Group Blog
 
All blogs
 

งานเปิดตัวแบรนด์ Lady Macaron ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

 Lady Macaron

     เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา นกได้มีโอกาสไปงานเปิดตัว Skincare และ อาหารเสริมแบรนด์น้องใหม่ Lady Macaronที่เพิ่งเริ่มจำหน่ายได้ไม่นาน และ จัดงานเปิดตัว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (นกได้ไปในฐานะแฟนเพจของบล็อกเกอร์พี่ส้ม Beauty Orangina) ณ ร้านอาหารเพื่อนรัก ซอย พญานาค ข้างโรงแรมเอเชีย

     เจ้าของแบรนด์คือ คุณ คุณณัฏฐยา สิกขมาน หรือ คุณหมี ผู้บริหารสาวสวยผิวดี หุ่นดี สมกับเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ พี่หมีกล่าวเปิดงานและพูดถึงที่มาของผลิตภัณฑ์เลดี้มาการอง ชื่อนี้มีที่มาจากการที่คุณหมีเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่นชอบในสีสันสดใสและความอร่อย ของเจ้าขนมหวานชนิดหนึ่งที่ชื่อว่ามาการอง และด้วยความที่คุณหมีเรียนจบมาทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยจึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์
เลดี้มาการอง

     ผลิตภัณฑ์เลดี้มาการองพัฒนาและคิดค้นโดยคุณหมีร่วมกับทีมวิจัยจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ซึง่งคุณหมีได้บอกว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเลดี้มาการองมีงานวิจัยรองรับ
และสามารถพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ตัวเด่นของเลดี้มาการอง

1. ONE NIGHT BRIGHTENING สุดยอดไนท์ครีมปรนบัติผิวขาวใสภายใน 1 คืน มอบความกระจ่างใสทันทีหลังจากตื่นนอน ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลฟื้นฟูผิวขาวใสจากสารสกัด ฟลูเลอรีน ที่ให้ความขาวใสมากที่สุด ยังช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับ เต่งตึง ด้วย Soy Bean Extract และเสริมสร้างคลอลาเจนให้กับชั้นใต้ผิว Algae Extract ยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ด้วย One Night Brightening เป็นคำตอบเดียวสำหรับสาวยุคใหม่กับความเร่งรีบที่ต้องการผิวขาวใสอย่างเป็น ธรรมชาติภายใน 1

      ตัวนี้เค้าบอกว่าขาวใส หน้าเนียน นุ่ม เด้ง ในหนึ่งคืน คุณสมบัติโอเวอร์มาก แต่พอดีได้ครีมตัวนี้มาด้วยใช้แล้วเป็นอย่างไงเดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังกันนะจ๊ะ

2. Lady Macaron Control อาหารเสริมเพื่อลดน้ำหนักสำหรับสาวๆที่ต้องการบอกลาความอ้วนให้กลับมามีหุ่น Fit & Firm เผยผิวขาวใสกระชับความสาวพร้อมอวดเรียวขาสวยในแบบ เอ็กตร้าเคลิบ ภายใน 7 วันเห็นผลผอมสวยอย่างมั่นใจด้วย “ Control ” ช่วยคุณได้Lady Macaron Control
อาหารเสริมเพื่อลดน้ำหนักสำหรับสาวๆที่ต้องการบอกลาความอ้วนให้กลับมามีหุ่น Fit & Firm เผยผิวขาวใสกระชับความสาวพร้อมอวดเรียวขาสวยในแบบ เอ็กตร้าเคลิบ ภายใน 7 วันเห็นผลผอมสวยอย่างมั่นใจด้วย “ Control ” ช่วยคุณได้

3. Lady Macaron Melase ถอดรหัสเคล็ดลับผิวขาวกระจ่างใส เร่งด่วนเปร่งประกายออร่า ด้วย MELASE ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวเป็นวิวัฒนาการใหม่ของ MELASE ที่มีคุณสมบัติพิเศษกว่าตัวอื่นๆในเรื่องผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่มีสารสะสมตกค้างในร่างกายเมื่อรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานาน เวลานาน เพราะ MELASE มีกลไกลทำงานพิเศษในการกระตุ้นการสร้างกูลต้าไธโอนจากธรรมชาติในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเปลี่ยนเม็ดสีที่หมองคล้ำให้ขาว ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส เปล่งประกายความขาวกระจ่างใสทั่วเรือนร่างจนรู้สึกได้ ช่วยลดจุดดำอันเกิดจากสิวให้จางหาย ช่วยรักษา ฝ้า กระให้จางลงได้เป็นอย่างดี และยังช่วยยับยั้งลดการเกิด ฝ้า กระ ที่กำลังจะเกิดใหม่ ทำให้ผิวกายค่อยๆขาว มีผิวพรรณที่ดูสดใส แม้ตรงจุดซ้อนเร้น บริเวณใต้ร่มผ้า ที่เคยหมองคล้ำกลับมาดูขาวสดใสขึ้น จบปัญหาที่สาวๆเคยกังวลเรื่องผิวคล้ำไม่กระจ่างใสก็หมดไปด้วย MELASE ขาวใสเร่งด่วน ดำก็ขาวได้ ภายใน 7 วัน

