Group Blog
 
All blogs
 
รีวิว My Beauty Diary Mask 16สูตร

     สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนวันนี้นกมารีวิวมาส์ค My Beauty Diary ค่ะ รีวิวนี้นกให้เป็น Sponsor รีวิวนะคะ เพราะว่ามาส์คทั้งหมดได้มาจากการไปเวิร์คช็อปกับทางมาย บิวตี้ ไดอารี่ร่วมกับทางจีบันค่ะ วันนี้จะมารีวิวให้ดูค่ะว่าแต่สูตรเป็นอย่างไร  เน้นช่วยในเรื่องอะไร  ทั้งหมด 16 สูตรนะคะ จะมี 8 สูตรที่นำเข้ามาขายในไทยแล้วและอีก 8 สูตรที่ไม่ซ้ำกับที่มีขายในไทยแล้วอยู่ในเซ็ต Limited Edition ได้รางวัลจากการทำไดอารี่ โดยมาส์คที่รีวิววันนี้ทั้งหมดจะเป็นมาส์คที่อยู่ในกลุ่ม Natural key line ค่ะ (หลักๆแล้วจะมีอยู่ 2 Line นะคะ คือ Natural Key Line กับ Luxury Line ค่ะ) ความจริงแล้วยี่ห้อนี้ยังมาส์คน่าใช้อีกหลายตัวเลยทีเดียวค่ะที่ยังไม่ได้นำเข้ามาขายในไทยนกเปิดเข้าไปดูเวปมายบิวตี้ของใต้หวัน อ่านก็ไม่ออกหรอกค่ะ แต่ว่าแพคเกจมันสวย น่ารัก น่าใช้มากเลยแหละ  อยากให้เอา Luxury Line กับตัวที่ออกใหม่มีมาส์คคู่กับครีมที่กล่องมีรูปบอลลูนมาขายบ้างจัง เพ้อฝันอยู่นั่น มาเริ่มดูที่นำเข้ามาขายในไทยแล้วกันเลยจ้า

           
            เซต 7 วัน 7 สูตร กับ Cooling Mask

     มาส์คตัวนี้นำเสนอกล่องในขนาดกระทัดรัดเปรียบเสมือนไดอารี่ ตามชื่อเลย กล่องขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กพกพาสะดวก ลวดลายสวย น่ารัก ตัวกล่องมีสีสันสดใส มี 2 แผ่นต่อหนึ่งกล่อง ราคาปกติกล่องละ 109 บาทหรือแล้วแต่โปรโมชั่น ราคาไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับผลที่ได้อยู่ในเกณฑ์รับได้ค่ะ

Apple Polyphenol Mask

 

ส่วนประกอบหลักในเนื้อมาส์คได้แก่ สารสกัดจากแอปเปิ้ล ดอกพู่ระหงและมะนาว                                                                                                            ผลลัพธ์ ช่วยกระชับรูขุมขนและให้ความชุ่มชื่น
ผลจากการใช้ สูตรนี้จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของแอปเปิ้ล หลังใช้พบว่าหน้าชุ่มชื่นขึ้น เนียน นุ่ม เรารูขุมขนค่อนข้างกว้างแต่เรื่องกระชับรูขุมขนสำหรับเราไม่เห็นความแตกต่างแต่อย่างใด ถ้าให้เห็นผลเรื่องรูขุมขนคงต้องใช้กันหลายสิบแผ่น


Black pearl mask


 ส่วนประกอบหลักได้แก่ สารสกัดจากไข่มุกดำและพืชพรรณธรรมชาติเช่น สับปะรด มะนาว และแตงกวา                                                                     ผลลัพธ์ ผิวขาวเปล่งปลั่งคืนความยืดหยุ่นและกระจ่างใส
ผลจากการใช้ สูตรนี้เป็นสูตรแรกที่นกได้ลองใช้ตอนไปเวิร์คช็อปแล้วก็ชอบมากเกือบที่สุดรองจากน้องใหม่ Cooling mask ค่ะ (เดี๋ยวค่อยบอกว่าทำไม) หน้าจะเปล่งประกายกระจ่างใสขึ้นจริงๆ เลยทำให้หน้าดูผ่องขึ้นแต่ไม่ได้ขาวขึ้นนะคะ และเนียนเด้งด้วย เพราะลองสูตรนี้เป็นสูตรแรกเลยหลงรักไปเต็มๆ

