Group Blog
 
All blogs
 
[Review] Sebamed Protective Facial Cream ผิวเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก

ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ปัญหาที่สาวๆหลายคนเป็นอยู่ เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุตั้งแต่น้ำ อากาศ ฝุ่น ความร้อน ความเครียด การอดนอน พันธุกรรม ส่วนผสมต่างๆที่ใส่อยู่ในพวกเครื่องสำอางคและครีมบำรุงผิวที่เราใช้อยู่เป็นประจำในทุกๆวัน รวมไปถึงการการลองสลับใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลากหลายชนิดก็ยิ่งทำให้สภาพผิวแปรปรวน โดยเฉพาะที่ใบหน้าซึ่งโดยธรรมชาติจะมีเกราะป้องกันน้อยกว่าผิวกายอยู่แล้ว ดังนั้นการบำรุงผิวจะช่วยไม่ให้ผิวเกิดการอักเสบได้ด้วยการรักษาความชุ่มชื้นในผิวไว้

     ผิวเมื่อเกิดอาการแพ้ขึ้นแล้วย่อมต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการดูแลรักษาความสะอาด ต้องระวังอย่าให้ผิวได้รับสารแปลกปลอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มมากขึ้นเข้าไปหรือให้ผิวได้รับในปริมาณน้อยที่สุด ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มีความอ่อนโอนต่อผิวแพ้ง่าย ซึ่งสกินแคร์ที่มีแอลกอฮอล์นั้นจะแรงไปสำหรับคนผิวบางควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้น
หรือพวกอิมัลชั่นแบบน้ำนม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวทั้งหลายควรเลือกที่มีค่า pH 5.5 และมีสารให้ความชุ่มชื้น

     นกเป็นอีกคนที่มีผิวแพ้ง่ายจากการที่ชอบเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆก่อนหน้านี้ชอบใช้พวกเทสเตอร์ทั้งหลายเดี๋ยวใช้ตัวนู้นตัวนี้มั่วไปหมดผลที่ตามมาคือ เกิดสิวผดและรอยแดงมากมาย ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆก็ตามขนาดเป็นตัวที่เคยใช้แล้วไม่แพ้กลับแพ้ทุกสิ่งดังนั้นเตือนสาวๆที่ชอบลองด้วยนะคะ เปลี่ยนบ่อยได้แต่อย่างน้อยควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นหนึ่งเดือนขึ้นไปเพราะผิวของเราจะปรับสภาพรับกับสกินแคร์ตัวใหม่ใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ ดังนั้นการที่เราเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆจึงทำให้ผิวปรับตามไม่ทันผลสุดท้ายเลยเกิดการแพ้ไปในที่สุดแพ้และใช้เวลานานมากกว่าผิวจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

     สำหรับ Sebamed ที่จะนำมารีวิวในวันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Baby Care ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดจนถึงเด็กโตคิดว่าขนาดทารกยังใช้ได้เลยดังนั้นเด็กโข่งที่ผิวแพ้ง่ายอย่างนกน่าจะใช้ได้เหมือนกัน


Sebamed Baby Protective Facial Cream
     ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์คุณภาพสูง ที่ให้ความชุ่มชื้น พร้อมลดการระคายเคืองผิว เสริมสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรง อ่อนนุ่ม ด้วยวิตามินอี อัลลันโตอิน และแพนทีนอล เนื้อครีมซึมซับง่าย ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง และลดการระคายเคือง เหมาะสำหรับเด็กทารกจนถึงเด็กโต

บรรจุภัณฑ์
     มาในขวดปั๊มสีขาวพร้อมฝาปิด ในส่วนของรูที่เนื้อครีมไหลออกมาตอนแรกจะมีจุกปิดกันฝุ่นอุดมาด้วย ตรงนี้ชอบมากเลยเพราะรูค่อนข้างใหญ่อาจทำให้ฝุ่นเข้าไปเกาะได้ง่าย
     รูออกของครีมค่อนข้างใหญไปนิดเพราะเนื้อครีมค่อนข้างข้น ถ้ารูเล็กคงกดไม่ออก กดลงไปนิดเดียวก็พอทาทั่วหน้าแล้วค่ะ
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์
       เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น เนื้อลื่นเกลี่ยง่ายมาก

ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์

คำอธิบายส่วนผสมจากทางแบรนด์

ด้วยส่วนผสมของ - Allantoin ช่วยลดการอักเสบ และระคายเคือง ลดริ้วรอย
- Hyarulonic Acid (HA) ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย
- Panthenol เร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวนุ่มนวลและเนียนเรียบ
- Vitamin E ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
- Moisturizers ทำให้ผิวชุ่มชื่น และแข็งแรงขึ้น
- Squalane ทำให้เกิดแผ่นฟิล์มบางๆ ปกป้องผิวจากความเปียกชื้นและสัมผัสกับน้ำลายโดยตรง
จึงช่วยดูแลลูกน้อยอย่างมีประสิทธิภาพ


