ความดีก็เหมือนกางเกงใน มีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์
Group Blog
 
All blogs
 

เริ่มต้นงานแรกกับหนังสือโป๊!!!

ใกล้ถึงวันเกิดแล้ว..มานั่งนึกๆ เวลาผ่านไปไวเกินควร นี่ฉันอายุปาเข้าไปเลขสามแล้วหรือเนี่ย โอวมายก็อด วันนี้ฝนตกปรอยๆ อากาศดี สดชื่น ชวนให้ฉันนั่งปลดปล่อยอารมณ์ยิ่งนัก จู่ๆ ภาพของการทำงานวันแรกก้อแว่บเข้ามาในสมอง ทั้งๆ ที่ฉันลืมเลือนมันไปบ้างแล้วบางเสี้ยว พูดไปใครจะเชื่อว่า ผู้หญิงหน้าตาเรียบร้อยไร้จริตจะก้านอย่างฉันจะเคยทำหนังสือโป๊มาก่อน แถมยังเป็นงานแรกที่เริ่มต้นชีวิตวัยทำงานซะด้วย


ตอนนั้นฉันอายุ 20 ปี เพิ่งจบปวส.มาหมาดๆ เนื่องด้วยทางบ้านมีปัญหาใหญ่หลวง จึงต้องระงับการเรียนต่อปริญญาตรีไว้ชั่วคราว และออกมาหางานทำเพื่อส่งน้องเรียนต่อ ซึ่งในเวลานั้นสอบติดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะพี่ทำให้ฉันต้องเสียสละมากมาย อยากเรียนต่อใจแทบขาดก็ต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวาน ฉันนั่งๆ นอนๆ อยู่ในห้องแคบของอพาร์ตเม้นท์เกือบสองเดือน ชีวิตไร้แก่นสาร โอย..งานช่างหายากอะไรเช่นนี้ แต่แล้วฟ้าก็เห็นใจนำคนส่งสารมาให้ แฟนเพื่อนเป็นช่างภาพประจำอยู่นิตยสารเล่มหนึ่งได้ชักชวนให้ฉันเข้าไปสมัครงานตำแหน่งเลขากองบรรณาธิการ ฉันกำลังเข้าตาจน เงินก็ต้องใช้ ทำให้เลือกมากไม่ได้นัก รู้นะว่าเป็นหนังสือสำหรับผู้ใหญ่ (โดยเฉพาะผู้ชาย) เอาวะ...ลองทำดูสักตั้ง วันไปสัมภาษณ์ก็เกร็งๆ ไม่รู้จะได้หรือเปล่า บรรยากาศในออฟฟิศเป็นแบบครอบครัว บริษัทเล็กๆ ไม่ใหญ่โตอะไรมากนัก ฉันกลับมาบ้านแบบรอลุ้นคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ ผ่านไปเกือบอาทิตย์มีเสียงโทรศัพท์ดังกริ๊งงงงงงงง ไชโย!!! ฉันได้งานแล้ว เริ่มงานต้นเดือนเมษาด้วยเงินเดือน 5,500 บาท แม้มันอาจไม่มากมายสำหรับใครบางคน แต่สำหรับฉันถือว่าพอใจในระดับหนึ่ง (แหม..วุฒิแค่ปวส.เองอ่ะ)


