัดกันมากนักก็แล้วกัน เดี๋ยวจะยุ่งในภายหลัง กล่าวโดยสรุป ปีนี้ ชาวกรกฎจะเด่นมากเรื่องการเงิน เพียงแต่ในทางโหราศาสตร์ ความโดดเด่นยังคงไม่มาทันทีในช่วงต้นปีหรอก อดใจรอสักนิดนะครับ

ราศีสิงห์ Leo (15 สค.-14 กย.)


ปีแห่งความมั่นคงทางความคิด และจิตวิญญาณ ชาวสิงห์ปีนี้ จะเย็นขึ้นสุขุมขึ้น ความคิดจะแตกฉานขึ้น แต่อารมณ์จะเยือกเย็นลง ซึ่งถือเป็นผลดีของชาวสิงห์เลยทีเดียวล่ะ ปีนี้ไพ่ร้ายไม่ค่อยปรากฏ ไพ่ดาบมีอยู่ใบเดียว ก็เป็นไพ่ดาบที่ดีเสียอีกสิ คือ ไพ่ 6 ดาบ แสดงว่า อะไรวุ่นๆ หลายๆ อย่างเริ่มลงตัวมากขึ้นแล้ว ทำให้วางใจไปได้หลายเปลาะอยู่เหมือนกัน

ในเรื่องการเงินกันดีกว่าครับ ชาวสิงห์จะมีส่วนคล้ายชาวเมถุนมาก ในเรื่องของการได้รับการชี้แนะที่ดีจากเพื่อนฝูงที่มีคุณภาพ และเป็นผู้รู้ที่พร้อมจะช่วยเหลือเราอย่างจริงใจ แต่ข้อได้เปรียบอยู่อย่างหนึ่ง คือ อุปสรรคที่จะเผชิญมีน้อยกว่า ความสงบมีมากกว่า ดังนั้น การพัฒนาของชาวสิงห์จะเห็นไม่เด่นชัดในเชิงรูปธรรมนักเหมือนชาวเมถุน แต่จะไปเด่นชัดในด้านจิตวิญญาณ เพราะไพ่ฤๅษีไปออกในส่วนที่แสดงถึงอารมณ์ภายใน ชาวสิงห์จะสามารถจัดการเรื่องกลุ้มๆ ที่มีอยู่ได้ดี ทำงานได้อย่างสบายใจขึ้น และผู้ชี้แนะก็มักจะชี้แนะในด้านส่วนตัวมากกว่าด้านของการงาน ชาวสิงห์จะเลือกคบคนมากขึ้น ไม่เลือกคบคนที่จะพาเราไปสู่ความวุ่นวายมากนัก เรื่องสุขใจหลายเรื่องจะเกิดขึ้น แม้ภาระของงานจะเยอะยังไง ก็ยังทำด้วยหัวใจที่เป็นสุข และสงบ ในแง่การเงินในปีนี้ ชาวสิงห์ได้ไพ่ ราชาเหรียญขึ้นในใบแรก ยังไงเสียปีนี้ชาวสิงห์ก็คงไม่อดอยากปากแห้ง คงมีเงินทองให้กินให้ใช้อย่างสม่ำเสมอ งานด้านสาธารณชนจะเด่นมาก

ในแง่การงานปีนี้ ชาวสิงห์จะมีงานชุกอยู่เหมือนกัน แต่จะค่อยๆ ทำด้วยความสบายใจ อาจจะมีความรับผิดชอบเข้ามามากขึ้น อาจจะได้เป็นหัวหน้า หรือได้มีกิจการเป็นของตัวเองก็ปีนี้ เพียงแต่จะไม่ค่อยเร่งร้อน แบบอยากรวยเร็วเข้าว่า ชาวสิงห์จะค่อยเป็นค่อยไป ช้าแต่มั่นคง ยึดความสบายใจเป็นหลัก ชาวสิงห์จะยึดหลัก ทำในสิ่งที่อยากทำ มากกว่าทำเพราะอยากรวย แต่ชาวสิงห์ในปีนี้ก็ไม่จน บางครั้ง ลางสังหรณ์ก็จะมีประโยชน์ ชาวสิงห์จะรู้ว่า ทำอะไรแล้วจะเกิดปัญหา ก็จะยับยั้ง หรือเปลี่ยนทิศทางได้ทันท่วงที ฟังดูแล้วท่าทางจะดีหลายอย่างนะครับ

ในเรื่องความรักนั้น ชาวสิงห์จะมีรักที่แจ่มใส สบายๆ ไม่เครียด คนรักก็ไม่ค่อยสร้างความวุ่นวายให้ แต่ก็มีบางขณะ ที่ชาวสิงห์อยากอยู่คนเดียวเหมือนกัน และอาจจะทำให้คนรักเกิดการเข้าใจผิด น้อยอกน้อยใจไปโน่น แต่ก็ไม่ยากครับ แค่งอนง้อหน่อยเดียวก็ไม่มีปัญหา ปีนี้ คนรักพูดง่ายจะตายไป แต่ก็ควรระวังเวลาเขาเงียบ เพราะเราเองก็อาจจะไม่รู้ว่า ลึกๆ แล้ว เขาจะคิดอะไรของเขาอยู่นะครับ คนที่ไม่มีแฟน ปีนี้โดดเด่นมาก ในเรื่องการหาคู่ เพราะมีไพ่ 1 ถ้วยปรากฏในตำแหน่ง สรุป อาจจะได้เจอคนที่ถูกใจบ้างล่ะ แต่ความรู้สึกที่อยากอยู่สงบๆ อาจจะทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญ คือ คบกันไว้ แต่อาจจะยังไม่สถาปนาให้เป็นแฟน หรือแต่งงานให้เป็นเรื่องเป็นราวสักเท่าไหร่ ก็คงต้องเป็นปีหน้าค่อยว่ากันอีกที เจอคนถูกใจ แต่ยังไม่วางไว้ในตำแหน่งแฟน จะว่าไปก็ไม่เลวเหมือนกันนะ เพราะมีแฟนแล้วอาจจะปวดหัวกว่าไม่มีก็ได้ ยังไงเสีย ก็ถือว่า ปีนี้
ชาวสิงห์จะมีความสุขมากกว่าปีที่แล้วก็แล้วกันนะครับ


ราศีกันย์ Virgo (15 กย.-14 ตค.)

ปีแห่งความผันผวน ในทางโหราศาสตร์ ปีนี้ ดาวพฤหัส ซึ่งเกี่ยวข้องกับชีวิตของชาวกันย์อย่างลึกซึ้ง จะเดินมุดเข้าสู่เรือนวินาศนะ เรือนแห่งความพลิกผัน ผันผวน เอาแน่เอานอนกับชีวิตไม่ได้ ในทางไพ่ยิบซี ปรากฏว่า ปีนี้ ขึ้นไพ่ดาบหลายใบอยู่เหมือนกันนะครับ แถมยังมีไพ่ทาวเวอร์ขึ้นเสียด้วย ซึ่งขึ้นในตำแหน่งปัญหาเลยทีเดียวแหละ ชาวกันย์คงต้องเตรียมรับเหตุพลิกผันให้ดี หลายต่อหลายเรื่องจะไม่เป็นไปตามที่เราคิด ก่อร่างสร้างมาดีๆ ไม่คิดว่า มันจะเกิดเหตุพลิกผันตูม ไพ่ 3 ดาบ ไพ่ผิดหวัง ก็ปรากฏขึ้นในตำแหน่งของผู้บังคับบัญชา หรือผู้ใหญ่ ปัญหาอาจจะมาจาก “เบื้องบน“ ก็ได้ ใครที่หวังให้ผู้ใหญ่เกื้อหนุน
ระวังจะกลายเป็นหวังลมๆ แล้งๆ

มีไพ่ 5 ดาบปรากฏอยู่ในตำแหน่งขยายผลของปัญหา แสดงว่าชัด ปีนี้ บางคนอาจจะโดนดองไว้แน่ ไพ่ทาวเวอร์ปรากฏขึ้นทั้งที อย่ามัวระวังแต่ความผันผวนในเรื่องงานเพียงอย่างเดียว จนลืมดูอุบัติเหตุนะครับ ช่วงระหว่าง มีนาคม ถึง มิถุนายน ให้ระวังไว้ให้มากที่สุด สิ่งที่พอจะปลอบประโลมชาวกันย์ได้ดีที่สุด เห็นจะเป็นเรื่องของรายได้ผลประโยชน์ หรือการเงินนั่นแหละ เอ แปลกจัง ดูมาหลายราศีแล้ว การเงินค่อนข้างจะดีมาหลายราศี หรือปีนี้ จะเป็นปีที่เศรษฐกิจจะพุ่งขึ้นอีกรอบเสียก็ไม่รู้ ปีนี้ ชาวกันย์ได้ไพ่ 10 เหรียญที่ตำแหน่งแรก และไพ่วีลออฟฟอร์จูนเป็นตำแหน่งสุดท้าย ดูๆ แล้ว แม้จะไม่เด่นเท่าชาวกรกฎเขา แต่ก็ถือว่า ไม่เลวทีเดียวล่ะ การเงินในปีนี้ น่าจะสะพัดมากขึ้นกว่าเดิม และอาจจะมีจังหวะได้แจ๊คพอตกับรายรับเด่นๆ ในช่วงปลายปี เงินก้อนใหญ่อาจจะกำลังรอท่านอยู่ แม้ว่า จะเจอเรื่องปวดหัวมากขนาดไหนก็ช่างมันเถอะ

