Group Blog
 
All blogs
 

[How To] โทนส้มนู้ดส์ด้วย Mineral Makeup (MMU) แต่งอย่างไรให้เนียนกริ๊บติดทนนานทั้งวัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาชมนะคะ หลายๆคนที่ใช้ MMU มักจะบอกว่า อยากใช้นะแต่ใช้ยากจัง นอกจากต้องมีถ้วยแล้วยังต้องมีแปรงแต่งหน้า แถมยังแต่งออกมาไม่ค่อยเนียน บางทีแป้งก็เกาะกันเป็นกระจุก บางทีพอเหงื่อออกหน่อยก็เป็นคราบ บางครั้งก็แต่งแล้วแป้งไม่ค่อยติดหน้า ลองมาดูวิธีแก้ปัญหาใน How To นี้กันดูนะคะอย่างแรกเลย ลองสำรวจผิวของเราดูก่อนนะคะว่าเป็นผิวแบบไหน

     สำหรับสาวผิวแห้งหรือผิวมันขาดน้ำ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวเป็นประจำ ผิวจะได้มีความชุ่มชื้นเต่งตึง หรือหากแต่งหน้าไปงานอะไรที่สำคัญๆ แนะนำให้มาส์คหน้าก่อนจะถึงเวลาที่ต้องแต่งหน้าจริง หรือมาส์คติดกันซัก 3 วันก่อนถึงวันงานก็จะสามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นแบบทันใจได้ค่ะ แต่แนะนำว่าควรใช้มาส์คยี่ห้อที่เคยใช้อยู่เป็นประจำนะคะ หากเปลี่ยนยี่ห้อแล้วเกิดแพ้ขึ้นมาจะแย่เอานะคะ วิธีนี้จะช่วยให้แต่งหน้าได้ติดทนขึ้นค่ะ

อย่างที่สองอุปกรณ์ที่ใช้

     เลือกใช้อุปกรณ์แต่หน้าที่มีความเหมาะสม อย่างเช่น หากต้องการลงรองพื้นที่ปกปิดได้เนียนหรือปกปิดรอยสิวรอยดำต่างๆ ควรใช้แปรงแบบ Flattop จะปกปิดได้ดีกว่าแปรงคาบูกิ แต่ในขณะเดียวกันแปรงคาบูกิจะกระจายตัวได้ดีกว่าทำให้เหมาะกับการปกปิดแบบธรรมชาติ แต่การปกปิดก็ต้องขึ้นอยู่กับชนิดของรองพื้นที่เราเลือกใช้ด้วยค่ะ

อย่างที่สามสำหรับคนที่บอกว่าแต่งแล้วชอบเป็นคราบ

     นกคิดว่าปัญหานี้น่าจะเกิดกับคนที่ผิวมันมากกว่าคนผิวแห้ง เหมือนกับเวลาที่ผิวเรามันพอมีอะไรไปแตะโดนมันก็จะเกาะติดอยู่ตรงนั้นทำให้เกลี่ยยาก แล้วพอรองพื้น mmu โดนความมันของผิวก็จะเกลี่ยยากไปอีก สำหรับคนที่ผิวมันหลังจากทาครีมลงกันแดดเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้รอซักพักให้ครีมซึมลงผิวไปก่อน หากดูแล้วผิวยังค่อนข้างมันให้ใช้กระดาษทิชชู่แตะลงบนหน้าเพื่อซับความมันก่อน ในคนที่มีผิวมันมากๆ แบบมันเยิ้มเลยควรใช้พวก mmu ที่เป็น oil control ลงก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า

     มาเริ่มกันเลยดีกว่า อุปกรณ์ที่จะช่วยในการลง MMU ในวันนี้ นกจะใช้ทั้งแปรง Flattop และ ฟองน้ำไข่เลยค่ะ ใครไม่มีฟองน้ำไข่สามารถใช้ฟองน้ำที่เนื้อแน่นละเอียดๆ แทนได้นะคะ
     ผิวหน้าของนกก่อนแต่งหน้าจะเป็นว่ามีรอยดำจากสิวค่อนข้างเยอะค่ะ และใต้ตาคล้ำมากๆ เลย
     หลังจากเตรียมผิวเรียบร้อยตามที่ได้บอกไปด้านบน เราจะเริ่มจากลงรองพื้นกันก่อน สำหรับคนที่ต้องการการปกปิดแบบเนียนกริ๊บๆ แนะนำให้ใช้ Concealer แทนรองพื้นนะคะ จะปกปิดได้ดีกว่า และเลือกเนื้อ mmu ที่นุ่มลื่นจะช่วยให้แต่งได้ง่ายขึ้นและไม่เป็นคราบด้วยค่ะ นกเลือกใช้ MMU ของร้านพี่ฝ้าย Felicite นะคะ ตัวที่นกใช้จะชื่อ 2 in 1 Concealer / Cover Foundation ค่ะ ตัวนี้แหละที่จะช่วยปกปิดผิวให้เนียนกริ๊บ

