ครูภวินท์
Group Blog
 
All Blogs
 

ย้ายสับเปลี่ยนข้าราชการครู

  จากเส้นทางครูผู้ช่วยวันนี้คงเปลี่ยนเป็นเส้นทางครู คศ.1 แล้ว ผ่านมา 2 ปีกับครูผู้ช่วย ผ่านอะไรต่างๆ มากมายกับคำว่าพัฒนาอย่างเข้มสำหรับครูผู้ช่วย ในกลางเดือน พย นี้ก็จะประเมินครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นจะต้องขอย้ายติดตามครอบครัว ก็ขอฝากตรงนี้เลยแล้วกัน อยากมีเวลาเขียนอะไรมากมาย แต่ตอนนี้ต้องเตรียมเอกสารรับการประเมิน กลับมาเขียนอีกทีคงเปลี่ยนตำแหน่งไปแล้ว จากครูผู้ช่วยเป็นตำแหน่ง "ครู"

ย้ายสับเปลี่ยน
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2557    
Last Update : 27 ตุลาคม 2557 23:59:16 น.
Counter : 671 Pageviews.  

วันเรียกบรรจุ

ช่วงรอเรียกบรรจุผมก็ไม่อยู่เฉย ได้ซื้อหนังสือเตรียมสอบ อบต. และยื่นใบสมัคสอบครูหลายที่ แต่ก็ ไม่ได้ไปสอบ มีสอบครูผู้ช่วยที่ อบจ. โคราชก็ไปสมัค พอกลับจากสมัคก็ทราบข่าวข่าว Facebook จากกลุ่มว่าที่ครูผู้ช่วย สพม.1 ว่ามีการเรียนบรรจุแล้ว รายงานตัววันที่ 16 พ.ย. 2555 ช่วงนี้ก็เตรียมตัว เตรียมเอกสาร ต่างๆรูปถ่ายชุดปกติขาว


สู่ขวัญตามประเพณีเพื่อรับหน้าที่ใหม่ เปลี่ยนชื่่อใหม่ เป็นคนใหม่ก่อนจะวันรายงานตัวได้ทราบ รร ที่มาให้เลือกหลาย รร ไม่รู้จะเลือก รร ไหน สุดท้ายก็แล้วแต่บุญพาวาสนาส่ง ในที่สุดก็ได้ รร มัธยมวัดมกุฏกษัตริย์ ก็ถือว่าโชคดีมาก


ภาพครูใหม่กับวันแรกที่โรงเรียนมัธยมวัดมกุฏกษัตริย์
 

Create Date : 13 มีนาคม 2556    
Last Update : 13 มีนาคม 2556 7:01:14 น.
Counter : 1229 Pageviews.  