การงานในปีนี้ อาจจะมีเหตุขลุกขลักเยอะหน่อย ทั้งเบื้องบน (นาย) เบื้องล่าง
(ลูกน้อง) ตลอดจนเบื้องข้าง (เพื่อนร่วมงาน) สร้างปัญหาให้เราจนครบถ้วน ชาวกันย์ควรจะหาจังหวะพัฒนางานที่ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับใครเขามากนักจะดีกว่า งานอะไรทำคนเดียวได้จะดี แม้จะผิดหลักของการทำงานในยุคใหม่ ซึ่งเน้นการทำงานเป็นทีมเป็นสำคัญก็ตาม แต่งานก็จะชุกนะครับ เหนื่อยอีกปี ไพ่ 7 ดาบปรากฏขึ้นเหมือนกัน ให้ระวังว่า เราอาจจะถูกลอบกัด ลอบแทงข้างหลังไว้ด้วยก็ดี

ในเรื่องความรักปีนี้ ชาวกันย์มีเกณฑ์จะพบเจอความรักเก่าๆ ที่เคยหวานชื่น อาจจะกลับมาอีกครั้ง ระวังไว้หน่อย หากชาวกันย์มีแฟนแล้ว มันจะวุ่นในภายหลัง ตำแหน่งความรักได้ไพ่ 9 ดาบ ความรู้สึกไม่ไว้วางใจจะเกิดขึ้น ในความรัก อาจจะมีข้อระแวงไม่เชื่อใจกัน มองว่า อีกฝ่ายตอแหลเก่ง เป็นงั้นไปอีก แต่งงานปีนี้ยังไม่ค่อยดีนะครับ คนบางคนอาจจะเจอคนรักที่อายุน้อยกว่า ซึ่งถ้าไร้แฟนก็ว่าไปอย่าง แต่ถ้าไม่ใช่คนตัวเปล่า คงจะซวยหลายเด้งทีเดียว ความคิดที่หลบเร้น ตามลักษณะไพ่ 7 ดาบ แสดงว่า ปีนี้ ความรักที่ซุกซ่อน ไม่เป็นที่เปิดเผยจะดีกว่า “อยากจะร้องดังๆ พูดให้ใครต่อใครเค้ารู้ทั่วกัน“ ตามลักษณะเพลงของปาล์มมี่นะครับ ยังไงก็ขอให้โชคดีแล้วกัน


ราศีตุลย์ Libra (15 ตค.-14 พย.)

ปีแห่งศักยภาพ ไพ่ที่ขึ้นมาเป็นใบแรกของชาวตุลย์ คือไพ่เอ็มเพอเรอร์ ไพ่จักรพรรดินั่นแหละ ไพ่จักรพรรดิ เป็นไพ่แห่งความสามารถ และศักยภาพส่วนตัว ดังนั้น ปีนี้
หากจะใช้ความสามารถของตัวเองเพื่อความก้าวหน้าจะทำได้ดี และแน่นอน อาจจะมีคนสนับสนุน เพราะเขาเห็นความสามารถเราก็ได้ ดังนั้น เป็นปีที่ควร “โชว์ออฟ“ เยอะๆ หน่อย
อย่าไปหลบมุมเป็นจอมยุทธพเนจรในที่ๆ ไม่มีคนเห็น แต่อย่างไรเสีย ไพ่ 10 ดาบก็ยังขึ้นมาประกบ น่าจะบอกได้ว่า ชาวตุลย์บางคน “จำเป็นต้องโชว์“ เพราะไม่มีทางเลือก เนื่องจากอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นตัวยึดเกาะอาจจะไม่เหมือนเดิมแล้ว บางคนอาจจะตกกระป๋องจากสิ่งหนึ่ง เลยต้องไปแสวงหาสิ่งใหม่ งานอดิเรกอาจจะกลายมาเป็นอาชีพเต็มตัว เพราะไม่มีทางเลือก บางคนยังไม่ถึงกับอยู่ในสภาพหลังพิงฝาขนาดนั้น แต่การจะ “โชว์“ จำเป็นต้องเจอด่านทดสอบหลายอย่าง พูดง่ายๆ คือ ปีนี้ ต้องมีอะไรเป็นข้อติดขัดเสียก่อนสักอย่างหนึ่ง ไม่งั้น มันจะง่ายไป

การเงินในปีนี้ ชาวตุลย์ก็คล้ายๆ กับราศีอื่นๆ คือ ได้ไพ่เงินที่ดีอย่างไพ่ 10 เหรียญออกมา หรือปีนี้ จะเศรษฐกิจดีจริงๆ นั่นแหละ มาถึงตุลย์เข้าไปแล้ว ยังหาราศีไหนย่ำแย่ชัดๆ ไม่มีเลยแฮะ ปีนี้ การเจรจาติดต่อด้านการเงินจะออกมาเป็นที่พึงพอใจ ใครจะต่อรองทางการค้า จะได้ราคาที่งดงามเป็นส่วนใหญ่ ผลกำไรจะมากขึ้นเสียด้วย การงานในปีนี้ เหมาะกับการโกอินเตอร์ ใครใคร่จะคอนแทคกับบริษัทต่างชาติ จะได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ
ระวังเรื่องความขัดแย้งในด้านการประสานงานสักหน่อยก็ดีนะครับ ปีนี้ อาจจะมีข้อขัดแย้งเยอะ คุยกันในเรื่องผลประโยชน์ลงตัวแล้ว แต่พอลงรายละเอียดที่จะปฏิบัติ กลับมีปัญหาขึ้นมาซะอีกนี่ การประสานงานบางเรื่องจะมีปัญหาเพราะตัวเราเองนั่นแหละ คือ อยู่เฉยๆ เสียให้มันเป็นไปตามครรลองของมันก็ดีอยู่แล้ว ไปๆ มาๆ เราเข้าไปเจ้ากี้เจ้าการเสียนี่ แทนที่มันจะดีขึ้นมันกลับจะแย่ลง ปีนี้ พยายามอย่าเข้าไปยุ่งในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องนักจะดีกว่า

มีไพ่เดอะฟูลออก แสดงว่า ปีนี้ ชาวตุลย์ที่ชอบทางด้านบันเทิงน่าจะส่งผลดีเหมือนกัน พวกดารานักแสดงนักร้องชาวตุลย์คงโกยกันกระฉูด ชาวตุลย์คนไหน อยากจะเป็นนักร้อง ทำเทปเดโมไว้แล้ว ลองเดินเสนอดูตามค่ายเพลงต่างๆ สิ อาจจะจับพลัดจับผลูออกเทปมาเป็นนักร้องกะเขามั่งก็ได้ แต่ก็นั่นแหละ ตำแหน่งที่ขึ้นเคียงเดอะฟูล คือ ไพ่ 1 ดาบ คงต้องออกเรี่ยวออกแรงกันพอสมควรแหละ

ความรัก ปีนี้ ชาวตุลย์บางคนอาจจะรักฟุ่มเฟือยไปบ้าง จนยังไม่ลงล็อคกับใครเสียทีเดียว รักเก่ารักใหม่นัวเนียไปหมด สำหรับคนที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว ปีนี้ คงจะเป็นปีที่ช่วยกันทำมาหากิน เก็บเงินเก็บทองกันได้ดีปีหนึ่ง แต่คุณผู้ชายระวังหน่อย อาจจะมีใครบางคนแทรกเข้ามาให้วุ่นวายใจได้ หากไม่หนักแน่นพอ ข้อสังเกตสำหรับดวงชาวตุลย์ปีนี้ คือ ของเก่าๆ จะขายดี สิ่งที่เราไม่เคยคิดว่า มันจะขายได้ มันก็จะขายได้ ฉะนั้น หมั่นสำรวจความสามารถของเราให้รอบด้านเข้าไว้ รวมถึงสำรวจสิ่งที่เรามีอยู่เป็นทุนรอน หรือความรู้เดิมๆ ไว้ด้วย โชว์ออฟเข้าไว้นะครับ แล้วจะดีเองแหละราศีพิจิก Scorpio (15 พย.-14 ธค.)

