- 25 DEC 12 -กลับมาอัพบล็อก

กลับมาอัพบล็อก


เช้านี้ อยู่ๆ เมื่อตาเหลือบเห็นลิงก์ใน bookmark ของบล็อกตัวเองบล็อกนี้บนโบรวเซอร์แล้ว มือขวาก็เคลื่อนเมาส์เข้าไปคลิก ล็อกอินเข้าหลังบ้าน เจอหน้าจัดการคุ้นตาที่มีออปชั่นเพิ่มเติมขึ้นมาไม่น้อยทีเดียว คลิกไปหน้าคอมเมนต์มีคนเข้ามาทิ้งคอมเมนต์เอาไว้สองสามคน

ฉันไม่ได้แวะเข้ามาที่ "บ้าน" นี้นานแล้ว บล็อกสุดท้ายที่เขียน เขียนเมื่อวันเกิดเดือนพฤษภาคมปีนี้ ช่วงที่ห่างหายไป ไม่ใช่ว่าไม่มีเวลาจะเขียน แต่เสียเวลาส่วนใหญ่อ่านโพสต์ตามเฟซบุค ทั้งเรื่องเผจสำนักพิมพ์เพื่อสื่อสารกับผู้อ่าน เผจเครือข่าย คสล.เพื่อส่วนรวม หน้าส่วนตัวเพื่อคลายเหงา

มาตอนนี้การเฝ้าเฟซบุคเริ่มอิ่มตัว เริ่มมีเสียงกระซิบเข้ามาตอนที่คลิกวนไปวนมาว่าออกจากหน้าจอสื่อเครือข่ายไปทำอย่างอื่นดีไหม เช่น อ่านหนังสือ เช็ดขี้หูให้หมาและแมว หัดทำอาหารจานใหม่ๆ

หรือไม่ก็แวะมาเขียนบันทึกยาวๆ ที่จะมีใครมาอ่านหรือเปล่าก็ช่าง จะ like ไม่ like ก็ไม่สน ไม่ต้องคอมเมนต์เพราะไม่ได้เปิดให้คอมเมนต์ … ที่นี่
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2555    
Last Update : 25 ธันวาคม 2555 11:26:58 น.
Counter : 1751 Pageviews.  

- 19 Mai 12 เริ่มปีใหม่ในชีวิตด้วยการคิดบวก

เร่ิมปีใหม่ในชีวิตด้วยการคิดบวก

IMG_2996
ก่อนจะเริ่มมันก็สวย

Happy astrological birthday! Plant seeds for your new year, all your actions are boosted by positive energy. As the sun re-enters your chart, there is also an inner turning point. You may be aware, for the first time, of your unique voice and potential.

คำพยากรณ์ที่ส่งมาในกล่องรับข้อความอิเล็คทรอนิกส์แจ้งไว้อย่างนั้น "ปลูกเมล็ดพันธุ์ใหม่ในปีใหม่ของชีวิตคุณ ทุกสิ่งที่ทำจะเร่งพลังด้านบวก เนื่องจากพระสุริยันย้อนกลับมาเข้าในแผนผัง จะมีจุดผกผันภายใน คุณจะได้ตระหนักถึงเสียงและศักยภาพที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนผู้ใดของคุณเป็นครั้งแรก"

ไม่ได้เชื่อมากนัก เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่ดวงมันบอกว่าจะย่ำแย่ ก็ยังเอาตัวรอดมาได้แบบไม่มีแผลเป็นให้เห็นชัดบาดตา อีกทั้งตอนเริ่มมันก็เริ่มสวย ตื่นมารับปีใหม่ในชีวิตด้วยคำอวยพรแสนหวานพร้อมรอยจุมพิตจากคนที่รัก ข้อความสะท้อนความห่วงใยและความแน่นเหนียวในความสัมพันธ์มิตรสหายบนหน้าจอ หล่อนลังเลอยู่ชั่วขณะว่าจะทำงานที่ค้างอยู่เพียงเล็กน้อยให้เรียบร้อยเกลี้ยงเกลาดีหรือไม่ อารมณ์ดีราบรื่น ขลุกตัวอยู่กับหมาๆ แม่บ้านคู่ใจซื้อดอกกุหลาบสีสวยจัดใส่แจกันให้เป็นของขวัญวันเกิด

