space
space
space
space

เอกสารแนบท้ายประกัน สำคัญอย่างไร
บางครั้งความคุ้มครองหลักของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจทั่วไป อาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานของเจ้าของรถยนต์ดังนั้น การซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมจากความคุ้มตรองของกรมธรรมม์ประกันรถยนต์หลักจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา ซึ่งจะอยู่ในส่วนของ เอกสารแนบท้าย นั่นเองโดยมีตวามคุ้มครองให้เลือกได้ดังต่อไปนี้

1. คุ้มครองความเสียหายของบุคคลภายนอก

ทั้งส่วนค่ารักษาพยาบาล ค่าปลงศพ ค่าเสียหายส่วนแรกของทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รวมทั้งผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกันภัย กรณีที่ผู้ขับขี่รถคันเอาประกันภัยต้องรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น2. ความคุ้มครองสำหรับรถยนต์คันเอาประกัน

คุ้มครองความเสียหาย หรือ การสูญเสียหายของรถยนต์คันเอาประกัน นอกจากความคุ้มครองหลักตามกรมธรรม์ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ พิกัดอัตราเบี้ยประกันยังกำหนดให้กรมธรรม์ประกันภัยยังสามารถรับความคุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย หรือ รย. อีก 3 ข้อ ดังนี้

 - รย. 01 ความคุ้มครองเพิ่มเติม ด้านอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้ขับขี่ และ ผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกัน และผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกัน ถึงขั้นทำให้ผู้ขับขี่ ผู้โดยสารเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา หรือ กลายเป็นบุคคลทุพพลภาพ

 - รย. 02 ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่ทีให้ผู้ขับขี่ ผู้โดยสารในคันเอาประกันไม่ว่าจะเป็นเพราะอุบัติเหตุ หรืออาจจะกำลังขึ้น - ลงจากรถยนต์คันเอาประกัน

- รย.03 การประกันตัวผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นความคุ้มครองที่มีให้สำหรับผู้เอาประกัน หรือ ผู้ขับขี่โดยที่ได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกันภัย เมื่อนำรถยนต์คันเอาประกันไปใช้งาน และ เกิดอุบัติเหตุแล้วทำให้ผู้เอาประกัน หรือ ผู้ขับขี่ถูกควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีอาญาต่อไป เอกสารส่วนนี้จะให้ความคุมครองโดยบริษัทประกันภัยจะทำการประกันตัวผู้เอาประกัน หรือ ผู้ขับขี่เพื่อให้พนักงานสอบสวน อัยการ หรือ ศาลทำการพิจารณาปล่อยตัวบุคคลดังกล่าวเป็นการชั่วคราวการทำตามความคุ้มครองส่วนนี้ เป็นสิ่งที่บริษัทประกันภัยจะต้องเป็นผู้ดำเนินการไปจนกว่าจะสิ้นสุดคดีความ แม้บริษัทจะวางหลักทรัพย์ประกันภัยดังกล่าวในชั้นสอบสวน ก็ต้องมีการส่งเรื่องไปชั้นอัยการและศาลต่อไป และทางษริษัทประกันภัยก็จะมีหน้าที่ที่จะต้องดำเนินการประกันตัวผู้เอาประกันหรือผู้ขับขี่ออกมา จนกว่าจะถึงจุดสิ้นสุดของคดีความระหว่างการประกันตัว หากผู้เอาประกันหรือผู้ขับขี่ทำการหลบหนีไป บริษัทประกันภัยก็ไม่จำเป็นจะต้องรับผิดชอบค่าประกันตัวของบุคคลคนนั้นอีก แม้จะถูกจับตัวกลับมาได้


