::::: ผลงานแปลหนังสือ :::::

ผลงานแปลหนังสือ


คำโปรย ...

     เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าพบว่ามีคนแปลกหน้าอยู่ในนั้น แล้วเธอบอกคุณว่าเธอเป็นวิญญาณ และร่างของเธออยู่ในโคม่าที่โรงพยาบาล คุณจะส่งเธอไปพบจิตแพทย์ หรือว่าคุณจะไปพบจิตแพทย์เอง…


     ...หรือคุณจะเชื่อในสิ่งที่เธอบอกและพาตัวเองเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวเหลือเชื่อที่จับใจนักอ่านมาแล้วนับล้านทั่วโลก..

     เรื่องราวความรักที่สวยงาม ที่ถูกใจนักอ่านนิยายรักโรแมนติก นิยายเหนือจริง และเทพนิยายสำหรับผู้ใหญ่ ที่มีเสน่ห์และแฝงไปด้วยอารมณ์ขัน


อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     นวนิยายที่ได้รับการโหวดจากนักศึกษาในยุโรปให้ได้รับรางวัล The Euregio-Schuler-Literaturpreis แปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้ว 24 ภาษา

     ... ตลกคาดไม่ถึงเป็นการผสมผสานระหว่างการมองโลกในแง่ดีและความว่างเปล่าได้ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ แสดงหนทางแสวงหาความสุขที่ประหลาดและวิตถารให้แรงบันดาลใจ และครีเอตีฟมาก

     ...ข้อเสียเดียวคือชื่อเรื่อง เพราะมันชวนให้เข้าใจผิด รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบ คุณจะโง่น้อยกว่าตอนไม่อ่าน

อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     รวมเรื่องสั้น 12 เรื่องที่ขายดีที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสของแอนนา กาวาลดา จะพาคุณไปสัมผัสเสี้ยวหนึ่งของชีวิตตัวละครที่เราอาจพบเห็นหรือเดินผ่านตามท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นสาวออฟฟิศช่างฝัน เซลส์แมน สัตวแพทย์ แม่บ้าน นักร้องชื่อดังกับช่างภาพ ฯลฯ แต่ละคนเป็นคนเดินดินธรรมดาทั่วไป ไม่ได้มีชีวิตหรูหรา อย่างภาพลักษณ์คนฝรั่งเศสที่ติดอยู่ในใจของใครๆ พวกเขามีทั้งด้านดีด้านร้าย

     กาวาลดาได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ความเหงา ความเบื่อหน่าย ความผิดหวัง ได้อย่างน่าประทับใจและสะเทือนใจในเวลาเดียวกัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของชีวิตที่ทุกคนต้องเผชิญ แต่ถ้าเรามีกำลังใจและคิดเสมอว่าตราบใดที่ยังมีใครสักคนรออยู่...ที่ไหนสักแห่ง เราย่อมผ่านเรื่องราวนั้นๆ ไปได้

อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     เรื่องราวอัตชีวประวัติของนักต้มตุ๋นร่วมสมัยชาวฝรั่งเศส ผู้หลงเสน่ห์ความชั่ว ซึ่งพลิกผันชีวิตตนเอง จากเด็กกำพร้า มาเป็นไฮโซ นักธุรกิจพันล้าน เขาทำได้อย่างไร และทำไมจึงทำเช่นนั้น คงต้องติดตาม

อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     นวนิยายรักปวดใจเรื่องนี้ไม่มีเหตุการณ์ตื่นเต้นระทึกใจ

     ... มีแต่บทสนทนาระหว่างผู้ที่กำลังจะกลายเป็นอดีตลูกสะใภ้และพ่อสามี ข้างๆเตาผิงในบ้านหลังหนึ่ง

     แต่บทสนทนานี้แหละที่จะทำให้คุณเข้าถึงความเจ็บปวดของความรักที่ไม่สมหวัง กับคำถามที่ว่า

     "จะปล่อยให้คนที่สิ้นรักเราแล้วจากไปมีชีวิตที่มีความสุขหรือจะรั้งเขาไว้ให้อยู่อย่างไร้ความสุขกับเรา"

อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     ปารีส... เมืองในฝันที่สวยงามและชวนหลงใหล กำลังเผชิญหน้ากับหายนะอีกครั้ง

     เมื่อเกิดสัญลักษณ์ประหลาดที่บานประตูหลายบาน รวมทั้งพบศพที่มีสภาพชวนกังขา ซ้ำยังมีข่าวลือเรื่องโรคร้ายในอดีตจะกลับมาระบาดอีกครั้ง

     คนปารีสจะล้มตายอีกเท่าไร เหตุร้ายครั้งนี้จะย้อนรอยเรื่องที่เคยเกิดขึ้นแล้วจริงหรือไม่ ใครหรืออะไรอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์หล่านี้

อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     20 เรื่องสั้นแฝงความคิดลึกซึ้ง ผ่านตัวละครชวนพิศวงและเปี่ยมสีสัน กับเรื่องราวที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

     แต่เหนืออื่นใด ... เปี่ยมจินตนาการ กระตุ้นแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ และหลุดจากกรอบที่ล้อมความคิด

      ผลงานนักเขียนยอดนิยม ผู้มีผลงานจำหน่ายกว่า 10 ล้านเล่ม และแปลมากกว่า 30 ภาษา

อ่านต่อ...

คำโปรย ...

     ตอนอายุ 8 ขวบ ฟิโอตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตเยี่ยงแมลงปอตัวนั้น

     ตั้งแต่จำความได้ ฟิโอใช้ชีวิตแบบที่คนอื่นอาจต้องหลั่งน้ำตาให้ แต่เธอกลับไม่รู้สึกรันทด มีความสุขและดำเนินชีวิตตามรูปแบบของเธอ

     เมื่อต้องหาเงินส่งเสียตัวเองให้ได้เรียนเป็นผู้พิพากษา ฟิโอค้นพบอาชีพใหม่ นั่นคือ การเปิดโปงความลับ (ที่เธอเองไม่แน่ใจว่ารู้) ของพวกคนใหญ่ๆ โตๆ ขณะเดียวกันหนึ่งในคนใหญ่โตนั้นก็ค้นพบศิลปินในตัวฟิโอ

     ทั้งที่ฟิโอจำภาพเขียนของตัวเองได้เลาๆ เท่านั้น บรรดานักวิจารณ์แห่งโลกศิลปะพากันพร่ำเพ้อสรรเสริญภาพวาดของฟิโอ โดยที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าได้เคยเห็นภาพเหล่านั้นหรือยัง

     ... ความไม่ยินดียินร้ายกับชื่อเสียงของตัวเอง กลับกระพือให้ฟิโอดูเป็นศิลแนขนาดแท้ และเมื่อความจริงทุกอย่างถูกบิดเบี้ยว เธอจะอ้าแขนรับตำแหน่งศิลปินที่ยิ่งใหญ่ หรือผลักไสไล่ส่งมันดี

อ่านต่อ...


คำโปรย ...

     ความสัมพันธ์ของคน 4 คนที่ไม่น่าจะลงตัวกันอย่างยิ่ง ร่องรอยในชีวิตเต็มไปด้วยความเศร้า เป็นรูโหว่และขาดหวิ่น แต่กลับเติมเต็มกันและกัน และช่วยประคับประคองความสมดุลเปราะบางนั่น กลายเป็นส่วนสมบูรณ์ที่สุดเมื่อพวกเขาได้อยู่ร่วมกัน...

     ทีมคนสิ้นหวัง 4 คนเมื่อมาอยู่รวมกัน กลับกลายเป็นดนตรีที่บรรเลงเพลงชีวิตอย่างสนุกสนาน ขบขัน เชือดเฉือน ตื้นตัน เต็มไปด้วยมิตรภาพ ความหวัง ความรัก ความอ่อนโยน เป็นความต่างที่กลมกลืนและขาดกันไม่ได้...

