Group Blog
 
All blogs
 

...วัฟเฟิลราดซอสช็อคโกแลตกับไอศรีมวนิลา...

วันหยุดทั้งทียายอ้วนฯ อยากชวนมาทำของกินเล่น ๆ ทำง่าย ๆกัน ทำให้สามี ทำให้ลูก ๆ ทำให้เพื่อน ๆ ที่มาเยี่ยมทานได้นะจ๊ะเครื่องปรุงตัวแรกขาดไม่ได้ วัฟเฟิล ไปซื้อมาห่อหนึ่งยายอ้วนฯ ชอบกินมากกก ยี่ห้อนี้เป็นเบลเยี่ยมวัฟเฟิลที่ Made in Thailandหลังจากภูมิใจเสนอวัฟเฟิลไปแล้ว ตัวต่อไปเป็นพระเอกของงาน Dark Chocolate ยายอ้วนฯไม่ชอบกิน Milk Chocolate เลยขอใช้ Dark Chocolate ตัวเป็น cooking chocolate ซื้อมาแล้วเพิ่งมารู้ว่าที่บ้านมีชอคฯ ของลูกเหลืออยู่โมโหค่ะ โมโห แต่ไหน ๆ ก็ซื้อมาแล้วใช้เลยแล้วกัน
รายต่อไปเป็นไอศรีมวนิลา ทำทั้งทีขอใช้ไอศรีมดี ๆ หน่อย ตัวนี้อร่อยมาก ถ้าเหลือบางทียายอ้วนจะเอามาปั่นกับไมโลหรือเอามาปั่นกับสตอเบอรี่สดให้ลูกสาวกินถั่วค่ะถั่ว พักนี้ไหงมีแต่เรื่องถั่ว ๆ ยายอ้วนฯ จะโดนยึดอมยิ้มไหมเนี่ย มันเป็นคำแสลงหรือเปล่าอันนี้ของโปรดของลูกสาว เธอสามารถกินได้ที่เป็นกระปุง "สตอเบอรี่"หักชอคฯ ให้เป็นบล็อคเล็ก ๆ ใส่ถ้วย จับมันยัดใส่เวฟร้อนสูงสุดประมาณ 2 - 3 นาที
ชอคฯจะออกมาเหลวๆจับยายสตอฯ ชุบลองไปแล้วเอาไปผึงไว้บนกระดาษไขนะจ๊ะซอสชอคฯที่เหลือให้เอามาราดเป็นเส้นบาง ๆ บนจาน อันนี้ทำบ่อยเพราะเคยเป็น Room Service ที่โรงแรม โดนใช้ให้ทำที 50 จานอย่างต่ำ ปล่อยให้มันแห้งอย่าไปสนใจมัน อ่ะ อ่ะ ห้ามปลายตามองเอาวัฟเฟิลไปยัดใส่ที่ปิ้งขนมปังให้มันอุ่น ๆ ถ้ายัดลงที่ปิ้งไม่ได้....ยายฯก็ไม่รู้จะพูดยังไง เลิกทำไปซะไปหาซื้อมากินแล้วกัน
หลังจากเด้ง ยายอ้วนฯหมายถึงวัฟเฟิลมันเด้งขึ้นมาจากที่ปิ้งขนมปังให้หยิบมาจากที่ปิ้งทันทีอย่าได้ไปกลัวความร้อนที่มันจากจากวัฟเฟิล เรื่องของเรื่องยายอ้วนฯ โง่ค่ะหยิบออกมาจากที่ปิ้งด้วยมือเปล่า ๆ
ลืมตัวไปนึกว่าตัวเองเป็นเชฟค่ะเห็นเชฟที่โรงแรมทำกันอย่างหน้าตาเฉย
ยายอ้วนฯคิดแหมมันทำได้เราก็ทำได้ ยายอ้วนฯทำได้จริง ๆแต่มันมาพร้อมกับเสียงกรีดร้อง เหมือนผีโดนน้ำมนต์คะ
ช่างมันเถอะเรื่องมาผ่านไปแล้วอย่าไปขุดคุ้ยมันเลย แต่ยายอ้วนฯ อยากให้เพื่อน ๆ มีประสบการณ์บ้างเลยมาแนะนำกัน ต่อไปยายอ้วนฯ จับวัฟเฟิลวางไปบนจานที่เราทอดทิ้งมันไปพักหนึ่ง
จับซอสชอคฯ ราดไปคะ ราดแบบไม่ต้องเกรงใจใคร
เงินตัวเองนี่ราดไปเถอะ อย่าได้ราดเหมือนบางร้านที่เค้าราดเหมือนวิญญาณชอคฯซอสแล้วเอามาเสริฟเราเสร็จแล้วตักไอศรีมโบ๊ะลงไปบนหน้าวัฟเฟิล อันยายอ้วนฯ ชำนาญอีกเช่นกันเนื่องจากต้องโบ๊ะหน้าตัวเองก่อนไปทำงาน
ยายอ้วนฯ ใช้เวลาประมาณ 000.2 วินาทีค่ะราคชอคฯ ซอสที่เหลือลงไปจะทิ้งไปก็เสียดายจะเลียถ้วยก็อายสามีเลยเอาช้อนกวาด ๆ ที่เหลือราดไปบนไอศรีม เสร็จแล้วจับยายสตอฯที่นอนรออยู่วางลงไปบนไอศรีม หั่นสตอเบอรี่สดเป็นแว่นบาง ๆ วางด้านข้าง โรยนายถั่วไปรอบ ๆ จาน เป็นอันเสร็จแล้วเสริฟเลยอย่าได้รอช้าอร่อยนะจ๊ะ ลองทำดูแล้วจะเชื่อว่ายายอ้วนฯไม่ได้โม้ของลูกสาว มายืนดูน้ำลายยืออยู่ข้าง ๆ ยายอ้วนฯเลยจัดให้ด้วยจ๊ะ
 