ปีแห่งการแสวงหา ปีนี้ ชาวพิจิกคงโปร่งขึ้นแล้วนะครับ เพราะในทางโหราศาสตร์ ดาวบาปเคราะห์สองดวงก็จะออกจากการเล็งราศีเกิด คงผ่อนคลายขึ้นบ้างล่ะ ในแง่ของไพ่ยิบซี ไพ่ใบแรก ได้ไพ่ 4 ไม้เท้า ไพ่ที่แสดงถึงความมั่นคงในระดับหนึ่ง และทับด้วยไพ่เดอะฟูล ซึ่งเป็นไพ่ที่อยากทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตบ้าง นี่แหละการแสวงหา ชาวพิจิกจะมีจังหวะที่ดี ไหลเข้ามา แรงกระตุ้นจากความต้องการสิ่งแปลกใหม่ จะทำให้เราโดดลงไปคว้า แม้ว่า เราจะยังไม่ค่อยรู้อะไรลึกซึ้งสักเท่าไหร่

ไพ่เดอะซัน คอยหนุนนำอยู่ด้านหลัง แสดงว่า ชาวพิจิกคงมองแล้วว่า อะไรที่เข้ามานั้น มันน่าเล่น น่าลองอยู่ไม่น้อยทีเดียวการแสวงหาจำเป็นต้องอาศัยความเหน็ดเหนื่อยอยู่เหมือนกัน ต้องแกร่งพอ เพราะคงไม่ทำอะไรเล่นๆ หรอก ซึ่งไพ่สเตรนจ์ก็ปรากฏ แสดงว่า ยอมลุยแบบไม่กลัวอะไรแล้ว ซึ่งทั้งหมดทั้งหลายทั้งปวง ชาวพิจิกจะรู้ว่า “คิดถูก“ หลายๆ อย่างในชีวิตจะดีขึ้นเป็นลำดับ

การเงินในปีนี้ มีไพ่วีลออฟฟอร์จูนปรากฏ แสดงว่า จังหวะเงินเข้า ก็มีอยู่เหมือนกัน แล้วก็เข้าเยอะเสียด้วย พอจะใช้จ่ายไปทั้งปีแหละครับ แต่ก็ต้องระวังเพราะไพ่เดอะฟูลประกบตัวไพ่ใบแรกอยู่ อาจจะต้องใช้จ่ายไปกับการผ่อนคลายเยอะอยู่เหมือนกัน การลองอะไรใหม่ๆ อาจจะต้องใช้เงินทั้งนั้น ซึ่งก็ใช้ไปเถอะ เพราะรีเทิร์นกลับมาคุ้มค่าแน่

การงานในปีนี้ ชาวพิจิกจะไม่หนักในงานชิ้นเดียว แต่งานหลายๆ อย่าง จะเข้ามาอย่างละนิดอย่างละหน่อย จนกระทั่งดูหนัก เลยต้องอาศัยวินัยในตัวเอง และการแบ่งเวลาที่มีประสิทธิภาพ เข้าช่วยเหลือ ซึ่งก็คงจะเหนื่อยหัวหมุนเหมือนกัน เอาเถอะน่า ก็มันอยากลองนี่คนเรา การต่อสู้แข่งขันจะได้รับชัยชนะ คู่หู เพื่อนร่วมงานจะช่วยให้เราสร้างประสิทธิภาพในการทำงานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น ดีไปหมด

ในแง่ความรัก ปีนี้ อาจจะมีปัญหาหน่อย เพราะได้ไพ่ 8 ถ้วย บางคนอาจจะว้าเหว่ เพราะคนรักไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน หรือเราไม่ได้อยู่ติดบ้าน เลยไม่ค่อยได้เจอคนรักเสียก็ไม่รู้ และบางคนอาจจะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันได้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องวิตก ตำแหน่งความรักได้ไพ่ เดอะซัน ยังไงเสียก็ไม่มีปัญหามากนักหรอก ไพ่เดอะซันยังบอกด้วยว่า คนรักอาจจะประสบความสำเร็จอะไรบางอย่าง เป็นที่น่าชื่นชมดีไม่น้อยเหมือนกัน ไพ่เดอะซัน ยังส่งผลดีในเรื่องการแต่งงาน หรือการมีบุตร ใครที่อยากสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์กว่าที่เป็นอยู่ ก็ให้รีบๆ ทำเสียในปีนี้ คนไม่มีแฟน มีเกณฑ์จะมีคู่ได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องระวังหน่อย มีปุ๊บอาจจะทะเลาะกันปั๊บเลยก็ได้ แต่ก็อย่างว่าแหละ เคลียร์กันไม่ยาก ปีนี้ คงผ่อนคลายกับปัญหามากขึ้น แต่ก็เหนื่อยเหมือนเดิมแหละครับ
ราศีธนู Sagittarius (15 ธค.-14 มค.)

ปีแห่งการฝ่าฟันปัญหาส่วนตัว ฟังดูแล้ว ค่อนข้างน่ากลัว แต่ความจริง ไม่น่ากลัวหรอก ไพ่ใบแรกได้ไพ่ราชาดาบ เอาแล้วไง ใบแรกก็เจอดาบเลย แต่ราชาดาบ เป็นไพ่แห่งการต่อสู้กับอุปสรรคนะครับ คิดถึงพระราชาเวลาครองราชย์ ราชาถ้วย ราชาไม้เท้า ราชาเหรียญ อาจจะขึ้นแบบที่เขาเรียกว่า “ราชาภิเษก“ แต่ราชาดาบ จะขึ้นแบบ “ปราบดาภิเษก“ ซึ่งคนละคนกับปราบดา หยุ่น ปราบดาภิเษกแสดงว่า ต้องสำแดงเดช ทั้งรบ ทั้งฟาดฟันมาเยอะ กว่าจะขึ้นได้ ชาวธนูก็เหมือนกัน กว่าจะแก้ไขปัญหา หรือพบกับความสำเร็จในปีนี้ได้ คงต้องฟาดฟันอุตลุดเหมือนกัน

หันมาดูไพ่งานโดยรวม ยังไม่ถือว่า เสียหาย งั้นก็แสดงว่า การฝ่าฟัน คงหนักไปทางปัญหาส่วนตัวมากกว่าเรื่องงาน ไพ่ดาบยังขึ้นอีกสองใบ คือ ไพ่ 9 ดาบ และไพ่ 2 ดาบ แสดงให้เห็นถึงความกลัดกลุ้มภายใน หลายเรื่องไม่ค่อยได้ดั่งใจ และน่าจะหนักไปในทางเรื่องส่วนตัวมากกว่าไม่มีเรื่องอื่นหรอก มีไพ่จัดเมนท์ปรากฏอยู่แสดงว่า ปีนี้ ชาวธนูคงต้องทำอะไรด้วยความประมาณตน ไม่ประมาท อะไรหลายๆ อย่าง ควรมีการประเมินตนเอง แล้วค่อยๆ แก้ไขไปทีละเรื่อง บางเรื่องที่หวัง อาจจะไม่เป็นไปตามที่หวัง ที่ไม่หวัง กลับจะได้ เป็นเพราะกรรมดีกรรมชั่วจะส่งผลให้เห็นในปีนี้ ซึ่งใครทำกรรมดีมาเยอะ อาจจะได้รับผลตอบสนองในทางที่ดีก็ได้

การเงินปีนี้ ยังจัดว่า ไม่สะพัดนัก แต่พอมีไพ่เมจิคเชี่ยนเข้าช่วยเหลือ คงพอหมุนได้ แต่ก็วุ่นวายหัวปั่นกันพอดู ปีนี้ การเงินจะเข้ามา แต่ก็หมดไปเร็ว ในทางโหราศาสตร์ ดาวประจำตัวของเรือนการเงินปีนี้จะถดถอยอยู่สองช่วง แต่ละช่วงก็ยาวๆ ทั้งนั้น พยายามเก็บเงินเก็บทองไว้บ้างเถอะครับ แต่ก็ไม่รู้เอาเข้าจริงๆ จะเก็บได้ หรือเปล่านะครับ การงานปีนี้ จะไปเรื่อยๆ มีจังหวะก้าวหน้าอยู่หลายช่วงเหมือนกัน งานด้านการค้า การเจรจา การพูด หรือการติดต่อกับต่างประเทศจะได้ผลดีมาก ผู้สนับสนุนเราก็จะค่อนข้างเด่นชัด แต่เสียตรงที่ เราอาจจะสะสางเรื่องส่วนตัวได้ไม่เรียบร้อย อาจจะทำให้ไม่กล้ารับงาน หรืออะไรใหญ่ๆ โตๆ มาทำ ตามที่ผู้ใหญ่เขาต้องการ