รายละเอียดการประกันตัวผู้ขับขี่ หรือ ผู้เอาประกันภัย ตาม รย.03 บริษัทมีหน้าที่ที่จะต้องดำเนินการประกันตัวตามเอกสารนี้ ตัวอย่างเช่น หากผู้เอาประกันภัยขับขี่รถยนต์คันเอาประกันด้วยความมึนเมาแล้วเกิดอุบัติเหตุ ทำให้รถยนต์คันอื่นต้องเกิดความเสียหาย แม้ว่าผู้ขับขี่จะมีปริมาณแอลกฮอล์ในเลือดสูงกว่า 150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นซึ่งถือเป็นข้อยกเว้นความรับผิดชอบของษริษัทประกันภัย แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุทางบริษัทประกันภัยก็ยังต้องดำเนินการประกันตัวตาม รย.03 อยู่ดี แต่ถ้าผู้ขับขี่รถยนต์คันเอาประกันเมาแล้วขับ แล้วถูกจับที่ด่านตรวจโดยไม่ได้มีอุบัติเหตุแต่อย่างใด กรณีนี้บริษัทประกันไม่มีหน้าที่ต้องประกันตัวผู้เอาประกันติดตามข่าวสาร และสาระความรู้อีซูซุ เพิ่มเติมได้ที่นี้!
 

Create Date : 28 มกราคม 2560   
Last Update : 28 มกราคม 2560 12:38:23 น.   
Counter : 685 Pageviews.  
space
space
เคล็ดลับออกรถอีซูซุง่ายๆ...สินเชื่อผ่านฉลุย


กว่าจะได้ออกรถอีซูซุสักคันมาเป็นสมบัติในครอบครอง หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องยากเย็นเหลือเกิน แต่...ทุกเรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย ด้วยเคล็บลับการเตรียมความพร้อม ก่อนยื่นขอสินเชื่อรถยนต์อีซูซุให้ผ่านฉลุย เป็นยังไงกันนั้น ลองไปชมกันเลยดีกว่าครับ


ราคารถสัมพันธ์กับกำลังทรัพย์

ควประเมินรายได้โดยละเอียดหลังหักค่าใชจ่ายในชีวิตประจำวันแล้วเหลือเงินพอสำหรับผ่อนงวดรถได้ในระดับไหนเพื่อมองหารถยนต์ที่ทีราคาอยู่ในกำลังจ่ายของเรานอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นต่างๆ รวมถึงเงื่อนไขของสินเชื่อแต่ละที่ว่า มีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อพิจารณาสิ่งที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด
ดาวน์เยอะหรือดาวน์น้อยดี

การดาวน์เยอะแน่นอนว่าจะช่วยให้ยื่นขอสินเชื่อผ่านได้ง่ายขึ้น และทำให้ยอดการผ่อนชำระสินเชื่อน้อยลง จึงสามารถผ่อนได้แบบสบายๆ แต่อาจจะยากหน่อยสำหรับการหาเงินก้อนใหญ่มาเป็นเงินดาวน์นั่นเอง สำหรับข้อดีของการดาวน์น้อยคือไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อนใหญ่ในคราวแรก ก็สามารถซื้อรถยนต์ได้แล้ว แต่ระยะเวลาในการผ่อนจะยาวนานมากและต้องแบกรับอัตราดอกเบี้ยที่สูงมากด้วยเช่นกันวางแผนสถานะทางการเงินให้ดูดีเสมอ

ควรควบคุมการใช้จ่ายและวางแผนการออมเงินในแต่ละเดือนให้ดี ดังนี้

1.จัดทำและคำนวนรายรับ - รายจ่ายในแต่ละเดือน

เพื่อให้ทราบยอดดาวน์และยอดการผ่อนชำระที่เราสามารถจ่ายได้ในแต่ละเดือน พยายามทำ Statement บัญชีเงินฝากให้มีเงินเข้า - ออกและคงเหลืออยู่ตลอดเวลาเพื่อความได้เปรียบในการยื่นขอสินเชื่อ

2.สร้างเครดิตการผ่อนชำระที่ดี

นั่นหมายความว่าเราเป็นลูกหนี้ที่ดี การพิจารณาปล่อยสินเชื่อก็จะมีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น เคล็ดลับการเตรียมความพร้อมเหล่านี้ประโยชน์ไม่ใช่เพียงแค่ได้รถยนต์คู่ใจมาครอบครองเท่านั้น หากแต่ยังช่วยสร้างและพัฒนาความมีวินัยทางการเงินของเราได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามขอให้ทุกความใฝ่ฝันของทุกท่าน เป็นจริงได้สมดังหวังทุกประการ


ติดตามข่าวสาร และสาระความรู้อีซูซุ เพิ่มเติมได้ที่นี้!
 

