ความดีก็เหมือนกางเกงใน มีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์
Group Blog
 
All blogs
 
ผมรักคุณ แล้วคุณล่ะ...รักผมบ้างหรือเปล่า?


ผมดัดเซ็กซี่ ทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด


   อยากสวยแบบสาวผมดัด แต่ไม่อยากเข้าร้านทำผมให้เปลืองงบ วิธีต่อไปนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที คุณก็ได้ลอนผมเก๋ๆ ไปออกเดทกับหนุ่มหล่ออย่างต้องไม่อายใคร


1. แบ่งผมออกเป็น 3 ส่วนคือ ด้านบนศีรษะ ด้านซ้าย-ขวา และด้านหลังให้เท่าๆ กัน


2. จับผมเป็นช่อตามความต้องการ ฉีดสเปรย์หรือมูสเพื่อให้ลอนเซ็ตตัวและมีวอลลุ่ม


3. นำเครื่องม้วนผมไฟฟ้ามาม้วน เว้นส่วนโคนผมไว้ประมาณ 1 นิ้ว ม้วนเข้าด้านในของศีรษะ หรือถ้าใครไม่มีก็เปลี่ยนมาใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้าแทนก็ได้ โดยจับปลายผมม้วนเข้าด้านใน จากนั้นค่อยๆ ดึงเครื่องหนีบผมลงมาถึงปลายเส้นผม


4. แกะผมที่แบ่งไว้ด้านซ้าย-ขวาและด้านหลัง นำมาม้วนเข้าด้านใน แต่ให้เว้นส่วนปลายผมไว้ประมาณ 1.5-2 นิ้ว ส่วนผมบริเวณด้านบนให้นำมาม้วนโรล ทิ้งไว้สัก 10-15 นาที โดยม้วนไปด้านหลังจะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ไม่ให้ศีรษะดูลีบแบน


7. สุดท้ายก็จะได้ทรงผมแบบสาวผมดัดที่มีเกลียวสวย แต่ถ้าลอนหยิกและหนาเกินไป ให้ใช้นิ้วมือสางออกเบาๆ เพื่อกระจายลอนผมออกสไตล์ผมสร้างบุคลิก


บางคนตกม้าตายตั้งแต่เริ่มต้นเพราะเลือกทรงผมไม่เข้ากับบุคลิก ต่อให้ชุดที่สวมใส่ในวันนั้นจะสวยหรูหรือประโคมแอ็คเซสเซอรี่ราคาแพงขนาดไหน ก็ไม่ทำให้คุณดูน่าประทับใจมากกว่าที่เป็นอยู่เท่าไรหรอก ถ้าอยากให้เขาชื่นชมความมีรสนิยมของคุณ ลองสำรวจตัวเองก่อนเดทจะดีกว่าไหม


Smiley สาวห้าวท่าทางทะมัดทะแมงแบบเวิร์กกิ้งวูแมน เหมาะกับผมซอยสั้นทันสมัยที่มีความพลิ้วไหวในตัว เพิ่มความเก๋ไก่น่ารักๆ ด้วยสีผมโทนน้ำตาลอ่อนหรือบลอนด์ประกายเขียวหม่น เพื่อสะท้อนให้เห็นอีกด้านที่อ่อนโยนของคุณ

 


Smiley ผู้หญิงเฟมินิสต์ส่วนใหญ่ค่อนข้างซีเรียสจริงจังในชีวิต เชื่อเรื่องความเสมอภาค และจะไม่นิ่งเฉยหากพบเห็นอะไรที่ไม่ถูกต้อง ผมเกล้าแบบเรียบตึงจึงไม่เหมาะกับสาวบุคลิกนี้อย่างยิ่ง ถ้าอยากเปรี้ยวขึ้นอีกนิดก็ลองปล่อยผมตามธรรมชาติ แล้วติดกิ๊บคริสตัลหลากสีหรือหาผ้าคาดผมลายเก๋ๆ มาเป็นตัวช่วย เพื่อผ่อนคลายความเคร่งขรึมของคุณให้ซอฟท์ลง


·     Smiley   ความที่คุณถูกเลี้ยงดูให้อยู่แต่ในกรอบที่พ่อแม่กำหนด ทำให้ไม่ค่อยมั่นใจและกล้าทำอะไรนอกกรอบเท่าไรนัก บุคลิกภายนอกเรียบร้อยจนขาดสีสันแบบสาวรักสนุก ผมยาวประบ่าจึงเชยสุดๆ สำหรับสาวลักษณะนี้ ลองเปลี่ยนลุคด้วยบ๊อบเท ไล่ระดับความยาวของผมให้ต่างกัน เพิ่มลูกเล่นด้วยไฮไลท์สีแปลกๆ หรือจะใส่เจลเซ็ตให้ชี้โด่เด่ก็น่ารักไปอีกแบบ