ทุกอย่างไปได้สวย แม้หล่อนจะไม่ได้ออกไปทำสวย ทำผม ทำเล็บ เพื่ออกไปกินอาหารค่ำฉลองวันเกิดที่ร้านหรูตามที่นัดกับสุดที่รักอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ไม่เป็นไร ผมพองฟูฟ่อง หวีๆ คิดกิ๊บเสียหน่อยก็พอดูได้ สีเล็บเท้ากะเทาะหลุดล่อนเพราะแกะเล่นไปบ้างก็คงไม่มีใครมาจ้องสังเกต

อาหารค่ำแบบฝรั่งเศสอร่อยล้ำเลิศสมราคา เชมเปญสีชมพูเปิดรายการคนละจอก ไวน์ขาวชาซาญมงต์ทราเชต์แกล้มสลัดล็อบสเตอร์หนึ่งขวดเล็ก ไวน์แดงแซงต์เตสเตฟกับสเต็กเนื้อโอล์ดเอจ ของหวานไม่ต้อง แค่นี้เต็มพุงแล้ว

จนถึงตอนนี้เป็นไปได้สวยอยู่ หวานใจขับรถลอดอุโมงค์เชื่อมเกาะกลับบ้าน อีกไม่นาน เจอด่านตำรวจสุ่มตรวจแอลกอฮอร์ ตำรวจจราจรในเครื่องแบบทะมัดทะแมง รอบเอวห้อยอุปกรณ์ประดามียื่นอุปกรณ์ตรวจวัดให้หวานใจเป่า เป่าไปสองปื๊ด เครื่องวัดที่ติดกับที่เป่าแจ้งตัวเลขว่าเกินที่กำหนด จึงต้องออกจากรถไปรับการตรวจวัดกับเครื่องที่ให้รายละเอียดสูงกว่าในรถตู้ตำรวจที่จอดอยู่ข้างๆ

หล่อนนั่งรออยู่ในรถ ไม่รู้จะวางหัวใจเอาไว้ตรงไหน จะกลัวดีมั้ย หรือจะมองให้ขำ ตำรวจอีกนายเข้ามาจดรายละเอียดรถที่ป้ายที่ติดหน้ารถ ขอบัตรประจำตัวของทั้งผัวทั้งเมียไปลงบันทึก สักพักตำรวจอีกคนเข้ามาถามว่าขับรถได้หรือเปล่า ไม่ได้ตอบไปว่าขับไม่ได้ บอกแค่ไม่มีใบขับขี่ค่ะ

รอต่อสักพัก ยังไม่รู้ว่าจะเอาใจไปวางที่ไหนเหมือนเดิม ตำรวจเข้ามานั่งข้างๆ ตรงที่คนขับ แจ้งว่าผลการตรวจไม่ผ่าน ต้องไปสถานีตำรวจประจำเขตนั้น แล้วออกรถขับนำรถตู้ที่หวานใจติดอยู่ข้างใน

IMG_2998

ด้วยเป็นสถานีตำรวจประจำเขต จึงอยู่ไม่ไกลนัก ผ่านประตูที่เปิดอัตโนมัติด้วยระบบสแกนบัตรประจำตัวคนขับรถที่เป็นตำรวจ หล่อนไปนั่งอยู่ในห้องที่มีเคาน์เตอร์ตั้งเครื่องคอมฯ เรียงรายรับแจ้งความด้านหน้า นั่งดูตำรวจหญิงชายกะดึกที่นั่งอยู่หน้าจอ ผู้คนที่เดินเข้าออก เด็กส่งก๋วยเตี๋ยว ไม่รู้เหนือรู้ใต้ ไม่รู้ว่าเขาพาสามีไปที่ไหน พยายามปลอบใจตัวเองว่าไม่ต้องกังวล

เนิ่นนานผ่านไปเท่าไหร่ไม่รู้ ไม่อยากดูนาฬิกา พลขับคนเดิมเปิดประตูหลังมาเรียก ระหว่างทางชี้แจงว่า ตรวจอีกรอบก็ยังไม่ผ่าน ต้องเสียค่าปรับ ไม่ทราบว่าจะอยู่หรือจะกลับไป จะอยู่ ตอบไปอย่างมั่นใจ แล้วไปขึ้นรถตู้ตำรวจ หวานใจเข้ามานั่งอยู่ข้างๆ รถแอร์เย็นเฉียบ ข้างนอกฝนยังคงตกโปรยปราย ในใจค่อยคลายความหวาดหวั่นเมื่อเห็นสามีไม่ได้บุบสลาย แถมยังดูสงบสุขไม่มีอาการตื่นตระหนก บอกว่าตำรวจน่ารักมาก พยายามถ่วงเวลาและบอกให้ดื่มน้ำเพื่อให้ระดับอัลกอฮอร์ในเลือดและลมหายใจลดลง แต่ไม่เป็นผล

