Group Blog
 
All blogs
 
[Review] Biore UV Aqua watery Essence SPF 50+ / PA+++ แจ่มมาก

     สวัสดีค่ะ วันนี้มีริวิวกันแดดบิโอเรมาให้ดูกันอีกแล้ว มาติดกันสองอันเลย พอดีไปเดินเซเว่นแล้วไปเจอเข้ากับเจ้าตัวนี้ Biore UV Aqua watery Essence SPF 50+ / PA+++ ขนาดใหม่ 15 กรัม เห็นติดป้ายลดราคาอยู่ด้วย สมองคำนวณฉับพลันทันใด 15 กรัม ลดราคาเหลือ 99 บาท จากราคา 129 บาท เท่ากับ กรัมละ 6.6 บาท ส่วนหลอดจริง 50 กรัม ราคาเต็ม 420 บาท ตอนนี้ที่วัตสันลดราคาเหลือ 357 บาท เท่ากับกรัมละ 7.14 บาท อย่างนี้หลอดเล็กที่เซเว่นถูกกว่ากันเห็นๆ สอยกลับบ้านมา 1 หลอด เพราะมันเหลือแค่หลอดเดียวแล้ว เพราะเหตุนี้เลยเข็นรีวิวนี้ออกมาก่อนเผื่อมีเพื่อนๆสนใจจะได้รีบไปซื้อกัน เดี๋ยวมันหมดโปรซะก่อน

     นกไม่เคยใช้สูตรนี้มาก่อนนะคะปกติใช้แต่ขวดขาวกับชมพู ลองใช้ตัวนี้มาได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์แล้วถึงทำมารีวิวให้ดูกัน

     ขนาดทดลองจะมาในกล่องแบบนี้นะคะ ไม่ได้เป็นแพคกระดาษแข็งวางด้านหลังเหมือนหลอดใหญ่นะ เดี๋ยวจะมองหาไม่เจอกัน

     คุณสมบัติของสูตรนี้ คือ
- UV Aqua Jelly Capsule นวัตกรรมกันแดดอัจฉริยะจากญี่ปุ่น เก็บกัก SPF 50+/PA+++ ในแคปซูลอนุภาคเล็ก แปรสภาพเสมือนน้ำกระจายตัวทั่วผิวทันทีที่ทา จึงปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน ลดสาเหตุของผิวหมองคล่ำจากแสงแดด และริ้วรอยก่อนวัย
- ดูแลผิวด้วย Watery Essence อุดมด้วยความชุ่มชื่นดุจเติมน้ำให้ผิว เนื้อบางเบาเป็นพิเศษซึมซาบเข้าสู่ผิวง่ายดาย จาสามารถทาทับเครื่องสำอางคระหว่างวัน โดยไม่ทิ้งคราบและความมันเหนอะหนะหลังทา
- ผสาน Hyaluronic Acid และ Mix Citrus Essence จากเกรฟฟรุ๊ตออเรนจ์และเลมอนเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นกว่าที่เคย พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง
จึงอ่อนโยนต่อผิว

     ส่วนประกอบทั้งหมดและคำเตือน (ควรอ่านคำเตือนก่อนใช้ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตามนะคะ)

     แกะออกมาวางบนฝ่ามือหลอดเล็กๆ แบบนี้แหละจ้า

     ด้านหลังหลอด อ่านไม่ออกอีกตามเคย 555+

     ด้านบนจะมีปั๊มวันผลิตไว้ชัดเจนค่ะ ไม่ใช่ตัวพิมพ์ไม่ต้องกลัวว่านานๆ ไปแล้วจะเลือนหายค่ะ

     เปิดฝาออกมาจะเป็นฝาเกลียวเหมือนกับไซส์จริงเลยค่ะ

     บีบออกมาลองทาที่แขนดูซะหน่อย เนื้อครีมกันแดดจะเป็นเหมือนเจลสีออกเหลืองครีมนะคะ มีกลิ่นมะนาวหอมสดชื่น แต่ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์เลยนะคะทั้งที่ใส่มาในอันดับต้นๆ

     พอเริ่มเกลี่ยจะเห็นเนื้อครีมมีเหมือนเม็ดเล็กๆ คงเป็นเจ้าแคปซูลที่เค้าบอกไว้ พอทาไปเรื่อยเดี๋ยวมันก็จะแตกตัวไปเองค่ะ เนื้อนุ่มลื่น แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

     หลังทารู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้นด้วยนะคะ มันจะรู้สึกว่าผิวตรงนั้นจะเย็นนิดๆ เลยทำให้รู้สึกผิวสดชื่นค่ะเนื่องจากตัวนี้ไม่ได้เป็นเบสจึงไม่ได้ช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้นแต่อย่างใดนะจ๊ะ

     ทดสอบความมัน เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นที่ไม่ได้เป็นสูตรอควา

    

