Nantana's story
Group Blog
 
All blogs
 

“จิมดัก” 찜닭

เมนูอาหารเกาหลี อร่อยๆ วันนี้ ได้แก่ “จิมดัก” 찜닭 

อาหารจานนี้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองอันดอง จึงเรียกกันว่า “อันดอง จิมดัก” 안동찜닭 หรือไก่ตุ๋นแห่งเมืองอันดอง โดยจะต้มกับซอสถั่วเหลือง น้ำเชื่อมข้าวโพด พริกและอื่นๆ มีหลากรสรวมถึงรสเผ็ดจึงถูกปากชาวไทย

และยังอุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร ทั้งโปรตีนจากไก่ วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ จากสารพัดผักใส่ผักต่างๆ ได้แก่มันฝรั่ง แครอต เห็ด และผักอื่นๆ ใส่วุ้นเส้นเกาหลี ต็อก กินแล้วอิ่มโดยไม่ต้องกินข้าว ชาวเกาหลีมักกินกับเหล้า

ในภาพเป็นจิมดักจากร้านฮันกาง

รู้จักอาหารเกาหลีได้จาก "๋Joy of Korean Food" โดยนันทนาอาจุมมา
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2560    
Last Update : 2 สิงหาคม 2560 14:02:25 น.
Counter : 254 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


BlogGang Popular Award#13


 
at heart
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]
ฉันเริ่มเขียนบล็อกที่นี่โดยเขียนเรื่องอาหารเกาหลีที่ใกล้ตัวก่อน โดยใช้ชื่อว่านันทนาอาจุมมา มีแฟนๆ ติดตามพอให้ชื่นใจ หลายปีมานี้ฉันหายไปจากบล็อกนี้ที่เริ่มด้วยอาหารเกาหลี เพราะต่อมาก็เขียนไปเรื่อยๆ จากอาหารเกาหลีสู่อาหารอาเซียน และสารพัดอาหาร มีผลงานหนังสือพอประมาณ ซึ่งส่วนมากก็ไม่พ้นเรื่องกิน พอเป็นเรื่องอื่นๆ ก็เลยไปเขียนที่อื่น บัดนี้เมื่อเริ่มมีงานมากขึ้นก็เลยคิดว่ากลับมาอยู่ที่นี่ดีกว่า จะได้จัดเก็บเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นหลักแหล่ง การกลับมาของนันทนาในครั้งนี้จึงมีเรื่องราวที่หลากหลายขึ้นมิใช่แค่เรื่องอาหารเกาหลีเพียงอย่างเดียว

เรื่องวัฒนธรรมอาหารเป็นความสนใจส่วนตัว บล็อกนี้ก็ทำด้วยความรักและอยากที่จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนความรู้กัน ส่วนอาชีพหลักนั้นคือนักสื่อสารมวลชนที่พยายามหนีความวุ่นวายในชีวิตด้วยการรับงานเขียนเป็นหลักทั้งบทความ บทสารคดี และเรื่องราวต่างๆ ที่มักจะต้องการการค้นคว้าข้อมูล ด้วยความสนใจในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม และสังคม ซึ่งจะว่าไปแล้วก็สนใจมันเสียทุกเรื่อง

ฉันหวังว่าเราจะได้เดินทางไปด้วยกันอีกครั้งด้วยมิตรภาพที่อบอุ่นเช่นเคยนะคะ

https://www.facebook.com/gastronomylife

ประกาศ สำหรับเรื่องอาหารเกาหลีขณะนี้ถูก Photobucket เรียกค่าไถ่ที่ไปฝากรูปไว้ราคามหาโหด ฉันจึงมิอาจไปไถ่รูปตัวเองออกมาได้ ตอนนี้รูปที่ลงไว้เลยหายไปหมด ยังไม่มีทางออกค่ะ เพราะว่าเรื่องมันนานมาแล้ว เสียดายมากเพราะมีประโยชน์ต่อผู้คนมากมายโดยเฉพาะในยุคที่ไม่มีใครรู้จักอาหารเกาหลีเลย
รู ป ภ า พ แ ล ะ ข้ อ ค ว า ม ส ง ว น ลิ ข สิ ท ธิ์
Friends' blogs
[Add at heart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.