ผลลัพธ์ภายใน 7 วัน
• ผิวขาวขาวใสอย่างเห็นได้ชัด
• ช่วยลดปัญหา ฝ้า กระ และริ้วรอยด่างดำให้ดูจางลง
• ผิวหน้า และผิวกาย กระจ่างใสและเรียบเนียนยิ่งขึ้น
• ลดรอยหมองคล้ำบริเวณริมฝีปาก และใต้ ร่มผ้า บริเวณ ขาหนีบ รอบวงแขน

     ในงานได้มีแขกรับเชิญ พญ.นิชนันท์ ศรีปัญญาคุณ แพทย์ผิวหนังรพ.รามาธิบดี และ อาจารย์ ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์คณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล โดย อาจารย์ เอกราชได้ให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เลดี้มาการองและอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของผิวขาว และ การลดน้ำหนัก

     กุญแจไขความลับสู่ความอ่อนเยาว์

     เรื่องความสวยความงามส่วนใหญ่ที่ผู้หญิงกังวลมากที่สุด อาจารย์สรุปออกมาเป็นดังนี้ (ใครเห็นด้วยบ้าง โดนใจมาก 555+)

     ปัญหาเหล่านี้จะสามารถแก้ไขด้วยหารเสริมได้หรือไม่ลองมาดูกันจ้า

อาหารเสริมลดความอ้วนที่เป็นที่นิยมหลักๆ ก็จะมีดังต่อไปนี้
- สารสกัดจากถั่วขาว คาเฟอีน เช่น กาแฟลดน้ำหนัก (ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมันได้แต่ยังไม่มีงานวิจัยไหนสรุปออกมาว่าสามารถลดน้ำหนักได้จริง)
- แอลคานิทีน (ตามทฤษฎีตัวนี้จะช่วยเผาผลาญไขมันได้จริงแต่จะต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย อาจารย์บอกว่าดังนั้นใครที่ทานตัวแอลคานิทีนแต่ไม่ออกกำลังกายเลยก็จะไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด)
ตัวที่จะใช้ลดน้ำหนักได้ผลหน่อยได้แก่
- สารสกัดจากผลส้มแขก (ยับยั้งการสังเคราะห์กรดไขมันและช่วยควบคุมความอยากอาหารแต่มีงานวิจัยออกมาว่าจะใช้ได้ผลในช่วงระยะสั้นๆ ประมาณ1-2 เดือนแรก ถ้าในระยะยาวก็ไม่ได้ผลอะไร)
- สารสกัดจากดอกคำฝอย
- สารสกัดจากชาเขียว
(มีงานศึกษาวิจัยค่อนข้างเยอะว่าได้ผลจริง จะเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมัน ยับยั้งการดูดซึมแป้งและน้ำตาลได้ประมาณ25% ลดคลอเลสเตอรอลได้ด้วย)

อาหารเสริมให้ผิวขาวกระจ่างใส
     กลไกการสร้างเม็ดสีเมลานิน 

     ตัวเอนไซม์ที่สำคัญในการสร้างเม็ดสีคือ Tyrosinase ซึ่งครีมเพื่อผิวขาวใสในปัจจุบันส่วนใหญ่ก็จะพยายามค้นหาสารสกัดที่ช่วยยับยั้งเจ้าตัวTyrosinase อย่างเช่น อัลฟ่าอาร์บูติน, วิตามินซี ซึ่งในสารพวกนี้จะมีกรดอะมิโนตัวหนึ่งที่สำคัญมากคือ Cystein ที่ช่วยในการเปลี่ยนเม็ดสีจากเม็ดสีดำให้มาเป็นเม็ดสีที่ขาวใสอมชมพู ดั้งนั้นกลไลที่จะช่วยให้ผิวขาวใสได้ก็จะมีอยู่สองกลไกหลักคือ การเพิ่มระดับกลูต้าไทโอนและลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน

     การเพิ่มระดับกลูต้าไทโอนในร่างกายทำได้โดยเสริมสารอาหารที่ช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์กลูต้าไทโอนได้ตามธรรมชาติ (แต่ต้องทานสดนะจ๊ะและต้องรับประทานในปริมาณมากเลยทีเดียว)

     การทานกลูต้าไทโอนโดยตรงแบบที่มีขายกันโดยทั่วไปนั้นไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใดจะถูกย่อยที่ระบบทางเดินอาหารจนหมด ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ ดังนั้นการทานกลูต้าไทโอนไม่ว่าจะอยู่ในรูปแแบไหน ออกซิไดส์ได้หรือไม่ได้ก็ไม่มีผลต่อความขาวแต่อย่างใด ยกเว้นการฉีดเข้ากระแสเลือด แต่การฉีดเข้ากระแสเลือดจะเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมากอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะทานกลูต้าไทโอนมากแค่ไหนก็ไม่ช่วยให้ขาวนะจ๊ะ

อาหารเสริมชะลอริ้วรอย

- วิตามิน C&E                                                                                                            

- แคโรทีนอย (เบต้า-แคโรทีน, ไลโคปีน, แอสตาแซนทีน)                                                    

- สารสกัดจากถั่วเหลือง                                                                                                

- คอลลาเจนที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน มีการศึกษาวิจัยว่าสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ในสัตว์ทดลอง (นก หนู หมู กระต่าย) ยังไม่งานวิจัยในคนนะคะ เพราะโดยปกติแล้วคอลลาเจนมีโปรตีน
เป็นส่วนประกอบจึงถูกย่อยได้ แต่ยังไม่มีการศึกษาวิจัยที่มีผลที่แน่ชัดว่าได้ผลหรือไม่ได้ผล          