                                                                                                                    Bulgarian White Rose mask

 ส่วนประกอบหลักได้แก่ จากสารสกัดของกุหลาบขาวบัลแกเรีย สารสกัดจากพืชที่ให้ความชุ่มชื่น เช่น ว่านหางจระเข้ แตงกวา สาหร่ายทะเลและคอลลาเจนจากพืช
ผลลัพธ์ ผิวขาว สะอาด กระจ่างใส
ผลจากการใช้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกกุหลาบเย็นสบายผ่อนคลายได้ดีทีเดียวค่ะ ผิวหน้าดูกระจ่าง สดใส ชุ่มชื่นนุ่มขึ้น แต่เรื่องความขาวก็ไม่เห็นผลแต่อย่างใดคาดว่าต้องใช้อีกหลายแผ่นถึงจะเห็นผล


Japanese Cherry Blossom Mask

 


ส่วนประกอบหลักได้แก่ สารสกัดจากดอกซากุระพันธุ์โยชิโนะ สารสกัดความชุ่นชื้นจากว่านหางจระเข้และดอกอาร์นิก้า
ผลลัพธ์ ช่วยคืนความสดใสและฟื้นฟูผิวหน้า
ผลจากการใช้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกซากุระนกก็ไม่เคยเห็นดอกซากุระของจริงเหมือนกันค่ะ เลยไม่รู้ว่าจริงๆแล้วมันมีกลิ่นรึเปล่าข้างกล่องเค้าเขียนแบบนั้นแต่ก็หอมดีค่ะ  ผิวนุ่มชุ่มชื้นแล้วก็ใสขึ้นค่ะแต่ไม่ได้ขนาดขาวอมชมพูราวกับดอกซา กุระนะคะ ข้างกล่องเค้าโปรยไว้ว่าผิวหน้าดูขาวอมชมพูราวกับดอกซากุระที่เพิ่งเบ่งบาน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อันนี้รู้สึกว่าเว่อร์ไปนิดแต่ก็ดูน่ารักดีคนเขียนเค้าเข้าใจเปรียบเทียบมาก เลยค่ะ
 

Red Wine Mask


 ส่วนประกอบหลักได้แก่ สารสกัดเข้มข้น จากองุ่นแดง ดอกอาร์นีก้าและต้นเครส
ผลลัพธ์ ช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว
ผลจากการใช้ ได้กลิ่นไวน์หอมมากๆอย่างกับได้ไปนั่งละเลียดลองล้มชิมรสไวน์ด้วยตัวเองกันเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ไม่ชอบกลิ่นไวน์เราไม่แนะนำนะคะเพราะตอนแรกที่ได้กลิ่นเราว่ากลิ่นมันแรงกว่ากลิ่นของทุกสูตรที่เปิดซองมาค่ะ แต่ว่าชอบกลิ่นไวน์ที่สุดเลยค่ะ สูตรนี้ก็ได้ความชุ่มชื้นเช่นเดียวกับสูตรอื่นๆค่ะ หน้าใส นุ่มเด้งดึ๋ง แต่เรื่องความกระจ่างใสเราว่าเฉยๆนะคะไม่ได้ใสขึ้นแต่อย่างใด อาจจะได้ผิวอมชมพูเพราะเมาไวน์แทนได้ อิอิ

