อาการเก่าๆที่ไม่ยอมหายสักที
ไม่ได้เข้ามาที่ blog มานานมากๆแล้ว วันนี้รู้สึกว่าตัวเองกำลังป่วยอย่างมาก เลยขอเข้ามาระบายหน่อย เหมือนทุกวันนี้ชีวิตไม่มีจุดหมายปลายทางอะไรสักอย่าง เหมือนอยู่ไปวันๆ หลังจากที่ต้องออกจากงานมาเพราะว่าแต่งงานมีลูก ซึ่งไมีมีใครดูแลให้ ต้องเลี้ยงเอง ประกอบกับตัวเองก็เป็นโรคซึ่มเศร้าด้วยจึงคิดไปต่างๆนาๆ ว่าจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ในอนาคต บ้างครั้งก็มีเรื่องราวในอดีตมาทำให้คิดด้วย บวกกับสภาพแวดล้อม สังคม เพื่อนบ้าน ที่ดูไม่เหมือนเดิม หลังจากมีปากเสียงกับยายของเราเรื่องการโอนที่ เหมือนเขาไม่ขอข้องแวะกับทางบ้านเราอีกต่อไป(เป็นญาติกันด้วย) เรื่องราวอาจจะไม่ปะติดปะต่อ คิดอะไรได้ก็จะพิมพ์ลงๆ...
1. เราอยากย้อนเวลากลับไปใหม่ ถ้าทำได้เราจะไม่แต่งงานเราจะปฎิเสธสามีของเรา ไม่ให้เขามาจีบจนต้องได้มาแต่งงานมีลูกมีเต้าแบบนี้ ไม่ใช่เขาไม่ดีน่ะ เขาดีมาก ดีจนยอมเสียความเป็นตัวตนของเขา เพื่อให้เราไม่คิดมากและมีปากเสียงกับยายของเราเพราะเรื่องของเขา จนเพื่อนฝูง สังคม ของเขาเริ่มจะหายไปจากชีวิตของเขาไปทีละเล็กทีละน้อย เราเคยขอเลิกกับเขาทั้งๆที่ท้องอยู่ว่าไม่อยากเป็นตัวถ่วงให้ความเป็นตัวตนของเขาหายไป ตอนนี้คลอดแล้วก็ยังคงคิดอยู่ไม่เปลี่ยนเลย
2. ทำไหมรู้สึกสับสน อ่อนแอ่  กลัวเลี้ยงลูกได้ไม่ดี ยิ่งเห็นเพื่อน หรือว่าคนอื่นที่เขาเลี้ยงลูกให้ร่าเริง แข็งแรง ตัวโตตามเกณฑ์ได้ มันทำให้เราไม่มั่นใจในการเลี้ยงลูกเลย รู้ทั้งรู้ว่าเลี้ยงด้วยนมแม่แล้วห้ามเครียดจะทำให้ปริมาณน้ำนมลดลง แต่เราก็ยังทำไม่ได้เลยแค่เรื่องอย่าเครียดแค่นี้ แล้ววันข้างหน้าล่ะมันต้องเจอกับอะไรบ้างก็ไม่รู้
3. ทำไมถึงได้คิดเล็กคิดน้อย กลัวนั้นกลัวนี้ตลอด ทั้งๆที่มันอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ แต่มันก็ยังคิดอยู่ ยิ่งคิดก็ยิ่งอยากหนี้ เพราะกลัวมันเกิดขึ้นจริงๆแล้วรับไม่ได้ ดังนั้นขอตัดปัญหา้มันจบลงเดี๋ยวนี้ซะจะได้ไม่ต้องกลัวในวันข้างหน้าอีก...
ลงมาถึงขนาดนี้แล้วก็พอรู้ล่ะว่าตัวเองป่วยมากจริงๆ จับต้นชนปลายอะไรไม่ถูกเลย สงสัยต้องได้รับการรักษาแล้วล่ะ เคยรักษามาแล้ว 8 ปี เพราะเป็นมา 9 ปีแล้ว(ปีที่ 9 แต่งงานคิดจะมีลูกทันที เลยหยุดการรักษา เพราะเชื่อว่าตนเองคงจะไม่เป็นล่ะเพราะได้ปรึกษาหมอแล้ว) มันก็กลับมาอีกแล้ว แล้วมันก็กลับมาอย่างน่ากลัวด้วย รู้ทั้งรู้ว่าเราเองควรจะบังคับใจตัวเอง แต่มันทำไม่ได้เลย คิดแต่จะหนี้อย่างเดียวไม่ยอมเผชิญกับมัน บอกตรงๆว่ากลัว...Create Date : 15 มกราคม 2558
Last Update : 15 มกราคม 2558 18:34:57 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

บานบุรีแช่มชื่น
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตแช่มชื่นเหมือนบานบุรีเจ้าค่ะ