- โคคิวเทนยังไม่มีการวิจัยที่แน่ชัดออกมาเช่นกัน

     แขกรับเชิญอีกท่าน คุณจินนี่ ธนิดา กาญจนวัฒน์ นักแสดงจากช่อง3 มาเป็นแขกร่วมพูดคุยในงาน และ พูดถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเองโดยคุณจินนี่ได้พูดถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเองว่า ต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอกเริ่มจากเรื่องของอาหารการกินทานอาหารที่เป็นประโยชน์ หากทานไม่ไหวจริงๆ ก็หาอาหารเสริมมาช่วย นอกจากนั้นน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญให้ทานน้ำเยอะๆ และต้องพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

     Blogger สาวคุณปุ้ย (PuY~isme) ที่เป็นเพื่อนสนิทของคุณหมีและเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์เลดี้มาการองก็ได้มาแชร์เคล็ดลับในการดูแลตัวเองเช่นกัน

     นอกจากนั้นยังมีผู้ที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเลดี้มาการองจริงๆ มาพูดถึงประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ของเลดี้มาการอง
     คนแรก คุณหนุ่ม บอกว่าใช้ผลิตภัณฑ์ตัว control ทานมาประมาณ 4 เดือน ลดมาประมาณ 20 เดือน โดยทานอาหารปกติควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย

     คนที่สองคุณลูกหมู ใช้ตัว Control มาเดือนกว่าลดไปประมาณ 7 กิโล และ meless ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นเรียบเนียนขึ้น


     คนที่สามคุณปุ้ย ใช้ตัว control ลดลงไป 8 กิโล บอกว่าโดยปกติเป็นคนทานเยอะมากพอกิน control ทำให้ลดการอยากอาหารทำให้ทานอาหารน้อยลง

     พักเบรกมาทานมาการองกันจ้า คุณหมีบอกว่าหากทานมาการองชิ้นเล็กๆ นี้ 8 ชิ้น น้ำหนักจะขึ้น 1 กิโลนะจ๊ะสาวๆ เพราะฉะนั้นใครชอบทานอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะจ๊ะ

     ระหว่างเบรกไปถ่ายรูปเล่นกันกับพี่ๆบล็อกเกอร์ที่มาในงานวันนั้นจ้า พี่ทรายMhunoii ตัวเล็กมากๆ

 


 

 

 

 

 

 

 

     และก็มาถึงกิจกรรมสุดท้ายของงานนั่นคือการค้นหา มิสเลดี้ มาการอง มีบล็อกเกอร์ที่เรารู้จักพี่ทราย Mhunoii ได้รับคัดเลือกด้วย

     จากนั้นก็มีการค้นหาผู้ชนะโดยการให้ตอบคำถามและวัดจากเสียงปรบมือซึ่งพี่ทรายเป็นผู้ชนะได้เป็นมิสเลดี้มาการองจ้า

     ทุกคนที่มางานในวันนั้นจะได้ผลิตภัณฑ์ของเลดี้มาการองกลับไปลองใช้ที่บ้านด้วยจ้า เดี๋ยวขอไปลองใช้ก่อนได้ผลอย่างไงแล้วจะมารีวิวให้ดูกันนะจ๊ะ
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2555    
Last Update : 18 ตุลาคม 2555 23:59:26 น.
Counter : 4877 Pageviews.  

SK-II BEAUTY WORKSHOP by Marie claire

     เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา นกได้มีโอกาสเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับทาง SK-II ในกิจกรรม SK-II BEAUTY WORKSHOP by marie claire จากการร่วมกิจกรรมทางเฟซบุ๊ค SK-II กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงแรม S31 ซอยสุขุมวิท 31

     โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของ SK-II ที่ได้รับรางวัลจากการประกวด marie claire Beauty Award ปี 2012 ซึ่งในปีนี้ SK-II ได้มาทั้งสิ้น 3 รางวัลด้วยกัน ได้แก่  Cellumination Essense EX, Whitening Spot Specialist Program และ Best Service นกไม่แปลกใจเลยกับการที่ SK-II ได้มาถึง 3 รางวัลจากการประกวดในครั้งนี้ เพราะนกก็มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมกับ marie claire Beauty Award ด้วยเช่นกันโดยการไปลองผลิตภัณฑ์ที่เคาเตอร์ต่างในวันงานที่สาขา เซ็นและได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เคาเตอร์ SK-II ตัว Cellumination Essense EX ต้องบอกว่าประทับใจตั้งแต่ได้ลองใช้เลย เพราะเห็นความแตกต่างชัดเจนตอนที่ทดลองที่หลังมือข้างที่ทาและไม่ได้ทา บวกกับการให้บริการของพนักงานที่เป็นกันเองมากๆ ไม่มีหยิ่ง หรือเมินเฉยกับเราแต่อย่างใดทั้งที่รู้ว่าเราแค่ไปลองเล่นเฉยๆก็ตามทำให้ได้รับรางวัลด้านService ถึง 2 ปีซ้อน

 