Create Date : 24 มกราคม 2560   
Last Update : 24 มกราคม 2560 23:03:04 น.   
Counter : 704 Pageviews.  
space
space
ความรู้เกี่ยวกับ การใช้ในยาเติมหม้อน้ำ


น้ำเติมหม้อน้ำ หรือน้ำยาระบายความร้อนหม้อน้ำอีซูซุ ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจในระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์กันก่อนว่ามีระบบอะไรบ้าง มีหน้าที่ และความจำเป็นอย่างไรในเครื่องยนต์อีซูซุ ตามมาชมกันเลยครับ


ระบบระบายความร้อนแบ่งออกได้เป็น 2 ระบบ คือ

1. ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบนี้จะอาศัยแรงลมที่พัดผ่านขณะรถวิ่งมาช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์อีซูซุออกไป

2. ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ มี 2 แบบ ได้แก่

- ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเปิด ใช้ในเครื่องจักรกลหรือเครื่องยนต์ในโรงงาน โดยการนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาระบายความร้อน และระบายน้ำทิ้งออกสู่ภายนอก

- ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบปิด เป็นระบบที่รถยนต์อีซูซุส่วนใหญ่ใช้ในปัจจุบัน

  การใช้งานระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบปิดในรถยนต์อีซูซุจะถูกกำหนดปริมาณน้ำในระบบให้เหมาะสมกับขนาดของเครื่องยนต์อีซูซุ จึงจำเป็นต้องมีปริมาณมากพอเพื่อที่จะนำพาความร้อนจากชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ออกสู่บรรยากาศภายนอก โดยไหลผ่านในหลอดน้ำของหม้อน้ำในห้องเครื่องยนต์ ปริมาณน้ำจะถูกกักเก็บในหม้อน้ำ และปิดระบบด้วยฝาหม้อน้ำที่จะทำหน้าที่ป้องกันการรั่วของน้ำและอุปกรณ์ควบคุมแรงดันภายในระบบ

  โดยปกติที่แรงดันบรรยากาศ 14.7 ปอนด์/ตารางนิ้ว น้ำจะเดือดที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส แต่เมื่อเราใช้น้ำยาเติมหม้อน้ำอีซูซุผสมกับน้ำตาม สัดส่วนที่เหมาะสม จะทำให้จุดเดือดของน้ำสูงขึ้นถึง 120 องศาเซลเซียส ( โดยประมาณขึ้นอยู่ปริมาตรของอัตราส่วนผสมน้ำยากับน้ำ ) ซึ่งก็หมายความว่าการที่จุดเดือดของน้ำสูงขึ้น ก็จะทำให้การเป็นไอของน้ำที่เกิดจาการเดือด จะเกิดขึ้นก็น้อยลง ประสิทธิภาพการระบายความร้อนก็จะดีขึ้นคุณสมบัติของน้ำยาเติมหม้อน้ำอีซูซุ

- ป้องกันหรือเพิ่มจุดเดือดของน้ำให้สูงขึ้นถึง 120 องศาเซลเซียส

- ป้องกันการเกิดสนิมและการผุกกร่อนได้ดี โดยเฉพาะชิ้นส่วนที่เป็นอะลูมิเนียม รถยนต์อีซูซุในปัจจุบันจะมีชิ้นส่วนที่เป็นอัลลอยด์เป็นส่วนมาก ด้วยเป็นโลหะผสมที่มีคุณสมบัติในด้านความแข็งแรงและน้ำหนักเบาแต่จะทนต่อสภาพการกัดกร่อนได้ไม่ดี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาหม้อน้ำอีซูซุเพื่อป้องกันการกัดกร่อน

- ป้องกันการเกิดตะกรัน

- ป้องกันการแข็งตัวของน้ำได้ถึงอุณภูมิ -50 องศาเซลเซียส ( เหมาะสำหรับรถที่ใช้ในเมืองหนาว )
ติดตามข่าวสาร และสาระความรู้อีซูซุ เพิ่มเติมได้ที่นี้!
 