Hyaluronic Acid Moisturizing Mask

ส่วนประกอบหลักได้แก่ กรดไฮยาลูโรนิค สารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึกและเมล็ดพืชพรรณฤดูหนาว                                                                                ผลลัพธ์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ
ผลจากการใช้ สำหรับสูตรนี้จะเห็นได้ชัดเลยค่ะในเรื่องของความชุ่มชื้นผิวของเราจะดูอิ่ม เหมือนได้ดูดน้ำไว้เต็มที่สูตรนี้เลยได้ใจเรื่องความชุ่มชื้นไปเต็มๆแต่ไม่ ได้เห็นผลในเรื่องของความขาวแต่อย่างใดได้ความใสนิดหน่อย (ก็เค้าเน้นให้ความชุ่มชื้นนี่นาชื่อสูตรเค้าก็บอกอยู่แล้ว)
 

 Arbutin Whitening Mask


 ส่วนประกอบหลักได้แก่ อาร์บูตินสารสกัดที่ได้จากต้นเบียร์เบอร์รี่ สารสกัดจากใบมัลเบอร์รี่และดอกซากุระญี่ปุ่น
ผลลัพธ์ ผิวขาว สะอาด กระจ่างใส
ผลจากการใช้ สูตรนี้เน้นขาวใส ผิวหน้าที่หมองคล้ำของเราดูกระจ่างใสขึ้น เนียน นุ่ม แต่นกเฉยๆนะสูตรนี้ไม่ได้กระจ่างใสกว่าสูตรอื่นๆซักเท่าไรค่ะเพราะสูตรอื่นส่วนใหญ่ก็กระจ่างใสไม่แพ้กันค่ะ

Cooling Mask

 

ส่วนประกอบหลักได้แก่ สารสกัดจากเปปเปอร์มิ้นและสารสกัดจากดอกดาวเรือง
ผลลัพธ์ ผ่อนคลายผิวและให้ความชุ่มชื้น
ผลจากการใช้ สูตรนี้เหมาะสำหรับอากาศร้อนของประเทศไทยอย่างมาก ใช้แล้วเย็นสบายผ่อนคลายอยากหลับ สดชื่นดีจริงๆเลยจ้า ที่เราชอบสูตรนี้ที่สุดเพราะว่าเราชอบเป็นสิวผดเวลาเจอกับอากาศที่ร้อนมากๆไม่ต้องเจอแสงแดดก็เป็น วันนั้นหลังจากผื่นเริ่มขึ้นเรานึกได้ว่ามีมาส์คสูตรเย็นเลยเกาะมาแปะๆ บนหน้า อ๊าย!!! เย็นสดชื่นผ่อนคลายอะไรเช่นนี้ หลังจากเอามาส์คออกพบว่าสิวที่เห่อๆขึ้นมาเมื่อกี้มันยุบไปแล้วอะ เย้ๆๆๆๆ ปกติถ้าขึ้นแล้วหลายวันกว่าจะยุบมันจะค่อยๆแห้งแล้วลอกเป็นสะเก็ดขุยๆขนาดเราเป็นคนผิวมันนะเนี่ยเวลามันขึ้นมาทีเนี่ยเซงมากๆ ต่อไปนี้เรารู้แล้วถ้าอยู่บ้านแล้วร้อนเมื่อไรเราจะเอามาส์คตัวนี้แหละมาแปะๆไว้ (มันไม่ได้ช่วยรักษาสิงนะจ๊ะอย่าเข้าใจผิด แต่ช่วยให้เย็นสบายแล้วสิวผดเราไม่ผุดจ้า)

     น้องใหม่ VitC กล่องสีส้มได้มาแล้วแต่ยังไม่ได้ลองใช้ไว้ลองใช้แล้วจะมาบอกจ้าว่าดีไม่ดีอย่างไร    

      หมดแล้วนะคะสูตรที่นำเข้ามาขายในไทยแต่ยังไม่ท้ายสุดนะจ๊ะ เพราะ ในเซต Limited ที่ได้รางวัลมานั้นยังไม่หมดค่ะ จะไม่มีรูปเดี๋ยวมีแต่รูปรวมๆนะจ๊ะ หาเจอแล้วแต่พอดีไม่ได้ย่อรูปไว้จ้า ที่เหลือนี่เราได้ลองแค่อย่างละครั้งเท่านั้นนะคะมันมีมาแค่อย่างละซองจ้า

