Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickersLilypie - Personal pictureLilypie Second Birthday tickersDaisypath Anniversary tickers

Group Blog
 
All blogs
 

ชุดไทย

นานทีจะได้มีภาพสวยๆเก็บไว้ ชุดไทยชุดนี้ติ๊กตัดเอาเมื่อ 5 ปีก่อนสำหรับไว้ใส่งานแต่งงาน แต่ก้ไม่ได้จัดขึ้นเพราะเราจดทะเบียนกันก่อนและไม่อยากจัดงานใหญ่โต เอาตังค์ไปเที่ยวฮันนีมูนดีกว่า ชุดนี้ก็เลยหม้ายขันหมากเลย แต่ไม่อยากเชื่อว่าติ๊กยังสามารถใส่ชุดนี้ได้พอดีขนาดลูก 2 คนแล้วนะเนี่ย

ติ๊กเลยเอาชุดมาลองใส่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกดูดีกว่า ตั้งใจว่าให้เราแต่งงานกันครบ 10 แล้วจะฉลองคราวนี้จะ ใส่ชุดสวยกับเค้าบ้างติ๊กไม่เสียดายที่ไม่ได้จัดงานแต่ง แต่แค่อยากได้แต่งตัวสวยๆบ้าง และงานแต่งใหญ่โตก็ไม่ได้จะรับรองว่าจะอยู่กันได้ยืดยาว
อย่างน้อยติ๊กก้ได้ชุดไทยนี้ไว้ใส่ในโอกาสต่างๆ
ชุดนี้กับกระจกเหมือนทวิภพเลยอิอิ


กับโต๊ะเครื่องแป้งไม้สัก เข้ากันพอดีเลยเหมือนอยู่ในยุคโบราณอิอิ
หมดแระขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ นานๆทีจะได้มีรูปตัวเองปกติมีแต่หนูเคที่กับเฟลิ
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2553 12:46:13 น.
Counter : 1476 Pageviews.  

ลุกขึ้นมาสู้เพื่อลูก

ตั้งแต่เคที่ได้งานถ่ายแบบบ้างไปไหนกับลูกจะมีแต่คนถามว่าใครเป็นแม่ทั้งที่เรายืนอยู่กับลูกแท้ๆเลยคิดว่าตัวเองดูแย่ขนาดนั้นเลยหรือวะ เรามันขี้เหร่ขนาดนั้นเลยใช่มะ ยิ่งเป็นคนขาดความมั่นใจอยู่ไปไหนคนมองแล้วมองอีกเพราะเราเป็นคนไม่แต่งตัว และก็ตอนท้องเฟลิก็ปล่อยตัวอยู่แล้วพอคลอดก็ยังไม่ยอมโละเสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ เพราะความเสียดายและติดสบาย

แต่พอได้พาเคที่ไปถ่ายแบบโดนเม้าท์ลับหลังว่าเราเหมือนพี่เลี้ยงมั่ง ไม่สวยมั่งเลยคิดว่าถ้าชั้นจะลองเปลี่ยนตัวเองชั้นจะดูดีขึ้นมาได้มั้ยเลยให้เพื่อนที่เป็นช่างเสริมสวยจัดการย้อมผมให้และพาไปช็อปเสื้อผ้าตามแฟชั่นที่เค้าใส่กัน

เพราะความคิดที่ว่าชั้นไม่ต้องสวยเพื่อใครแล้วสามีก็พอใจที่เราเป็นแบบนี้ ส่วนสามีก็ชั้นไม่ต้องหล่อเพื่อใครแล้วเพราะเมียชั้นก็ชอบที่ชั้นแต่งตัวสบายๆแบบนี้แต่ กลายเป็นเราต้องดูดีเพื่อลูกแล้วมาดูกันว่าเราจะดูดีเพื่อลุกได้มั้ย

สามีเค้าไม่ค่อยได้พาลูกไปข้างนอกมีแต่เราที่พาไป บางทีไปกับพี่เลี้ยงแล้วเค้าคิดว่าพี่เลี้ยงเป็นแม่ มันน่าน้อยใจนัก