ในแง่ความรัก ปีนี้ เหมาะกับการหวนคืนดี ของคนที่มีปัญหากัน และยังตัดกันไม่ขาด อาจจะมีการเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่ ให้อภัยในเรื่องที่ผ่านมาแล้ว คนที่อยากจะมีคู่ ปีนี้ คงจะมีการหมั้นหมาย หรือสู่ขอกันเป็นเรื่องเป็นราวเสียที แต่ก็มีเหมือนกัน ที่ท้ายสุด อาจจะปรากฏผลว่า ไม่แต่ง ซึ่งก็เป็นเรื่องของกรรมอีกนั่นแหละ คนที่ไม่มีใครเลย ครอบครัวก็ยังไม่ได้สร้าง แฟนก็ยังไม่มี ปีนี้ ลองหาคนอายุน้อยกว่า ท้วมหน่อย อาจจะเป็นคนที่เราเคยเจอมาแล้วก็ได้ หรือเป็นคนรักเก่าก็ได้ อาจจะมีงานที่ต้องเกี่ยวเนื่องกัน แล้วเจอกัน ลองจีบดูเผื่อสำเร็จ แต่อย่างว่าแหละ ใครทำกรรมดีไว้มากในเรื่องนี้ ก็มักจะสำเร็จ คนที่ชอบหลอกล่อ หักอกเพศตรงข้ามโดยตั้งใจบ่อยๆ อาจจะแห้วก็ได้ เพราะไพ่จัดเมนท์กำกับอยู่อย่างมั่นคง ในแง่คนที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ คนรักจะเป็นคู่คิดที่ดี ให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ แต่เราเองนั่นแหละ จะรับฟัง หรือไม่ เพราะดูเหมือนปีนี้ ชาวธนู ไม่ค่อยอยากจะรับฟังอะไรสักเท่าไหร่
ฟังความเห็นเป็นความกลุ้มใจไปเสียทั้งหมด ลองไตร่ตรองดูใหม่นะครับ
บางที อาจจะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นก็ได้
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2549    
Last Update : 19 ธันวาคม 2549 19:32:17 น.
Counter : 149 Pageviews.  

ชีวิตและงานของทั้ง 12 ราศีในปี 2550 โดยหมอทรัพย์ สวนพลู

ชีวิตและงานของทั้ง 12 ราศีในปี 2550 โดยหมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ ( 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม)
ในปี 2550 ท่านมีความสุขสนุกสนานเบิกบานใจ ถ้าทำงานหนักแห้งแล้งอย่างรับเหมาก่อสร้าง ขายเหล็กเส้น อิฐ หิน ปูน ทราย เสาเข็ม เสาถาก ปีนี้จะเปิดสาขาเพิ่มขึ้นเป็นโรงงานฝ้าย ขายเครื่องเรือนหรือเครื่องสำอาง ถ้างานเหล่านั้นมั่นคงพอจะปล่อยมือให้ผู้อื่นทำแทนได้ จะจับงานบันเทิงธุรกิจ สร้างละคร ภาพยนตร์ ซื้อเวลารายการโทรทัศน์เพื่อแสดงเองหรือร่วมกับดารามีชื่อเสียง ดาวเนปจูนโคจรในราศีมังกร มองอนาคตด้วยทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งลึกซึ้ง ค้าน้ำมัน อุปกรณ์เภสัชกรรม หรือกิจการพาณิชย์นาวีเดินเรือชายฝั่งทะเล
ข้อน่าสังเกตในชีวิตและงานของท่านคือ อารมณ์ขันและทำงานเหมือนเล่น ซึ่งช่วยให้ประสบความสำเร็จและผ่านพ้นวิกฤตสำคัญมาได้ทุกครั้ง แต่ถ้าปีใหม่นี้ท่านอายุสูงขึ้นหรือมีความสำคัญในสังคมยิ่งกว่าปีก่อนๆ ท่านจะเป็นอย่างภูเขาไฟใหญ่โตมหึมาแต่มีปากปล่องพ่นลาวานิดเดียว พลังระเบิดย่อมมหาศาลเป็นธรรมดา
ท่านมีฐานะการเงินสูงขึ้นอีกระดับหนึ่ง แต่ไม่หมายความว่าดีเสมอไป อาจขึ้นๆลงๆตามกระแสความเป็นไปของโลก แม้ท่านมิได้นำสมุดเงินฝากธนาคารไปด้วยก็เบิกเงินสดโดยเขียนใบถอนไว้เพราะพวกเขารู้จักท่าน นับว่าการหมุนเวียนเป็นไปด้วยดีแต่ทางรั่วไหลมากขึ้น ซื้ออาหารสดมาเก็บไว้ในตู้เย็นจนใช้ไม่ได้ ทิ้งของที่ยังใช้ได้เพียงแต่ขัดข้องเล็กน้อยพอซ่อมนำมาใช้อีกได้ก็ไม่ยอมซ่อม การคดโกงเริ่มอิ่มตัวคือไม่โกงเพิ่มขึ้น แต่ยังคงโกงต่อไปอย่างมีระเบียบ ถ้าโกงมากอีกบาทเดียวอาจเจ๊งทั้งระบบ และบริวานชั้นอ๋องๆของท่านเหมือนเครื่องบินจัมโบ้ซึ่งหาสนามลงยาก ทำงานกับใครก็ไม่ได้ ไม่มีตำแหน่งให้ อัตราเงินเดือนที่พวกเขาได้อยู่ก็น้อยเกินไป จึงเป้นธรรมดาที่จะมีการประคับประคองกิจการของท่านไว้อย่างสุดแรงเกิด แต่ใส่ยาพิษหรือยาเสพติดในอาหารและเครื่องดื่มให้บริวานที่ซื่อตรง จนกว่าจะหมดสภาพหรือง่อยเปลี้ย

ราศีพฤษภ ( 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน)
ในปี 2550 ท่านมีงานเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นมากกว่าปีที่แล้วมา ถ้าไม่ได้เรียนแล้วจะทำงานโดยสะดวก ส่วนชาวราศีนี้ที่เกษียณจะมีกิจกรรมใหม่ๆ รองรับความรอบรู้ของท่าน อุปสรรคทั่วไปคือ การเจ็บไข้ที่เกิดจากการแพ้อาหารและสารเคมีต่างๆ ถ้าอายุมากอาจมีอาการข้อกระดูกเสื่อมเฉียบพลัน เปลี่ยนฟันปลอม และหมายถึงแว่นตาและการรักษาดวงตา ท่านที่แพ้อากาศจะใช้อะไรกวาดช่องจมูกบ่อยจนระคายเคือง อย่ายุ่งกับจมูกและหูของท่านเกินไป ไม่ควรให้ช่างตัดผมแคะหูโดยไม่จำเป็น เพราะจะสิ้นเปลืองเงินค่าจ้างและเวลาเปล่าๆ แคะเองก็ได้
ท่านจะมีรายได้ผลประโยชน์มากขึ้น หรือแม้รายได้เท่าเก่าแต่รายจ่ายลดเองโดยไม่เกี่ยวกับระบบเศรษฐกิจ ท่านที่ยังอยู่ในวัยพัฒนาจะมีงานทำมากขึ้น และสามารถทำงานนั้นๆได็โดยครบถ้วนสมบูรณ์ ได้รับค่าตอบแทนโดยยุติธรรม ผู้สูงอายุจะทำงานน้อยลง แต่ผลตอบแทนสูงขึ้นตามคุณค่าของงาน
ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2550 จันทร์ดับในราศีพฤษภอาจวิตกกับญาติสตรีที่ใกล้ชิด ถ้าไม่เช่นนั้นท่านก็อาจมีเรื่องยุ่งๆ ในทางส่วนตัว ผู้ที่มีบ้านมีที่ดินเป็นของตนเอง อย่าไปค้ำประกันใครเรื่อยเปื่อย เพราะอาจเผชิญแง่กฎหมายอันยุ่งยาก ถ้าเป็นผู้เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาควรทำให้ถูกต้อง เพราะหากผิดพลาดและมีผู้อื่นรู้เห็นอาจส่งบัตรสนเท่ห์ไปร้องเรียน
หลายปีที่ผ่านมาท่านประสบกับปัญหายากๆซึ่งยังคงจะเรื้อรังต่อไป แต่ท่านได้เพื่อนที่ใจดี และเขาให้สิ่งที่ไม่มีใครจะให้ท่านได้ ท่านได้พบกับคู่รักที่มาช้านิดหนึ่ง และมาอย่างสวรรค์ประทานหรือหลบหนีกามเทพลงมาเที่ยวซุกซน ไม่ช้าเขาจะถูกตามกลับไป ทิ้งรอยแผลธนูดอกไม้อาบน้ำผึ้งไว้ให้ท่านปลาบปลื้มดื่มด่ำอยู่เงียบๆแต่ผู้เดียว หรือท่านพบรักที่มีเลศนัยแอบแฝง เขาอาจปรารถนาสิ่งอื่นนอกจากความรัก แต่ท่านรุ้สึกว่าได้รับความสุขยิ่งกว่าครั้งใดในชีวิต จึงมีค่าคุ้มกับสิ่งที่ท่านต้องเสียสละ และแม้เขาจะจากไป ก็คงไปอย่างผึ้งผละจากเกษรดอกไม้ ไม่มีอะไรบุบสลาย

