Group Blog
 
All blogs
 

Midnight Sales - First Review ka!หลังจากที่โอ๋เข้าไปเล่นห้องโต๊ะเครื่องแป้งมาเป็นเวลานานแสนนาน ได้เห็นรีวิวของเพื่อนๆเยอะแยะมากมาย อยากจะลองทำรีวิวเป็นของตัวเองบ้าง ตั้งใจไว้ตั้งนานแหละ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำเลย จนเมื่อล่าสุดนี้ได้ชอปปิ้งมาสะเยอะ เลยตั้งใจว่าจะทำสะที

Midnight Salesครั้งล่าสุด ตั้งใจไว้แล้วเชียวนะว่าจะไม่ซื้อไร เพราะไปเดินงานไทยเที่ยวไทยมาก็เสียตังค์ไปแหละ ยังไม่ได้จ่ายเลย

วันเสาร์ดันทำงานครึ่งวันสะนี้ พอทำเสร็จลงมาเดินเล่น ตั้งใจว่าลองซื้อ OilของFANCLไปใช้ เบื่อใช้Cleasingเช็ดหน้า ซื้อเสร็จเดินไปเดินมา เสร็จLolaสะเลย

มาเปิดถุงดูกันดีกว่าค่ะว่ามีไรบ้างซื้อแค่ FANCLกะ Lolaค่ะซื้อOil ขวดเล็กค่ะ แล้วก็ขอtesterมาด้วย เป็นผงแป้งล้างหน้า ตอนแรกBAเค้าไม่ให้ค่ะ เลยขอเค้า 555 ได้มา 2 ตัว แบบธรรมดา กะแบบmild ยังไม่ได้ลองใช้เลยค่ะ เคยใช้ของKose ก็ตึงๆดี ใช้ล้างหน้าวันที่แต่งหน้าเข้มๆปกติเวลาล้างหน้า โอ๋จะใช้Cleasingของ Vichy ล้างหน้า แต่มันต้องเช็ดหน้า ขี้เกียจ โฮ๊ะๆ พอเปลี่ยนมาใช้Oil โอ้! ดีจังเลย ล้างได้สะอาด ไม่ต้องมาใช้สำลีเช็ดหน้า แค่นวดๆตอนหน้าแห้ง แล้วล้างออกได้เลย

สรุปการใช้: โอ๋ว่าดีทีเดียวเลยละค่ะ สำหรับoilตัวนี้ โอ๋เคยใช้oilของCovermark(พอดีแม่ใช้อยู่) ไม่สะอาดเท่าของFanclค่ะ อันนี้รู้สึกว่าหน้ามันสะอาดจริงๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะล้างหน้าไม่สะอาด ถ้าหมดขวดนี้คงจะซื้อต่อคะย้ายมาดูLolaกันดีกว่า ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อเลยจริ๊งๆ แกะว่าจะไปเดินดูเฉยๆ แต่เป็นโรคแพ้BAที่แนะนำสินค้า น่ารักดี แต่ก็ยังมียังเยียดของให้นิดน่อย แต่ยังไม่มากจนน่าเกลียด

จากที่จะซื้อแค่ชิ้นสองชิ้น ดันหลงซื้อมาสะเยอะ เพราะว่าอยากเป็นเมมเบอร์ ตอนแรกถ้าเป็นเมมเบอร์ จะได้กระเป๋าใบเล็ก ถ้าซื้อครบ 5000 จะได้ลิปกรอส ไอ้เราก็โลภมาก รูดปรื้ดๆไปเลย เป็นไงละ อ๊วกเลยเจ้านี้เลย ชักนำเราเข้ามาเสียตังค์จนได้ กะว่าจะมาลองๆดูเฉยๆ เห็นเค้าว่าดีนักดีหนา คุณBAก็ใจดี รีบมาแนะนำสินค้าตัวนี้ให้โอ๋ทันที เจ้าตลับแป้งสีแดง แดงได้ใจมากๆเลยค๊าบีเอเค้าลองตัวแป้งบนใบหน้าให้ดู แล้วก็บรรยายสรรพคุณ บล๊า บลา.. เค้าบอกว่าสำหรับโอ๋เหมาะกะสี Porcelain ไอ้เราก็ไม่รู้หรอกว่าสีไหนควรจะเหมาะกะเรา 555 ก็โอดีนะ แต่ไม่รู้จะคุมมันอย่างที่เค้าร่ำลือกันหรือเปล่า สำหรับตัวนี้โอ๋ไว้ใช้ซับระหว่างวัน ตอนเช้าใช้แป้งฝุ่นของBloom(รอหมดก่อน จะสอยของป้าลอมาใช้)

