เราจะรวย เราจะรวย สุ้ๆๆต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้ ^^

วันนี้อ่าน บล๊อคของคุณ Okanemochi น่าสนใจแหะ แข่งเก็บเงิน ก็เลยตัดสินใจแข่งด้วย จริงๆไม่ได้หวังอยากได้รางวัลหรืออยากจะแข่งเพื่อเอาชนะคนอื่นหรอกค่ะ แต่รู้สึกว่ามันท้าทายตัวเองดี...ก็ช่วยไม่ได้เนอะ เพราะเราดันเป็นคนเก็บเงินไม่ค่อยอยู่อะ พอมีเกมส์นี้มาก็เลยสมัครซะเลย เรื่องของเรื่องอยากเอาชนะใจตัวเองอะจ้า ^^
Create Date : 17 เมษายน 2555
Last Update : 17 เมษายน 2555 15:39:42 น.
Counter : 387 Pageviews.

10 comment
บล๊อคจะร้างแล้ว มาอัพซะหน่อย อิอิ
จริงๆก็ไม่มีอะไร แค่อยากมาอัพบล๊อคไว้เพราะกลัวว่ามันจะร้าง
จะว่าไปก็อายจังเลย ดันเขียนไว้ว่าจะหมั่นมาอัพบล๊อคบ่อยๆ
แต่ก็อะนะ งานเยอะคนมันก็เหนื่อยอะ (อันนี้เข้าข้างตัวเอง)
แถมชีวิตก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ นอกจากงานๆๆ
แต่ไม่เป็นไรเพราะงาน คือ เงิน (ท่องไว้โยมๆๆ)
แล้วเจอกันใหม่นะจ๊ะ จุบุจุบCreate Date : 15 มีนาคม 2555
Last Update : 15 มีนาคม 2555 23:11:09 น.
Counter : 263 Pageviews.