ราศีมิถุน ( 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม)
ในปี 2550 ท่านมีโลกทรรศน์กว้างไกลลึกซึ้งยิ่งขึ้น ใครได้ท่านเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟนคนเดียวเท่ากับมี 12 คน เพราะท่านมีอะไรๆคล้ายๆชาวราศีที่มีอยู่ทั้งหมดในโลกนี้ แม้แต่มนุษย์กินคนก็รักมธุรสวาจาและน้ำใจท่านยิ่งกว่าเนื้อหนังมังสา ท่าจะประยุกต์สถานการณ์ต่างๆให้เกิดผลดีได้แก่ตนเองและหมู่คณะตามสมควร จะเปลี่ยนจากการช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่จำกัดเป็นช่วยตามฐานะ จึงเป็นเจ้าหนี้ที่ไม่โกรธกับลูกหนี้ และลูกหนี้ก็ไม่ต้องหลบหน้า ประสบการณ์เพียบ คบค้าสมาคมกับชนทุกศาสนา โดยเคารพในศรัทธาและอุดมการณ์ของผู้อื่นด้วยใจจริง
ท่านที่ตกอยู่ในฐานะเหมือนถูกส่งไปขัดดอกหรือจำนำจะได้รับอิสระโดยการปลดปล่อยของเจ้าหนี้ มีความสุขสบายตามอัตภาพจนกว่าจะได้พบคู่อุปถัมภ์ ท่านที่โตและควรมีครอบครัวได้แล้วแต่ไม่มี เพราะยังไม่รักใครหรือรักไม่เป็นก็ตาม จะมีใครคนหนึ่งมาอยู่ด้วย มีความสุขได้หวร่อต่อกระซิกคิกคักกันวันยังค่ำ ถ้ามีคู่แล้ว แต่เขามักเร่ร่อนไปกลางทะเลหรือที่ต่างๆ ปีใหม่นี้แฟนจะอยู่บ้านโดยสงบจนน่าตกใจ ท่านต้องหยิกให้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆเสียบ้าง การสมรสของชาวราศีนี้เกิดขึ้นเพราะโชคดี แฟนจึงเป็นคนดี แต่อย่าเล่าให้ใครฟัง เขาจะอิจฉาโดยไม่จำเป็น ปี 2550 นี้เป็นปีของความมีชัยชนะแก่อุปสรรค ศัตรูและความลำบากยากเข็ญทั้งปวงถ้ามี

ราศีกรกฎ ( 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม)
ในปี 2550 นี้ ท่านมีชีวิตและงานอยู่กับชนหมู่มาก หรือพวกผู้เชียวชาญงานด้านวิทยาศาสตร์ เช่น เภสัชกร นักพิสูจน์ต่างๆ และป้องกันภัยด้วยเคมี ใกล้ชิดการเมืองแบบเดินผ่านทำเนียบรัฐบาลหรือรัฐสภา ถ้ายังไม่เคยไปไหนโดยเครื่องบินก็จะจำเป็นต้องมีหรือใช้ยานพาหนะเช่นนี้ตามอัตภาพ แต่ถ้าคำทำนายนี้ถูกต้อง ท่านจะถูกผู้มีอิทธิพลเข้ามาขอยืมรถ เรือ เครื่องบิน เกวียน วัว ม้าของท่านไปใช้แล้วอาจไม่ได้คืน การติดต่อกับผู้มีอำนาจจึงมีแต่ทางเสียเปรียบตลอดกาล แต่ไม่ว่าสถานการณ์ของโลกและโชคชะตาของชนหมู่มากในสังคมหรือในที่ทำงานเดียวกับท่านจะเป็นอย่างไร ท่านก็สบายๆ แต่มักถูกนินทาว่าเป็นคนลึกลับ
ตอนเลิกงาน หรือท่านจะไปไหนมีเพื่อนบางคนจะขอตามไปด้วย ท่านไม่ให้ไปก็หาว่ามีความลับ เพื่อนหน้าใหม่ก็พิรี้พิไรขอไปบ้านท่าน ไปแล้วเห็นว่าหรูหรายังกับโรงแรมก็โกรธน้อยใจในวาสนาชะตาชีวิตไปต่างๆนานา ถ้าเห็นบ้านเล็กก็นินทาว่าเหมือนรังหนู แถมยุให้คู่รักของท่านสลัดรัก ท่านจะป้องกันตัวเองจากคนจิตใจผิดปกติเช่นนี้ได้ด้วยไม่ทำตัววิเศษเกินไป อย่าไปสม่ำเสมอกับพวกนี้นัก พบปะกันก็ไหว้บ้างไม่ไหว้บ้าง อย่าให้เขาแน่ใจว่าท่านต้องเป็นเช่นใดเช่นหนึ่งตลอด ไม่ควรให้ใครยืมเงิน ถ้าจำเป็นก็ให้เท่าที่ควร และตัดยอดทิ้งเลยไม่ถามทวงให้เมื่อยปาก
ผู้ที่เกิดใกล้กลางเดือนสิงหาคมคงมีเรื่องยุ่งๆนิดหนึ่งเกี่ยวกับเพศตรงข้ามหรือความรัก ซึ่งเกิดจากการทำงานอดิเรกร่วมกันหรือพบกันโดยบังเอิญในการท่องเที่ยวต่างประเทศแล้วกลายเป็นความรักอันลึกซึ้ง ถ้าการที่ท่านพบรักด้วยเหตุการณ์เช่นนี้เมื่อปีที่แล้วโดยทอดทิ้งคนที่ท่านให้ความหวังเขาไว้โดยไม่แยแสก็เป็นบาปกรรมอันหนึ่ง ท่านไม่รักใครก็อย่าไปให้ความหวังแก่เขาโดยนึกสนุกหรือคิดว่าเขาไม่มีหัวใจ ความรักของท่านที่จะมาถึงในปีนี้จะได้ยั่งยืนตามสมควรแก่ท่าน อนึ่ง ท่านออกจะปากร้ายสักหน่อย ใครก็ตามที่หลงรักท่านมักถูกท่านเชือดเฉือนด้วยคารมคมปากจนเสียขวัญงอมพระรามตามๆกัน ซึ่งท่านอาจนึกว่าดี
ท่านไม่มีเคราะห์ร้าย โชคดีตลอดทั้งดวงของหญิงหรือชาย แต่ปีใหม่นี้ผู้ที่ป่วยเรื้อรังจะหายเป็นปกติ เดินทางท่องเที่ยวไกลๆทำงานได้ ผู้ที่มีคดีความต่อสู้กันมาอย่างโชกโชนจะสิ้นสุดยุติโดยได้รับความพอใจตามสมควร ถ้าท่านไม่หวังมากแล้วไซร้ จะไม่มีการผิดหวังแน่นอน และถ้าไม่คิดริษยาผู้อื่นจะเจริญแล้วไม่เสื่อม

ราศีสิงห์ ( 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน)
จุดอ่อนของชาวราศีสิงห์ในปี 2550 ได้แก่ ไม่เชื่อว่าคนที่ท่านช่วยเหลือและหวังดีด้วยความจริงใจจะเนรคุณท่าน เห็นเศษไฟ เศษหนี้ เศษศัตรู เป็นเรื่องหยุมหยิมไร้สาระ คนที่ได้พบกันเป็นครั้งแรกก็มีเหตุการณ์ไม่ดี ก้าวร้าว หรือทำกาแฟหกรดท่าน หักล้างคำบอกเล่าหรือความคิดเห็นของท่านโดยไม่จำเป็น คนพวกนี้จะนำความเสื่อมเสียมาสู่ท่าน จะถูกกลุ่มหญิงชายวัยต่ำสิบปล้นทรัพย์ทำร้ายร่างกาย ความเสียหายครั้งใหญ่มาจากความประมาทผิดพลาดเล็กน้อย และเชื่อว่าไม่มีใครทำอะไรท่านได้
หนุ่มสาวในวัยพัฒนาชีวิต แต่ยังไม่ทำงานหรือได้งานไม่สมแก่วุฒิภาวะจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีทุกเรื่อง ผู้ที่พบรักแล้วจืดจางห่างเหินกันไป จะพบรักใหม่ที่สดใสกว่าเก่า และจะสนิทสนมแน่นแฟ้นกันยิ่งขึ้น อาจมีการสมรสในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้โดยไม่มีอุปสรรคที่เคยมีมาแล้ว หรือแม้แต่การลังเลใจของท่านเอง
ท่านที่เกิดระหว่าง 18 ถึง 30 สิงหาคมจะได้รับความกระทบกระเทอนจากเสาร์ที่ย้ายเข้าราศีสิงห์บ้าง แต่ไม่ค่อยมากและไม่นานนัก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วผ่านไปไม่ทิ้งความเสียหายหรือความสะเทือนใจไว้สักเท่าไหร่ อย่าฝืนดวง อย่าเที่ยวสะเดาะเคราะห์ เพราะถ้าเคราะห์ร้ายของคนเราเป็นสิ่งที่สะเดาะได้ โลกนี้จะไม่มีใครเลยที่จะเคราะห์ดีเคราะห์ร้าย ไม่มีใครเจ็บป่วย