สรุปการใช้: ก็พอใจในระดับหนึ่ง เนื่องจากโอ๋เป็นคนหน้ามัน แต่งหน้ามาตอนเช้า สายๆเริ่มจะมันแล้ว ขนาดบางที่แต่งหน้าตอนเช้า พอมาถึงบริษัทต้องซับหน้า มันมากๆ พี่ที่ออฟฟิศยังแซวว่าหน้ามันแต่เช้าเชียว สำหรับตัวนี้ส่วนมากจะใช้ซับหน้าตอนบ่าย ก็ถือว่าคุมมันได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างโอ๋เอาไม่อยู่ พอเย็นๆ หน้ามันอีกแล้ว ทั้งๆที่อยู่ในห้องแอร์ตลอดเลย แต่แค่ใช้กระดาษซับมันซับหน้า หน้ายังเด้งค่ะ ก็ดีนะค่ะ แค่ทาปากอย่างเดียวก็สวยแล้ว

สำหรับเรื่องราคา โอ๋ก็ไม่รู้ว่ามันจะแพงหรือไม่แพงดี เพราะโอ่ไม่ค่อยได้ซื้อแป้งpress เคยซื้อของMac, Skinfood ก็เลยรู้สึกเฉยๆกะราคา เข้าใจว่ามันมีแบรนด์ ราคาย่อมแพง แต่ไม่ชอบตรงพัฟนะค่ะ มันบางไป แหมม ระดับนี้แล้วน่าจะดีกว่านี้หน่อย ถ้าหมดตัวนี้ก็ขอคิดดูก่อนว่าจะซื้อต่อดีไหมค่ะRefine Prime - Foundation Primer เจ้าตัวนี้ไม่คิดว่าจะซื้อเลยค่ะ เพราะยังใช้เบสของลาเนจอยู่ แต่พอบีเอมาแนะนำ บอกว่า ตัวนี้ได้รับเลือกลงCleoด้วย ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเค้าเป็นสปอนเซอร์ ไอ้เราก็นึกว่า มันคงจะดีถึงได้ลงหนังสือ บางที่โอ๋ไม่อยากจะลงเบสแบบหนาๆหนักๆนะคะ บีเอบอกว่าลงตัวนี้เดียวๆได้เลย ไอ้เราก็เลยหลงเชื่อซื้อมา ขวดขี้ปิ๊ด ราคาแพงเว่อร์สะ แต่ตอนนั้นมันบ้าค่ะ คุณๆก็คงเคยจะเป็นใช่ไหมค่ะ พอไปถึงตรงนั้นแล้ว จะบ้าซื้อโน่นซื้อนี้ พอกลับมาคิดทีหลัง ไม่น่าเลยตรู ซื้อไปได้ไงว่ะ
สรุปการใช้: โอ๋จะใช้ทาก่อนที่จะลงเบสค่ะ เพื่อปรับสภาพผิวหน้า บางทีขี้เกียจทางเบส ทาเจ้านี้อย่างเดียว ไม่ไหวอย่างแรงค่ะ หน้าซีด เครื่องสำอางค์ก็ไม่ค่อยจะติด เจอบีเอขี้โม้สะแล้วเรา คงจะซื้อขวดนี้เป็นขวดเดียวและขวดสุดท้าย เจ๊ไม่ปลื้ม จบ!!นี้เลยค่ะ ลิปสติก ตัวนี้ค่อนข้างพอใจ ไม่เหมือนเจ้าตัวบนนั้น คนละเรื่องเลย ปกติส่วนมากโอ๋จะใช้พวกลิปกลอสมากกว่านะค่ะ ยังอยากเด็กอยู่ แต่พอดีอยากได้ลิปแบบแท่ง อยากได้แนวสีนู๊ดๆ กะสีส้มค่ะ บีเอแนะนำสีนี้ให้โอ๋ เพราะเค้าคิดว่าโอ๋ไม่ค่อยแต่งหน้า ใครบอกย่ะ ฉันแต่งมาแต่เช้าแล้ว บ่ายมันจะเหลือไรละ กินไปหมดแล้ว บีเอเลยแนะนำตัวนี้ค่ะ สีCarpi ที่จริงเค้าก็ลองให้หลายสีนะค่ะ แต่เป็นเพราะโอ๋ไม่ค่อยทาปากสีแรงๆ เลยตัดสินใจเอาตัวนี้มา