     มาถึงแล้วก็มาลงทะเบียนกันก่อนเลยจ้า

     ระหว่างรอเวลาเข้าเวิร์คช็อป ก็มีโต๊ะให้เช็คสภาพผิวให้กับผู้ที่สนใจด้วยเครื่อง Magic Ring ซึ่งเป็นเครื่องตรวจวัดสภาพผิวรูปรุ่นใหม่ที่สามารถตรวจเช็คสภาพผิวได้ค่อนข้างแม่นยำ โดยประมวลผลและแสดงค่าออกมา 5 มิติด้วยกันในรูปกราฟห้าเหลี่ยมถ้าหากค่าที่ได้ในแต่ละมิติต่ำกว่า 50% แสดงว่าผิวของเราในมิตินั้นๆ แย่กว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไปที่อยู่ในช่วงอายุเดียวกัน

5มิติที่ว่ามาได้แก่

1. Texture Refinement (ความเรียบเนียนของผิว)

2. Firmess Power (ความกระชับของผิว)

3. Wrinkle Resilience (ริ้วรอยต่างๆ)

4. Spot Control (จุดด่างดำของผิว)

5. Radience Enhancement

     วัดได้โดยไม่ต้องล้างเครื่องสำอางคออกไม่ว่าจะแต่งมาเยอะแค่ไหนก็ตาม นกลองวัดกับเค้าเหมือนกันปรากฎว่าต่ำกว่าเกณฑ์ทุกค่าเลย แง๊แง แม้ว่าผิวภายนอกจะไม่ได้ดูแย่แต่ความจริงแล้วภายในกำลังอ่อนแออย่างแรง ใครสนใจอยากลองวัดบ้างเชิญที่เคาเตอร์ SK-II นะคะ

     เวิร์คช็อปในวันนี้จะมี 2 ห้องด้วยกัน ห้องแรกของนกเริ่มต้นที่ นพ.กฤษดา  ศิรามพุช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์อายุรวัฒน์ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ได้กล่าวถึงการชะลอวัยที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณและเราสามารถทำได้เองที่บ้านอย่างเช่น การเอาไข่ขาวมาพอกหน้า การใชะมะเขือเทศหรือแตงกวามาวางบนใบหน้า การใช้น้ำผึ้ง, ข้าวโอ๊ตมาช่วยในการผลัด
เซลล์ผิว

    พี่แนน ชลิตา ได้มาสอนทำโยคะแบบง่ายโยคะผิวหน้า เพื่อช่วยในการบริหารผิวหน้าไม่ให้เหี่ยวย่นก่อวัยอันควร และนอกจากนั้นยังมีการสอนท่าโยคะสำหรับสาวออฟฟิตที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานติดต่อกันอีกด้วย

     ต่อมาพี่เจี๊ยบ โสภิตนภา แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK-II และคุณไก่ ฝ่ายอบรมของ SK-II  ได้มาพูดถึงผลิตภัณฑ์ SK-II เกี่ยวกับกลไกการทำงานของผลิตภัณฑ์กลุ่ม Spot Special List และพี่เจี๊ยบได้พูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวที่ใช้อยู่และประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ของ SK-II (อยากบอกว่าพี่เจี๊ยบสวยมาก หน้าเนียนมีออร่า ผิวดี หุ่นเป๊ะ)

     ห้องเวิร์คช็อปต่อไปจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โดยมีคุณเกด Marie Claire Fashion Editor มาแนะนำเสื้อผ้าชนิดที่ควรมีอยู่ในตู้เพื่อเป็นการแนะนำไม่ให้เราซื้อเสื้อผ้าในแบบที่ใกล้เคียงกันมาอยู่ในตู้หลายๆตัว การ Mix&Match เสื้อผ้าต่างๆเข้าด้วยกัน รวมไปถึงเรื่องการเลือกรองเท้า

     ต่อมาคุณตูน ได้แนะนำเกี่ยวกับการเลือกโทนสีของเสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเราโดยอาศัยทฤษฎีของสีมาช่วย

     อย่างเช่นในรูปตัวแทนของกลุ่มด้านซ้ายโทนสีแบบสาวไทยถึงขาวปานกลางแบบไม่โอโม่หมวยจัดๆ มีผมสีดำหรือน้ำตาลเข้มตั้งแต่เกิดจะเป็นกลุ่ม Deep ถ้าเทียบกับสีผิวดาราก็ประมาณ คุณแอ๊ฟ ทักษอร ไปจนถึง คุณหน่อย บุษกร โทนสีที่เหมาะจะเป็นโทน Deep แบบในรูป

     กลุ่ม soft ไม่มีตัวอย่างให้ดูแต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกลุ่มคนลูกครึ่งหรือชาวต่างชาติผมสีทอง ตาโต หากคุณทำผมสีทองใส่บิ๊กส์อายก็อาจจะอยู่ในกลุ่มนี้ได้เช่นกัน

     สุดท้ายกลุ่ม Clear ขาวมาก ขาวโอโม่ สาวหมวย แต่ตาและผมสีดำหรือน้ำตาล 

     ลองเข้าไปดูโทนสีกันได้ตามลิ้งด้านล่างนะคะ //www.manager.co.th/celebonline/viewnews.aspx?NewsID=9550000068617&TabID=3

     นอกจากนั้นยังมีการแบ่งเป็น Warm และ Cool ลองเข้าไปอ่านเพิ่มเติมในกระทู้ด้านล่างนี้นะคะ//topicstock.pantip.com/lumpini/topicstock/2006/02/L4089457/L4089457.html

    ปิดท้ายห้องนี้ด้วย พี่ขวัญ คุณสู่ขวัญ บูลกุล แบรนด์แอมบาสเดอร์อีกท่านของ SK-II มาแชร์เคล็ดลับในการดูแลตัวเองแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับผิวที่แพ้ง่ายและการใช้ผลิตภัณฑ์จาก SK-II และคุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์แนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาเป็นผลิตภัณฑ์ตัว Cellumination Essense EX