Strawberry Yogurt Mask

ส่วนประกอบหลักได้แก่ สารสกัดจากสตรอเบอรี่และสารสกัดจากโยเกิร์ต
ผลลัพธ์ ผิวขาวใส รดเลือนริ้วรอย ควบคุมความมันและช่วยให้รูขุมขนเล็กลงค่ะ
ผลจากการใช้ อันนี้จะหอมกลิ่นออกแนวโยเกิร์ต ให้ความชุ่มชื้นและกระจ่างใส นุ่ม เด้ง ส่วนเรื่องริ้วรอยกับรูขุมขนไม่เกิดอะไรขึ้นซึ่งเราก็ไม่ได้หวังอะไรอยู่ แล้วค่ะขนาดครีมกระปุกละหลายบาทยังช่วยอะไรไม่ได้เลย เรื่องควบคุมความมันอันนี้เราเฉยๆนะคะเพราะเรามาส์คเสร็จก็นอนเลยตื่นมาเรา ก็ต้องล้างหน้าอยู่ดี

Southern France Apricot Mask
ส่วนประกอบหลักได้แก่
สารสกัดจากแอพริคอท และสารสกัดจากธัญพืชที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เช่น ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย
ผลลัพธ์ ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น คืนความยีดหยุ่นและกระจ่างใส
ผลจากการใช้ อันนี้บอกตามตรงว่าจำไม่ได้แล้วว่าเป็นอย่างไงบ้างลืมจด ใช้แล้วลืมไปแล้วมีแผ่นเดียวด้วย ขออภัยอย่างยิ่งจ้า
 
Bird’s Nest Mask
ส่วนประกอบหลักได้แก่
สารสกัดจากรังนก และ corallina officinalis (น่าจะเป็นส่าหร่ายชนิดหนึ่ง)
ผลลัพธ์ ช่วยให้ผิวขาว บำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว
ผลจากการใช้ อันนี้เป็นอันที่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไรค่ะเป็นกลิ่นอ่อนๆแต่เรารู้สึกว่ามันเหม็นค่ะ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นดีค่ะ ใสขึ้น ผิวรู้สึกตึงๆนิดหน่อย สรุปสูตรนี้นกอย่างเราไม่ค่อยปลื้มกลิ่นมันเลยจ้าจ้า
 
Pearl Powder Mask
ส่วนประกอบหลักได้แก่
  กรดอะมิโนและแร่ธาตุที่มีอยู่ในผงไข่มุก สารสกัดจากใบหม่อน สาหร่ายยีสต์ ชะเอมและมะนาว
ผลลัพธ์ ผิวขาวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
ผลจากการใช้ สูตรนี้กลิ่นหอมคล้ายกลิ่นแป้งเด็กเลยค่ะเราชอบค่ะหอมดี ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใสค่ะ
 
Aloe Mask
ส่วนประกอบหลักได้แก่   สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ดอกกุหลาบ สาหร่าย ยีสต์
ผลลัพธ์ ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวหน้า
ผลจากการใช้ สูตรนี้ได้ความชุ่มชื้น หน้านุ่ม เด้งได้ กลิ่นหอมสดชื่นจ้า

Natto Mask
ส่วนประกอบหลักได้แก่
สารสกัดจากถั่ว และสาหร่ายทะเลน้ำลึก
ผลลัพธ์ ลดเรือนริ้วรอยและกระชับผิว
ผลจากการใช้ มาส์คถั่วพึ่งจะเคยได้ยินเอาสารสกัดจากถั่วมาเป็นส่วนประกอบหลัก จากการใช้ที่เห็นได้ชัดหลักๆแล้วก็จะเป็นเรื่องความชุ่มชื้นรู้สึกกระชับขึ้นนิดหน่อยด้วยแอบดีใจ หน้าดูตึงๆนิดนึงแต่ก็แค่เวลาไม่นานเท่านั้นนะคะ