แพคเกจน่ารักดีค่ะ มีกระจกเล็กๆ ไว้ให้ดูด้วยค่ะ สำหรับลิปตัวนี้ บีเอเค้าบรรยายสรรพคุณไว้ว่า ช่วยบำรุงลิปฝีปากด้วย ไม่ทำให้ปากแห้ง ไม่แน่ใจว่ามีวิตามินอีหรือป่าว จำไม่ได้แล้วนาน^^" แล้วไม่ได้เป็นเนื้อMattที่เดียวค่ะ ออกshineนิดหน่อย เดี๋ยวลองดูสีข้างล่างนะค่ะ

สรุปการใช้: ชอบที่เดียวค่ะลิปสีนี้ ทาได้ทั้งเวลาสโมกี้ หรือเวลาแต่งหน้าอ่อนๆบางทีทาลิปกรอสทับอีกที น่ารักดีค่ะ กว่าจะหมดแท่งนี้คงจะอีกนานโขแบบว่าโรคอยากได้ของแถมนะค่ะ เค้าบอกว่าซื้อ5,000 บาทจะได้สิปกรอส ไอ้เราก็เลยต้องหาอะไรมาทำให้มันเกิน ที่ปัดแก้มก็ยังมีอยู่ ที่ทาตาก็ยังมี (แถมของอันนี้มันแพง ไม่เอาดีกว่า) ขอลองดูgel eyeliner ยังไม่มีเลย ของเค้าดีจริง ติดทนทาน แต่แพงกว่าของMacกะBBอีก ไม่เอาดีกว่า เหลือบไปเห็นเซตแปรง บีเอรีบแนะนำแถมยุยงให้ซื้อ ช่วงนี้เริ่มๆจะเป็นพวกบ้าแปรง เลยตาลุกวาวค่ะ เห็นสาวๆในห้องโต๊ะเครื่องแปรงไปสอยกันมาเลยอยากได้บ้าง

แปรงที่โอ๋มีก็ไม่เยอะค่ะ มีเซตของskinfood แต่ว่าแปรงของskinfood กินสี กินแป้ง เลยไม่ค่อยได้ใช้ สำหรับแปรงเซตนี้มีแปรงอันใหญ่ ไว้ปัดแป้งด้วย โอ๋ยังไม่มีเลย มีแปรงทาตา 2 อัน มีแบบทาทั่วตา กะ แบบที่ไว้ทำshading หัวจะแหลมๆ คล้ายๆพู่กันจีน มีแปรงทารองพื้น แต่ว่าโอ๋ไม่ใช้รองพื้นนะสิ^^"

