Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickersLilypie - Personal pictureLilypie Second Birthday tickersDaisypath Anniversary tickers

Group Blog
 
All blogs
 

มุมต่างๆของห้องนั่งเล่น

หลังจากที่ได้มาอยู่ในบ้านหลังนี้ได้เป็นเวลา 2 ปีอยากจะอัพเดทความเปลี่ยนแปลงว่า การจัดตกแต่งดีขึ้นมั้ยนะ แต่ต้องเข้าใจหน่อยนะคะ ว่าอาจจะดูรกๆบ้างเพราะว่าบ้านติ๊กใช้เฟอร์ลอยตัวและไม่ค่อยโมเดิร์นกับเค้าเพราะบ้านนี้ชอบของเก่า และชอบสะสมนะค่ะ เลยพยายามจะให้มีพื้นที่ว่างดูโล่งๆบ้าง มาดูและติชมได้ค่ะ

ออกแนวตามใจฉันค่ะ เฟอร์บางส่วนขนมาจากอังกฤษข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อมาอยู่ในไทยแลนด์ คุณเฟอร์นิเจอร์เทอจะรู้สึกร้อนมั้ยนะ


เฟอร์อาจจะดูรกไปหน่อยขัดหูขัดตาไปบ้างทนๆดูเอาหน่อยนะคะ พอดีติ๊กชอบแนว โบราณนะค่ะ ประมาณว่ามีอะไรชั้นเก็บหมดไม่มีทิ้งบ้านเลยดูรกไปนิด

บางทีก็อยากจะเอาพวกแจกันที่มีมาตั้งสวยๆบ้างแต่ก็มีลูกเล็กนะค่ะ กลัวว่ามันจะเสียหายซะก่อนเลยต้องดัดใจยัดใส่ตู้เอาไว้ก่อนรอลูกโตกว่านี้อีกนิด แล้วค่อยออกมา โชว์ตัว

ห้องนี้เป็นห้องที่เรียนร้อยสุดของบ้านเพราะ ส่วนมากไปนั่งเล่นอยู่ข้างล่าง ห้องนี้เลยอยู่ในสภาพดีสุด จัดไว้ยังไงก็อยู่อย่างนั้น แต่ห้องไหนที่มี ตัวแสบห้องนั้นก็จะเต็มไปด้วยของเล่น

มุมนี้มุมสบายนั่งอ่านหนังสือรับลม เย็นๆ ช่วงนี้ร้อนมาก ห้องมีหน้าต่างเยอะจึงไม่ค่อยร้อนเพราะมีอากาศถ่ายเทอยู่ตลอด


บันไดขึ้นสู่ชั้น 3


มุมตู้โชว์ คงไม่ใช่สิเอาไว้ยัดของซะมากกว่า เพราะ ของมันเรียงเยอะเกิน แต่ก็ยังชอบที่จะเก็บอย่างนี้แหละนะเค้าเรียกคนเกิดปีหนูมีใครเกิดปีหนูและมีนิสัยชอบสะสมของเหมือนติ๊กมั่ง จะได้รู้ว่าเราไม่ตัวคนเดียวอิอิ หาพวก

สมัยเด็กหนักกว่านี้สะสมกระทั่งตั๋วรถเมล์

อีกมุมนึง


อีกมุมเก้าอี้ตัวนี้อายุประมาณ 50 ปีแล้วนะติ๊กเลยไม่กล้านั่งเลยกลัวของสามีพัง

หนูเคที่กับมุมโปรด


กับพรมสีสดใส

กับน้องหมาตัวโปรด


คนมาบ้านติ๊กส่วนมากจะกลัวอะเพราะของเก่าเยอะ อายุเป็นร้อยปีก็มี

แต่ติกไม่เคยกลัวของเก่าเลยค่ะ แต่เวลากลับมีแรงดึงดูดให้อยากซื้อมาเก็บไว้ซะอีก


ยังงงตัวเองว่าเรา จิตใจคนแก่อยู่ในร่างเด็ก รึเปล่าเพราะอายุก็ 20 กลางๆแต่ทำไมชอบของเก่าก็ไม่รู้ มันเหมือนมีชีวิตอะค่ะ ของใหม่เหมือนของไม่มีชีวิต มีใครเป็นเหมือนติ๊กมั้ยเนี่ย

หมดแล้วค่ะ ว่างๆก็แบ่งมุมสวยๆในบ้านมาให้ติ๊กดูบ้างนะคะ


 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2553 22:17:22 น.
Counter : 823 Pageviews.  