   ของว่างระหว่างพักเบรก

     ส่งท้ายงาน Work Shop ในวันนี้ด้วยการพูดคุยถึง life Stye และ tip เล็กๆน้อยในการดูแลผิวของแต่ละท่าน ได้แก่คุณสู่ขวัญ คุณเจี๊ยบ โสภิตนภา พี่เป็ด และคุณชัย Beauty Editor ของทางนิตยสาร Marie Clair

     ก่อนกลับมีกิ๊ฟเซตเล็กๆน้อยจาก SK-II และนิตยสารจาก marie claire มอบให้กับผู้มาร่วมงานทุกคนด้วยค่ะขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะคะ 
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2555    
Last Update : 9 ตุลาคม 2555 18:05:08 น.
Counter : 1716 Pageviews.  

Guru Make Up Workshop กับ Beauty Buffet

  นกได้มีโอกาสเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับทาง Beauty Buffet ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม ณ โรงแรม Courtyard Marriott ห้อง เอราวัณ 3-4 ในวันที่ 8 กันยายน 2555โดยมี Guru Make up Artist ชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังความงามระดับซุป'ตาร์ คุณลูกน้ำ สุคนธ์ สีมารัตกุล มาเป็นผู้สอนเทคนิคการแต่งหน้าในครั้งนี้


     ไปถึงก่อนเวลาแอบถ่ายรูปเคาเตอร์เช็คอินของทางโรงแรมซักหน่อย โรงแรมหรูเหมือนกันนะเนี่ย 555+

     ได้เวลาเปิดงาน โดยมีผู้บริการของทาง Beauty Buffet ให้เกียรติในการกล่าวเปิดงาน

     ภาพบรรยากาศในห้องเวิร์คช็อป

     ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ทาง Beauty Buffet เตรียมไว้ให้ทดลองใช้กันในวันนี้ เตรียมผ้ากันเปื้อนกับที่คาดผมไว้ให้พร้อมเลย

     พี่ๆจากทาง Beauty Buffet กำลังแนะนำผลิตภัณฑ์และให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์กัน

     ก่อนอื่นต้องล้างเมคอัพกันก่อนนะคะ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้คือGINO McCRAY Mystique Potion Duo-Phase Lip&Eye Make Up Remover กับ GINO McCRAY Mystique Potion Q10 Make Up Remover Cream มีชามน้ำเปล่าพร้อมฟองน้ำมาให้เช็ดหน้าหลังจากใช้ Make up remover ด้วย ที่นี่เป็นเวิร์คช็อปที่แรกที่เตรียมน้ำเปล่ากับฟองน้ำไว้ให้เช็ดหน้าอีกรอบ ที่อื่นที่เคยไปให้เราใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้าเช็ดแล้วก็จบทั้งที่บางตัวต้องล้างน้ำเปล่าอีกรอบด้วย เราประทับใจค่ะเค้าใส่ใจรายละเอียดมากๆค่ะ

หลังจากนั้นเราก็เริ่มลงผลิตภัณฑ์ทีละตัวตามที่พี่เค้าอธิบาย

     เริ่มจาก LANSLEY AQUA COMPLEX TONER ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า สูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอลล์ ช่วยทำความสะอาดผิว และช่วยเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว เพื่อเตรียมผิว เปิดรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ด้วยเทคโนโลยี Nano Hydromoist  บำรุงและมอบความชุ่มชื้นให้คงอยู่ยาวนาน Oxygen Complex  ช่วยบำรุงผิวให้แลดูเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษของ  Spring  Sea Water น้ำแร่ธรรมชาติ บริเวณชายฝั่ง ประเทศฝรั่งเศส ที่หนาแน่นไปด้วยหินแกรนิต ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มนวล  อีกทั้งสารสกัดจากเห็ด Mushroom extract ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน และWitch Hazel extract ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน พร้อมกระชับผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

     ตามด้วย LANSLEY AQUA COMPLEX DAY TREATMENT ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดดที่เปี่ยมคุณค่าความชุ่มชื้นด้วยคุณสมับติของ Oxygen Complex ช่วยบำรุงผิวให้แลดูสดใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ นวัตกรรม  Nano Hydromoist  ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวยาวนาน พร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษของ Spring Sea Water น้ำแร่ธรรมชาติ บริเวณชายฝั่ง ประเทศฝรั่งเศส ที่หนาแน่นไปด้วยหินแกรนิต และ คุณค่าจากสารสกัดสาหร่ายทะเลน้ำลึก ที่เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์  ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว, Panthenol หรือโปรวิตามินบี 5  ช่วยบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย ให้กลับมาแลดูมีสุขภาพผิวที่ดี
    ตัวนี้ต้องเขย่าให้ชั้นสีฟ้าและสีใสเข้ากันก่อนใช้นะคะ ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์จะเหมือนน้ำสีฟ้าใส เราไม่ทันระวังกดออกมาใส่หลังมือหกเต็มเลย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนอะหนะ ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นเป็นตัวเติมน้ำให้ผิวที่ดีอีกตัวหนึ่งในราคาที่ไม่แพงค่ะ