     สิ่งที่ทำให้คนเราอยู่ด้วยกันไม่ได้ คือ ความงี่เง่า ไม่ใช่ความแตกต่าง

อ่านต่อ...


คำโปรย ...

     “ไตรภาคนิโกโปล” เรื่องราวแห่งจินตนาการและแรงปรารถนาเหนือขีดจำกัด เรื่องราวชีวิตที่แตกสลายของ “นิโกโปล” ชายจากอดีตผู้ฟื้นตื่นจากแช่แข็ง ที่โชคชะตาขีดให้มาบรรจบกับฮอรัส เทพอียิปต์จอมขบถ จิลล์ หญิงสาวผิวขาวบอบบาง ผู้มีเส้นผมสีฟ้า เลือดสีฟ้า และหยาดน้ำตาสีฟ้า ที่ชายทั้งสองมีโอกาสสัมผัสกายใกล้ชิดลึกล้ำ หากสุดท้ายหัวใจกลับต้องห่างไกล

     “ไตรภาคนิโกโปล” เล่มนี้พิมพ์พิเศษเพื่อการสะสม มีจำนวนจำกัด รวมสามภาคในเล่มเดียวจบ ได้รับการยกย่องทั่วโลกให้เป็นมหากาพย์ไซไฟ-แฟนตาซี สายพันธุ์ใหม่ในแง่การผสมผสานระหว่าง วรรณกรรม+จิตรกรรม+การ์ตูน ผลงานเลื่องชื่อของ "เอ็นกิ บิลัล" นักวาดการ์ตูนนามอุษโฆษของทวีปยุโรป ผู้สร้างสรรค์ Graphic Novels ที่ Le Magazine Lire ของฝรั่งเศสบอกว่า เป็น "งานเหนือระดับของภาพวาด สรุปได้คำเดียวคือทรงพลัง"


อ่านต่อ...


คำโปรย ...


     เขา เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานศิลปะ อยู่ที่อเมริกา

     เธอ เป็นเจ้าของแกลเลอรีในอังกฤษ ผู้อาจจะมีภาพวาดที่เขาตามหาอยู่ในครอบครอง

     ทั้งสองได้มาพบกัน และได้ประสบกับเหตุการณ์ประหลาด ลึกลับมากมายที่ต่างก็ไม่อาจอธิบายได้


     ทั้งคู่ต้องร่วมกันค้นหาคำตอบของปริศนานี้ ...รวมทั้งความรู้สึกที่ต่างมีให้กัน … แต่เขากำลังจะแต่งงาน และเธอกำลังจะได้รู้ความจริงอ่านต่อ...


คำโปรย ...


     เขา เป็นสมุนของซาตาน

     เธอ เป็นทำงานให้พระเจ้า

     ทั้งคู่มีเวลาเจ็ดวัน ในการเปลี่ยนโลกให้เป็นไปในทิศทางที่เจ้านายของตนต้องการ แต่ทันที่ที่คนทั้งสองมาเจอกัน โลกของทั้งคู่ก็ได้เปลี่ยนไป

     ระหว่างภารกิจกับความต้องการของหัวใจ เขาหรือเธอ จะทรยศต่อพันธะของตนหรือไม่

     ในเจ็ดวัน...


อ่านต่อ...คำโปรย ...

     อาร์เธอร์หนีไปรักษาหัวใจตัวเองอีกซีกโลกหนึ่ง แต่ดูเหมือน "เธอ" ยังคงเป็นเงาติดตามเขาไปทุกแห่ง ลอเรนใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน แต่เธอเฝ้าถามคนรอบข้างถึง "เขา" คนที่เธอลืมตาขึ้นมาเจอตอนฟื้นจากโคม่าเมื่อสองปีก่อน ความบังเอิญนำพาทั้งสองให้กลับมาพบกันใหม่ แต่กลับต้องเล่นเกมซ่อนหากันครั้งแล้วครั้งเล่า...ร่วมกันค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กับเขาและเธอว่า

ความรักจะเป็นบทสรุปของทุกอย่าง และจะสร้างปาฏิหาริย์ได้อีกครั้งหรือไม่


อ่านต่อ...