     เคาะ mmu ออกจากกระปุกลงในถ้วยใบเล็กๆ แล้วเอาแปรงลงไปวนๆ ในถ้วยได้เลยค่ะ เคาะแป้งส่วนเกินออกเล็กน้อยจากนั้นนำมา Buff ลงบนใบหน้าได้เลยค่ะ (Buff เหมือนการที่เราค่อยใช้แปรงวนเป็นวงกลมเล็กๆ วนๆ ไปเรื่อยให้ทั่วใบหน้า หากตรงไหนมีรอยดำเยอะหรือต้องการปกปิดมากให้ ใช้ mmu Buff ตรงนั้นเยอะหน่อยจะช่วยให้ปกปิดได้ดีขึ้นค่ะ)
     ลงรองพื้นรอบแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ดูเนียนขึ้นบ้างมั้ยคะ
     เพื่อความเนียนยิ่งขึ้นและติดทนนาน หลังจากใช้แปรง Flattop ลงเรียบร้อยแล้ว ใช้พัพไข่ชุบน้ำบิดหมาดมากดย้ำเบาๆ ให้ทั่วทั้งหน้าค่ะ mmu จะดูกลืนไปกับผิวมากขึ้นค่ะ ทิ้งไว้ให้ผิวแห้ง จากนั้นลง mmu ด้วยแปรงซ้ำอีกครั้งแล้วใช้พัพไข่ชุบน้ำย้ำเบาๆทั่วหน้าอีกเช่นเดิมค่ะ แบบนี้จะเป็นการลงรองพื้นสองชั้นเพื่อความเรียบเนียนและติดทนนานค่ะ
ลองส่องกระจกดูอีกครั้งค่ะว่ายังมีส่วนไหนยังปิดไม่มิดอีกมั้ย ของนกเหลือตรงใต้ตากับรอยสิวข้างแก้มค่ะ นกจะใช้ฟองน้ำไข่ตรวส่วนปลายแหลมๆ แตะลงไปบน mmu แล้วค่อยเอามาแตะตรงจุดที่ต้องปกปิดค่ะ ถ้ารู้สึกว่าเป็นก้อนเป็นกระจุกให้ลากฟองน้ำไปด้านข้างเบาๆ ค่ะ เพราะว่าพอ mmu มันโดนความชื้นมันจะเป็นก้อนและเกลี่ยยากนิดนึงค่ะ แบบฟองน้ำชุบน้ำมันจะปกปิดได้ดีกว่าค่ะ แต่มันเป็นคราบง่ายมากเลยไม่แนะนำให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำลงทั้งหน้าค่ะ
ลงแป้งฝุ่นให้เรียบร้อยเพื่อเป็นการเซ็ตรองพื้นที่เราลงไว้อีกครั้งค่ะ นกเลือกใช้แป้งเนื้อประกายมุกจะได้ช่วยกระจายแสงและพรางรอยสิวรองดำบนใบหน้าได้ดีค่ะ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วผิวหน้าจะดูกระจ่างใสมากกว่าค่ะ
เพียงเท่านี้การแต่งหน้าจาก mmu ก็จะอยู่ติดทนนานทั้งวันแล้วค่ะ

     แต่ยังไม่จบนะคร๊าบ


มาเติมสีสันต่างๆ ให้กับใบหน้าของเราต่อดีกว่าค่ะ สำหรับตานกจะเลือกโทนน้ำตาลค่ะ

ใช้สีที่ 1 ลงให้ทั่วทั้งเปลือกตาเลยค่ะ สีที่ 2 ลงจากขอบตาให้เลยชั้นพับตาขึ้นมาหน่อย
สีที่ 3 ใช้คัดเบ้าตรงช่วงหางตาโค้งขึ้นมาถึงกึ่งกลางตาค่ะ
สำหรับคิ้วนกเป็นคนที่โชคดีมีคิ้วเยอะ แค่ใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลปัดคิ้วให้ได้รูปทรงก็พอแล้วค่ะ

(อายชาโดว์ที่เห็นมันแตกคือ นกพยายามลองเอามันมาอัดแข็งค่ะ แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไร อันแรกกับอันสุดท้ายมันจะเป็นเนื้อเพิร์ลซึ่งแตกเร็วมากเอาแแปรงลงไปจิ้มๆก็แตกแล้ว แต่ช่องกลางมันเป็นเนื้อแมทท์การเกาะติดกันเลยน่าจะดีกว่าทำให้มันไม่แตกออกมาค่ะ แต่ด้วยความเสียดายเลยเก็บไว้ใช้แบบนี้ค่ะ)
     กรีดอายไลเนอร์ให้เรียบร้อย วันนกเลือกใช้อายไลเนอร์สีขาววิ้งทั้งขอบตาบนและล่างเลยค่ะ และใช้สติ๊กเกอร์ทำตาสองชั้นช่วยให้หางตาไม่ตกตาจะได้ดูหวานและโตๆขึ้นมาหน่อย

บลัชออนสีที่เลือกใช้วันนี้จะออกโทนชมพูนู้ดส์ๆค่ะ

     สีลิปสติกนกใช้สีชมพูกลีบบัวผสมกับรองพื้นแบบน้ำ จะได้สีโทนชมพูส้มแบบนู้ดส์ๆออกมาค่ะ สัดส่วนในการผสมอันนี้ต้องลองกะดูเอาเองนะคะว่าจะชอบสีประมาณไหนค่ะ
เสร็จเรียบร้อยจริงๆแล้ว ว๊าวๆๆๆ ใครไม่ชินกับการใช้อายไลน์ขอบตาบนสีขาววิ้งๆ จะใช้สีดำตามปกติก็ได้เหมือนกันนะคะ แต่นกชอบแบบสีขาวมากกว่านะมันดูตาโตหวานๆ
สามารถเข้าไปพูดคุยหรือสอบถามข้อสงสัยเพิ่มเติมกันได้ที่เพจเลยนะคะ
ในบล็อกจะไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คเท่าไรจ้า
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมมากๆนะคะ

 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2557    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2557 23:33:45 น.
Counter : 908 Pageviews.  


Valentine's Month


 
babybirdzaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Copyright © 2010- babybirdzaa.bloggang.com allrights reserved.
Friends' blogs
[Add babybirdzaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.