ราศีกันย์ ( 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม)
ในปี 2550 นี้ ท่านอาจโชคดีเหมือนขุดบ่อไว้กักน้ำไว้ใช้ แล้วมีน้ำมันเบนซินบริสุทธิ์ไหลขึ้นมาแทน ท่านก็ตักขึ้นไว้ใช้และขายให้แก่เพื่อบ้านได้ในราคามิตรภาพโดยมิได้แจ้งโอเปค ต่อมาทางปั๊มข้าบ้านรู้ว่าถังเก้บน้ำมันใต้ดินรั่ว จัดการซ่อมแซมจนเรียบร้อยดี ที่บ่อของท่านก็ไม่มีน้ำมันอีกแต่มีกลิ่น และยังใช้น้ำไม่ได้ไปอีกนาน
ท่านที่ชอบนำเที่ยวหรือพาผู้คนไปทำบุญตามวัดต่างจังหวัด อาจมีพลเมืองเลวร่วมขบวนกับท่านโดยอาศัยงานบุญบังหน้าจึงควรดูทางหนีทีไล่ไว้ให้ดี อย่าเห็นแก่สวรรค์ที่ท่านจะได้ขึ้นหรือกำไรที่จะได้จากการขายบัตรนัก
งานในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง คนสำคัญในวงการงานของท่านจะเจ็บไข้ได้ทุกข์หรือมีศัตรูอันมีฤทธิ์มาก ท่านเองก็พลอยเสียรังวัดไปด้วย ถ้าท่านกำลังทำงานมีชายฉกรรจ์ไม่แจ้งชื่อตัว ชื่อพ่อ สวมแว่นดำ ผมยาวเฟื้อย ถือจอบ สิ่ว เลื่อย ขวาน ค้อน คมแฝก แห่กันเข้ามาในที่ทำงานของท่าน ถ้ามีทางวิ่งโดยปลอดภัยได้ก็จงวิ่งเถิด อย่าไปในที่เปลี่ยว สุสาน ศาลเจ้าร้าง ตึกร้าง โดยไม่จำเป็น แต่ถ้าไปทางนั้นแล้วท้องเสียด่วนมิรู้ที่จะแก้ไขอย่างไรก็ตามที แต่ดวงท่านไม่เหมาะกับสถานที่เช่นนั้น เดือนตุลาคมอุปสรรคข้อขัดข้องของท่าน และความชุลมุนของสังคมจะนำลาภมาสู่ท่านเป็นอันมาก จะมีบริวารชนิดเขยสะใภ้เพิ่มขึ้น เป็นปีที่ดีกว่าปีที่แล้วๆมามากนัก

ราศีตุล ( 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน)
ในปี 2550 นี้ ท่านโชคดีในเรื่องรายได้การเงินเหนือเรื่องอื่นๆ แม้เกิดคดีความฟ้องร้องกันท่านก็ชนะ ยกเว้นกรณีพิพาทเกิดขึ้นต่างจังหวัดซึ่งต้องเดินทางไกลไปมาบ่อยๆ อาจได้มีภัยที่นึกไม่ถึง ท่านไปเที่ยวไหนไปได้โดยปลอดภัย แต่ถ้าไปเพื่อต่อสู้คดีหรือระงับข้อพิพาทเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมแก่คดีของท่านในปีนี้ แม้แต่การซื้อที่ดินซึ่งมีราคาถูกเหมือนได้เปล่าแต่ท่านไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ต้องเดินทางไปดู ถ้าไปอาจมีภัย
10 พฤศจิกายน อาจมีเหตุท้าทายความมั่นคงในวงศ์สกุลอันเกิดจากอารมณ์วูบเดียว หรือความสำคัญผิด แต่จุดสะเทือนไม่รุนแรงพอที่จะเกิดการแตกหักหากรู้ล่วงหน้าแล้วข่มใจได้ เพราะเคราะห์ร้ายเหมือนพายุพัดมาแล้วก็ผ่านไป
ได้รับยกย่องจากการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม มีตำแหน่งหน้าที่สำคัญในกลุ่มชน สมาคม ลาภใหญ่ที่น่าจะเกิดขึ้นปลายเดือนตุลาคมปีนี้มีสิ่งที่ตกค้างอยู่ให้ท่านบริหารต่อไปหลังจากที่ทุกอย่างลงเอยด้วยดี อาจเป็นที่ดินแปลงใหญ่ ซึ่งท่านต้องทำประโยชน์ให้เกิดตามความเหมาะสม แต่ปัญหาจะขึ้นอยู่กับเครื่องมือหรือบริวาร กิจการแบบนี้จึงอาจเป็นภาระหนักสำหรับท่าน แต่ท่านมีพลานามัยและสุขภาพจิตดี จึงไม่เหลือบ่ากว่าแรง
ท่านที่มีลูกจ้าง คนรับใช้ ผู้ใต้บังคับบัญชาสงบเสงี่ยมเรียบร้อยอยู่ในโอวาทตลอดมา ในปีนี้พวกเขาจะมีพฤติกรรมแปลกๆ ลึกลับซ่อนเร้น บางคนทำงานกับท่านแล้วไปทำกับผู้ที่ขัดผลประโยชน์กับท่านด้วย ถ้าท่านผ่อนปรนตามเหตุการณ์หนักเบาได้ก็ไม่มีอะไร
ท่านมีความเป็นอยู่ดี การตัดสินใจของท่านในหัวเลี้ยวหัวต่อครั้งสำคัญของชีวิตเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มีผลต่อเนื่องเป็นความเจริญรุ่งเรือง มั่งมีศรีสุข บุตรหลานเฉลียวฉลาด แข็งแรง น่าเอ็นดู และท่านอายุยืนต่อไปตราบนานเท่านาน

ราศีพิจิก ( 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม)
ในปี 2550 นี้ ท่านได้ลาภจากสิ่งที่เคยเป็นปัจจัยให้เกิดอุปสรรคข้อขัดข้อง บุคคลจำพวกมิตรที่เป็นศัตรูหรือศัตรูที่เป็นมิตรจะสลายตัวไปตามธรรมชาติ การงานเจริญรุ่งเรือง ฐานะทางการเงินและความเป็นอยู่เปลี่ยนแปลงไปทางที่ดีมาก
ท่านชาวราศีนี้ที่ยังไม่มีบ้านของตนเองต้องเช่าหรืออาศัยเขาอยู่ จะได้บ้านที่เหมาะสมกับฐานานุรูป ถ้าเป็นบ้านที่ท่านจ้างเขาปลูกก็ไม่ควรให้สมบูรณ์เสียทีเดียว ควรให้มีอะไรค้างๆไว้ต่อนั่นเติมนี่นิดหน่อย ในระยะที่ปลูกเสร็จใหม่ๆจะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ก็ถูกโฉลกดีแล้ว
อนึ่ง ตั้งแต่ 10 พฤศจิกายน ไปจนสิ้นปี จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานใหม่ๆ อาจใช้เครื่องยนต์มาผ่อนแรง บางครอบครัวอาจซื้อจักรเย็บผ้ามาตัด เย็บ ปะ ชุนเสื้อกางเกง ผ้าปูที่นอนไปตามถนัด คือมีการใช้เครื่องผ่อนแรงตามอัตภาพ ต้นเดือนมีนาคม บริวารของท่านอาจสนใจกับเรื่องการเมืองหรืองานที่เกี่ยวกับมวลชน
ในปีที่แล้วท่านได้ลาภเป็นอันมากก็จริง แต่ปีใหม่นี้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไปท่านจะได้ลาภมากกว่าปีที่แล้วๆมา และอาจได้ติดต่อกันไปปี 2550