Create Date : 02 เมษายน 2554    
Last Update : 2 เมษายน 2554 13:05:36 น.
Counter : 851 Pageviews.  

Cup Cake on Holiday

ลาหยุดงานซะ ขี้เกียจมาก ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดีเบื่อ ๆ เลยชวนยายลูกสาวมาทำคัพเค้กไม่ได้ถ่ายวิธีทำมาให้ดู เอาแต่รูปคัพเค้กที่เสร็จแล้วมาอวดเฉย ๆ รูปกระต่ายที่เอามาลงเพื่อซื้อมาให้ยายลูกสาวตัวดีวันนี้เอง เห็นน่ารักดีเลยเอามาลงด้วยตามมาชมกันดีกว่านะจ๊ะ


เพิ่มทำเสร็จใหม่ ๆ สด ๆ หอมคะ ลูกสาวตัวแสบช่วยทำ ทำไปกินไปคะ
 

Create Date : 20 ธันวาคม 2551    
Last Update : 20 ธันวาคม 2551 6:24:18 น.
Counter : 346 Pageviews.  

26 November 2008

วันเกิดสามีวันนี้ขอโชว์ฝีมือ คานาเป้หน่อย ลองมาดม เอ้ย! มาดูกันนะจ๊ะว่าเป็นยังไงบ้างอันนี้เป็นคาเวียร์ซื้อมากระปุก ใช้ไปประมาณหนึ่งช้อนชาจานนี้ของโปรดเลย ง่ายแล้วก็อร่อยดี "Bruschetta" เป็นมะเขือเทศสับกับมะกอกดองตามด้วยใบโหระพาสับราดด้วยน้ำมันมะกอก (Extra virgin) ปรุงรสด้วยเกลือพริกไท
อันนี้เป็นโยเกริ์ตกับแตงกวาแต่งหน้าด้วย Smoked Salmon ประดับด้วย Dill
อันนี้เป็น พริกหยวกฝรั่งกับบดเม็ดมะม่วงหิมพานต์แล้วก็พามิซานส์ชีส แต่หน้าด้วย Sliced Coppa กับ Basilพริกหยวกยักษ์กับซาวร์ครีม แต่งหน้า Caviarแคนตาลูป โป๊ะด้วย Brie Cheese พันด้วย Sliced Coppaจานต่อไปเป็นซาวร์ครีม แต่ง หน้าด้วยแฮมกับ whole-grain มัสตาร์ดจานต่อไปเป็นของร้อนกับบ้าง ปอเปียะทอดจานสุดท้ายแต่งไม่ท้ายสุด เป็นถุงทองมีกุ้งเป็นตัว ๆ ข้างในอร่อยมากกก
ต่อไปสุดท้ายเป็นเค้ก สั่งมาจากโรงแรมที่ทำงานอยู่ได้ส่วนลดด้วย ฮิ ฮิ แต่งตัวสวยไปรับเค้กแต่เช้าตรู่ เชฟต๊กกะใจกันเป็นแถว แหมไม่เคยเห็นยายอ้วนสวยมาก่อนละสิ เชอะ! เชฟใจดีโปะชอคโกแลตมาให้ซะเยอะแยะ
" Grand Chocolate"