คำโปรย ...

ทำอย่างไรถึงจะได้รับการบริการดีๆ ในภัตตาคารฝรั่งเศส, เรียนรู้การวางตัวแบบสุภาพและหยาบคายสุดๆ ในเวลาเดียวกัน ค้นพบภาษารัก เซ็กส์ และการสูบบุหรี่ (ไม่จำเป็นต้องเรียงตามลำดับ), วลีที่สำคัญและขำขันฝรั่งเศ๊ส ฝรั่งเศสที่นำมาใช้ได้ในทุกสถานการณ์ พร้อมตัวอย่างไหวพริบเล็กๆน้อยๆที่ใช้ได้ในชีวิตจริง ฯลฯ ทั้งหมดรวมอยู่แล้วในหนังสือเล่มนี้ เหมาะกับคนที่สนใจฝรั่งเศส อยากไปฝรั่งเศส หรือคนที่กลัวทุกอย่างเกี่ยวกับฝรั่งเศส ก็ห้ามพลาดเล่มนี้อย่างเด็ดขาด!


อ่านต่อ...คำโปรย ...

จากวรรณกรรมอมตะของอองตวน เดอ แซงต์-เตกซูเปรี เจ้าชายน้อยผู้มีผมสีทองและผูกผ้าพันคอไสวกลับมาเยือนโลกวรรณกรรมอีกครั้ง คราวนี้ในรูปแบบการ์ตูนด้วยการสร้างสรรค์ของโจอันน์ สฟารฺ นักวาดการ์ตูนรุ่นใหม่ไฟแรงของฝรั่งเศส

เจ้าชายน้อย ฉบับการ์ตูน มีลีลาแปลกใหม่และมีลายเส้นแปลกตา อันเป็นเรื่องธรรมดาของการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ศิลปินจะสอดแทรกและแสดงความเป็นตัวของตัวเองไว้อย่างเด่นชัด แต่การถ่ายทอดเรื่องราวโดยพยายามรักษาเนื้อหาและการดำเนินเรื่องตามต้นฉบับของสฟารฺทำให้กำมะหยี่เชื่อมั่นว่า ทันทีที่ได้รู้จัก ผู้อ่านที่เคยติดใจเรื่องราวแฝงปรัชญาของเจ้าชายน้อย และหลงรักภาพประกอบลงสีน้ำใสๆของผู้แต่งเมื่อหลายสิบปีก่อน จะยอมรับและรักเจ้าชายน้อยของสฟารฺได้อย่างสนิทใจ


อ่านต่อ...คำโปรย ...

     นวนิยายแปลฝรั่งเศสว่าด้วยความรักของผู้อำนวยการสร้างหนุ่มชื่อดังคนหนึ่งที่คิดว่าตนรักแฟนของตนมาตลอด จนกระทั่งเขาถูกแฟนนอกใจอย่างตั้งใจออกนอกหน้าจึงได้รู้ว่าทั้งหมดที่คิดว่าตนรักเธอนั้นคือการกลบเกลื่อนชีวิตที่ไม่เคยมีตัวตนของตนเอง พร้อมๆ กับเหตุการณ์เลวร้ายนี้ เขายังซวยต่ออีก 2 เด้ง คือ ถูกถอดจากการอำนวยการสร้างหนังของผู้กำกับที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากร่วมงานด้วยและโดนเพื่อนร่วมงานหักหลัง แถมเมียของเพื่อนคนนี้ก็พยายามจะนอนกับเขาอีก…

     ไม่เฉพาะเขาเองที่มีเรื่องรักชอกช้ำยังมีอีกหลายตัวละครในเรื่องที่ล้วนแต่ชอกช้ำขมขื่น อกตรมแต่ฝืนทำหน้าชื่นเชิดไว้ ใครๆ ก็เหมือนเราเชื่อสิ… และด้วยเป็นเรื่องราวของคนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มาร์แตง ปาจ จึงไม่พลาดที่จะกระซวกไส้ ประชดประชันเรื่องของคนในวงการออกมาตีแผ่ ทั้งฝรั่งเศสหรือไทยแลนด์ก็ไม่แตกต่างกันอ่านต่อ...