     สกินแคร์ตัวสุดท้ายที่ได้ลองในวันนี้ LANSLEY AQUA COMPLEX BOOSTER MASK

     ผลิตภัณฑ์มาส์คบำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติพิเศษช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านขาดความชุ่มชื่นให้กลับมาชุ่มชื้นเปล่งปลั่งดูมีชีวิตชีวา  ด้วยคุณค่าของ Oxygen Complex  ช่วยบำรุงผิวให้แลดู เปล่งปลั่งกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งคุณสมบัติพิเศษของ น้ำแร่ธรรมชาติ บริเวณชายฝั่งประเทศฝรั่งเศส ที่หนาแน่นไปด้วยหินแกรนิต ผสานกับเทคโนโลยี Nano Hydromoist  ช่วยบำรุงและมอบความชุ่มชื้นให้คงอยู่ยาวนาน พร้อมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีฟิลม์บางๆ ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวสดใส แลดูอ่อนเยาว์
     ถึงแม้เจ้าตัวนี้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมาส์คก็ตามแต่สามารถใช้ได้ทุกวัน โดยลงเป็นตัวสุดท้ายหลังจากทาครีมบำรุงผิวเรียบร้อยเนื้อครีมจะเป็นเจลเย็นๆ ทาแล้วเย็นสบาย หน้าเด้ง ไม่เหนอะหนะแต่อย่างใด

     และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอยการสอนแต่งหน้าจาก พี่ลูกน้ำ สุคนธ์ สีมารัตกุล ผู้ที่จะมาสอนเราแต่งหน้ากันในวันนี้ ลุคที่จะสอนในวันนี้มีสองลุคด้วยกันลุคไปทำงานและตามด้วยไปปาร์ตี้ต่อยามค่ำคืนจ้า

ให้ดูลุคส์ไปทำงานที่พี่ลูกน้ำแต่งให้กับนางแบบของเรา นางแบบสวย น่ารัก หุ่นดีมากๆ อิจฉาสุดๆ 555+

     เทคนิคที่เราไม่ค่อยเห็นแต่ได้ยินพี่ลูกน้ำแนะนำในวันนี้คือเวลาปัดบลัชออนให้ปัดจากตีนผมเข้ามาหาโหนกแก้ม สีบลัชจะได้ไม่ไปกองเข้มอยู่ตรงโหนกแก้มของเรา สาวๆที่เวลาปัดแก้มแล้วรู้สึกว่าแก้มชอบแดงเป็นตรูดลิงแม้ว่าจะเคาะแปรงหรือปัดๆลงบนหลังมือให้เศษบลัชส่วนเกินหลุดออกแล้วก็ตามลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้กันดูนะคะ

     อยากบอกว่าพึ่งเคยได้ลองใช้ที่ดัดขนตาของ Beauty Buffet ใช้ดีมากๆ ดัดได้เด้งสุดๆเลยค่ะ เดี๋ยวต้องไปสอยมาใช้บ้างและที่สำคัญราคาไม่แพง แต่ก่อนที่สาวๆจะตัดสินใจซื้อที่ดัดขนตาแต่ละอันควรจะลองใช้ดูก่อนนะคะ ว่าที่ดัดขนตามันพอดีกับเบ้าตาของเราหรือเปล่าจะได้ดัดออกมาแล้วงอนเด้งนะจ๊ะ อีกอย่างนึงที่เห็นว่าแจ๋วจริงก็คือมาสคาร่าปัดแล้วขนตายาว งอนสวย เป็นแพเลย ชอบอะ

     ไม่ว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์อะไรถ้าเค้ามีให้ทดลองใช้ เราสามารถทดลองใช้ก่อนซื้อมาเป็นของตัวเองนะคะ ดีกว่าซื้อมาแล้วไม่ชอบ ไม่ใช้ ถ้าแบบนั้นเสียดายตังค์อะ แต่ถ้าเป็นพวกมาสคาร่าเราก็ไม่สนับสนุนให้ลองใช้กับดวงตาของเราอยู่ดี เพราะไม่รู้ว่ามาสคาร่าหลอดนั้นใช้กันมากี่ตาแล้ว 

     และอันนี้เป็นลุคส์กลางคืนแต่งโดยพี่ลูกน้ำเช่นกัน

     ก่อนจะจบคลาสมีการมอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปทุกคนในวันนี้ด้วยจ้า

     ก่อนกลับถ่ายรูปกับพี่ลูกน้ำและนางแบบซะหน่อย

     เป็นเวิร์คช็อปที่เราประทับใจในการดูแลเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ทีมงานมากๆ ตั้งแต่การโทรมาสอบถามชื่อ นาม-สกุล เพื่อป้องกันความผิดพลาดเพราะต้องเอาไปพิมพ์ในเกียรติบัตร พอใกล้ถึงวันเวิร์คช็อปก็มีการโทรมา CF อีกรอบนึง และวันเวิร์คช็อปยังโทรมาสอบถามอีกครั้งว่าเรามาถูกหรือเปล่าคะแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่มากๆเลยค่ะ

     ปิดท้ายด้วยรูปนี้ฝีมือเราแต่งเองตอนเวิร์คช็อป 555+

     สุดท้ายขอขอบคุณ Beauty Buffet สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้มากค่ะ

 
 

Create Date : 20 กันยายน 2555    
Last Update : 20 กันยายน 2555 22:07:41 น.
Counter : 4121 Pageviews.  