นั่งรถตู้ตำรวจแวะเข้าไปกดเงินค่าปรับในตึกแห่งหนึ่งระหว่างทาง แล้วนั่งรถต่อเข้าศูนย์ตำรวจจราจรประจำเขต เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือ ในห้องทำงานตำรวจที่มีตู้ล็อกเกอร์เก็บของ ลิ้นชักเก็บเอกสารแบบเหล็กเรียงราย ชั้นวางหมวกกันน็อกสีขาว ด้านบนเพดานแขวนเสื้อคลุมกันฝนสีเหลืองสะท้อนแสงเลอะเปรอะเปื้อนหลายสิบตัว หวานใจบอกว่านี่ยังน้อย เขาเคยตกอยู่ในสภาพอย่างนี้ที่ประเทศโตโก โดยมีปืนกลอยู่ในมือตำรวจ เมื่อเจอเหตุการณ์อย่างนี้ ต้องควบคุมตัวเองให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพลอยผ่านคลายไปด้วย

ได้ยินอย่างนั้นก็เลยรู้แล้วว่าจะวางหัวใจอยู่ฝั่งไหนดี พอหล่อนรู้แน่ชัดวางหัวใจได้แล้ว ทุกวินาทีที่เกิดขึ้นจึงลดความหนักหนาจนเหลือเป็นความสนุกสนานน่าตื่นตาตื่นใจ

กระบวนการทำเอกสารดำเนินไปพร้อมๆ กับการพิมพ์ลายนิ้วมือ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เห็นได้ชัดว่ามีนิสัยละเอียดละออเป็นระเบียบเรียบร้อย การวางมือวางนิ้วต้องอยู่ในเส้นแป๊ะๆ ผู้ทำหน้านิ่วเจ็บปวดเมื่อเห็นเพื่อนร่วมงานพับเอกสารต่างๆ แบบไม่จัดขอบกระดาษให้ตรงกันและพับไม่อยู่ตรงกลางหน้าก่อนสอดเข้าซอง จากนั้น เป็นการถ่ายรูปผู้กระทำผิด แล้วนั่งรถย้อนกลับไปที่สถานตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันอีกครั้ง รออยู่นานเพราะเจ้าหน้าที่ลงบันทึกกำลังทำเอกสารของคนอื่นอยู่ เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ขับรถตู้พากลับมาส่งบ้าน โดยมีตำรวจอีกคนขับรถผู้ต้องหามาจอดเรียบร้อยในที่จอดรถที่บ้าน เนื่องจากกฎหมายห้ามขับรถภายใน 24 ชั่วโมง

ณ ตอนนั้นก็ตีสี่พอดี พี่ยามที่เปิดประตูรั้วให้ท่าทางตื่นตระหนก จนต้องคลายความเครียดหลังจากตำรวจกลับไปแล้วด้วยการคว้าไม้กวาดมากวาดใบไม้เสียงแกรกกราก

ตื่นเช้ามาด้วยความแช่มชื่น หล่อนกับเขาหยอกล้อพูดคุยถึงเหตุการณ์เมื่อคืนอย่างสนุกสนาน นับเป็นเหตุการณ์หนึ่งในชีวิตที่มีร่วมกัน ดูเหมือนเป็นจุดผกผันที่เกิดขึ้นใหม่ภายในใจ ดึงพลังในทางบวกออกมาได้จริงๆ 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2555 20:16:08 น.
Counter : 765 Pageviews.  