     สำหรับส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่กลุ่มของ Moisturizer เกือบทั้งหมด และมีสารช่วยลดการอักเสบระคายเคือง ส่วนใหญ่แล้วเป็นส่วนผสมพื้นฐานที่ใส่อยู่ในครีมบำรุงผิวจึงค่อนข้างปลอดภัยต่อการเกิดการระคายเคือง แต่ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมด้วยนะคะ ดังนั้นถึงจะอ่อนโยนแค่ไหนก็สามารถก่อให้เกิดการแพ้ได้เช่นกันเพราะ สภาพผิวของคนเราแต่ละคนแตกต่างกันค่ะ


สรุปผลการใช้

     แม้ผลิตภัณ์ตัวนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กก็ตาม ซึ่งตอนได้มาบอกตรงๆก็ไม่ได้คาดหวังอะไรคิดว่ามันคงเป็นพวกมอยเจอไรเซอร์ธรรมดา ตอนลองใช้ครั้งแรกไม่ค่อยชอบเลยด้วยซ้ำเพราะรู้สึกว่าเนื้อครีมมันค่อนข้างหนักกว่าที่เคยใช้ซึมก็ยาก แต่หลังจากนั้นแล้วจะติดใจนะจ๊ะ 

Smileyถึงแม้ว่าเนื้อจะหนักไปนิดซึมยากไปหน่อยใช้เวลาซักพักประมาณ 5 นาทีได้ถึงจะรู้สึกว่าครีมซึมลงผิวไปแล้ว เพราะว่าพอครีมซึมลงไปแล้วจะรู้สึกสบายผิวขึ้น ไม่ทำให้หน้ามันเลยนกเป็นคนที่ทีโซนมันพอสมควรแต่ตัวนี้โอเคเลยตื่นมาหน้าไม่มัน ผิวนุ่มชุ่มชื้นดี 

     ประเด็นสำคัญมันอยู่ตรงนี้ วันนั้นนกสครับหน้าที่ทำเป็นประจำทุกอาทิตย์นั่นแหละ แต่เป็นครั้งแรกที่สครับแล้วได้ทาครีมตัวนี้ซึ่งใช้มาได้ 4 วัน เข้าใจอารมณ์เวลาตื่นมาเอาน้ำล้างหน้าแล้วสัมผัสผิวดูมันเนียนนุ่มลื่นละมุนเหมือนผิวเด็กมั้ยแบบนั้นเลย วันนั้นล้างหน้าแล้วปราบปลื้มสุดฤทธิ์บวกกับวันนั้นสิวไม่ขึ้นซักเม็ดด้วย ชอบเลยความรู้สึกแบบนี้ลูบไปบนหน้าแล้วหน้าชั้นเนียนนุ่มลื่นละมุนเหมือนไยไหมเลยแฮะ อยากจะกรี๊ดดังๆ 

      สรุปจากที่ไม่ชอบตอนแรกมาปลื้มเลยถึงแม้จะซึมช้าไปหน่อยก็เถอะให้อภัยข้อเสียอย่างอื่นไม่มี เพราะใช้แล้วไม่แพ้สิวผดไม่ขึ้นไม่เป็นรอยแดง แต่ตัวนี้จะมีน้ำหอมนะคะใครแพ้น้ำหอมหลีกให้ไกลเลยจ้า
ใครมีอยู่ที่บ้านลองแย่งของลูกๆ มาใช้ดูนะคะจะได้สัมผัสกับผิวเนียนนุ่มด้วยกันจ้าSmileyขนาด 50 ml
ราคา 850 บาท

ขอบคุณของรางวัลที่ได้จากการร่วมกิจกรรมจาก
www.vanilla.com
และ

//www.facebook.com/Sebamedsociety

Smileyฝากกดไลด์แฟนเพจเป็นกำลังใจให้นกด้วยนะคะSmiley
//www.facebook.com/BabybirdzaaCreate Date : 14 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2556 21:33:48 น. 2 comments
Counter : 15023 Pageviews.

 
Squalane จะทำให้เกิดสิวอุดตันม้ยคะ


โดย: yingu วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:53:09 น.  

 
น้ำมันสคาเลนสกัดได้จากหลายชนิดมาทั้งพืชและสัตว์เลย แต่บอกตามตรงว่านกไม่สามารถบอกได้ว่ามันจะไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันนะคะ เนื่องจากว่าสภาพผิวแต่ละคนแตกต่างกัน ถึงสควาเลนจะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติของเราก็ตาม แต่อันนี้มันไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายสังเคราะห์ออกมาเองโดยตรงมันเป็นสิ่งที่เราทาเข้าไปจากภายนอกร่างกาย ถึงจะสกัดมาจากธรรมชาติที่ไม่น่าจะทำให้เกิดสิวอุดตันแต่บางคนใช้ไม่ได้แพ้หรือเกิดสิวอุดตันก็มีค่ะนอกจากนี้ยังมีเรื่องของเกรดสควาเลนที่นำมาใช้ สควาเลนนั้นๆสกัดมาจากพืชหรือสัตว์บางชนิดใดหากเป็นสิ่งที่เราแพ้อยู่แล้วมันก็จะทำให้เกิดการแพ้หรือสิวอุดตันขึ้นมาได้ค่ะ


โดย: babybirdzaa วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:23:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babybirdzaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Copyright © 2010- babybirdzaa.bloggang.com allrights reserved.
Friends' blogs
[Add babybirdzaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.