เมื่อก่อนคิดว่าจะไม่แคร์สายตาใครแต่พอโดนหนักๆเข้าก็ต้องลุกมาสู้เพื่อลูกมั่งแระ
ชั้นก็ทำสวยเป็นเหมือนกันนะ พอถึงคราวที่จำเป็น แค่ไม่ค่อยอยากจะทำเพราะมันขี้เกียจอะไหนจะต้องลุกขึ้นมาเตรียมเสื้อผ้า ไหนจะต้องแต่งหน้าทาปากทาครีม แต่งผม เลือกรองเท้าคู่ไหนเหมาะกระเป๋าใบไหนเหมาะ แต่เอาน่าในเมื่อคิดจะดูดีก็ต้องลองดูซักตั้ง

ในเมื่อคนอื่นเค้าก็ทำกันได้นี่นา สงสัยเราจะติดสบายเกินไปซะจนเคยตัว
จะออกไปไหนทีแค่อาบน้ำแต่งตัวก็ออกไปแระไม่แม้แต่จะหวีผม อิอิ

ผมตัวเองไม่หวีไม่พอแม้แต่ลูกก้ไม่หวีให้ปล่อยเป็นตังเมซะยังงั้น อยู่บ้านเคที่จะเป็นเด็กกะโปโลมาก ไม่มีภาพพจน์อันใดให้รักษาเล้ยเพราะแม่แท้ๆ

แม่จะเปลี่ยนแล้วลูกเอ๋ยเพราะหนูเริ่มรักสวยรักงามเป็นแล้ว หยิบหวีมาเองเลยบอกแม่หวีผมให้หนูหน่อย เลือกเสื้อผ้าเอง บอกแม่เอาชุดสวยๆนะหนูอยากเป็นเจ้าหญิง
แม้แต่ลูกยังรักสวยรักงาม
เฮ้อทำไมคนต้องมองกันแค่เปลือกนอกด้วยนะ
เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตามใช่มะ
เอาใจช่วยให้เราทำสำเร็จด้วยนะคะ

จากคนเคยสวยแต่พอมีลุกแล้วคิดว่าไม่ต้องสวย แต่(คิดผิด) ก็เลยต้องมาเริ่มหัดสวยกันใหม่

อันนี้ภาพอดีตที่ไม่อาจหวนคืนได้
 

Create Date : 07 เมษายน 2553    
Last Update : 7 เมษายน 2553 14:06:56 น.
Counter : 288 Pageviews.  

ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้างแล้ว

ช่วงนี้รู้สึกอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากทำอะไรเพื่อตัวเองมากขึ้น ตั้งแต่ดร็อบเรียนก็ทำให้เรียนไม่จบมหาลัย แต่ก็ได้ไปเรียนภาษาทดแทนทำให้มีความภูมิใจเล็กน้อย อย่างน้อยเราก็พูดอังกฤษและพอฟังฝรั่งเศสออกบ้าง แต่ ตั้งแต่น้องเคที่และน้องเฟลิ ลูกสาวสองคนได้งานถ่ายแบบทำให้ได้ออกสังคมมากขึ้น เราก็รู้สึกภูมิใจในตัวลูกแต่รู้สึกอายตัวเองที่ไม่สวยและก็ไม่มีความสามารถสูงเหมือนคนอื่นๆ ตอนนี้เลยเริ่มอยากจะสวยและเปลี่ยนแปลงตัวเอง สิ่งที่ตั้งใจจะทำในปีนี้และจะพยายามทำให้ได้
1 ต้องขับรถให้ได้ เหตุผลเพราะค่าแท๊กซี่แพงมาก และ รถ2คันก็เกียร์ออโต้ใครๆก็บอกว่าง่ายแต่เราไม่มีปัญญาขับ ถ้าเราได้ใบขับขี่ก็จะทำให้ง่ายต่อการเคลมประกันด้วยเพราะทั้ง2คันเป็นชื่อเรา
2 จะเรียนภาษาฝรั่งเศสเพิ่มขึ้นเพราะเริ่มจะลืมๆบ้างแล้วเพราะไม่ได้ใช้
3 จะเริ่มแต่งตัวและเอาใจใส่ตัวเองมากขึ้น
4 จะพาลูกออกไปเที่ยวมากขึ้น

