~* SumiTra is a Pali name...it means 'GooD Friend'. *~
ในยามว่าง: สิ่งที่จดในความรู้สึก ที่เป็นนามธรรม (vol.1)

นานมาแล้วค่ะที่ฉันชอบคิดอะไรหยุมหยิมอยู่คนเดียว เกี่ยวกับสิ่งต่างๆที่พบเจอมาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขเรื่องทุกข์ใจ หรือเรื่องที่ไม่ก่อความรู้สึกใดๆ หลายครั้งหลายครา ที่ฉันมองออกไปนอกหน้าต่างและพยายามคิดหาความหมายของความรู้สึกและอีกหลายสิ่งหลายอย่าง ฉันไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรถึงจะเหมาะดีกับสิ่งเหล่านั้น สิ่งที่ฉันคิด ฉันไม่คิดว่ามันเป็นปรัชญาแต่อย่างไร ฉันแค่อยากรู้และเห็นคุณค่าในเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะไร้สาระเพียงไร แต่ฉันเชื่อว่า "ในความไร้สาระนั้น ก็จะต้องมีสาระแอบซ่อนอยู่ด้วยไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน"Smiley แม้ว่าสารระของมันจะน้อยเสียเหลือเกิน แต่ฉันก็คิดว่าสาระเล็กๆนั่นก็มีคุณค่าของมันเองเหมือนกัน


ฉันเป็นคนที่ชอบของน่ารักน่ารักค่ะ ทั้งที่เป็นผู้ใหญ่ตัวใหญ่ ดูห้าวๆไม่สบายตา แถมยังทำให้ใครๆเข้าใจผิดว่าเป็นคนเย็นชาและเข้าหายาก หยิ่ง ไม่น่าคบ และน่ากลัว(เพราะไม่รู้ว่าเราคิดอะไรอยู่)Smiley หรือว่าเพราะฉันแอบซ่อนความชอบเอาไว้อย่างมิดชิดเกินไปก็ไม่รู้ แต่อะไรที่เราชอบมันก็คือสิ่งที่เราชอบอยู่ดีค่ะSmiley (ใช่มั้ย ฮุๆ)


นอกจากของน่ารักๆ ภาพน่ารักๆ หรือ ถ้อยคำดีดี ฉันก็ชอบค่ะSmiley เพราะงั้น ตามเว็บพวกที่มีภาพกลิสเตอร์ หรือกราฟิกวิบๆวับๆให้เรา copy เอาไปใช้ได้ฟรี เลยเป็นเว็บโปรดของฉันมากๆเลยล่ะค่ะ วันนี้ฉันพอมีเวลาว่างแล้ว ฉันก็เลยได้เปิดเข้าไปดูแล้วก็ได้เจอกับข้อความอันนี้เข้าค่ะ


 


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ฉันว่าเป็นความคิดที่ดีมากๆเลยค่ะ ถึงฉันจะพูดไม่ได้ว่าดีมากที่สุดก็ตาม แต่เป็นอีกมุมมองที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นมุมมองที่ดีค่ะ น่าแปลกฉันไม่รู้สึกว่าข้อความนี้เป็นคำให้กำลังใจแต่อย่างใดก็ตามมันก็ยังเป็นข้อความที่ดี มันทำให้คนที่ตกอยู่ในห้วงเวลานั้นได้ฉุกคิด เพราะหลายครั้งหลายหนเหลือเกินที่เพื่อนๆฉันมาหา แล้วร้องไห้ และตั้งคำถามว่าSmiley...เขาไม่ดีตรงไหนเหรอ? ทำไมเขาถึงต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ เขาทำอะไรผิด หรือว่าเขายังพยายามไม่พออีกเหรอ?...ข้อความเหล่านี้ราวกับเป็นสคริปของคนอกหักเลยก็ว่าได้ค่ะSmiley


ฉันเชื่อว่า อะไรที่มันจะเกิด มันก็ต้องเกิด ค่ะ และ อะไรที่มันยังมาไม่ถึง มันก็ยังมาไม่ถึง เช่นกัน


เมื่อคนๆนี้ไม่ใช่คนของเราแล้ว ไม่ใช่มันก็คือไม่ใช่ แม้ว่าเราจะอยากให้ใช่มากขนาดไหนก็ตาม คนโบราณถึงเคยพูดกันไว้ว่า เมื่อคู่กันแล้ว ก็ไม่แคล้วกัน มันเป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ เพื่อนของฉัน (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนตลก) คนหนึ่ง พูดเอาไว้ครั้งนึงที่เราไปไหว้พระด้วยกันมาค่ะว่า "คิดเสียว่าเราเป็นคนโปรดของพระเจ้าไง"Smiley เพราะพระเจ้ารักเราก็เลยอยากให้เราได้คู่ดีดี เลยเลือกแล้วเลือกอีกให้เรา (ฮุๆ)Smiley ว่าเข้าไปโน่นเลยทีเดียว แต่...มันเป็นอย่างนั้นได้ก็ดีนะคะ แสดงว่า ต่อไปเบื้องหน้า เราจะพบแต่คนที่ดีดี หรือถ้าไม่พบก็จะได้ไม่ต้องอยู่กับคนที่ ดีไม่พอ ไปตลอดชีวิตไงละคะSmiley ไม่ใช่ว่าไม่มีใครรัก แต่เมื่อเป็นแบบนี้...ก็แสดงว่า พระเจ้ารักเรามากๆเลยยังไงละคะ...Smiley แหม ว่าเข้าไปนั่น