·     Smiley   ผลการสำรวจพบว่าผู้หญิง 80% อยากเป็นสาวเซ็กซี่ในสายตาผู้ชาย ผมดัดเน้นลอนใหญ่รูปตัว “O” สไตล์ญี่ปุ่นจึงเหมาะมากกับการเปลี่ยนลุค แต่การดัดผมใช่ว่าจะออกมาสวยเหมือนกันหมด ควรเลือกขนาดของลอนให้รับกับรูปหน้า มิฉะนั้น แทนที่จะได้เซ็กซี่สมใจก็ต้องน้ำตาตกในเพราะดันกลายเป็นคุณป้าวัยห้าสิบอัพแทน

 


5 สาวผมเริ่ดในฮอลลีวู้ด


สาวๆ เหล่านี้คือต้นแบบแฟชั่นผมยอดนิยมที่บรรดาแฟชั่นนิสต้าเทใจให้คะแนนเต็มสิบ


1. ริฮันน่า สมกับเป็นผู้นำด้านแฟชั่นทรงผม ล่าสุดเธอปรากฏตัวในลุคใหม่ ผมสั้นกุดไว้หน้าม้าปัดข้างดูไฉไลกว่าเก่า ทำเอาสาวๆ เห่กันไปทำตามทั้งเมือง  

 


2. กวินเน็ธ พัลโทรว์ รองแชมป์ที่ได้รับโหวตมาแล้วสองปีซ้อน กับผมบลอนด์เหยียดตรงที่ดูยังไงก็สวยเซ็กซี่ไม่สร่าง

 


3. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ทรงผมสุดเก๋ของ “เรแชล กรีน” ในซีรีส์ดังอย่าง Friends คงความอมตะ เพราะสาวๆ ค่อนเมืองยอมรับว่ายังรักผมสไตล์นี้ไม่เปลี่ยนแปลง

 


4.  วาเนสซ่า ฮัดเจนส์ หลังจากเศร้าใจกับภาพหวิวชอตเด็ดที่โชว์หราทั่วเน็ตได้ไม่นาน สาววัย 19 จากค่ายดิสนีย์ก็มีข่าวดีกับเขาบ้าง เมื่อนิตยสาร In Touch จัดอันดับให้เป็นคนดังที่มีทรงผมดูดีที่สุดแห่งปี

 


5. อิสลา ฟิชเชอร์ ผมสีน้ำตาลแดงช่างร้อนแรงซะจนสาวๆ พากันคลั่งไคล้ พร้อมใจกันยกให้เธอเป็นสาวเซ็กซี่ที่มีทรงผมน่าเลียนแบบมากที่สุดถึงเวลาแล้วที่ผู้ชายต้องใส่ใจผม


          สังเกตไหมว่าผู้ชายมักไม่ค่อยวุ่นวายกับขั้นตอนการบำรุงผมมากมายเหมือนผู้หญิง ปัญหาเรื่องผมเสีย ผมแตกปลาย หรือผมร่วง จึงพบบ่อยและกวนใจจนต้องหาทางออกด้วยการไว้สกินเฮดซะเลย อย่าแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ลองหาเวลาว่างในวันหยุด เปิดตู้เย็นหยิบวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างมะนาวมาบำรุงผม เพราะมะนาวมีกรดช่วยชำระล้างเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออก คืนสมดุลให้กับหนังศรีษะและเส้นผม แถมยังช่วยลดความมันได้ดีอีกด้วย


          ขั้นตอนเป็นวิธีง่ายๆ ที่ผู้ชายทำได้เอง โดยนำน้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำบริสุทธิ์ครึ่งถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ รดลงบนหนังศีรษะและเส้นผม นวดด้วยปลายนิ้วอย่างแผ่วเบา เพื่อกระตุ้นระบบหมุนเวียนของโลหิตและระบบประสาท หมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงจึงล้างออก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเส้นผมสวยงามไร้รังแค อีกทั้งไม่ต้องกังวลเวลาสาวๆ อยากสัมผัสผมแบบใกล้ชิด

 


 Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 21:27:05 น. 0 comments
Counter : 419 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bambygirl2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตกงานรอบสองแล้วค่ะ แก้อาการฟุ้งซ่านด้วยการเขียนบล็อกนี่แหละ เข้ามาอ่านและเม้นท์กันเยอะๆ นะค๊า....
Friends' blogs
[Add bambygirl2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.