Group Blog
 
All blogs
 
งานวันเด็ก 2553 : ปีแรกของน้องเอรินปีนี้เป็นปีแรกของน้องเอรินที่ไปร่วมงานวันเด็กค่ะ แอมและพี่โรจน์ได้ไปจองที่เรียนเตรียมอนุบาลที่ “โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า พระราม 5” ไว้แล้ว สำหรับเข้าเรียนเทอม 2 ของปีนี้ เพื่อให้น้องเอรินเริ่มคุ้นเคยกับโรงเรียน แอมและพี่โรจน์เลยพาน้องเอรินไปงานวันเด็กที่เค้าจัดขึ้นที่สนามกีฬาในร่มของโรงเรียนค่ะ

ไปถึงตอน 11 โมงค่ะ ไปถึงก็ไปลงทะเบียนเพื่อรับเอกสาร ซึ่งใช้เป็นบัตรในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆสนามกีฬาในร่มของโรงเรียนอนุบาเด่นหล้า พระราม 5 ที่ตั้งโต๊ะจัดกิจกรรมต่างๆ และด้านหลังคือน้องชายแอมและน้องเรือพายค่ะ ซึ่งก็สมัครเรียนที่เด่นหล้าเช่นกันมีลูกโป่งแจกเยอะแยะมากมายน้องเอรินยืนเข้าคิวเพื่อร่วมกิจกรรม พร้อมน้องเรือพาย, คุณตา, น้าโอม และคุณแม่ (คุณพ่อเป็นตากล้อง ... เลยไม่ค่อยจะมีรูป)กิจกรรมแรกที่น้องเอรินเล่น คือปิดตาตีลูกบอลค่ะ ... เอาเข้าจริง ไม่ได้ตีหรอก น้องเอรินใช้ไม้เขี่ยเฉยๆ

ต่อมาก็โยนห่วง (ยาง) ... น้องเอรินโยนไม่เป็น ต้องเรียกว่า “หยอดห่วง” มากกว่ากิจกรรมระบายสี ... น้องเอรินก็ระบายสีไม่เป็น หรือไม่ยอมระบายก้อไม่รู้ เลยเป็นคุณแม่ซะระบายสีหน้ามินนี่ฝีมือคุณแม่ ... เอามาทำเป็นหมวก ส่วนของน้องเรือพาย หมวกโดเรมอนค่ะจูงมือกันไปสอยดาวที่ต้น Christmas tree ค่ะแล้วก็ไปรับแจกสมุด ดินสอ ขนม (ของฟรี คุณแม่ชอบ หุ หุ)

ได้รับของแจกมากมาย แต่ส่วนใหญ่เป็นนม Enfa ซึ่งน้องเอรินหม่ำไม่ได้ เพราะแพ้นมวัวค่ะ เลยเอาไปแจกเด็กๆคนอื่นต่ออีกทีกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ... หม่ำไส้กรอก ไข่หลุม กะไอติมกันก่อนกลับค่ะน้องเรือพายจะเข้าเรียนเตรียมอนุบาลเดือนพ.ค.53 นี้แล้วค่ะ ส่วนน้องเอริน ... ความจริงแล้วคุณยายและแอมไม่อยากให้เข้าเตรียมอนุบาล เพราะคุณยายยังสามารถที่จะเลี้ยงเค้าได้ และได้อย่างดีที่สุดด้วย แต่ที่ตัดสินใจจะให้เรียนตอนเทอม 2 ก็เพื่อปรับพฤติกรรมการเข้าเรียน การเข้าสังคม การอยู่รวมกับคนอื่น และการช่วยเหลือตัวเองของน้องเอริน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับตอนเข้าอนุบาล 1 ค่ะเวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ... นี่ลูกรักของคุณแม่จะเข้าเรียนแล้ว ...ลูกเอรินกำลังจะออกไปเผชิญกับโลกภายนอกแล้ว
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 14:32:36 น. 0 comments
Counter : 1220 Pageviews.

ATATAT
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Free CursorsMyspace LayoutsMyspace Comments
Friends' blogs
[Add ATATAT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.