Nantana's story
Group Blog
 
All blogs
 
สตูว์ไก่การงานรัดตัวครัวนันทนาไม่ได้ออกไปไหน ค้นหาของในตู้เย็นเจอสะโพกไก่นอนนิ่งในช่องแข็งอยู่ 3 ชิ้น มีแคร์รอต มันฝรั่ง และหัวหอมใหญ่ติดบ้านอยู่ จัดการทำสตูว์ไก่อย่างง่ายๆ ค่ะผัดกระเทียมและหอมใหญ่กับเนย เอาไก่ที่หมักเกลือและพริกไทยลงไปจี่ ให้ผิวเหลือง ใส่หอมใหญ่หั่นชิ้นใหญ่ๆ ลงไปอีก 2-3 ลูก แล้วเติมน้ำพอท่วม ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ วูสเตอร์ซอส พริกไทย และเกลือ ใส่ใบเบย์ลงไป 3 ใบเคี่ยวไฟอ่อนๆ จนไก่เกือบนุ่ม จึงใส่มันฝรั่งและแคร์รอตลงไป เคี่ยวต่อจนทุกอย่างนุ่ม ไม่ยากเลยนะคะ


สตูว์ไก่แบบนี้กินกับขนมปังหัวกะโหลกนุ่มๆ ร้อนๆ อร่อยมากค่ะ จะกินกับข้าว หรือลวกเส้นพาสต้ามากินด้วยกันก็เข้ากันดีค่ะ
Create Date : 12 มิถุนายน 2560
Last Update : 12 มิถุนายน 2560 22:50:07 น. 0 comments
Counter : 434 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

at heart
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]
ฉันเริ่มเขียนบล็อกที่นี่โดยเขียนเรื่องอาหารเกาหลีที่ใกล้ตัวก่อน โดยใช้ชื่อว่านันทนาอาจุมมา มีแฟนๆ ติดตามพอให้ชื่นใจ หลายปีมานี้ฉันหายไปจากบล็อกนี้ที่เริ่มด้วยอาหารเกาหลี เพราะต่อมาก็เขียนไปเรื่อยๆ จากอาหารเกาหลีสู่อาหารอาเซียน และสารพัดอาหาร มีผลงานหนังสือพอประมาณ ซึ่งส่วนมากก็ไม่พ้นเรื่องกิน พอเป็นเรื่องอื่นๆ ก็เลยไปเขียนที่อื่น บัดนี้เมื่อเริ่มมีงานมากขึ้นก็เลยคิดว่ากลับมาอยู่ที่นี่ดีกว่า จะได้จัดเก็บเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นหลักแหล่ง การกลับมาของนันทนาในครั้งนี้จึงมีเรื่องราวที่หลากหลายขึ้นมิใช่แค่เรื่องอาหารเกาหลีเพียงอย่างเดียว

เรื่องวัฒนธรรมอาหารเป็นความสนใจส่วนตัว บล็อกนี้ก็ทำด้วยความรักและอยากที่จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนความรู้กัน ส่วนอาชีพหลักนั้นคือนักสื่อสารมวลชนที่พยายามหนีความวุ่นวายในชีวิตด้วยการรับงานเขียนเป็นหลักทั้งบทความ บทสารคดี และเรื่องราวต่างๆ ที่มักจะต้องการการค้นคว้าข้อมูล ด้วยความสนใจในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม และสังคม ซึ่งจะว่าไปแล้วก็สนใจมันเสียทุกเรื่อง

ฉันหวังว่าเราจะได้เดินทางไปด้วยกันอีกครั้งด้วยมิตรภาพที่อบอุ่นเช่นเคยนะคะ

https://www.facebook.com/gastronomylife

ประกาศ สำหรับเรื่องอาหารเกาหลีขณะนี้ถูก Photobucket เรียกค่าไถ่ที่ไปฝากรูปไว้ราคามหาโหด ฉันจึงมิอาจไปไถ่รูปตัวเองออกมาได้ ตอนนี้รูปที่ลงไว้เลยหายไปหมด ยังไม่มีทางออกค่ะ เพราะว่าเรื่องมันนานมาแล้ว เสียดายมากเพราะมีประโยชน์ต่อผู้คนมากมายโดยเฉพาะในยุคที่ไม่มีใครรู้จักอาหารเกาหลีเลย
รู ป ภ า พ แ ล ะ ข้ อ ค ว า ม ส ง ว น ลิ ข สิ ท ธิ์
Friends' blogs
[Add at heart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.