Q10 Rejuvenating
ส่วนประกอบหลักได้แก่ Q10, Lecithin, hyaluronic acid
ผลลัพธ์ เพิ่มความยืดหยุ่น กระชับผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
ผลจากการใช้ ผิวเนียนนุ่ม เด้งดึ๋งๆ รู้สึกว่าหน้าตึงขึ้นเล็กน้อย
 
ตัวสุดท้าย  Sake Yeast
ส่วนประกอบหลัก
สารสกัดจาก Sake Yeast, Collagen
ผลลัพธ์ ผิวขาวใส เต่งตึง รดเรือนริ้วรอย
ผลการใช้ ตัวนี้พึ่งลองใช้เมื่อคืนสดๆร้อน ฉีกซองออกมาแบบว่ากลิ่นเหล้าหึ่งเลยทีเดียว เราว่ามันเหม็นไปหน่อยไม่ค่อยชอบเลยค่ะ แต่ว่าใช้แล้วหน้าใส เนียน นุ่ม ดีค่ะ

     สรุปผลที่ได้จากการใช้ มาส์คยี่ห้อนี้สิ่งที่ได้จากเกือบทุกสูตรเลยอย่างแรกเมื่อฉีกซองจะเป็นเรื่องของกลิ่นหอมอ่อนๆกลิ่นตามชื่อสูตรนั้นๆเลยค่ะ แล้วเนื้อมาส์คยี่ห้อนี้จะค่อนข้างเย็นเวลาใช้จะรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลาย อยากหลับมากเลยทีเดียว ถ้ายิ่งเอาไปแช่เย็นก็จะยิ่งเย็นสดชื่นมากๆเลยค่ะ เรื่องความชุ่มชื้นเกือบทุกสูตรจะค่อนข้างเน้นให้ความชุ่มชื้นเกือบหมด ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้นน่าสัมผัส ส่วนเรื่องความกระจ่างใสสูตรไหนเน้นเรื่องความกระจ่างใสส่วนใหญ่แล้วก็จะกระจ่างใสขึ้นตามนั้น สำหรับมาส์คยี่ห้อนี้ ราคาเท่านี้ เราว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ไม่ได้แพงมากจนเกินไปเมื่อเทียบกับผลที่ได้ แต่ก็ไม่อยากให้หวังกับมันมากเกินไปว่าจะเป็นไปตามคำโฆษณาที่เขียนไว้อย่างเช่น เรื่องความขาว หรือลดเลือนริ้วรอย อะไรพวกนั้น เพราะเราคิดว่าระยะเวลาที่ใช้เพียงไม่กี่นาทีที่เนื้อมาส์คอยู่บนใบหน้าคงไม่ได้ทำให้สีผิวหน้าของเราขาวขึ้นแต่อย่างใด ริ้วรอยต่างๆก็ไม่ได้ลดน้อยลงไป จะได้แค่ความหมองคล้ำลดลง ผิวกระจ่างใสขึ้นแค่นั้นแต่ก็ในระยะเวลาไม่นานผิวก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิม

