Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickersLilypie - Personal pictureLilypie Second Birthday tickersDaisypath Anniversary tickers

Group Blog
 
All blogs
 

เฟลิซิตี้ 1 ขวบ 6 เดือน

เฟลิตอนนี้ก็เริ่มโตขึ้นตามวัย ดีใจจังที่ลูกมีพัฒนาการที่สมวัยคือร่าเริงและพูดเป็นคำ เราพูดคุยกับเค้าแล้วเค้ารู้เรื่องถึงแม้จะยังตอบเราไม่ได้ เฟลิชอบเต้นและชอบร้องเพลง แต่ติ๊กยังกัววลที่ลูกจะชอบถ่ายแข็งและเค้าก็จะต้องร้องทุกวันเลยเวลาที่จะถ่ายเพราะเค้าเจ็บก้นมาก เป็นตั้งแต่เกิดจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่หายทำให้ติ๊กยังไม่กล้าพาเค้าไปไหน ไกลๆเพราะกังวลเรื่องถ่ายกลัวเรื่องอาหารไม่ย่อย กลัวติดเชื้อกลัวไปหมด

แต่เฟลิก็ร่าเริง อยากเก็บภาพลูกไว้ให้เค้าดูว่าจะหน้าเปลี่ยนไปมากมั้ยนะ
และเพราะความที่เฟลิกินยากและนอนยากติ๊กก็เลยไม่พยายามผลักดันให้เค้าถ่ายแบบเหมือนเคที่เพราะคิดว่าเค้ายังไม่พร้อม
เฟลิจะค่อนข้างเหมือนติ๊กตอนเด็ก ได้ฟันกระต่ายเหมือนติ๊กส่วนเคที่ได้ฟันข้าวโพดเหมือนแด็ดดี๊ ก็น่ารักไปคนละแบบเน๊อะ

เฟลิจะนอนกลางวันประมาณ 11 โมงและจะตื่นอีกทีก็บ่าย 3 โมงนู่แน่ะและตอนเย็นบางทีเราก็ไปเดินเล่นที่สวนกันอยากพาเฟลิกับเคที่ไปเที่ยวให้บ่อยกว่านี้พอหนู 2 ขวบหวังว่าอะไรๆคงจะง่ายกว่านี้เน๊อะเพราะตอนนี้หนูต้องกลับไปทานนมชงหลังจากที่ทานนมกล่องได้เหมือนเด็กทั่วไปแต่เพราะหนูถ่ายยากก้เลยให้ทานพีเดียชัวต่อไปก่อนช่วงนี้เฟลิจะติดเคที่มาก ไปไหนก็จะตามเคที่ต้อยๆและชอบเลียนแบบเคที่ไม่ว่าเคที่จะทำอะไร ดีใจที่ 2 พี่น้องเล่นด้วยกันได้ ไม่ทะเลาะกันจะพยายามพาลูกออไปเที่ยวข้างนอกบ่อยๆเพราะคิดว่าลูกมีความสุขมากๆเลย
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 14:42:39 น.
Counter : 703 Pageviews.  

ทอฝัน 1 ขวบ 2 เดือน

ตอนนี้เฟลิ ก็ครบขวบแล้วเวลาช่างผ่านไปไวเหลือเกิน เหมือนลูกพึ่งเกิดมาไม่นานนี้เอง ตอนนี้หนูทั้งวิ่งได้และดูกินเก่งกว่าแต่ก่อนเยอะแต่หนูก็ตัวไม่โตเท่าไหร่ คงเป็นเพราะหนูได้แม่มาเยอะ ไม่ค่อยได้พาเฟลิไปไหนเพราะกลัวไม่สบายแต่ก็ยังได้พาไปเที่ยวโคราช
เฟลิไม่ค่อยงอแงเลย ตั้งใจว่าจะพยายามพาหนูออกไปเที่ยวให้บ่อยขึ้นจะได้ไปไหนกันครบครอบครัวซักที เฟลิชอบอ่านนิทานมากเห็นหนังสือนิทานก็จะนั่งเปิดได้นานสองนานเลยทีเดียว