Workshop กับ h2o Discover the New Look สุดพิเศษกับการเผยโฉมรูปแบบใหม่ของ h2o+ shop แห่งแรก

      กรี๊ดดดดมากๆเลยตอนที่ทางทีมงานจากเวปจีบันโทรมาบอกว่าเราเป็นผู้โชคดีได้ไปร่วมเวิร์คช็อปกับ h2o ในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เวลา 10.30-12.00น. ว่างรึปล่าว CF มั๊ยคะ คิดในใจคิดติ๊กตอกๆ 2 วินาที แล้วก็ตอบไปว่า CF ค่ะไปได้แน่นอน  รีบตื่นแต่เช้าเพราะเราอยู่ระยองแต่ว่าก็ต้องกลับบ้านที่ปทุมธานีอยู่แล้ว ถึงวินรถตู้ 7 โมง กะว่ายังไงก็ทัน ไปซื้อตั๋วเค้าบอกรถออก 8.50น. นะครับ อยากจะกรี๊ดอีกรอบแล้วชั้นจะไปทันมั๊ยเนี่ย ปรากฏว่าถึงอนุสาวรีย์ 10 โมง นั่งแทกซี่ไปอีก 10 นาทีถึงเซ็นทรัล เฮ้ออออในที่สุดก็มาทัน รีบเดินไปที่ช็อปยังไม่มีสาวๆมาเลยซักคนมีแต่ทีมงานของจีบันกับเจ้าหน้าที่ของ H2O

     เนื่องจากมาก่อนคนอื่นเค้าเลยถ่ายรูปเล่นซะหน่อยกับช็อป h2o+ โฉมใหม่ ที่ให้สาวๆทางจีบันได้มาร่วมเวิร์คช็อปเป็นกลุ่มแรก มีพี่ที่ร้านบอกว่าเพิ่งจะจัดร้านเสร็จเรียบร้อยดีเมื่อเช้านี้เอง

     หลังจากแชะๆ เรียบร้อยพี่เค้าก็นำน้ำมาเสิร์ฟชอบมากเลยน้ำสีสวยมาก อร่อยด้วย หวาน เปรี้ยว ซ่าส์ ถูกใจเราที่สุด พร้อมกับ ขนมเค้กช็อคโกแลตอันเล็กน่ารักอร่อยดีเหมือนกัน และมีการเล่นเกมส์เล็กๆน้อยให้ตอบคำถามว่าผลิตภัณฑ์แต่ละสีเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทไหนบ้าง

      ระหว่างรอสาวๆมาก็มีการเทสผิวเป็นการวัดความชุ่มชื้นของผิวหน้าและตรวจดูตาข่ายผิว หลังวัดออกมาพบว่าความชุ่มชื้นของเราอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนตาข่ายผิวจะเป็นการบอกถึงความแข็งแรงของผิวอันนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอยู่แต่ว่าแก้มด้านขวาตาข่ายผิวจะไม่มากเท่าด้านซ้ายอาจจะเพราะว่าตั้งแต่เริ่มเป็นสาวเรามีสิวที่แก้มด้านขวาเยอะกว่าด้านซ้ายมาตลอดและชอบบีบชอบแกะเลยทำให้ผิวด้านขวาแย่กว่าด้านซ้าย หลังจากนั้นเป็นการผ่อนคลายมือของเราด้วยการนวดมือโดยพี่พนักงาน ซึ่ง น่ารักมาก พูดจาเป็นกันเองชวนคุยตลอดเลย ตอนล้างมือพี่เค้าถามว่าชอบกลิ่นแบบไหนแบบนมๆหรือสปา เราบอกว่าขอแบบนมๆ แล้วกันค่ะ แต่ว่ามันไม่หอมนมเท่าไรเลย กลิ่นเลยไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เราชอบกลิ่นนมๆ แบบครีมทาผิวของบิวตี้บุ๊พเฟ่มากๆเลยแต่อันนี้มันไม่ใช่นมแบบนั้นอะ

      หลังจากนวดมือเสร็จก็ได้เวลาเวิร์คช็อปกันแล้วสาวๆทุกคนไปด้วยกันนะคะ พี่ๆให้ไปรวมตัวกันตรงเคาเตอร์ที่วางเทสเตอร์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าของ h2o ความจริงในวันนั้นกดเทสกันได้เต็มที่อยากลองตัวไหนลองโลด

     พี่คนนี้แหละจ้าที่จะเป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ h2o+

     พี่ของทาง h2o+ ได้อธิบายให้เราฟังว่าแพคเกจของผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งวางขายได้ไม่นานนั้นคอนเซ็ปของมันก็คือการดำดิ่งลงสู่ใต้ท้องทะเลลึก ดูได้จากสีที่ไล่จากเฉดสีอ่อนๆแล้วค่อยๆเข้มขึ้น h2oได้ค้นพบสารสกัดตัวหนึ่ง และจดลิขสิทธิ์เป็นของตัวเองคือ Sea mineral complex ที่ประกอบไปด้วย โซเดียม แคลเซียม และแมกนีเซียมซึ่งทำหน้าที่เหมือนแคปซูลตัวหนึ่งที่นำพาสารสกัดต่างๆ เข้าสู่ผิวได้มากยิ่ง สารสกัดจากสาหร่าย Sea Botanical Extract ภายในสาหร่ายมีความเสถียรและมีความใกล้เคียงกับร่างกายมนุษย์ที่สุด ร่างกายของมนุษย์จะประกอบไปด้วยพลาสม่าซึ่งในส่าหร่ายจะมีของเหลวที่มีส่วนประกอบของพลาสม่าเหมือนกับในร่างกายของมนุษย์และยังคงมีคอลลาเจนสูงอีกด้วยรวมถึงพืชชนิดอื่นใต้ท้องทะเลก็จะมีคอลลาเจนสูงเช่นเดียวกันและเมื่อนำมารวมกับนวัตกรรม Sea Mineral Complex ทำให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ h2o+ ในส่วนของสกินแคร์นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 5 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่