ราศีธนู ( 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม)
ในปี 2550 นี้ ท่านยังจะเสียเพื่อนโดยเหตุที่ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว เพื่อนดีหลายคนจากท่านไปไม่มีวันพบกันอีก บางคนโกรธท่านโดยไม่มีเหตุผล เพื่อนที่ท่านไม่รู้จักบางคนแสดงตนเป็นศัตรูอย่างมุ่งร้ายหมายขวัญ พวกนี้เป็นคนดีๆที่สังคมยกย่องนับถือ เป็นปีที่ท่านจะยกมือไหว้ใครๆแล้วเก้อ เพราะเขาจะแสดงมรรยาททรามต่อท่านด้วยวิธีต่างๆ อาจทำเป็นไม่เห็นท่าน คนที่เคยไหว้ท่านจะเลิกไหว้ ถ้าท่านนึกว่าเขาไม่เห็นเขาจะเดินมาทักมายอย่างสนิทสนมแต่ไม่ไหว้เป็นการยืนยันว่าไม่ไหว้แน่ๆอีกต่อไป คงเป็นมรรยาทของคนยุคใหม่ที่ไม่นับถือและเชื่อใครง่ายๆแล้ว
เท่าที่ตรวจดูดวงของท่านในปีใหม่ก็เห็นเคราะห์ร้ายเพียงเท่านี้ แต่แม้เท่านี้เองก็ทำให้ท่านเฉาได้ โชคร้ายเช่นนี้กลับฟาดเคราะห์ใหญ่ๆให้แคล้วคลาดไปได้ และคล้ายๆจะมีผู้รับเคราะห์แทนท่านเสมอด้วย
งานที่ท่านทำดีแล้วแต่ไม่ได้รับผลตอบแทนที่ควรได้ ก็ยังมีอยู่จนกว่าวันที่ 16 พฤศจิกายน ท่านอาจคิดว่าช้าไป แต่ก่อนที่ดาวเคราะห์ใหญ่จะโยกย้ายเข้าราศีใดๆในระบบสุริยะ ย่อมมีกระแสผลักดันนำมาก่อน อย่างไรก็ดี ดวงของท่านตั้งแต่ต้นปี 2550 มีความโน้มเอียงไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ศัตรูจะย้ายภูมิลำเนาเป็นการถาวร ไม่ได้พบกันถ้าท่านไม่จองเวรจองกรรมกับเขา

ราศีมังกร ( 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์)
ในปี 2550 นี้ ท่านคงได้รับผลกระทบจากกระแสหมุนเวียนทางการเงินที่ไม่ปกติมาตั้งแต่ปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2549 ความไม่ปกติหมายถึง ได้มากไป น้อยไป หรือมีเหตุการณ์พิเศษทางการงานหรือทางสังคมอย่างใดอย่างหนึ่ง ชาวราศีนี้ที่ยากจนโดยธรรมชาติ คือจนเองมิใช่เพราะเสียการพนันหรือการลงทุนแบบสร้างวิมานในอากาศจะมั่งมีขึ้นอย่างรวดเร็วและสุจริต แต่ท่านที่มีรายได้สูงและมีผู้บริหารการเงินเหมาะสมย่อมมั่งมีขึ้นได้ง่ายๆเหมือนกัน
จนถึง 16 พฤศจิกายน ท่านหรือคนข้างเคียงอาจมีวิทยฐานะสูงขึ้น ได้รับเชิญเป็นอาคันตุกะผู้บรรยายในสถานศึกษา หรือหน่วยงานใหญ่ๆที่มีนโยบายให้บุคลากรก้าวหน้าอยู่เสมอ ได้รับเชิญประชุมทางวิชาการบ่อยๆ
ช่วงเวลาที่จะมีเรื่องยุ่งยากจากสถานการณ์ภายนอกและสิ่งแวดล้อมคือ ระหว่าง 18 กุมภาพันธ์ ถึง 30 มีนาคม แต่ 19 มกราคมจะเสียเสถียรภาพในการปกครองหรือการรักษาบุคลิกภาพ ความพลาดพลั้งเล็กๆน้อยๆของท่านในวางจังหวะของปีใหม่นี้จะช่วยแยกให้เห็นว่าใครเป็นมิตรหรือศัตรู
ราศีมังกรมีดาวเนปจูนโคจรอยู่ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2538 จนปัจจุบันก็ยังไม่ย้าย หมายถึงทัศนคติที่ไม่กระจ่างแจ้ง มีพฤติกรรมที่ทำให้ผู้อื่นสงสัยติฉินนินทาไปได้ต่างๆนานาทั้งที่ไม่จริง การติดยาที่มีผงเกี่ยวกับจิตประสาท มีโรคพิษสุราเรื้อรัง ดื่มน้ำที่มีสารพิษหรือยาอันตรายเจือปน และอาหารหมักดองที่เกิดอาการแพ้รุนแรงเฉียบพลัน และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุในเวลาเดินทางไกลเพราะขับรถฝ่าหมอกควัน หรือสวนทางกับฝูงโคกระบือที่ชาวไร่ต้อนมา ถ้าสวดบท “ นาราคิฬิง ” ทุกวันปลอดภัยได้จริง

ราศีกุมภ์ ( 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม)
ในปี 2550 นี้ ท่านยังได้รับผลดีที่ต่อเนื่องมาจากโชคดีที่เกิดมื่อต้นปีที่แล้ว แต่เป็นโชคดีที่มาให้เลือก และท่านก็ได้ตัดสินใจเลือกแล้วเมื่อกลางปี 2549 ซึ่งยังสดชื่นแจ่มใสมาจนปัจจุบัน ท่านที่เลิกละจากงานอย่างหนึ่งจะได้ทำงานอีกอย่างหนึ่งที่เหมาะสมกับผู้มีวาทศิลป์เป็นเอกอย่างท่าน ท่านทำงานติดต่อกับคนหมู่มากและไม่รู้จักกันมาก่อนได้ด้วยเสน่ห์อันลึกซึ้ง
งานของท่านจะนำรางวัลหรือของขวัญมาสู่ท่านแบบมงกุฎนางงาม เป็นพนักงานที่ผู้บริหารรักถนอมและหวงแหนราวแก้วตา เพราะท่านทำคุณประโยชน์ให้เขาได้มาก ท่านชาวราศีนี้ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวคงจะหักอกใครคนหนึ่งทิ้งถังขยะไปเมื่อกลางปีที่แล้ว ทั้งที่เริ่มต้นด้วยดีแสนดีเมื่อต้นปีนั้น แต่ปลายๆเดือนตุลาคม 2550 ท่านที่ยังโสดจะสมรสอย่างหรูหราของขวัญเพียบ แต่คงจะมีคนอกหักกันพอสมควร
ปีใหม่นี้ท่านมีลาภลอยก้อนใหญ่ ถ้าจนจะมั่งมี ถ้ามีแล้วจะมีมากขึ้นอีกถึงระดับเศรษฐี ส่วนความรักรื่นรมย์สมหวังทุกกรณี ผู้มีบุตรแล้วจะได้เขยสะใภ้ที่เป็นคนดี นำความสุขและความอบอุ่นมาสู่ครอบครัว แต่ท่านจะห่างเหินกับเพื่อนเก่าออกไปเรื่อยๆ

ราศีมีน ( 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน)
ในปี 2550 นี้ ท่านโชคดีกว่าปีที่แล้ว ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวประจำราศีย้ายสู่ราศีพิจิกตั้งแต่ 22 ตุลาคม 25 49 ตามธรรมดาดาวพฤหัสบดีเมื่อเดินดีและอยู่ในราศีที่ดี ย่อมให้ลาภแก่ผู้อยู่ในฐานะปูชนียชนของสังคม คือ สมณชีพราหมณ์ ครู นักปราชญ์ แพทย์ และผู้มีศีลธรรม ดลบันดาลให้เศรษฐีเป็นมหาเศรษฐี ช่วยให้ผู้ป่วยร่อแร่ทุเลาและหายได้ แต่ในกรณีที่พฤหัสบดีให้ลาภแก่ผู้ที่อ่อนด้อยในสติปัญญาความรู้และฐานะทางสังคมแล้วกลับรุ่งเรืองขึ้น เพราะดาวพฤหัสบดีให้คุณก็มีอยู่
อนึ่ง 16 พฤศจิกายน 2550 พฤหัสบดีจะย้ายเข้าราศีธนูเป็นเกษตร ให้คุณแก่ชาวราศีมีนในทางการงานและสังคม ได้ยศศักดิ์ เครื่องหมายเชิดชูเกียรติชั้นสูง ชีวิตดำเนินไปโดยประสงค์ตรงตามอุดมการณ์ของท่านที่ว่า ไม่ต้องการอะไรในชีวิตมากไปกว่าขอให้ได้อยู่เย็นเป็นสุข แต่มองไปในท้องฟ้าอันไพศาลถึงอนาคตของท่านอีกนานไกล ยังเห็นท่านทำงานอยู่อย่างกระชุ่มกระชวย ฝนตกฟ้าร้องก็ไม่งด
การทำบุญถูกโฉลกกับท่านที่สุด แต่ก็ไม่ค่อยทำ ปีใหม่นี้ทำบุญเถิดท่าน

 

Create Date : 19 ธันวาคม 2549    
Last Update : 19 ธันวาคม 2549 18:59:15 น.
Counter : 171 Pageviews.  

