Nantana's story
Group Blog
 
All blogs
 
French toast

อรุณสวัสดิ์เช้าวันอาทิตย์ ครัวนันทนามีขนมปังอยู่เยอะนึกอยากกิน French toast ขึ้นมา ส่วนผสมต่างๆ ก็มีอยู่ครบแล้วจะรอช้าอยู่ใยจัดไปค่ะ

ต่อยไข่ใส่ชามใบกว้าง ฉันใช้ไข่ 3 ฟอง ตีให้แตกแล้วผสมกับนมสด เทลงไปกะเอาน่าจะประมาณ 1 1/2 ถ้วย คนให้เข้ากันดี เติมวานิลาที่ทำเองลงไปให้หอมๆแล้วจัดการนำขนมปังลงไปแช่จนขนมปังดูดซับของเหลวจนชุ่มทุกอณูเนื้อขนมปัง ฉันใช้ขนมปังอย่างหนา 4 แผ่น พอดีกับส่วนผสมเป๊ะจากนั้นตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยสดลงไป แล้วนำขนมปังชุ่มๆ ลงไปทอดให้สุกทั้ง 2 ด้านจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้งป่าที่หีบเองกับมือ โรยน้ำตาลทรายแดงนิดหน่อย หั่นผลไม้ลงไป พอดีมีแต่กล้วย และลูกเกด ถ้ามีผลไม้ตระกูลเบอรี่ก็ยิ่งอร่อยค่ะ
อาหารเช้าพร้อมแล้วค่ะ

Create Date : 16 กรกฎาคม 2560
Last Update : 16 กรกฎาคม 2560 9:37:04 น. 0 comments
Counter : 894 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

at heart
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
ฉันเริ่มเขียนบล็อกที่นี่โดยเขียนเรื่องอาหารเกาหลีที่ใกล้ตัวก่อน โดยใช้ชื่อว่านันทนาอาจุมมา มีแฟนๆ ติดตามพอให้ชื่นใจ หลายปีมานี้ฉันหายไปจากบล็อกนี้ที่เริ่มด้วยอาหารเกาหลี เพราะต่อมาก็เขียนไปเรื่อยๆ จากอาหารเกาหลีสู่อาหารอาเซียน และสารพัดอาหาร มีผลงานหนังสือพอประมาณ ซึ่งส่วนมากก็ไม่พ้นเรื่องกิน พอเป็นเรื่องอื่นๆ ก็เลยไปเขียนที่อื่น บัดนี้เมื่อเริ่มมีงานมากขึ้นก็เลยคิดว่ากลับมาอยู่ที่นี่ดีกว่า จะได้จัดเก็บเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นหลักแหล่ง การกลับมาของนันทนาในครั้งนี้จึงมีเรื่องราวที่หลากหลายขึ้นมิใช่แค่เรื่องอาหารเกาหลีเพียงอย่างเดียว

เรื่องวัฒนธรรมอาหารเป็นความสนใจส่วนตัว บล็อกนี้ก็ทำด้วยความรักและอยากที่จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนความรู้กัน ส่วนอาชีพหลักนั้นคือนักสื่อสารมวลชนที่พยายามหนีความวุ่นวายในชีวิตด้วยการรับงานเขียนเป็นหลักทั้งบทความ บทสารคดี และเรื่องราวต่างๆ ที่มักจะต้องการการค้นคว้าข้อมูล ด้วยความสนใจในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม และสังคม ซึ่งจะว่าไปแล้วก็สนใจมันเสียทุกเรื่อง

ฉันหวังว่าเราจะได้เดินทางไปด้วยกันอีกครั้งด้วยมิตรภาพที่อบอุ่นเช่นเคยนะคะ

https://www.facebook.com/gastronomylife

ประกาศ สำหรับเรื่องอาหารเกาหลีขณะนี้ถูก Photobucket เรียกค่าไถ่ที่ไปฝากรูปไว้ราคามหาโหด ฉันจึงมิอาจไปไถ่รูปตัวเองออกมาได้ ตอนนี้รูปที่ลงไว้เลยหายไปหมด ยังไม่มีทางออกค่ะ เพราะว่าเรื่องมันนานมาแล้ว เสียดายมากเพราะมีประโยชน์ต่อผู้คนมากมายโดยเฉพาะในยุคที่ไม่มีใครรู้จักอาหารเกาหลีเลย
รู ป ภ า พ แ ล ะ ข้ อ ค ว า ม ส ง ว น ลิ ข สิ ท ธิ์
Friends' blogs
[Add at heart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.