     จะเห็นได้เลยว่ากระดาษซับมันที่แปะลงไปบนแขนด้านที่ใ­ช้บิโอเรเกือบจะปลิวหลุดตลอดเวลา ต่างกับอีกยี่ห้อที่แนบสนิทไปกับผิว เป็นเพราะว่าของ Biore แทบจะไม่มีความมันเลย เลยทำให้กระดาษไม่สามารถติดอยู่บนผิวได้นั่นเองจ้า

     เนื่องจากเค้าบอกว่าสามารถทาทับเมคอัพได้จึงลองดูซะหน่อย ทดสอบที่แขนให้ดูก่อนนะคะ จะได้เห็นชัดๆ นกทารองพื้นและทาแป้งที่แขนแล้วปัดบลัชออนจำลองการแต่งหน้าของเราค่ะ

     บีบครีมกันแดดออกมาแล้วก็ทาลงไปให้ทั่วๆ บริเวณที่เราเตรียมไว้

     จะเห็นว่าเริ่มมีสีของเมคอัพทั้งบลัชออนและรองพื้นละลายออกมาบ้าง แต่พอทาถูทาถูไปเรื่อยๆก็จะค่อยๆแห้งไปเอง

     พอแห้งแล้วไม่เป็นคราบแต่อย่างใด แต่ว่าสีของบลัชออนจะกระจายตัวไปตามบริเวณที่เราเกลี่ยทำให้สีตรงบริเวณที่เราทาจริงๆดูจางลง แต่รองพื้นดูเนียนขึ้้นเหมือนกับว่าพอเจอกับน้ำแล้วจะเซ็ตตัวได้ดีขึ้น

     ทีนี้มาลองที่หน้าดูบ้าง เอาแบบหน้าจัดเต็มอยู่เลยนะคะ เอาครีมกับแดดมาป้ายๆ ลงไปแล้วก็เกลี่ยๆ ซ้ายขวา ซ้ายขวา

     หลังทาครีมกันแดดทับจะเห็นได้ว่าสีของบลัชออนจางลงไปเยอะเหมือนกัน รองพื้นไม่เป็นคราบ แล้วก็ดูเนียนขึ้นด้วยค่ะ

     แนะนำว่าระหว่างวันให้ทาครีมกันแแดดก่อนแล้วค่อยเติมเมคอัพซ้ำลงไปสำหรับระหว่างวันนะคะไม่งั้นเดียวสีบลัชจะกระจายไปทั่วหน้าตามที่มือเราลูบไปได้จ้า เดี๋ยวจะกลายเป็นชมพูทั้งหน้าไป

     สรุปผลจากการใช้ กันแดด Biore UV Aqua watery Essence SPF 50+ / PA+++ ตัวนี้เป็นกันแดดอีกตัวของบิโอเรที่เริศไม่แพ้ตัวอื่นเลยที่เดียว เป็นเนื้อเอสเซ้นส์ เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แห้งเร็ว แถมยังให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆของมะนาวที่กลบกลิ่นของแอลกอฮอล์ซะมิดเชียว รู้สึกว่าผิวมีความเย็นชุ่มชื้นที่ปกติไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับกันแดดตัวอื่นเลยตัวนี้เป็นตัวแรกอาจจะเพราะว่าเป็นสูตรน้ำด้วยก็ได้ สามารถทาทับเครื่องสำอางคได้จริงๆ โดยที่ไม่ทิ้งคราบไว้เลยแม้ว่าจะมีรองพื้นหลุดออกมาบ้างระหว่างกำลังทาก็ตามแต่พอแห้งแล้งก็ไม่เป็นคราบ สีของบลัชออนหลุดออกกระจายบนหน้านิดหน่อยให้อภัยเพราะคิดว่าถ้าเป็นวันปกติที่จะทาทับจริงๆ สีบลัชทีติดอยู่บนหน้าคงหลุดออกเกือบหมดแล้วแหละกว่าจะถึงเวลาที่เราจะเติมหน้าอีกครั้ง เป็นครีมกันแดดอีกตัวที่ราคาไม่แพงแต่มีคุณสมบัติเยี่ยมเลยจ้า ชอบตรงทาทับเครื่องสำอางคเนี่ยแหละ

     ข้อเสีย เราไม่ค่อยชอบเท่าไรที่มีแอลกอฮอส์สำหรับคนที่ผิวบอบบางอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ แต่ถ้าไม่มีแอลกอฮอล์มันก็คงไม่แห้งเร็วแบบนี้ ได้อย่างเสียอย่างหนะ แล้วก็ตัวนี้มีน้ำหอมด้วยนะคะถึงจะไม่มากเท่าไรก็ตาม

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม

ชอบไม่ชอบก็ติชมได้ตามสบายจ้า บ้ายบายจุ๊บๆ เจอกันรีวิวหน้านะคร๊าบบบบ
Create Date : 09 ธันวาคม 2555
Last Update : 9 ธันวาคม 2555 20:17:21 น. 0 comments
Counter : 3994 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babybirdzaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Copyright © 2010- babybirdzaa.bloggang.com allrights reserved.
Friends' blogs
[Add babybirdzaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.