ได้โต๊ะทำงานตัวใหม่

วันนี้ได้ทำการจัดบ้านเป็นการใหญ่เพราะปีใหม่แล้วเลยรู้สึกอยากปรับเปลี่ยนอะไรให้ใหม่ๆ ตามด้วย วันนี้ได้ไปเดินหาโต๊ะทำงานตัวใหม่อยากได้ที่ไม่เหมือนใครและอยากได้ไม้สักแท้ และแล้วก็เจอ
ยาวตั้ง 2.40 เมตร กว้างสะใจดี กลายเป็นที่ทานข้าวไปในตัวแน่เลย
คราวนี้ได้นั่งเล่นคอมนานขึ้นกว่าเก่าแน่เลยช่วงนี้ชีวิตมีแต่เรื่องลูกก็เลยไม่ค่อยได้อัพเกี่ยวกับบ้านเท่าไหร่แต่ก็รอร้อรอให้ลูกโตจะได้ตกแต่งบ้นสมใจไม่ต้องห่วงว่าลูกจะทำนั่นแตกนี่เสีย
ตอนนี้ของที่รักสิ่งที่อยากวางให้สวยๆงามๆเลยต้องเก็บเข้าตู้โชว์อย่างเดียวเลยต่อไปนี้จะซื้อแต่ไม้สักจริง จะได้คงทนถึงแม้จะดูเชยๆไปบ้าง แต่ก็เป็นความชอบส่วนตัวน่ะ บ้านเราๆอยู่เราชอบก็พอแล้วปีนี้ไม่ได้ไปงานเฟอร์ของเรือนจำคลองเปรมเลยปีหน้า ต้องไปให้ได้ อยากได้เตียงไม้สัก อดใจไว้ก่อนนะ เอาบรรยากาศปีที่แล้วมาดูปรอบใจก่อนดีกว่า

ชอบงานไม้จริงมาก ขอแค่ให้ได้ไปดูก็พอใจแล้วดีที่สามีกับเราชอบเหมือนกัน ไปไหนไปกัน ชอบก็ชอบเหมือนกันอยากได้ชิ้นไหน ซื้อเลยที่รักแต่ปีนี้คอยก่อนนะเสียดายมากๆที่ไม่ได้ไปปีนี้ เพราะต้องไปโคราชตอนช่วงนั้นพอดี ต้องรออีกตั้งปีถึงจะมีงานอีกงานมีฝีมือทั้งนั้นเลยค่ะ เห็นแล้วก็อดชมไม่ได้ถึงความพยายามทำออกมาได้สวยมาก น่าอุดหนุนค่ะ

สงสัยถ้าไปงานทุกปี บ้านคงไม่มีที่จะเก็บเพราะอยากได้ทุกชิ้นเลยถึงแดดจะร้อนแต่ได้เดินดูยังไงก็สู้ สามีบอก
อยากได้อันนี้อะแต่เราจะเอาไปไว้ไหนดีอะ บ้านไม่ใหญ่พอ
คุณเทออยากได้มีแต่ชิ้นใหญ่ๆ ไม่รู้จะเอาไปไว้ไหนดีสงสัยต้องสร้งบ้านเพิ่ม เพื่อเก็บสมบัติบ้าโดยเฉพาะศาลาสวยขอชมหน่อยนะรูปสุดท้าย ภาพนี้เป็นภาพที่รักที่สุดในบ้านและแพงที่สุดด้วย

จะไม่ขายเด็ดขาดเก็บไว้ให้เคที่เป็นรูปของนักเขียนชาวแคนนาดา ชื่อ วิเวียน ..........
งานเขียนสีน้ำมันของเทอมีชื่อเสียงมากโดยเฉพาะ รูปกล้วยไม้เทอจะวาดได้เหมือนจริงมาก
 

Create Date : 05 มกราคม 2553    
Last Update : 5 มกราคม 2553 21:57:59 น.
Counter : 1610 Pageviews.  