สรุปการใช้: ตั้งแต่ซื้อมา นับจำนวนการใช้ได้เลยค่ะ ไม่เกิน 5 ครั้ง ไม่แน่ใจว่าจะซื้อมาทำไม เดี๋ยวนี้ขี้เกียจแต่งหน้ามากค่ะ (สงสัยจะแต่งเยอะ เริ่มชักจะขี้เกียจ) เท่าที่ใช้ แปรงตายังมีกินสีอยู่นิดหน่อยค่ะ ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ขั้นเทพค่ะ ส่วนแปรงอันใหญ่ ไม่ถึงกะนุ่มมากค่ะ นุ่มพอใช้ได้ โดยรวมถือว่าผ่านค่ะมาดูของแถมกันดีกว่า เยอะม๊ากๆ เยอะจนละลานตากันทีเดียว ได้รองพื้นมาขวดใหญ่เบิ้มมาก ทาไปเจ็ดชั่วโคตรคงจะไม่หมดง่ายๆ เฮ้อ ซื้อตั้งเยอะ จะหกพันอยู่แล้ว ทำไมให้แค่นี้หว๊า เซ็งเลยซื้อ 5,000 จะได้ลิปกรอส ตอนที่เอามาให้ดู หลอดมันใหญ่นี้น๊า ทำไม่กลับบ้านมันหดลงละเนี้ย^^" พระเจ้าจอร์จ มันยอดจริงๆ เค้าให้เหลือจาก 4 สี เลยเอา 2 สีนี้มาค่ะ มีสี Lust ออกแดงๆ น้ำตาลทอง อีกสี Ballet Slippersค่ะ ออกสีชมพู คล้ายของChanelเลยอันนี้ลองทาที่แขน
Lust: ออกแนวน้ำตาลทองแดง ถ้าแต่งหน้าออกทองๆ คงจะเข้ากันดี
Ballet Slippers: อันนี้หวานๆค่ะ น่ารัก เหมือนเด็กๆ โอ๋ชอบเอามาทาทับCarpiค่ะ สวยดี
Carpi: ไม่ต้องอธิบายมากค่ะ เขียนอธิบายไปข้างบนแล้ว จะออกชมพู ส้มๆค่ะเสื้อของEp ลด 50%คะ เหลือห้าร้อยได้ เลยสอยมา เอามาใส่กะกางเกงขาสั้น น่ารักดีค่ะ คุณแฟนเค้าชอบให้โอ๋ใส่เสื้อสีขาว บอกว่าน่ารักดีกางเกงขาสั้นค่ะ ซื้อจากตลาดนัดUnion Mall 99 บาทเอง ที่ซื้อเพราะเห็นว่ามันถูก เลยรีบซื้อไม่ได้ตัดสินใจมากแถมแฟนมาจอดรถรอแล้ว แต่พอกลับมาลองที่บ้าน ไม่ค่อยสวยค่ะ เพราะเป็นเป้าต่ำ เหมือนกะเค้าเอากางเกงของผู้ชายมาตัด แต่ช่างมันเหอะ ซื้อมาแล้วนิ เอาไว้ใส่กะเสื้อที่ยาวปิดเป้าหน่อยก็ได้เนอะสำหรับชุดแซกตัวนี้ แฟนซื้อให้ค่ะ พอดีไปกินข้าวกะออฟฟิศแฟน เค้าขายเสื้อด้วย แฟนบอกว่าน่ารักดี โอ๋ก็เลยแกล้งหยอดไปว่า ถ้าน่ารักก็ซื้อให้สิ เค้าเลยซื้อให้ค่ะ 150 บาทเอง แต่ยังไม่ได้เอามาใส่เลยค่ะ ช่วงนี้ขาลาย พุงยื่นอยู่ 555ขอจบการรีวิวแค่นี้นะค่ะ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาดู และเข้ามาคอมเมนต์นะค่ะ
 

Create Date : 15 กันยายน 2550    
Last Update : 14 ตุลาคม 2550 15:08:39 น.
Counter : 393 Pageviews.  


ashtray
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการทำขนม ชอบท่องเที่ยวเป็นที่สุด และหลงรักเครื่องสำอางค์เหมือนสาวๆทั่วไป

สำหรับบลอกนี้จะมีทั้งสูตรอาหาร ไดอารี่การท่องเที่ยวของโอ๋ หนังสือ หนัง ความสวยความงาม จะค่อยๆอัพไปนะค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาแวะชมค่ะ

http://bakemania.multiply.com


Friends' blogs
[Add ashtray's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.