- 15 MAI 12 - ชีวิตวันนี้

ชีวิตวันนี้
gg


ช่วงนี้สามารถตื่นมาพร้อมกับหวานใจ ไม่นอนอุตุต่อได้ ลุกขึ้นมาอย่างเต็มใจ แม้ว่าเมนูอาหารเช้าของหวานใจ จะมอบหมายให้แม่บ้านทำเรียบร้อยแล้ว นั่นคือ อบขนมปังฝรั่งเศสบาแก็ตที่ปั้นเป็นก้อนรีๆ แบบแช่แข็งพร้อมอบ

ไม่ได้ออกจากบ้านมาสองวันแล้ว อาทิตย์ที่แล้วงานเยอะเคลียร์ต่อให้ผู้ร่วมงานไปจนหมด อาทิตย์นี้กะว่าจะออกไปข้างนอกบ้าง แต่เห็นแดดเปรี้ยงๆ แล้วเปลี่ยนใจ อยู่บ้านกับหมาๆ ทำอะไรก็อกแก็กไปตามเรื่องตามราวดีกว่า

ตั้งแต่เช้านั่งทำรายการราคาหนังสือที่จะขายในงานหนังสือเล็กๆ ที่สยามเซ็นเตอร์ โปรโมชั่นประจำงานนี้ของสำนักพิมพ์คือโปรฯ กลมๆ ลดเปอร์เซ็นต์แบบปัดท้ายให้กลมๆ นั่งงมกดเครื่องคิดเลขไล่ตั้งราคาไปเรื่อยๆ บางเล่มที่ลดลงกลมๆ อยู่แล้วก็ง่ายหน่อย แต่เจอเล่มที่ปัดให้กลมยากมาก เพราะมันจะลดราคามากไปคล้ายจะขาดทุน หรือน้อยไปไม่สมกับการเป็นโปรฯสุดพิเศษ

ผลลัพท์ที่ออกมาคือ ได้ราคากลมๆ แต่เปอร์เซ็นต์ที่ลดสะเปะสปะกระจัดกระจายมาก ช่างมัน ใครกำหนดล่ะว่าเราจะลดราคาหนังสือที่ 22% ไม่ได้

ถ้าเป็นคนที่คิดเลขเก่งๆ คงจะเป็นเรื่องไม่ยากไม่เย็นอะไร แต่ฉันไม่ค่อยมีหัวทางการคำนวณเท่าไหร่ ทำเอง งงเองอยู่หลายหน

ตอนที่คิดราคา สวมหมวกฝ่ายการตลาด อยากทำให้ตัวเลขสวยๆ น่าซื้อ ลดได้อีกก็ลด แต่พอทำเสร็จลงตารางชัดๆ สวมหมวกฝ่ายบัญชีและการเงิน เห็นตัวเลข เห็นกำไรลี้กำไรหดแล้วก็ได้แต่ส่ายหน้าซีดๆ พยายามใส่หมวกฝ่ายคุมคลังมาช่วยว่าได้กำไรน้อย แต่ได้ปล่อยสต็อคออกไปบ้าง ก็ดีกว่าเก็บหนังสือให้เหลืองกรอบ กินพื้นที่ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะมีล็อตใหม่ๆ จากการพิมพ์เล่มใหม่ๆ เข้ามาอีก

สุดท้ายสวมหมวกเจ้าสำนักมาตัดสิน ไม่ต้องทะเลาะกัน ทุกสิ่งทุกอย่างมีได้ก็มีเสีย เมื่อตัดสินใจไปแล้ว ให้เป็นไปตามนั้น อย่างน้อยที่สุดจะได้รู้ว่างานหนังสืองานนี้ คุ้มค่ากับการไปร่วมงานหรือไม่ ถ้าลดขนาดนี้แล้วหนังสือยังไม่วิ่ง จะได้ไม่ข้องใจว่าขายไม่ออกเพราะเราลดราคาไม่พอหรือเปล่า

ได้ราคาแล้ว หันมานั่งทำกราฟฟิคดีไซน์ หึๆๆๆ เรียกเสียหรูเชียว ทำป้ายราคาสำหรับสอดหนังสือในงาน ทำโปสเตอร์แปะที่เฟซบุค

เช่นเดียวกัน งานที่สำหรับคนที่ทำเป็นและมีหัวศิลปะน่าจะเป็นงานง่ายๆ อย่างนี้ คนอย่างฉันก็ยังต้องงมโข่งอยู่นาน

ทำเสร็จแล้วใช่ว่าจะพอใจเห็นว่าสวยงามแล้วหรอก แต่ไม่รู้จะปรับแต่งไปทางไหนแล้ว เลยหยุด ได้เท่าที่ได้ ในใจได้แต่หวังว่าฝึกไปนานๆ ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ดีเอง


 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2555 21:10:49 น.
Counter : 620 Pageviews.  