     วิธีการใช้ หลาย คนอาจจะคิดว่าใครๆก็ใช้เป็นจะมาบอกทำไมเรื่องแค่นี้ ฉีกซอง ลอกพลาสติกออกแล้วก็วางบนหน้าไง หลังจากนั้นก็รอเวลาครบตามเวลาก็เอาออก แต่ของนกต่างจากนั้นนิดหน่อยก็คือเมื่อวางบนหน้าแล้วนกจะเทเนื้อมาส์คที่หลง เหลือในซองลงไปบนแผ่นมาส์คที่วางอยู่บนหน้าบางคนอาจจะบอกว่าแค่เนื้อมาส์ คที่อยู่บนแผ่นก็ชุ่มพออยู่แล้วอะไรจะงกขนาดนั้น แต่นกทำแบบนั้นจริงๆ แล้วระยะเวลาที่มาส์คทิ้งไว้ก็นานกว่าที่ระบุไว้บนซองด้วยนกจะทิ้งไว้ประมาณ40 นาทีแล้วแต่ความขี้เกียจหรือรู้สึกว่ามันเริ่มแห้งแล้วถึงได้เอาออกหลังจาก นั้นจะค่อยๆนวดหรือตบเบาๆเพื่อให้เนื้อมาส์คที่ยังเหลืออยู่บนหน้าค่อยๆซึม เข้าผิวให้มากขึ้นกว่าเดิมพอรู้สึกว่าเริ่มแห้งแล้ว นกก็จะบีบมาส์คที่ยังเหลืออยู่ที่แผ่นมาทาบนหน้าให้ชุ่มอีกแล้วก็เริ่มนวด หรือค่อยๆตบเบาเหมือนใช้ฮาดะลาโบะนั่นแหละค่ะจนกว่าจะแห้งสนิทช่วงเกือบแห้ง อาจจะตบยากซักนิดนึงเพราะว่ามันจะหนืดมากๆเลยต้องค่อยๆตบเบาๆไปเรื่อยๆสอง รอบนี่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเลยค่ะกว่าจะแห้งหมดหากขี้เกียจก็นวดๆเอาจะ ใช้เวลาน้อยกว่า ถามว่าทำไมต้องมานั่งทำอะไรให้มันยุ่งยาก อยากจะบอกว่าผลที่ได้มันแตกต่างกันนะคะตามความรู้สึกของนกนะคะ ระยะเวลาที่ผิวเราจะเนียนนุ่มน่าสัมผัสนั้นมันต่างกันปกติแล้วมันจะรู้สึก ได้แค่ตอนมาส์คเสร็จใหม่ๆไม่นาน แต่ถ้าทำแบบนี้มันอยู่ได้ทั้งวันตื่นมาตอนเช้าล้างหน้าแล้วก็ยังเนียนนุ่ม อยู่ บางสูตรนี่ข้ามวันกันเลยทีเดียว แต่ว่ามันก็แค่ชั่วคราวเท่านั้นนะคะไม่ได้เนียนนุ่มถาวรหรอกค่ะ ถ้าทำคืนนี้เต็มที่ก็อยู่ได้ถึงคืนวันรุ่ง ขึ้นอีกวันเท่านั้นแต่ละสูตรความคงทนไม่เท่ากันค่ะ วิธีที่เรานำมาบอกนี้เราไม่แน่ใจว่าคนอื่นใช้แล้วจะชอบอย่างที่เราชอบรึปล่าวนะคะแต่เราก็แชร์ให้อ่านกันจ้า

ข้อเสีย
1. แน่นอนเสียทรัพย์เพิ่มขึ้น
2. แผ่นมาส์คมันไม่พอดีกับหน้าเราเลยค่ะแผ่นมันใหญ่เกินไปสำหรับหน้าเรามากเลย ตา จมูก ปาก มันไม่พอดีเลย เวลาใช้มันเลยย่นๆ
3.  เราว่าราคาที่ขายในไทยแพงไปนิดนึงเมื่อเทียบกับใต้หวัน
ข้อเสียที่นึกออกก็มีเท่านี้ค่ะ
    
     รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นของนกเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่สามารถนำไปตัดสินได้นะคะว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีหรือไม่ดีอย่างไรใช้แล้วแพ้หรือไม่แพ้ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ สุดท้ายหากข้อมูลผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ
Create Date : 28 มิถุนายน 2555
Last Update : 29 มิถุนายน 2555 13:35:10 น. 2 comments
Counter : 18879 Pageviews.

 
แพคเกจน่ารักมากๆ


โดย: Gin-GaL วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:21:30:26 น.  

 
อยากได้ทุกชิ้นเลยค่ะ ชอบบบบ ><


โดย: Oumm Pannita วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:18:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babybirdzaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Copyright © 2010- babybirdzaa.bloggang.com allrights reserved.
Friends' blogs
[Add babybirdzaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.