ขอลากันไปก่อนนะจ๊ะ ใครอยากได้ไอเดียทำคานาเป้ก็เอาไปลองทำกันดูนะจ๊ะยายอ้วนไม่หวงจ๊ะ ขอลงท้ายด้วย "Happy Birthday My Love" ขอบคุณที่มาเยี่ยมชิมกันนะจ๊ะ


 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 7 เมษายน 2552 10:42:56 น.
Counter : 373 Pageviews.  

Porridge (ข้าวโอ๊ตตุ๋น)

ข้าวโอ๊ต มีธาตุเหล็กและไฟเบอร์สูงแถมยังช่วยลดคลอเรสเตอรอลอีกด้วย
แช่ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยกับนมสด 1 ถ้วย เราแช่ข้ามคืนไว้ในตู้เย็นแล้วเอามาต้มตอนเช้า
ตั้งไฟต้มด้วยไฟปานกลาง เติมน้ำประมารครึ่งถ้วยตวง หมั่นคนเรื่อย ๆ ประมาณ 5 - 8 นาทีหรือจนข้าวโิอ๊ตเริ่มเดือดปุด ๆ
ข้าวโอ๊ตเริ่มออกลักษณะเหนียวข้น ปิดไฟตักใส่ถ้วย
กล้วยหอมลูกโตเอาไว้แต่งหน้าข้าวโอ๊ต
สตอรเบอร์รี่ผลใหญ่นี่ก็เอาไว้แต่งหน้าข้าวโอ๊ตเหมือนกัน
ตบแต่งหน้าตาให้ดูสวยงามและน่ากิน เสร็จแล้วเสริ์ฟ
เติมนม น้ำตาลทรายแดงละเอียดหรือน้ำผึ้งก็อร่อยเหาะแถมสุขภาพดีอีกต่างหาก 

Create Date : 15 มิถุนายน 2551    
Last Update : 22 มิถุนายน 2552 14:44:10 น.
Counter : 880 Pageviews.  

Salt and Pepper Squid- แป้ง Plain Flour
- พริกไทยดำปด
- เกลือป่น
- ปลาหมึก


- แป้ง Plain Flour
- พริกไทยดำปด
- เกลือป่นหั่นปลาหมึกเป็นท่อน ๆ ผสมแป้ง พริกไทปด เกลือป่น โรยลงบนปลาหมึกคลุกให้เข้ากัน

เิอาไปทอด น้ำมันร้อนจัด
เสร็จแล้วค่ะ Salt and Pepper Squid ง่าย ๆ ทานกับสลัดผัก 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 6 มิถุนายน 2552 12:42:39 น.
Counter : 424 Pageviews.  

1  2  

CosmoClicks
Location :
Adelaide Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add CosmoClicks's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.