24 AVRIL 12 - ลั้นลา

ลั้นลา

difficult choices">


ตามกำหนด คืนนี้คุณ ก. แม่บ้านจะกลับมาจากเมืองไทย บ้านน่าจะสะอาดตาน่าอยู่ ฝุ่นผงและขนหมาน้อยลงกว่านี้มาก หมาๆ ก็ไม่ต้องทนรออีแม่พาไปปล่อยหนักปล่อยเบาไม่เป็นเวล่ำเวลา

ฉันตั้งใจว่าจะเริ่มทยอยคัดสมบัติสารพัน ข้าวของ หนังสือ นิตยสารที่ไม่ได้ใช้ เก็บไปก็รกบ้าน บริจาคหรือชั่งกิโลขายเสียที

ช่วงนี้อากาศที่ฮ่องกงสลับเปลี่ยนไปทุกวัน เดี๋ยวแดดออกเปรี้ยงปร้าง เดี๋ยวฝนตกทั้งวัน ราวกับสลับเปลี่ยนเวรผลัดไม้กันมา

วันนี้เป็นเวรของแดด

ชีวิตฉันวันนี้ ยังรอไฟล์มาตรวจอยู่ สวมหมวกเจ้าสำนักจัดการจ่ายเงินต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็หันไปอ่านหนังสือที่ค้างอยู่ มีให้เลือกระหว่างหนังสือเล่มเป็นพ็อคเก็ตกับอีบุค kindle version ซึ่งสามารถจิ้มคำตรวจดูความหมายของคำที่ไม่เข้าใจได้ทันที สะดวกรวดเร็ว ช่วยให้การอ่านเพลิดเพลินจำเริญใจ ได้ทำความรู้จักคำใหม่ๆ เยอะแยะเลย ชอบมาก ถ้าเล่มที่แปลอยู่มีเวอร์ชั่นแบบนี้บ้างก็คงจะดี (แต่ไม่มี) คงประหยัดเวลาไปได้มากโข และพอเห็นว่า A la Recherche … มีเวอร์ชั่น Kindle ด้วย ก็รู้สึกมีความหวัง กระชุ่มกระชวยขึ้นมาเล็กน้อย

มื้อค่ำคืนนี้ รีเควซ สปาเกตตี้คาโบนาราฝีมือหวานใจ ระหว่างรอ จะนอนอ่านหนังสือต่อให้สบายอารมณ์

ลั้นลา เห็นทีจะต้องจัดวันอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมหลักอย่างนี้อย่างน้อยอาทิตย์ละวันเสียแล้ว

 

Create Date : 24 เมษายน 2555    
Last Update : 24 เมษายน 2555 17:53:37 น.
Counter : 615 Pageviews.  

- 21 AVRIL 12 ตามนั้น

ตามนั้น

KKKK">
บ้านกลับมาเลอะเทอะอีกครั้ง กลุ่มก้อนขนหมาสีทองกระจายเป็นหย่อมๆ

จะลุกออกจากหน้าจอไปยกเครื่องดูดฝุ่นมาจัดการให้เรียบร้อย ก็คร้านเสียเหลือเกิน ทั้งๆ ที่ไม่มีงานด่วนให้ต้องทำเสียเท่าไหร่ในตอนนี้ เพราะเพิ่งเคลียร์ไฟล์ต้นฉบับไประลอกหนึ่งเมื่อวานซืน อยู่ในช่วงรอไฟล์ระลอกใหม่ นอกนั้นก็เป็นเรื่องที่ผัดได้ก็ผัดไปเรื่อยๆ

เมื่อวานเข้าใจผิดนึกว่าคุณ ก. แม่บ้านจะกลับมาจากเมืองไทยวันนี้ แต่ที่จริงเธอจะกลับวันอังคาร ใจนึงก็ยินดี จะมีคนมาช่วยแบ่งเบางานทำความสะอาด แต่อีกใจก็เสียดายความเป็นส่วนตัวที่มีตอนอยู่ตามลำพังกับหวานใจและหมาๆ ถ้าแม่บ้านกลับมา จะเปิดประตูห้องนอนนอนเกลือกกลิ้งกันสบายๆ คงทำไม่ได้ เดินแก้ผ้าโทงไปเข้าห้องโน้นออกห้องนี้ คงทำไม่ได้