กว่าจะเป็นครูผู้ช่วย

จำไม่ได้ว่าสร้างบล็อกไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ จนลืมว่าตนเองมีบล็อกอยู่ วันเวลาผ่านมาทำให้
ตัวเองอยากเล่าเรื่องราวประสบการณ์ตัวเองบ้าง หลังจากที่เรียน ป.บัณทิต จบ ก็นั่งเฝ่าว่าเมื่อไหร่จะได้ใบประกอบวิชาชีพ จะทันสมัครเดือนเมษา 55 นี้ไหม โชคยังดีที่รัฐบาลชุดนี้เปลี่ยนหลักเกณฑ์อะไรหลายอย่าง เพื่อที่จะไม่ให้มีการทุจริต แต่ก็ไม่ได้ตืนเต้นเท่าไหร่นัก เพราะถ้าคนมันจะทุจริต มันก็จ้องจะทุจริตอยู่วันยังค่ำ
โดยหลักเกณฑ์หลักๆคือการใช้ข้อสอบกลางเหมือนกันทั่วประเทศ ตอนแรกมีข่าวว่าจะ
ให้จุฬาออกข้อสอบ หลายๆคนก็หวั่นๆ แต่ก่อนสอบไม่กี่สัปดาห์ ก็เปลี่ยนมาเป็น ม.สวนดุสิต ออกแทน และเหตุนี้เองที่ทำให้การรับสมัครเลื่อนออกไป พอถึงวันสมัครผมได้เดินทางไกลไปสมัครที่ กทม สพม.2 ที่โรงเรียนหอวัง
ที่ สพม.2 คนสมัครเยอะ เอกคอมฯรับมากที่สุด 15 ตำแหน่ง ผมไปถึงโรงเรียนตั้งแต่ 7 โมง ได้คิว...บรรยากาศวันรับสมัคที่โรงเรียนหอวังเที่่ยงก็แล้วเด็กออกมาแตะบอลหิวก็หิวรอไป...พร้อมกับคิวตกค้างเมื่อวาน นับแล้วก็คิวที่ 1400 เสร็จเอาก็บ่าย 3 โมง
ตอนนั้นคิดได้เลยว่าเราต้องไปสมัคที่ สพม.1 ด้วยแล้ว ละค่อยตัดสินใจทีหลังว่าจะไปสอบที่ไหน ระหว่าง สพม.2 รับ 15 ตำแหน่ง กับผู้สมัค 1000 กว่า กับ สพม.1 รับ 3 คน คนสมัคยังไม่รู้
ตอนนั้นนั้งแทคซี่ไปรู้สึกว่าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไกลมากพอถึง สพม.1 ปรากฎว่าหมดเวลารับสมัคไปแล้ว ครูที่อยู่บริเวณนั้นกระซิบซะดังเลย ดูซิมาอะไรตอนนี้ โอ้ววว...คนมาเหนื่อยๆ เสียเวลา ค่าแทคซี่อีก ไม่เป็นไรวันนี้เรามาดูจำนวนผู้มาสมัค ปรากฎว่า....คนมาสมัคเพียงร้อยต้นๆ เท่านั้น วันนี้กลับเลยพรุ้งนี้ค่อยมาใหม่
พอวันรุ่งขึ้นมาใหม่ที่รับสมัคบางแวกคนเงียบมากใช้เวลาสมัคไม่ถึง 20 นาที เลยเก็บบรรยากาศที่รับสมัคบางแวกได้อันดับที่ 127 ถ้าจำไม่ผิด คราวนี้ได้เดินทางกลับบ้านเพื่อเตรียมตัวอ่านหนังสือ สู้สึกแห่งความหวัง ชีวิต และอนาคตของลูกผู้ชายคนหนึ่งนี่คือตำราแค่บางส่วนย้ำว่าบางส่วน ยังมีที่สรุปและวางกระจัดกระจายอีกเมื่อสอบเสร็จที่จริงมีเรื่องเล่ามากมาย จะสาธยายถึงอุปสรรคทั้งหลายที่ทำให้ท้อแต่ไม่ยอมถอย แต่กลัวจะยืดยาวเกินไป เช่น ตอนสอบเสร็จบอกได้เลยว่าจากที่เตรียมตัวมาทำทุกวิชามันใจ 90% มีบางวิชาที่ทำได้ 60% เท่านั้นเล่าให้พี่ชายฟัง มันไล่ให้กลับบ้านเลยถ้าจะสอบได้จริงๆ มันต้อง 100% ว่างั้น...ทั้งที่ยังเหลือสอบอีกหลายวิชา มันบั่นทอนจิตใจมาก หมดเรี่ยวแรงหมดกำลังใจแล้ว ได้โทรไปเล่าให้แม่ฟังแม่ก็เติมกำลังใจให้ แม่บอกเสมอว่าก่อนจะทำอะไรให้นึกถึงบุญคุณพ่อแม่ แล้วทำอะไรจะสำเร็จคำนี้ฝังใจจนถึงทุกวันนี้ ทำอะไรจะระลึกถึงพ่อแม่เสมอ พอหลังจากสอบเสร็จกลับไปรอผลสอบที่บ้าน รอแล้วรอเล่า ทาง สพฐ ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนวันประกาศ!!! ตื่นเต้นสุดๆ ไล่ชื่อจากด้านล่างขึ้นบนก็ไม่มีจนหน้าสุดท้ายจากล่างขึ้นบนก็คือหน้าแรกนั่นเองแม่เจ้าโวยยยย ติดท๊อปเทน!!!! สิ่งแรกที่ทำคือโทรไปบอกพ่อและแม่ เย็นวันนั้นก็พ่อกับแม่รับไปทานข้าวนอกบ้านอย่างอบอุ่นมีความสุขที่สุดในชีวิตอีครั้งหนึ่ง
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2555    
Last Update : 13 มีนาคม 2556 0:42:39 น.
Counter : 445 Pageviews.  


นครศรีลำดวน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add นครศรีลำดวน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.