คำโปรย ...

อีกสี่วันกราฟฟิกดีไซเนอร์ช่างฝัน จูเลีย วัลช์ ก็จะได้เข้าพิธีวิวาห์กับคู่หมั้น แต่แล้วพ่อผู้ไม่ลงรอยกันมายี่สิบปี แอนโทนี ก็เกิดเสียชีวิต และมีกำหนดพิธีฝังศพในวันเดียวกัน จูเลียจึงต้องยกเลิกการแต่งงานไปร่วมฝังศพพ่อ หลังจากพิธีหนึ่งวัน มีลังใบใหญ่ส่งมาที่บ้านจูเลีย ภายในคือพ่อซึ่งเป็นหุ่นยนต์พร้อมรีโมตคอนโทรล เมื่อจูเลียกดปุ่มเปิดสวิตช์ หุ่นยนต์ที่เหมือนพ่อทุกกระเบียดนิ้วก็เสนอเวลาหกวันให้เธอที่เดินทางตามรอยความทรงจำของเขา ได้ทำความรู้จักเขาเพื่อชดเชยคืนวันอันห่างเหิน เพื่อเดินทางย้อนไปในเส้นทางแห่งอดีตที่ความรักครั้งเยาว์ยังคงรอคอยให้ออกติดตาม

จูเลียตัดสินใจจะลองดู ทั้งสองเดินทางด้วยกันไปตามสถานที่ต่างๆ และเธอได้เห็นภาพวาดเหมือนของทอมัส อดีตคนรักชาวเยอรมันเมื่อสิบแปดปีก่อน และยังได้อ่านจดหมายจากทอมัสถึงจูเลีย ที่บอกเธอว่าเขายังมีชีวิตอยู่

จูเลียและแอนโทนีออกเดินทางตามหาทอมัส และสืบค้นร่องรอยของชายหนุ่ม พร้อมสานสัมพันธ์ของพ่อลูกที่ขาดหายไป หากเมื่อได้ข่าวของทอมัส...ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิดอ่านต่อ... 

Create Date : 22 มีนาคม 2550    
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 19:04:01 น.
Counter : 559 Pageviews.  


Mutation
Location :
somewhere in Hong Kong SAR

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ฉั น คื อ ใ ค ร

     สาวพฤษภชาวแกลงแห่งเมืองระยอง ลอยละล่องเรื่อยไปจนปาเข้าสามสิบ กว่าจะได้พบอาชีพที่ต้องจริตจนคิดตั้งตัวเป็นนักแปลรับจ้างเร่ร่อนไร้สังกัด ปัจจุบันเปิดสำนักพิมพ์เล็กๆ ชื่อ "กำมะหยี่"

     จุดหมายในชีวิต หลังจากผันผ่านคืนวันมาหลายปีดีดัก ขอพักไม่หวังทำอะไรใหญ่โต ขอเพียงมีชีวิตสุขสงบ ได้ทำสิ่งที่ดีๆ ทำตามหน้าที่ของตนในทุกด้านอย่างดีที่สุด แค่นั้นพอ

      ฉันมีหวานใจ- สามี - สุดที่รักแสนดีชาวฝรั่งเศส แถมเรือพ่วงสองลำเล็กๆ ตอนนี้มาใช้ชีวิตกันอยู่ที่ฮ่องกง

โฆษณา
.c o p y l e f t

Creative Commons License

งานเขียนและภาพในบล้อกนี้อยู่ภายใต้
Creative Commons Attribution

สามารถคัดลอกเพื่อเผยแพร่ได้
หากไม่ทำเพื่อการค้าหาเงินเข้ากระเป๋า
และต้องบอกที่มา ลงชื่อผู้เขียนด้วยนะจ๊ะ


>> Add เป็นเพื่อนกัน Click พลันที่นี่Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Mutation's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.