เฟลิสุขภาพแข็งแรงมากถึงจะตัวเล็กแต่ เวลาไม่สบายก็หายเร็วแถมไม่ค่อยเป็นอะไรมาก

อยากให้ถึงวันที่หนูพูดคุยได้ว่าต้องการอะไร ทีนี้หนูก็จะสามารถเล่นกับพี่เคที่ได้แล้ว
ตอนกลับโคราชได้พาหนูลอดท้องช้างด้วยหนูไม่กลัวเลยแถมหัวเราะชอบใจใหญ่เลยใจจริงอยากพาเฟลิไปอยู่กับธรรมชาติให้บ่อยที่สุดแต่เพราะหนูยังเล็ก ก้เลยไม่ค่อยอยากพาไปไหนกลัวไม่สบายแต่ต่อไปนี้จะได้พาไปเที่ยวบ่อยขึ้นเน๊อะ

 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 22:06:36 น.
Counter : 438 Pageviews.  

หนูเฟลิ คลานได้แล้วค่ะ

ช่วงนี้อัพแต่บล้อกเคที่เดี๋ยวหนูเฟลิจะน้อยใจ ที่จริงหนูมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยหนูเริ่มเล่นของเล่นเป็นและเริ่มจะให้ใครๆอุ้มได้บ้างแล้ว หนูจะชอบเล่นจ๊ะเอ๋และหัวเราะเก่งมากอารมณืดีตลอดอยากจะรู้จังว่าหนูจะนิสัยเหมือนใครน๊าเพราะติกรู้ว่าเคที่นิสัยเหมือนพ่อเค้า คิดว่าเฟลิน่าจะเหมือนติ๊กอะ
เฟลิชอบเล่นกับเคที่แต่เคที่ชอบหวงของเล่น ไม่รู้จะทำไงเลย เผลอเป็นต้องผลักน้อง

แต่ต่อหน้าก็จะรักน้องดี แต่หลังๆติกจะบอกให้เคที่ดูน้องให้แม่หน่อยแม่ไปเอาของแล้วเค้าสัญญาว่าดูให้เราก็แกล้งเดินไปที่อื่นแต่แอบดูว่าจะเป็นไงเค้าก็แบ่งของเล่นให้น้องดีเลยเดาไม่ได้เลยว่าตอนไหนเค้าจะแกล้งน้องเฟลิค่อนข้างตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่น 8 เดือนแล้วแต่หนักไม่ถึง 8 โลเลย

แต่ก็ทานอาหารเหลวได้เยอะติ๊กคิดว่าเฟลิคงได้มาทางติ๊กเพราะตั้งแต่เกิดก็ นน แค่ 2.6 กิโลเอง ส่วนเคที่ตั้ง 3.6 กิโล

แต่เฟลิแข็งแรงดีทุกอย่างไม่ค่อยเป็นหวัดหรือไม่สบายเลยติกเลยไม่ห่วงแค่ตัวเล้กเฉยๆ แต่แข็งแรงดีก็ดีใจแระ

ขอบคุณที่ติดตามหนูนะคะ ในเร็วๆนี้หนูอาจจะได้ขึ้นปกนิตยสารบางเล่มก็ได้นะคะ
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2553 13:19:11 น.
Counter : 365 Pageviews.  

ผลงงานเฟลิ
 

Create Date : 30 เมษายน 2553    
Last Update : 30 เมษายน 2553 15:26:43 น.
Counter : 320 Pageviews.  