Create Date : 23 มกราคม 2560   
Last Update : 24 มกราคม 2560 22:57:57 น.   
Counter : 727 Pageviews.  
space
space
รถบรรทุกกับเกียร์อัตโนมัติอีซูซุ
รถบรรทุกกับเกียร์อัตโนมัติอีซูซุ

ล่าสุดอีซูซุได้มีการเปิดตัวรถบรรทุกหกล้อขนาดกลางตระกูลเอลฟ์รุ่นใหม่ ในชื่อ ISUZU NPR SMOOTHER นับได้ว่าเป็นรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์รุ่นแรกของอีซูซุที่ได้มีการติดตั้ง เกียร์อีซูซุสมูธเทอร์ ( ISUZU Smoother ) ซึ่งมีโครงสร้างแบบเกียร์ธรรมดาที่มาพร้อมกับระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องเหยียบคลัตช์!แนวคิดในการพัฒนาระบบเกียร์สมูธเทอร์ของอีซูซุนั้น เป็นการนำเอาข้อดีของเกียร์ 2 แบบ

- เกียร์ธรรมดา ( MT หรือ Manual Transmission ) ที่มีจุดเด่นในด้านสมรรถนะ ความแข็งแรงทนทาน ประหยัดน้ำมัน บำรุง รักษาง่าย และเหมาะสำหรับรองรับงานหนักของรถบรรทุก

- เกียร์อัตโนมัติ ( AT หรือ Automatic Transmission ) ที่ขับขี่ง่ายสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องเหยียบคลัตช์ในขณะเปลี่ยนเกียร์ หมดกังวลเรื่องการออกตัวแล้วรถดับ หรือเข้าเกียร์ผิดเกียร์สมูธเทอร์นำข้อดีจากเกียร์ทั้ง 2 แบบนี้มาผสมผสานกันทำให้มีจุดเด่นดังต่อไปนี้

1. ขับขี่ง่ายเหมือนการใช้งานเกียร์อัตโนมัติ ด้วยระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะของอีซูซุ ซึ่งยังคงสมรรถนะที่ดีเยี่ยมแข็งแรงทนทานด้วยโครงสร้างแบบเกียร์ธรรมดา ส่งกำลังโดยใช้เฟืองขับเคลื่อนลบจุดด้อยของเกียร์อัตโนมัติ

2. ประหยัดน้ำมันเนื่องจากโครงสร้างแบบเกียร์ธรรมดา สูญเสียกำลังน้อยกว่าเกียร์อัตโนมัติ ทำให้ส่งกำลังได้เต็มประสิทธิภาพพร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ ช่วยให้สามารถขับขี่ด้วยรอบเครื่องยนต์ที่เหมาะสม ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันจากพฤติกรรมการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น
3. บำรุงรักษาง่ายใช้การส่งกำลังจากเครื่องยนต์ผ่านระบบฟลูอิดคัปปลิ้ง ( Fluid Coupling ) แทนแผ่นคลัตช์ ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นคลัตช์ ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา


สำหรับประเทศไทยระบบเกียร์สมูธเทอร์อาจเป็นเรื่องใหม่ แต่ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เกียร์อีซูซุสมูธเทอร์ได้จำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น และในอีกหลายประเทศ อาทิ แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย ฯลฯ รวมไปถึงพัฒนาไปยังรถบรรทุกหลากหลายรุ่น ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างดีจากลูกค้าในวงการขนส่ง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความมั่นใจของลูกค้าในการใช้งานเกียร์สมูธเทอร์ อีซูซุจึงนับเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยพัฒนาวงการขนส่งเมืองไทยให้มีการใช้งานรถบรรทุกที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปตามแนวคิด " อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ "

ติดตามข่าวสาร และสาระความรู้อีซูซุ เพิ่มเติมได้ที่นี้!
 

