AWATARN
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ชีวิตเป็นเพียงภาพแห่งความฝัน
เปรียบเช่นเงาจันทร์กระจ่างบนธารนที
สวยยามจ้องมองแต่จับต้องไม่เคยมี
ความจริงแห่งชีวี ตัวตนเรานี้ภาพเพียงมายา
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add AWATARN's blog to your web]
Links
 

 

อาจารย์ลือชัย-ออกแบบโลโก้2

อีกชิ้นงานเกี่ยวกับการออกแบบโลโก้ จึงขออนุญาตนำงานออกแบบนี้ของอาจารย์ลือชัยมานำเสนอให้เพื่อนๆได้ชมกัน
เมื่อปี 2549 โรงเรียนศรีสุขวิทยา มีอายุครบ 30 ปี หลังจากที่ก่อตั้งโรงเรียนมาเมื่อ 1 มิถุนายน 2519 อาจารย์ลือชัยจึงนับเอาวาระนี้ทำความดีเพื่อตอบแทนโรงเรียน และยกย่องสถาบันที่สร้างคุณความดีต่อสังคม และสร้างเยาวชนให้กับประเทศชาติ จึงได้คิดออกแบบโลโก้วาระที่โรงเรียนศรีสุขวิทยามีวาระครบ 30 ปี อย่างนี้ครับซึ่งใน Concept นี้ ได้นำเอาเลข 30 ( วาระครบ 30 ปี ) อักษรย่อ ศ.ว. ( ศรีสุขวิทยา ) ใบไม้ 2 ใบ ( ใบของต้นมะขาม และต้นข่อย ซึ่งถือเป็นต้นไม้ประจำโรงเรียน ) ยอดของต้นข่อย-ขาม ( คือการเจริญเติบโต และยืนหยัดมาจน 30 ปี ) รูปหนังสือ ( ออกดอกผลิผลเป็นผลผลิตที่มีคุณภาพ คือเยาวชนที่มีความรู้ สู่สังคม ) นำเอาสัญลักษณ์เหล่านี้มาผสมกันจนเป็นอย่างที่เห็นครับ
จากนั้นอาจารย์ก็ตกแต่งให้สวยงามดังนี้ครับและอย่างนี้หรืออย่างนี้หรืออย่างนี้ครับเหมือนเดิมครับ อาจารย์บอกว่าก็เป็นแค่ไอเดียครับ เพื่อนๆคนไหนมีไอเดียก็มานำเสนอแบ่งกันชื่นชมด้วยครับ
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2550 15:11:19 น.
Counter : 2782 Pageviews.  

อาจารย์ลือชัย-ออกแบบโลโก้1

สำหรับงานศิลป์ส่วนนี้เป็นส่วนของอาจารย์ลือชัยครับ อาจารย์ลือชัยได้ออกแบบโลโก้สำหรับฝึกความคิดการสร้าง Concept โล้โก้ให้เหมาะกับงานต่างๆ ผมเลยขออนุญาตอาจารย์เจ้าของผลงาน นำเอางานของอาจารย์ลือชัยมานำเสนอให้ดูกันครับ อาจารย์ก็กรุณาผมเป็นอย่างดี โดยถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนให้เพื่อนๆได้ชมกัน งานแรกเป็นการออกแบบโลโก้ประจำตัวของอาจารย์ ซึ่งอาจารย์ออกแบบไว้ตั้งนานแล้ว เมื่อ ตุลาคม 2546 อาจารย์ออกแบบอย่างนี้ครับผมเลยถือโอกาสสัมภาษณ์และสอบถามอาจารย์ดูว่ามันมีความหมายอย่างไร และทำอย่างไร อาจารย์ก็กรุณาสละเวลาอธิบาย อาจารย์เลยลองอ่านให้ได้คำว่า "ลือชัย" และ "หนุ่ย" ดูนะครับ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการคิด Concept ของโลโก้นี้ เมื่อได้ Concept ในการนำเสนอก็ออกแบบด้วยลายเส้น อาจารย์ก็ใช้เวลาว่างๆนั่ง skecth ออกมาบนกระดาษเป็นต้นฉบับจากมือ จากนั้นก็ใช้โปรแกรม FLASH MX สำหรับการวาดลายเส้น เนื่องจาก FLASH เก็บภาพแบบเวกเตอร์จึงได้ภาพที่ไม่แตก เหมือนภาพที่ใช้แบบ Pixels และมีเครื่องมือในการปรับเส้นให้โค้งตามที่ต้องการ และตามแบบที่ได้ออกแบบไว้ เมื่อได้โลโก้ต้นฉบับเสร็จแล้ว จากโปรแกรม FLASH ก็นำไปตกแต่งด้วย Photoshop หรือโปรแกรมอย่างอื่นก็ได้ เช่นนี้ครับหรืออย่างนี้ครับเป็นอย่างไรครับบ้างครับ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยน อาจารย์ก็ฝากบอกเพื่อนๆว่า ไม่ได้ถือว่าเป็นผลงานที่ดีอะไร เพียงแค่อาจารย์ทำตามไอเดียของตัวอาจารย์ และถือเป็นการฝึกตนเอง หากเพื่อนๆมีไอเดียดี ก็ลองทำมานำเสนอกับเพื่อนๆคนอื่นๆได้ดูกันบ้างนะครับ ยังไงผมก็จะพยายามหางานอื่นๆมาฝากเพื่อนๆได้ดูกันในโอกาสต่อไปครับ
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2550 11:33:10 น.
Counter : 1337 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.