วันแรกของการทำงานเป็นไปอย่างราบเรียบและราบรื่น งานยังไม่เยอะนัก เพราะยังเป็น้องใหม่เฟรชชี่อยู่ พี่ๆ ในกองทุกคนน่ารักมาก หน้าที่ของฉันก็จัดการระบบงานให้เป็นระเบียบ ตามต้นฉบับนักเขียน พิมพ์ต้นฉบับ ทำจดหมายเบิกค่าใช้จ่ายถ่ายแบบและจิปาถะ งานเกี่ยวกับเอกสารล้วนๆ ไม่ยากเกินความสามารถเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าเป็นหนังสือสำหรับผู้ชายแนวอีโรติก (ขอใช้คำนี้แทนคำว่า "โป๊" นะคะ ฟังดูซอฟท์กว่า) ออฟฟิศเราจึงมีนางแบบสวยๆ แวะเวียนมาเทสต์หน้ากล้องไม่ขาด วันนึงไม่ต่ำกว่า 3 คน แต่ละคนมีบุคลิกแตกต่างกันไป มีจุดเด่นไม่เหมือนกัน ซึ่งเป็นหน้าที่ของช่างภาพกับสไตลิตต์ต้องเฟ้นหาส่วนดีของนางแบบออกมาให้ได้ ช่วงแรกๆ ฉันตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจไปกับโลกที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน แอบสงสัยว่าทำไมหญิงสาวเหล่านี้ถึงกล้าสลัดผ้าได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีทีท่าเคอะเขินแต่อย่างใด มีหลายคนทำเพราะอยากได้เงิน บางคนทำเพราะอยากดัง และบางคนทำเพราะต้องการอัพเกรดตัวเองเข้าสู่การเป็นสาวระดับเบอร์ตอง ดาวเด่นของสถานบันเทิงชื่อดังย่านรัชดา (ไม่ต้องเอ่ยชื่อน่าจะทราบกันดีว่าที่ไหน) การเทสต์หน้ากล้องของเรา นางแบบจำเป็นต้องถอดหมด เพื่อเก็บรายละเอียดของร่างกายและใบหน้าก่อนการถ่ายจริง มีหลายคนตัวจริงสวย แต่ไม่ขึ้นกล้อง และหลายคนหน้าไม่สวย แต่รูปร่างดี ข้อนี้สามารถใช้การแต่งหน้าและรีทัชช่วยได้ ฉันเคยไปยืนดูเวลาที่พี่ๆ เทสต์นางแบบในสตูดิโอด้วย แอบสังเกตเห็นว่าเกือบ 80% เธอเหล่านั้นล้วนผ่านการศัลยกรรมามาแล้วทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าและหน้าอก มีอยู่คนหนึ่งมาถ่ายทั้งๆ ที่เพิ่งทำหน้าอกมาหมาดๆ มีรอยมีดหมอปรากฏอย่างเห็นได้ชัด โอ้โห...เธอมั่นมากๆๆ ค่า


ในปีหนึ่งๆ เราจะมีกิจกรรมร่วมกับเหล่าสมาชิกหนังสือปีละครั้ง ต้องยอมรับว่าหนังสือขายดีมาก ยอดสมาชิกเกินพันค่ะ จัดงานแต่ละทีคนงี้ล้นหลาม หลายคนพกกล้องวิดีโอและกล้องถ่ายรูปมาเก็บช็อตเด็ด หน้าตาหื่นสุดฤทธิ์ ฮ่าๆๆ ฉันต้องรีบเผ่นไปยืนสังเกตการณ์ห่างๆ กลัวจิงๆ เจ้าค่ะ มันเป็นอะไรที่ขำเหมือนกันนะ อยากเก็บภาพหลุดของหนุ่มเหล่านี้ไปโพสต์บนเน็ตจัง เผื่อแฟนหรือเมียใครผ่านมาจะได้เห็น เอาให้หัวแตกกันไปเลย (อุ๋ย...ขอโทษที่แอบเผลอความในใจ คิดร้ายแล้วนะเรา หุหุ Smiley)


มีครั้งหนึ่งเอเย่นต์นาง ก. ร่างยักษ์ได้พานางแบบในสังกัดเข้ามาเทสต์ มีเด็กหล่อนหลายคนได้ขึ้นปกและถ่ายเซ็ตในนับไม่ถ้วน หล่อนหักค่านายหน้ามหาโหดมากๆ หักตั้งเกือบครึ่งหนึ่งแหน่ะ น่าสงสารเธอพวกนั้นจัง เฮ้อ...เวรกรรม ฉันได้ยินคนเม้าส์กันว่านาง ก. คนนี้มีเบื้องหลังส่งเด็กขายด้วย คือถ่ายแบบอัพค่าตัวแล้วค่อยขึ้นหิ้งขาย(ตัว)ต่ออีกที ลูกค้าของหล่อนมีทั้งคนดัง นักการเมือง และบรรดาเสี่ยกระเป๋าหนักทั้งหลาย (ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อใครนะคะ กลัวโดนล้างแค้น เหอๆ) มีเด็กสาวคนหนึ่งอายุเพิ่งเฉียด 18 หมาดๆ แต่ถูกน้าบีบให้มาถ่ายนู้ด ใบหน้าเธอไร้เดียงสา อ่อนต่อโลก พอได้สัมผัสกับวงจรอเวจีทำให้เธอเปลี่ยนไปเป็นอีกคนในเวลาชั่วข้ามคืน เธอกลายเป็นสาวใจแตก เชี่ยวเรื่องบนเตียง ใช้เงินเก่ง ปัจจุบันนี้ได้ยินว่าเธอมีเสี่ยรับเลี้ยงไปเรียบร้อยแล้ว ฉันควรจะดีใจกับน้องเขาไม๊เนี่ย????