Create Date : 21 มกราคม 2560   
Last Update : 24 มกราคม 2560 23:00:14 น.   
Counter : 1146 Pageviews.  
space
space
การใช้ " อีซูซุมิมาโมริ " ประสบความสำเร็จ
การใช้ " อีซูซุมิมาโมริ " ประสบความสำเร็จ
ปัจจุบันลูกค้าอีซูซุจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จจากการนำระบบ " มิมาโมริ " ไปใช้ในการพัฒนาการจัดการธุรกิจขนส่ง พร้อมทั้งปรับปรุงพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงานขับรถ จนทำให้สามารถลดต้นทุน และดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้จึงสามารถสรุปแนวทางสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้ประกอบการดังนี้
1. รู้ต้นทุนน้ำมันที่แท้จริง
อีซูซุกับระบบมิมาโมริ บอกให้ทราบถึงปริมาณการใช้น้ำมันที่แท้จริงได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เพราะเป็นการวัดค่าจากระบบหัวฉีดโดยตรง ดังนั้นลูกค้าสามารถนำค่าดังกล่าวไปใช้ในการกำหนดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเพื่อตั้งเป็นค่ามาตรฐานของการขนส่งในแต่ละเที่ยวได้อีกด้วย
2. ปรับโครงสร้างรายได้คนขับด้วยรางวัลจูงใจ
การลดต้นทุนจากระบบมิมาโมริจะสำเร็จมากหรือน้อยนั้น พนักงานขับรถอีซูซุถือเป็นบุคคลสำคัญที่มีบทบาทอย่างยิ่ง จึงควรมีการปรับปรุงรายได้ของพันกงานให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น เพิ่มเงินพิเศษรายเดือนโดยแบ่งเปอร์เซ็นต์จากจำนวนเงินของต้นทุนที่ลดลง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงานขับรถอย่างประหยัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น
3. รู้จริงมั่นใจนำไปพัฒนาต่อ
ข้อมูลจากรายงานการขับประหยัดเชื้อเพลิงของอีซูซุ และการขับประหยัดและปลอดภัย แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการขับขี่ที่ส่งผลต่อการสิ้นเปลืองน้ำมันและความปลอดภัยในการขับขี่ อีกทั้งยังมีคำแนะนำเพื่อช่วยพัฒนาพฤติกรรมการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น หากพนักงานขับรถมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เหมาะสม ลูกค้าสามารถนำรายงานนี้ไปพูดคุยกับพนักงานขับรถได้ทันทีว่าควรปรับปรุงในส่วนใดบ้าง
4. สื่อสารด้วยข้อมูลเดียวกันทั้งในองค์กร
ระบบมิมาโมริมีรายงานหลากหลายรูปแบบที่เป็นมาตรฐานและเข้าใจง่าย ทำให้ลูกค้าอีซูซุทุกๆท่านสามารถนำข้อมูลจากรายงานเหล่านี้ไปใช้ได้ในหลายๆ ส่วนองค์กร เช่น ฝ่ายบัญชี ฝ่ายบุคคล ฝ่ายขนส่ง หรทอฝ่ายที่วางแผนเส้นทางการขนส่ง ทั้งนี้จะช่วยให้ทั้งองค์กรสื่อสารไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
5. ทำให้เห็นภาพ Operation ลดเวลาเสียเปล่าเพิ่มกำไรมากขึ้น
การรายงานสถานะการทำงานของพนักงานขับรถ ยกตัวอย่างเช่น จอดรอคิว ขนถ่ายสินค้า รถเปล่า รถมีสินค้า การจอดพัก เป็นต้น ทำให้ลูกค้าอีซูซุสามารถนำข้อมูลดังกล่าวมาวิเคราะห์ประสิทธิภาพการขนส่งว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่น หากมีเที่ยววิ่งเปล่ามาก ก็ควรหางานขนส่งเพิ่มในเส้นทางเพื่อลดเวลาเสียเปล่า เป็นต้น
สุดท้ายนี้ อีซูซุ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแนวทางข้างต้นจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในการพัฒนาการบริหารการขนส่งของท่านเพื่อที่จะสามารถลดต้นทุน เพิ่มกำไร และเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ อีซูซุ พร้อมที่จะเป็นคู่คิดมืออาชีพให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน

ติดตามข่าวสาร และสาระความรู้อีซูซุ เพิ่มเติมได้ที่นี้!
 

Create Date : 20 มกราคม 2560   
Last Update : 24 มกราคม 2560 22:59:29 น.   
Counter : 780 Pageviews.  
space
space
1  2  

สมาชิกหมายเลข 3012794
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3012794's blog to your web]
space
space
space
space
space