เพราะฉะนั้นแล้ว ฉันคิดว่า "ไม่มีคู่ ตอนนี้ ก็ไม่เป็นไร"Smiley คิดในอีกแง่นึงก็คือ เราเองก็จะได้มีเวลาฝันต่อไป ได้คิดต่อไปถึงวันอันสดใส และทำให้วันนี้สดใส มองบางคู่ที่ช่างขยันทะเลาะกันเหลือเกินแล้วจดจำเป็นเยี่ยงอย่างว่า เมื่อวันนึงเดินมาถึงเราSmiley ความรักของเราก็จะเต็มไปด้วยความสุขหวานชื่น เพราะเรามีเวลาเตรียมตัวมากกว่าเขาในเรื่องความรักของเรา มีเวลาพร้อมรับมือกับปัญหาที่เรารู้ว่ามันอาจจะเกิดขึ้นได้และเตรียมใจเอาไว้ ไม่ใช่เพื่อทำใจ แต่เพื่อทำให้วันข้างหน้านั้นเป็นวันที่ดี ที่ระหว่างเราจะมีแต่ความเข้าอกเข้าใจกัน และก้าวเดินไปพร้อมๆกันอย่างมั่นคง ไงละคะSmiley


สำหรับวันนี้ จขบ. ก็ขอให้เพื่อนๆทุกคนที่หลงเข้ามาอ่าน มีความสุขกับวันดีดีที่เรามีชีวิตอยู่นี่เสมอไปเลยนะคะ


 


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


Have a Nice Day Kha!Smiley


Free TextEditor


Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2552 13:50:16 น. 0 comments
Counter : 351 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ArTimuS
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket


นิยายอัพเดท...Photobucket

-ปฏิบัติการหักร้างถางรักPhotobucket
เรื่องราวความรัก แนวโรแมนติกดราม่า ของชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งเลิกลากันไป แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็กลับมาเพื่อขอเคียงคู่เธออีกครั้ง ความรักแสนเศร้าครั้งนี้จะเป็นอย่างไร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนิยายรักพลาดได้นะคะ (อัพเดทใหม่ล่าสุดค่ะ)

-คีตคิมหันต์ Photobucket
ภาคต่อจากเรื่องลำนำเหมันต์ เมื่อคุณพ่อคนเก่งลงโทษคุณลูกตัวแสบให้ออกติดตามหาวิหคศักดิ์สิทธิ์จนนำไคเมร่าหนุ่มไปยังโลกมนุษย์จนได้พบกับเด็กสาวผู้อาภัพและเหตุการณ์เหนือความคาดฝัน นิยายแฟนตาซีโรแมนติกที่แฟนนิยายมกราไม่ควรพลาดค่ะ (อัพเดทใหม่ล่าสุดค่ะ)

-Love Happening
เรื่องสั้นของสองหนุ่มสาว และความไม่เข้าใจกัน อุปสรรค และมนต์เสน่ห์แห่งเทศกาล (น่าเสียดายที่ห้องนี้บังเอิญล็อคเพราะเนื้อหาบางตอนไม่ค่อยเหมาะกับเยาวชน แต่ถ้าสนใจและอายุไม่ต่ำกว่า18 สามารถขอพาสเวิร์ดได้โดยการส่งอีเมลมายัง จขบ. หรือหลังไมค์มาก็ได้นะคะ)Photobucket

-Pretty Doll
เรื่องสาวผู้น่ารักของเมทสาวกับนายหนุ่มจอมเสเพลที่เก็บเธอมาเลี้ยง เรื่องรักกุ๊กกิ๊กแนวโรแมนซ์แสนฮาเฮ (น่าเสียดายที่ห้องนี้บังเอิญล็อคเพราะเนื้อหาบางตอนไม่ค่อยเหมาะกับเยาวชน แต่ถ้าสนใจและอายุไม่ต่ำกว่า18 สามารถขอพาสเวิร์ดได้โดยการส่งอีเมลมายัง จขบ. หรือหลังไมค์มาก็ได้นะคะ)PhotobucketPhotobucket

- Love in Rain
รวมเรื่องสั้นของเจ้าของบ้าน เรื่องราวความรัก และสายฝนอันชุ่มฉ่ำPhotobucket
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ArTimuS's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.