แค่นี้ก็พอขอแค่ทำได้แค่นี้ชีวิตคงจะมีความสุขมากกว่านี้ โดนคนดูถูกตลอดเลย แต่ก็ดีทำให้เรามีกำลังใจในการฮึดสู้ถ้าไม่มีคนดูถูกเราก็คงไม่คิดที่จะทำอะไรคงเลี้ยงลูกไปวันๆ เหมือนที่เมื่อก่อนที่บ้านไม่มีใครสนับสนุนให้พาลูกไปถ่ายแบบแต่เราก็สามารถพิสูจน์แล้วว่าเราทำได้ และก็ทำได้ดีด้วย
อย่างน้อยก็อยากให้ลูก2 คนภูมิใจที่มีแม่อย่างเรา


ถึงเราจะไม่จบปริญญาแต่เชื่อว่าประสบการณ์ชีวิตก็คือปริญญาของเรา
 

Create Date : 06 มีนาคม 2553    
Last Update : 6 มีนาคม 2553 22:00:24 น.
Counter : 262 Pageviews.  

ฝากบ้านด้วยนะ

วันพรุ่งนี้จะไปเที่ยวพักผ่อนกับสามีกัน 2 คนค่ะ ฝากเคที่ไว้กับแม่ จะไปฉลองครบรอบแต่งงาน 4 ปีที่เราอยู่ด้วยกันมาค่ะ เราจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2548 ที่อำเภอ บางใหญ่ จ.นนท์

ครั้งนี้เราจะไปชะอำค่ะได้จอง บ้านพันทาย รีสอร์ทไว้ 4 คืน และอยากไปทานอาหารทะเลสดๆที่ครัวชมฟ้า แล้วจะเอารูปมาฝากนะคะ

ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมา เรามีความสุขมากค่ะ เค้าไม่เคยทำให้เราร้องไห้เลย บางทีเรายังพูดกันว่าทำไมเราเกิดช้าไป และสามีเราทำไมเกิดเร็วไป ทำให้เราได้มาเจอกันในอายุที่ห่างกันขนาดนี้ แต่เราก็ขอบคุณพรมลิขิต ที่ทำให้เราพบกันและเราจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขIf I Aint Got You - Alicia Keys
 

Create Date : 09 กันยายน 2551    
Last Update : 9 กันยายน 2551 18:16:42 น.
Counter : 220 Pageviews.  

บ้านที่เราเคยอยู่เป็นเวลา13ปี

บ้านทาวเฮาส์หลังนี้อันที่จริงเป็นของพ่อแม่ค่ะเราซื้อต่อจากท่านเราอยู่บ้านหลังนี้เป็นเวลา13ปีแล้วค่ะสำหรับสามีอยู่กับเราที่นี่3ปีเค้าไม่มีความสุขกับที่นี่เท่าไหร่เค้าตั้งตารอที่จะไปจากมันแต่สำหรับเราทำใจอยู่นานค่ะเพราะเป็นบ้านหลังแรกของครอบครัวเราถึงมันจะเล็กแต่เราก็มีความสุขกับบ้านหลังนี้และความทรงจำที่ดีก็จะอยู่ที่นี่ถ้าเราไม่มีสามีเราคงเลือกที่จะอยู่จุดนี้ค่ะอยู่ในที่ๆเรารู้สึกปลอดภัยเราไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ...แล้วฉันจะคิดถึงเทอ.....ตลอดไป

ห้องรับแขก


ห้อวครัว

ห้องน้ำ


หน้าบ้าน
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2551    
Last Update : 15 สิงหาคม 2551 17:20:48 น.
Counter : 244 Pageviews.  


katie-thanika
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่อยากแบ่งปันเรื่องราวชีวิตตัวเองและครอบครัว

Friends' blogs
[Add katie-thanika's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.