น้ำรั่ว
น้ำมาจากไหนอีกเนี่ย...ฉันต้องคอยหาสาเหตุและแก้ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในบ้านอย่างเบื่อหน่ายแทบทุกวัน เดี๋ยวน้ำรั่ว น้ำหยด น้ำสาด บริเวณข้างตู้เย็นฉันมักวางกระป๋องไว้สำหรับใส่ขยะรีไซเคิลทุกประเภท ขวดแก้ว กระป๋อง ขวดพลาสติก กระดาษ เมื่อเต็มฉันจะเอาไปแยกประเภทอีกทีนึง และถ้าเป็นประเภทบรรจุของเหลวเหนียว ๆ ฉันมักล้างก่อนโยนลงถัง และคงมีครั้งนึงที่ฉันโยนแรงไป กระป๋องนี้จึงมีรอยแตกโดยที่ฉันไม่เห็น ทุกครั้งที่มันเต็มฉันก็แยกประเภท และทุกครั้งฉันมักเห็นรอยน้ำที่ใต้ถัง เป็นแบบที่ฉันต้องก้ม ๆ เงย ๆ มือลูบไล้ผนัง และคิดว่าน้ำนี้รั่วมาจากตรงไหน มีแม้กระทั่งฉันไปยืนเฝ้าดูตอนช่วงฝนตกเลยทีเลย แต่จนแล้วจนเล่าก็ไม่เห็นแม้แต่หยดน้ำ จนวันนึงฉันเหลือบเห็นรอยร้าวของถัง เท่านั้นฉันก็ถึงบางอ้อ น้ำที่เอ่ออยู่ใต้ถัง ก็มาจากขวดต่าง ๆ ที่ฉันล้างและโยนลงไปนั่นเอง 5555Create Date : 09 ตุลาคม 2554
Last Update : 9 ตุลาคม 2554 0:05:56 น.
Counter : 260 Pageviews.

2 comment
ผีขี้จิ้งจก
คุณเคยเป็นมั๊ย ที่สงสัยที่มาที่ไป จนทนไม่ได้ แล้วจึงหาสาเหตุ
เหตุเกิดบนโต๊ะในห้องนอนริมหน้าต่าง ที่ทุกวันฉันต้องเก็บขี้จิ้งจก ฉันเก็บมันทุกวัน วันเว้นวัน และบางวันก็เบื่อจนไม่อยากจะสนใจ สามีฉันเริ่มบ่นว่าทำไมถึงมีขี้จิ้งจกได้ทุกวัน ทั้ง ๆ ที่ห้องนอนเราปราศจากจิ้งจกมาวิ่งเล่นทักทาย จนวันนึงฉันจึงตั้งหน้าตั้งตาหาเจ้าจิ้งจกที่มาขี้ให้ฉันต้องเก็บทุกวัน ฉันสะบัดผ้าม่าน ฉันปีนป่ายดูทุกซอกมุม หาจนเหนื่อยก็ไม่เห็นจิ้งจกแม้แต่ตัวเดียว อ้อหน้าต่างเป็นแบบบานเลื่อนค่ะ หาไม่เจอ หาจนเหนื่อย จนต้องเลิกราไป

จนวันนึงโดยบังเอิญฉันเหลือบเห็นเจ้าจิ้งจกตัวปัญหามันค่อย ๆ โผล่หน้ามาตามช่องขอบยางของหน้าต่างมุ้งลวด ฉันจึงถึงบางอ้อ กลางวันมันหลบออกไปอยู่นอกหน้าต่าง พอกลางคืนมันแอบเข้ามาขี้ใส่โต๊ะให้ฉันต้องเก็บ
นี่แหละจุดที่ฉันมองข้าม และพิศวงงงงวยจนเหนื่อยในอารมณ์Create Date : 08 ตุลาคม 2554
Last Update : 8 ตุลาคม 2554 23:54:41 น.
Counter : 354 Pageviews.

0 comment

Valentine's MonthAwassada
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียก ตาหวาน ได้ค่ะ เป็นชื่อรถคู่ยาก อยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่ะ ทำบล๊อกครั้งแรก ถ้าผิดพลาดขออภัยนะคะ
ตาหวาน หวาน