 1. AQUALIBRIUM  (สีม่วง) ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะเน้นในเรื่องของการทำความสะอาดผิว เช่น สครับ มาส์ค อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ เป็นต้น

 2. OASIS (สีฟ้าน้ำทะเล) ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อและขายดีที่สุดของ h2o เลยค่ะ จะเน้นให้ความชุ่นชื้น ซึ่งหากผิวของเราขาดความชุ่มชื้นจะนำมาซึ่งปัญหาผิวต่างๆ ริ้วรอย ฝ้า กระ

 3. WATERWHITE advance (สีเทา) เน้นเรื่องความขาวและต้องการสื่อถึงความชุ่มชื้นด้วยเลยเป็นที่มาของ waterwhite ไม่ใช้คำว่า whitening เหมือนกับยี่ห้ออื่นเค้าจ้า สารสกัดสำคัญของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ได้แก่ Marine Brightening Technology ประกอบไปด้วย วิตามินซี ascorbic acid ซึ่งจะมีความแตกต่างจากปกติคือ จะมีความอ่อนโยนกว่าและมีความคงตัวนานกว่าแบบปกติ

 4. sea Result เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มรดเรือนริ้วรอย ร่องลึก ช่วยควบคุมและฟื้นฟูผิวป้องกันการเกิดใหม่ของริ้วรอย

 5. AQUAFIRM+ ตัวนี้เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ยกกระชับผิว

 

     พื้นฐานการดูแลผิวต้องเน้นเรื่องความชุ่มชื้นเป็นหลักอย่างที่ได้บอกไปแล้วหากผิวขาดความชุ่มชื้นปัญหาอย่างอื่นก็จะตามมา ต่อไปเราจะไปพิสูจน์ความชุ่มชื้นกันแล้วจ้า เริ่มจากผลิตภัณฑ์สครับ Sea Mineral Scrub ในกลุ่มสีม่วง ป้ายบนหลังมือแล้วเริ่มถูกันได้เลยจ้า การทำความสะอาดด้วยการสครับนั้นเป็นการทำความสะอาดแบบ Deep Cleansing เพราะการสครับเป็นการผลัดเซลล์ผิวชั้นบนที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปซึ่งตามปกติร่างกายของเราก็จะมีการผลัดเซลล์ผิวด้วยตัวเองอยู่แล้วแต่การที่ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจทำให้เซลล์ผิวไม่ผลัดออกมาได้จ้า สครับเสร็จเรียบร้อยเราก็เช็ดออกจ้าสังเกตุได้เลยว่าจะเนียนขึ้น ตามด้วย Sea Mineral Mud Mask เป็นโคลนที่ได้จากภูเขาไฟ ตัวนี้จะดึงเอาสิ่งตกค้างที่อยู่ใต้พื้นผิวออกมาพร้อมกับปรับสมดุลผิวใช้เวลา 5 นาที การสครับและการมาส์คสัปดาห์ละ 1- 2 ครั้ง จะทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นรวมถึงทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทาลงไปซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย หลังล้างมาส์คออกจะเห็นได้ชัดเลยว่ากระจ่างใสขึ้น ตัวสุดท้ายที่ได้ลองคือ Serum ตัวที่ขายดีที่สุดของทาง h2o+ คือ Oasis 24™ Hydrating Booster ตัวนี้จะช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น หลังจากทาๆจนซึมลงไปหมดพี่เค้าเอาเครื่องเทสความชุ่มชื้นมาเทสพบว่าของเราได้ 99.9 เต็ม 100 แสดงว่าผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้เร็วมาก ซึ่งความชุ่มชื้นที่ดีควรสูงกว่า 45 จ้า

สาวๆตั้งใจฟังกันใหญ่

มาลองมาส์คโคลนกันค่ะ

     หลังจากเทสผลิตภัณฑ์กันไปเรียบร้อยก็ได้เวลาลุ้นแล้วจ้าเป็นการจับ Lucky draw มีผู้โชคดี 3 ท่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นไม่มีเราจ้า แอบอิจฉานะเนี่ยแต่ไม่เป็นไรจ้า ทุกคนที่มาในวันนั้นจะได้ถุงกลับบ้านกันไปคนละถุง ในถุงมีอะไรมาดูกันจ้า

      แท่นแทนแท๊นนนนนนมันคือ Face Oasis™ Hydrating Treatment  ตัวนี้เป็นครีมที่คล้ายมาส์คใช้ตอนกลางวันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจ้า และในซองเป็น VoUcher treatment จ้า

      ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านทุกคนมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันตามธรรมเนียมจ้า

แชะๆรูปหมู่ส่งท้าย

ขอบคุณทุกรอยยิ้มจากทีมงานจีบันและทีมงานของ h2o+ มากๆเลยจ้า
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 8 ตุลาคม 2555 1:21:39 น.
Counter : 1044 Pageviews.  


babybirdzaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Copyright © 2010- babybirdzaa.bloggang.com allrights reserved.
Friends' blogs
[Add babybirdzaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.