เฟลิซิตี้ ในชุดหมีน้อย

ช่วงนี้มาอัพบล็อกเกี่ยวกับเฟลิซิตี้ดีกว่า เฟลิเริ่มจะคืบเก่งขึ้นอยากได้อะไรเอี้ยวตัวกระดึบไปแป๊บเดียว เลย แถมยิ้มเก่งด้วยนะ เริ่มทานนมและอาหารเหลวเก่งขึ้นแถมคุยกับตัวเองด้วยอ้อแอ้ทั้งวัน
พี่นกพี่เลี้ยงจะพาหนูออกไปเดินเล่น ตอนเย็นหนูจะอารมณืดีมากเวลาได้ออกไปข้างนอก อยากให้หนูโตไวไวจังจะได้ไปไหนด้วยกันได้เฟลิเริ่มจะมีผมแล้วนะ พยายามแต่งชุดให้เหมือนเด็ก ผู้หญิง ตอนโตจะเป็นไงนะแต่ใครๆก็บอกหนูยิ้มสวยอยากรู้จังว่าหนูเฟลิจะมีบุคลิกยังไงนะ จะกล้าแสดงออกเหมือนเคที่มั้ยนะ แต่ถ้าหนูเฟลิเป็นเด็กขี้อาย ติ๊กก้จะไม่บังคับให้ถ่ายแบบเพราะเค้าจะไม่ชอบ ก็จะส่งเสริมในเรื่องอื่น เพราะติกตอนเด็กๆก็ขี้อายมากๆ

เคยอ่านในหนังสือถ้าอยากรู้นิสัยลูกตอนโตจะเป็นคนนิสัยยังไงให้ดูตอนเด็กถ้าเค้าเป็นตอนเด็กยังไงตอนโตก็จะไม่แตกต่าง

เราเพราะติ๊กคิดว่าจริงมากจากตัวเองที่ตอนเด็กขี้อายมากตอนโตก็ยังเป็น พี่สาวเป็นเด้กที่กล้าตอนโตมาก็ยังเป็นสาวมั่นมาก


คิดว่าเคที่คงได้นิสัย พ่อ และเฟลิต้องได้นิสัยแม่แน่เลย แต่ติ๊กคิดว่าลูก 2 คนไม่จำเป็นต้องมีนิสัยเหมือนกัน ดีไปคนละแบบ

ติ๊กตั้งใจอยากให้พี่น้อง 2 คนเป็นเพื่อนกันอายุไม่ต้องห่างกันมากจะได้มีความสนิทสนมและติ๊กก็จะไม่เข้มงวดกับลูกมากเกินไปเหมือนที่ตัวเราเคยโดนมา สมัยเด็กติ๊กไม่เคยได้รับการอนุญาติให้ไปค้างที่ไหนจนอายุ 20 ปีไม่เคยได้ไปร่วมงานปาร์ตี้ที่ไหนแล้วกลับบ้านได้เกิน 2 ทุ่มเลย เรียกว่าแม่เข้มงวดมาก และติ๊กไม่อยากให้ลูกกลัวเราจนเกินไปเพราะเคยกลัวแม่มาก จนไม่กล้าปรึกษาเรื่องต่างๆ
ติ๊กยังไม่มีช่วงเวลาที่เป็นอิสระจริงๆได้ไปเที่ยวผับหรือดื่มเหล้าเมา แต่ถึงติ๊กอยากจะดื่มก็ดื่มไม่ได้จริงๆเพราะจะอ้วกออกมาทันที อยากได้ไปไหนคนเดียว เพราะพอออกจากอกแม่ก็มาสู่อกสามีทันทียังไม่ทันได้ใช้ชีวิตโลดโผนอย่างที่อยากซักที คงต้องรอให้ลูกโตเป็นวัยรุ่นและไปกับลูก

ตอนนี้ชีวิตมีแต่ลูกก็มีความสุขดี ดีใจที่ไม่เคยทำให้แม่เสียใจเพราะเดินตามรอยแม่ขีดไว้ตลอดถึงแม้ในใจอยากเดินออกนอกลู่บ้างแต่ก็ไม่กล้าพอ สิ่งที่ตัวเองได้เลือกเองก็คือการแต่งงานกับสามีและการตัดสินใจมีลูก ซึ่งก็ดีใจที่ตัดใจไม่ผิดพลาด


และดีใจที่กล้าคิดนอกกรอบทำให้ทุกวันนี้ มีความสุขที่ได้อยู่กับสิ่งที่เราเลือกแล้ว
 

Create Date : 29 มีนาคม 2553    
Last Update : 29 มีนาคม 2553 13:20:39 น.
Counter : 492 Pageviews.  

1  2  

katie-thanika
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่อยากแบ่งปันเรื่องราวชีวิตตัวเองและครอบครัว

Friends' blogs
[Add katie-thanika's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.