Nantana's story
Group Blog
 
All blogs
 
พริกหวานผัดหมูเส้น

ฉันซื้อพริกหวานมาจากร้านโครงการหลวงสีละ 2 ลูก เนื่องจากซื้อ 1 แถม 1 ค่ะ รวมเป็น 6 ลูก ทำอาหารได้หลายเมนู กว่าจะหมด ปิดท้ายเมนูพริกหวานด้วย “พริกหวานผัดหมูเส้น”

น้ำพริกหวานมาหั่นเป็นเส้นๆ  ซอยหอมใหญ่ หมูสันในหรือสันนอกหั่นเป็นเส้นแล้วหมักกระเทียม พริกไทย เกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำมันงา ค้างคืนไว้หรือสักชั่วโมงก็ยังดี พอดีมีเนื้อไก่อยู่นิดหน่อยก็เลยใส่เนื้อไก่ลงไปด้วยตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับลงไป ตามด้วยชวงเจีย และเนื้อหมู ผัดจนเกือบสุกก็ใส่หอมใหญ่และพริกหวาน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวคลุกเคล้าให้เข้ากันผัดจนทุกอย่างสุกดีเรียบร้อยค่ะ พริกหวานผัดหมูเส้น กินผักหลากสีเพื่อสุขภาพค่ะ

Create Date : 07 สิงหาคม 2560
Last Update : 7 สิงหาคม 2560 18:17:17 น. 0 comments
Counter : 833 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

at heart
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 53 คน [?]
ฉันเริ่มเขียนบล็อกที่นี่โดยเขียนเรื่องอาหารเกาหลีที่ใกล้ตัวก่อน โดยใช้ชื่อว่านันทนาอาจุมมา มีแฟนๆ ติดตามพอให้ชื่นใจ หลายปีมานี้ฉันหายไปจากบล็อกนี้ที่เริ่มด้วยอาหารเกาหลี เพราะต่อมาก็เขียนไปเรื่อยๆ จากอาหารเกาหลีสู่อาหารอาเซียน และสารพัดอาหาร มีผลงานหนังสือพอประมาณ ซึ่งส่วนมากก็ไม่พ้นเรื่องกิน พอเป็นเรื่องอื่นๆ ก็เลยไปเขียนที่อื่น บัดนี้เมื่อเริ่มมีงานมากขึ้นก็เลยคิดว่ากลับมาอยู่ที่นี่ดีกว่า จะได้จัดเก็บเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นหลักแหล่ง การกลับมาของนันทนาในครั้งนี้จึงมีเรื่องราวที่หลากหลายขึ้นมิใช่แค่เรื่องอาหารเกาหลีเพียงอย่างเดียว

เรื่องวัฒนธรรมอาหารเป็นความสนใจส่วนตัว บล็อกนี้ก็ทำด้วยความรักและอยากที่จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนความรู้กัน ส่วนอาชีพหลักนั้นคือนักสื่อสารมวลชนที่พยายามหนีความวุ่นวายในชีวิตด้วยการรับงานเขียนเป็นหลักทั้งบทความ บทสารคดี และเรื่องราวต่างๆ ที่มักจะต้องการการค้นคว้าข้อมูล ด้วยความสนใจในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม และสังคม ซึ่งจะว่าไปแล้วก็สนใจมันเสียทุกเรื่อง

ฉันหวังว่าเราจะได้เดินทางไปด้วยกันอีกครั้งด้วยมิตรภาพที่อบอุ่นเช่นเคยนะคะ

https://www.facebook.com/gastronomylife

ประกาศ สำหรับเรื่องอาหารเกาหลีขณะนี้ถูก Photobucket เรียกค่าไถ่ที่ไปฝากรูปไว้ราคามหาโหด ฉันจึงมิอาจไปไถ่รูปตัวเองออกมาได้ ตอนนี้รูปที่ลงไว้เลยหายไปหมด ยังไม่มีทางออกค่ะ เพราะว่าเรื่องมันนานมาแล้ว เสียดายมากเพราะมีประโยชน์ต่อผู้คนมากมายโดยเฉพาะในยุคที่ไม่มีใครรู้จักอาหารเกาหลีเลย
รู ป ภ า พ แ ล ะ ข้ อ ค ว า ม ส ง ว น ลิ ข สิ ท ธิ์
Friends' blogs
[Add at heart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.