วงการหนังสือโป๊มีเรื่องฉาวโฉ่มากมายที่ไม่สามารถแฉได้ทั้งหมด เคยมีเอเย่นต์ตบตีกับเอง เพื่อแย่งเด็กในสังกัดและแข่งกันดันเด็กของตัวขึ้นนิตยสาร ฉันเป็นแค่ผู้อยู่เบื้องหลังที่เฝ้ามองด้วยความรู้สึกหดหู่กับสังคมไทย ขณะเดียวกันการทำงานที่นี่กลับทำให้ฉันได้เรียนรู้อะไรดีๆ มากมายอย่างที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว น้อยคนนักที่จะผ่านเข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์แบบนี้ ผ่านไปเกือบ 8 ปีฉันถึงได้ลาออกมาเริ่มต้นกับหนังสือใหม่อีกเล่ม แต่เปลี่ยนเป็นแนวการตลาดและธุรกิจ ไม่นานนักฉันก็ได้ข่าวว่าหนังสือต้องมีอันปิดตัวลงเพราะพิษเศรษฐกิจยุคฟองสบู่แตก รายได้ที่มีไม่สามารถจุนเจือเลี้ยงตัวเองต่อไปได้ มีเสียงจากสมาชิกเหล่าแฟนพันธุ์แท้ซึ่งเหนียวแน่นมาตลอด 8 ปีบ่นกันอย่างเสียดาย ยอดโฆษณาไม่เข้าเป้า แถมอะไรๆ ก็แพงขึ้น ทุนต่อหนึ่งเล่มทวีมากขึ้นเท่าตัว เราทนเจ็บจนบาดแผลลึกเกินเยียวยา จึงต้องอำลาวงการนี้ไปอย่างถาวร


ปัจจุบันยุคเฟื่องฟูของหนังสือโป๊ได้ปิดตำนานไปแล้ว สมัยนั้นเล่มเราเป็นเล่มที่เรียกว่าขายดีเป็นอันดับหนึ่ง (ไม่บอก..อิอิ อยากรู้ว่าหนังสืออะไรไปลุ้นเองเอง ฮ่าๆๆๆ) รูปแฟชั่นและเนื้อในเล่มคุณภาพคับแก้ว ไม่ได้เน้นขายสิ่งยั่วยุอย่างเดียวนะจ้ะ บทความแต่ละคอลัมน์ก็ให้สาระประโยชน์มากๆ (อันนี้ได้รับคำชมจากคนอ่าน ไม่ได้โม้ค่ะ) นึกมาถึงตอนนี้ ฉันก็ขำตัวเองเหมือนกันนะว่าทำไปได้ไง เป็นประสบการณ์ที่แปลกแบบสุดโต่ง เพื่อนผู้ชายอิจฉากันใหญ่ อิอิ เคยบอกคนอื่นนะว่า "ฉันทำหนังสือโป๊มาล่ะ" มีแต่คนหัวเราะและทำหน้าไม่เชื่อ โดยเฉพาะพวกผู้หญิงที่งงเป็นไก่ตาแตก ทำไมหรอ...ผู้หญิงอย่างฉันทำหนังสือโป๊ผิดตรงไหนไม่ทราบ Smiley ฉันก้าวหน้าในแวดวงนิตยสารมาถึงระดับนี้ก็เพราะไอ้หนังสือโป๊เล่มนี้แหละ เหอๆๆ


จบข่าวการรำลึกความหลังเพียงเท่านี้ เอาไว้มีอะไรเด็ดๆ จะมาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ Smiley bye bye


Free TextEditor

 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 4 มกราคม 2552 19:42:37 น.
Counter : 235 Pageviews.  


bambygirl2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตกงานรอบสองแล้วค่ะ แก้อาการฟุ้งซ่านด้วยการเขียนบล็อกนี่แหละ เข้ามาอ่านและเม้นท์กันเยอะๆ นะค๊า....
Friends' blogs
[Add bambygirl2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.