ภูมิศาสตร์กับผู้หญิง ,ผู้ชายกับผลไม้ ,ผู้หญิงกับกีฬา

----- วัยของคน

ภูมิศาสตร์กับผู้หญิง

ผู้หญิงอายุ 15-
20 ปี เหมือน
แอฟริกา


ดินแดนที่ยังเป็น
ธรรมชาติ สด
บริสุทธิ์
น่าตื่นตาตื่นใจ
ท้าทายให้นักเดินทางท่องสำรวจไปไม่สิ้น
สุด


ผู้หญิงอายุ 20-
30 ปี เหมือน
อเมริกา


ถูกสำรวจปรุโปร่งแล้ว
สะดวก รู้
งาน
คล่องตัว
สมบูรณ์แบบที่สุด

ผู้หญิงอายุ 30-
35 ปี เหมือนอินเดียกับ
ญี่ปุ่น


ร้อน ลุ่มลึก และงด
งาม


ผู้หญิงอายุ 35-
40 ปี เหมือน
ฝรั่งเศส


ถูกสงครามทำลายย่อยยับไปแล้วครึ่ง
หนึ่ง
แต่ส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ ก็ยังพอเป็น
ที่ปรารถนา

ผู้หญิงอายุ 40-
45 ปี เหมือน
เยอรมัน


ไร้สงคราม
แต่ก็ยังไร้ซึ่งความหวังอยู่
ดี


ผู้หญิงอายุ 50-
60 ปี เหมือนรัส
เซีย


กว้างใหญ่ สงบแล้ว
แต่ยังเป็นดินแดน
ที่ไม่มีใครอยากไป
เที่ยว


ผู้หญิงอายุ 60-
70 ปี เหมือนอังกฤษ

มีอดีตที่รุ่งเรือง
รุ่งโรจน์มากก็จริง
แต่ไร้ซึ่งอนาคต

ผู้หญิงอายุ 70 เหมือน
ไซบีเรีย


ทุกคนรู้ว่ามันอยู่ส่วนไหนของ
โลก
แต่ไม่ค่อยมีใคร อยากไป
เหยียบ


_____

ผู้ชายกับผลไม้
ชายอายุ 20 เหมือน
มะพร้าว


เปลือกเยอะ เนื้อ
น้อย เรียกร้องมาก
มาย
แต่ไม่ค่อยให้อะไรตอบ
แทน


ชายอายุ 30 เหมือน
ทุเรียน


หนามแหลมคม ดู
อันตราย แต่อร่อยที่
สุด


ชายอายุ 40 เหมือนแตงโม

ลูกโต กลมกลิ้ง รอบ
จัด จับไม่ค่อย
ได้
ไล่ไม่ค่อยทัน
แต่ให้น้ำแตงโมฉ่ำหวานชื่น
ใจ


ชายอายุ 50 เหมือนส้มแมนดา
ริน


ปีหนึ่งจะมีมาให้ลิ้มรสเพียงฤดูกาล
เดียวเท่านั้น

ชายอายุ 60 เหมือนลูก
เกด


อดีตผลองุ่นที่ไม่มีน้ำองุ่นอีกแล้ว
ตลอดอายุขัย
หมดน้ำยา
ยู่ยี่และเหี่ยวแห้งลงไปทุก
วัน


_____

ผู้หญิงกับกีฬา
หญิง อายุ 18
เหมือนลูกฟุตบอล

ที่มีผู้ชาย 20 คน
คอยวิ่งไว่ล่าเธออยู่ตลอด
เวลา


หญิง อายุ 28
เหมือนลูกฮอกกี้

ที่มีผู้ชาย 8 คน
คอยวิ่งไล่ล่าเธออยู่ตลอด
เวลา


หญิง อายุ 38
เหมือนลูกกอล์ฟ

ที่มีผู้ชาย 1 คน พยายามตีเธอ
ให้ออกไปจากเขา อยู่ตลอด
เวลา


หญิงอายุ 48
เปรียบเสมือนลูกปิงปอง

ที่ผู้ชาย 2 คน
ไม่ต้องการเธออีกต่อ
ไป
พวกเขาจึงต้องคอยตบผลักเธอให้
ไปอีกฝ่ายตลอดเวลา
 

Create Date : 22 มกราคม 2549    
Last Update : 22 มกราคม 2549 14:23:09 น.
Counter : 229 Pageviews.  

เมื่อใด

1.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากคุยกับเค้า…แต่ไม่กล้าปริปาก
2.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยู่ใกล้ๆเค้าแล้วมีความสุข
3.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากเห็นหน้าเค้าทุกเวลา
4.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากตามเค้าไปทุกหนทุกแห่ง
5.เมื่อใดก็ตามที่คุณแอบมองเค้าเวลาเผลอ
6.เมื่อใดก็ตามที่คุณแอบยิ้มชื่นชมเค้าอยู่ห่างๆ
7.เมื่อใดก็ตามที่คุณไม่กล้าสบตาเค้าเมื่อเจอกัน…..
8.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากให้เค้ามีความสุข..โดยลืมมองตัวเอง
9.เมื่อใดก็ตามที่คุณใจเต้นรัว..และทำตัวไม่ถูก..เวลาเจอเค้า
10.เมื่อไรก็ตามที่คุณคิดถึงเค้าตลอดเวลา
11.เมื่อไรก็ตามที่คุณเห็นเค้าสนุกสนานอยู่กับคนอื่นแล้วคุณอยากเข้าไปร่วมวงด้วย
12.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากจะดูแลเค้าไปตลอดกาล…..
13.เมื่อใดก็ตามที่คุณรับเค้าได้ในทุกอย่างที่เป็นตัวเค้า..ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงข้อบกพร่องของเค้า
14.เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากครอบครองเค้าไว้คนเดียว
15.เมื่อใดก็ตามที่คุณมีกันและกัน..แล้วไม่คิดจะมองหาคนใหม่ที่ดีกว่า
……คุณรักเค้าแล้ว…. เชื่อเถอะ ....


กลอนเจ๋งๆมาฝาก [^_^]ชอบนะ ถ้าเธอเป็นเหมือนที่ผ่านมา

ชอบนะ เวลาเธอส่งสายตามาให้ฉัน

ชอบนะ ถ้าเธอยังคอยแคร์และผูกพัน

ชอบนะ ถ้าเธอไม่เอาฉันไปเปรียบกับใคร

รักนะ ที่เธอเป็นเธออยู่อย่างนี้

รักนะ ถ้าความรู้สึกดีๆเธอยังมีให้

รักนะ และคำๆนี้ยังมีตลอดไป

รักนะ ถ้าเธอยังมีหัวใจให้กัน

หวงนะ เวลาที่เธอพูดถึงเขา

หวงนะ เวลาที่ไม่ใช้เราเข้าไปใกล้

หวงนะ ถ้าเธอคิดจะเผื่อใจไปให้ใคร

หวงนะ และจะไม่ให้ใครมาใกล้เธอ

แคร์นะ ถ้าเธอเคยมีใครมาก่อนนี้

แคร์นะ และจะแคร์คนดีอยู่เสมอ

แคร์นะ เวลาทั่หัวใจไม่ได้พบเจอเธอ

แคร์นะ และจะไม่ปล่อยให้คอยเก้อฉันสัญญา

เจ็บนะ ที่เธอทำเหมือนห่างเหิน

เจ็บนะ เจ็บเหลือเกินเมื่อยามเธออ่อนล้า

เจ็บนะ ทุกครั้งที่เธอทำเป็นเย็นชา

เจ็บนะ และฉันต้องเสียน้ำตาทุกครั้งไป

เกลียดนะ ถ้าเธอคิดจะลืมฉัน

เกลียดนะ ถ้าจะทำให้ความสัมพันธ์ห่างหาย

เกลียดน่ะ ถ้าเธอคิดจะไปมีใคร

เกลียดน่ะ ถ้าเธอมีหัวใจไว้หลอกกัน
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2548    
Last Update : 9 ตุลาคม 2548 9:53:58 น.
Counter : 153 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  

BlogGang Popular Award#13


 
rajasit
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
helplink


http://bancha.bloggang.com

ทันสมัยและปลอดภัยเสมอด้วยระบบการป้องกันไวรัส พร้อมการอัพเดตโปรแกรมเป็นเวอร์ชั่นใหม่ตลอดเวลาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องลืมอีกต่อไป กับ True IDC Chromebook

Posted by True IDC on 4 มิถุนายน 2015


sand e-mail ถึงเจ้าของ blogFriends' blogs
[Add rajasit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.