ตาแดงที่เป็นเมื่อสองอาทิตย์ก่อนเริ่มดีขึ้นใกล้หายขาดแล้ว เมื่อวานคุณพ่อคุณแม่สามีโทรศัพท์จากฝรั่งเศสมาสอบถาม หลังจากเห็นภาพตาเดียวที่อัพขึ้นเฟซบุค ระหว่างพูดสายมีความเงียบงันแรกเข้ามาเสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉันไม่ค่อยคุ้นเคยกับการโทรศัพท์จ้ะจ๋านานๆ อย่าว่าแต่พ่อแม่สามีที่ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ แม้แต่ที่บ้านนกับพ่อแม่ของฉันเอง เราก็ไม่ได้พูดโทรศัพท์กันแบบน้ำไหลไฟดับ อาจจะติดนิสัยมาจากการคุยโทรศัพท์ในระบบทางไกล ที่ต้องรีบคุยให้จบ กระชับๆ (เปลืองเงิน)

ซาบซึ้งในน้ำใจที่ทั้งสองมีให้ แต่ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรมากไปกว่า สบายดีค่ะ ตาเริ่มดีขึ้นแล้ว ขอบคุณมาก (ความเงียบ) ทางโน่นเป็นไงบ้างคะ สบายดีหรือเปล่า (เงียบ) (เงียบ) (เงียบ) จนสุดท้ายก็วางสายกันไป (จนได้)

ซ๊าดเป็น red spot บนหัวหย่อมเท่าปลายนิ้วโป้ง (ตีน) ต้องคอยดุไอ้หนูนิดไม่ให้เข้าไปเลียแผล

พรุ่งนี้เป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก เวลาช่วงผ่านไปห้าปีอย่างรวดเร็วเสียจริง ดูข่าวเรื่องนี้ทีไร นึกถึงเมื่อการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเมื่อปี 2007 ตอนที่ฉันติดตามข่าวคราวข้อมูลอย่างใกล้ชิดเพื่อเขียนบทความลงมติชนสุดสัปดาห์

คืนนี้จะออกไปกินอาหารนอกบ้านกัน ฉลองเนื่องในโอกาสหายตาแดง ยังนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี อาหารเลบานอนดีมั้ยน้อ
 

Create Date : 21 เมษายน 2555    
Last Update : 21 เมษายน 2555 13:01:16 น.
Counter : 633 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  103  104  105  106  107  108  109  110  111  112  113  114  115  116  117  118  119  120  121  122  123  124  125  126  127  128  129  130  131  132  133  134  135  136  137  138  139  140  141  142  143  144  145  146  147  148  149  150  151  

Mutation
Location :
somewhere in Hong Kong SAR

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ฉั น คื อ ใ ค ร

     สาวพฤษภชาวแกลงแห่งเมืองระยอง ลอยละล่องเรื่อยไปจนปาเข้าสามสิบ กว่าจะได้พบอาชีพที่ต้องจริตจนคิดตั้งตัวเป็นนักแปลรับจ้างเร่ร่อนไร้สังกัด ปัจจุบันเปิดสำนักพิมพ์เล็กๆ ชื่อ "กำมะหยี่"

     จุดหมายในชีวิต หลังจากผันผ่านคืนวันมาหลายปีดีดัก ขอพักไม่หวังทำอะไรใหญ่โต ขอเพียงมีชีวิตสุขสงบ ได้ทำสิ่งที่ดีๆ ทำตามหน้าที่ของตนในทุกด้านอย่างดีที่สุด แค่นั้นพอ

      ฉันมีหวานใจ- สามี - สุดที่รักแสนดีชาวฝรั่งเศส แถมเรือพ่วงสองลำเล็กๆ ตอนนี้มาใช้ชีวิตกันอยู่ที่ฮ่องกง

โฆษณา
.c o p y l e f t

Creative Commons License

งานเขียนและภาพในบล้อกนี้อยู่ภายใต้
Creative Commons Attribution

สามารถคัดลอกเพื่อเผยแพร่ได้
หากไม่ทำเพื่อการค้าหาเงินเข้ากระเป๋า
และต้องบอกที่มา ลงชื่อผู้เขียนด้วยนะจ๊ะ


>> Add เป็นเพื่อนกัน Click พลันที่นี่Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Mutation's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.