ได้พรม จากงานเมืองทอง

เมื่อวัน พุธได้ไปเดินดูงานที่เมืองทองค่ะ กะว่าจะไปหาไฟสวยๆที่เป็นคริสตอลมาติดที่ห้องโถง แต่ไปเจอราคาเริ่มต้นก็4500แล้ว เลยยังลังเลอยู่ ของมีให้เลือกเยอะแยะเลย เดินไปเจอร้านขายพรม เจ้าของอัธยาศัยดีแถมราคาก็พอซื้อ สามีก็ใจดีเห็นภรรยาตามหาพรมในดวงใจมาตั้งนานแล้วก็เลย ได้ผืนนี้มาค่ะเลือกอยู่นานเหมือนกันพรมค่อนข้างหนาดีค่ะ เราเอาไว้ในห้องนอน เหยียบแล้วสบายเท้าดีจังขอโชว์หลายมุมหน่อยนะคะกำลังเห่อคนที่อังกฤษจ่ายค่าพรมไปก็แพงนะคะแต่ไหนใส่รองเท้าย่ำไปย่ำมาเรารับไมได้ไปเยี่ยมบ้านคนอื่นทีไรเป็นต้องถอดรองเท้า เพราะเสียดายพรมยิ่งที่บ้านแม่สามีใช้พรมเปอร์เซียอย่างดี เราล่ะเสียดายผืนนี้ถูกหน่อยเอาไว้ห้องลูกอยากได้อีกซักผืนแต่คงต้องรอปีหน้าเพราะหมดงบแล้วแง้ๆ
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2552    
Last Update : 27 มิถุนายน 2552 13:07:40 น.
Counter : 1027 Pageviews.  

เครื่องลายคราม

ตั้งแต่เริ่มไปเห็นบ้านแม่สามีที่อังกฤษเราก็ชอบที่จะซื้อพวก china bone เราว่ามันสวยดีหลังจากนั้นก็เป็นพวกเครื่องลายคราม เราไม่รู้ว่าแบบไหนเป็นของเก่าหรือไม่เก่าแต่ถ้าชอบแบบก็ซื้อมาเก็บไว้จนตอนนี้บ้านรก และเต็มไปด้วยของพวกนี้ ไม่รู้ลูกโตขึ้นจะเห็นคุณค่าของมันรึเปล่านะ
มาชมกันค่ะชุดน้ำชาจากอังกฤษ
เครื่องลายคราม

เครื่องทองเหลืองขวดใส่เหล้าฮอลแลนด์


แจกันที่เรารักมากเราชอบสีสันของมันชามใบนี้ไม่รู้ไว้ใส่อะไรลายสวยดีใครชอบของแต่งบ้านแบบเราก็เอามาแบ่งกันชมบ้างนะ อย่าเก็บไว้คนเดียว ของสวยๆงามๆยิ่งของโบราณด้วยแล้ว ยังไม่หมดนะแต่เอาไว้แค่นี้ก่อนแต่งบ้านอาจจะไม่เข้ากับของที่มี เพราะเราเน้นจุของสะสมเราอย่างเดียวเลย แล้วจะทยอยเอาออกมาแบ่งกันชมนะ
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 1 มิถุนายน 2552 13:06:29 น.
Counter : 1609 Pageviews.  

ต่อเติมห้องน้ำ

บ้านเราที่อยู่มี3ห้องน้ำค่ะ แต่มันไม่มีห้องน้ำในห้องนอนเราเลยทำการต่อเติม หลังจากที่หาผู้รับเหมาได้และ ได้โอกาศในช่วงสงกรานต์ทำซะเลย
ห้องน้ำขนาด 2.50 เมตรx4.00 เมตร ขนาดพอประมาณไม่เล็กมาก
เรามีห้องว่างที่ติดกันพอดี ก็เลยทำการก่อผนังแบ่งครึ่งห้อง

ลายกระเบื้องที่เลือกก็ค่อนข้างแพง แต่ตัดใจซื้อเพราะชอบไหนๆก็ทำแล้ว ก็ต้องเลือกที่เราชอบจริงมั้ยคะลายนี้มีที่แกรนโฮมมาร์ทเอาไว้เสร็จจะเข้ามาอัพเพิ่มนะคะ
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ
 

Create Date : 13 เมษายน 2552    
Last Update : 13 เมษายน 2552 13:22:42 น.
Counter : 4267 Pageviews.  

1  2  

katie-thanika
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่อยากแบ่งปันเรื่องราวชีวิตตัวเองและครอบครัว

Friends' blogs
[Add katie-thanika's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.