2 comment
และแล้วก็ได้กลับมาเขียนบล๊อคซะที่!!! (แถมด้วยขอบ่นอีกนิหน่อยน้า แต่ก็ชิวๆอะ)
ห่างหายไปนานเหลือเกิน หลังจากหัดเริ่มสร้างบล๊อคของตัวเองมาจนถึงวันนีั้บล๊อคก็ยังคงเหมือนเดิม มะมีอะไรสวยงามขึ้นเล้ยยยยย สาเหตุที่ห่างหายไปเนื่องจากงานที่ถาโถมมาเหมือนกับสึนามิโหมกระหน่ำ ทำให้ความคิดมันตันตื้อ ไม่มีใจอยากจะคิดจะเขียนหรือจะทำอะไรเลย จริงๆก็ไม่ได้อยากบ่นเรื่องงานเท่าไรค่ะ เพราะทำใจได้บ้างไม่ได้บ้างจนเริ่มจะชาชินแล้ว แต่ตอนนี้ที่อดทนไม่ไหวจริงๆ นอกจากงานจะถาโถมปัญหาประดังประเดจนเกือบทำให้สติเกือบหลุดไปหลายทีก็ยังมี "คน"(ที่น่าจะหวังดีกะเรามั่ง)คอยพูดเตือนสติด้วยวาจาเกือบเฉือเฉือนความรู้สึกของเราอยู่เนืองๆ เพราะต้องเจอกับคำพูดที่ทำว่า เออ เจงๆแล้วแกนะแหละใจร้อนแกไม่มีสติ แกเป็นอย่างโน้น อย่างนี่ อย่างนั้น ฉันรู้นะว่างานแกเยอะ แต่แกก็ค่อยๆทำ มีสติหน่อย เราก็ได้แต่บ่นและแย้งในใจ ไม่จริ้ง ไม่จริง ถึงอะฮั่นจะใจร้อน แต่อะฮั่นก็มีเหตุผลในการปรี๊ดสแตกนะคะ ถ้าทำให้อะฮั่นอารมณ์เสีย แต่ถ้าสำนึกผิดและขอโทษจากใจจริง อะฮั่นก็ให้อภัยนะคะ ไม่ใช่บ้าบออารมณ์เสียไม่มีเหตุผล ไอ้เรื่องงานเยอะอะคร้ายยจะอยากงานเยอะ อะฮั่นก็อยากชิวค่อยๆทำเหมือนที่พวกคุณๆบอกละค่ะ แต่คนที่คุณและฉันต้องดิวงานด้วยก็คนละแบบกันเลย ไม่อยากบอกว่าแต่ละคนที่ต้องดิวงานด้วยเนี่ยะ เกินจะบรรยายจริงๆ ทุกอย่างด่วนทุกอย่างรีบ จะเอาๆๆๆ อย่างเดียว แต่เราก็ได้แต่บ่นในใจนะ เพราะไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานอีก แต่พอเราโดนว่ามาเรื่อยๆก็เริ่มคิดว่า เออสงสัยเรามันไม่ดี้ ไม่ดีจริงๆ ก็พยายามปรับตัวเองใหม่ ปรับได้บ้างปรับไม่ได้บ้าง ปรี้ดส์แตกบ้าง สงบสติได้บ้าง แต่มาเมื่อสองวันที่แล้วมีสายรายงานว่ามีผู้ได้รับชะตากรรมเดียวกะเราแล้ว ก็เข้าขั้นสติแตก เหวี่ยงวีนกันไปเลยทีเดียว ได้ยินว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตอนที่ได้รู้ข่าวนี้ก็รู้สึกดีใจมั่กๆๆ เพราะอย่างน้อยๆก็ทำให้ได้รู้ว่า จริงๆแล้วฉานปกติค่ะ อารมณ์ปกติไม่ใช้คนบ้า เหมือนที่เขาๆพูดกัน
จริงๆที่เขียนมาก็ไม่มีอะไรค่ะ แต่แค่อยากบ่นอยากบอกเฉยๆว่า"ปัญหาบางอย่างถ้าคุณไม่ได้ยืนอยู่จุดๆเดียวกันกับที่คนได้รับปัญหานั้นคุณอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เมื่อไรที่คุณได้มายืนอยู่จุดเดียวกันกับคนๆนั้นคุณอาจถึงขั้นจิตแตกไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่เข้าใจปัญหาของคนๆนั้นจริงๆคุณก็ควรเห็นใจเขา(สักหน่อย)น่าดีกว่ามั่งค่ะ"

หากที่จขบ.เขียนมานี้ทำให้บางท่านรู้สึกว่าเป็นเรื่องเครียดก่อนนอนต้องขออภัยมา ณ ที่นี้นะค่ะ

หลับฝันดีนะคะCreate Date : 07 กันยายน 2554
Last Update : 7 กันยายน 2554 0:07:11 น.
Counter : 242 Pageviews.

5 comment
สวัสดีค้าาาาา (^A^)
สวัสดีค่ะ

ตอนนี้เพิ่งหัดทำ blog เป็นครั้งแรก เห็นคนอื่นๆทำก็คิดว่าน่าจะง่ายนะ
แต่ไปๆมาๆ ทำไมมันยากได้ขนาดนี้
สรุปหลังจากควานหาวิธีทำอยู่นาน ก็ได้มาเท่านี้เองค่ะ

แต่ตอนนี้ไม่รู่ว่าจะเขียนอะไรดี ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ก่อนนะคะหากเขียนไม่ดี หรือ ใช้ภาษาไทยไม่ถูกก็อย่าว่ากันนะคะ

ยังไงก็เป็นเพื่อนกันนะคะCreate Date : 01 พฤษภาคม 2554
Last Update : 1 พฤษภาคม 2554 21:32:19 น.
Counter : 212 Pageviews.

6 comment

aoraerja
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]I will find a brighter day (^-^)