2010-01-19 นั่งรถสิบชั่วโมงจาก Jaisalmer ไป Udaipur
ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ หกโมงเช้า อาบน้ำแต่งตัวด้วยความงัวเงีย หลังจากเตรียมกระเป๋าเรียบร้อยก็ออกไปสูบบุหรี่หน้าโรงแรม... ยังมืดอยู่เลย, หมอกลงจัด และลมแรงมาก อุณหภูมิคงประมาณ 5-10 องศาเซลเซียส หนาวเข้ากระดูกแม้สวมเสื้อกันหนาวถึงสามชั้น สูบบุหรีได้สองสามจึ๋งแล้วก็ยอมแพ้เพราะสู้อากาศหนาวไม่ไหวจึงเดินกลับเข้าห้อง แม้จะไม่ได้เปิดเครื่องทำความร้อนแต่อากาศในห้องพักกลับอบอุ่นอย่างประหลาดใจ คงเหมือนเพลงที่เค้าร้องว่า “หากไม่รู้จักเจ็บปวด.. ก็คงไม่ซึ้ง... ถึง.. ความ.. สุข..ใจ...” อิ..อิ.. ว่าไปนั่น

6:50 นาฬิกา Mr.โกวะดัน มารับ ในรถเปิดเครื่องทำความร้อนจนต้องถอดเสื้อกันหนาวออกจนเหลือแค่ตัวเดียว ออกเดินทางอย่างเชื่องช้าเพราะหมอกลงจัด ขับได้แค่ 50 กม.ต่อชั่วโมง รู้สึกว่าอันตรายมากๆ เพราะมองอะไรแทบไม่เห็น รถที่สวนกันกว่าจะเห็นก็ระยะประชิดแล้ว แต่ด้วยความชำนาญของคนขับรถ พวกเราจึงวางใจ เขาขับรถได้ดีมาก จริงๆ

ประมาณเก้าโมงกว่าแวะทานอาหารเช้า ร้านเดียวกับที่แวะทานตอนขามา พอทานเสร็จก็เข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อยเพราะวันนี้ต้องเดินทางไกล ระยะทางจาก Jaisalmer ไป Udaipur แค่ 545 กิโลเมตร แต่ช่วงเช้าต้องขับช้าเพราะหมอกลงจัดทำให้ใช้เวลาในการเดินทางถึง 10 ชั่วโมง ที่จริงแค่ 9 ชั่วโมงเพราะพวกเราจอดแวะวัดฮินดูจำชื่อไม่ได้ ที่จำได้คือต้องถอดเครื่องแต่งกายที่ทำจากหนังทั้งหมดและห้ามถ่ายภาพ เราจึงไม่มีภาพของวัดนี้มาให้ดู

หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกเดินทางต่อ หมอกยังหนาอยู่ แต่พอขับรถจากร้านอาหารได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง หมอกก็หายไปราวกับใครเล่นกล วันนี้น่าเบื่อมากๆ ก็ใช้เวลาเกือบทั้งหมดอยู่บนรถ ทำให้มีงานอดิเรกเกิดขึ้น นั่นคือถ่ายภาพว่ามีอะไรอยู่บนถนนบ้าง เดี๋ยวดูภาพก็จะเข้าใจเอง อิ..อิ...


หมอกลงจัดจดมองอะไรแทบไม่เห็น


แวะทานอาหารเช้า...ร้านเดียวกับที่แวะตอนขามา ตอนถ่ายภาพเป็นเวลาเก้าโมงกว่าแล้ว แต่ยังมีหมอกหนาอยู่


แผนก่อสร้างเมืองใหม่.. ขยายตัวออกมายังทะเลทราย


แวะเติมน้ำมัน... ถ่ายมอเตอร์ไซด์ของใครก็ไม่รู้อ่ะนะ... เห็นเก๋ดีหิ


กลุ่มเด็กนักเรียน...


หนึ่งในเจ้าชายของแคว้น Rajastan ขับรถมาประสบอุบัติเหตุแล้วสิ้นพระชนตรงนี้... จึงเกิดเป็นศาลข้างทาง Mr.โกวะดัน ขอจอดเพื่อลงไปสักการะ


แห่หลัว... ภาค II


รถบัสและป้ายโฆษณา


ไม่มีอะไรทำ... นั่งบนรถทั้งวันเลย


หากิจกรรมเล่นๆ แก้เบื่อ... คือถ่ายรูป xxx บนถนน นี่คือรูปแรก เป็นรูปหมูบนถนน


ฝูงลิงบนถนน


เด็กนักเรียนเดินบนถนน


ควายบนถนน


คนแบกฟืนและควายบนถนน


ฝูงอูฐเจ้าถิ่นบนถนน


ขับอยู่ดีๆ ก็มีป้ายบอกถนนปิด... ให้ใช้ทางเบี่ยง


น่ากลัวจริงๆ ถ้าเรามาไวกว่านี้คงอยู่ใต้กองหินถล่มแล้วอ่ะนะ


มาเข้าเรื่องต่อ... ลาบนถนน


หมาแม่ด้อง (หมาแม่ลูกอ่อน) บนถนน


วงดนตรีบนถนน


ขบวนแห่งานแต่งงานบนถนน

มาถึง Udaipur ตอนห้าโมงเย็น ในตัวเมืองถนนแคบมากๆ ดั้นด้นไปจนถึงโรงแรม Poon Haveli ที่เราจองพักไว้ จากชื่อของโรงแรมทำให้เราจินตนาการว่าเป็นคฤหาสน์เก่า ตกแต่งด้วยเพชรนิลจินดาอย่างหรูหรา... แป่ว!! เป็นแค่โรงแรมที่สร้างเสร็จใหม่ไม่กี่ปี ผิดคาดจริงๆ แต่ก็ไม่เลวเลยทีเดียว ห้องกว้างขวาง สะอาดสะอาด อยู่กลางใจเมือง

หลังจากเช็คอินเสร็จก็ขึ้นไปทานดินเนอร์ที่ Roof top โรงแรมนี้มี 4 ชั้น ไม่มีลิฟท์ ทานเสร็จก็ออกไปเดินเล่นรอบโรงแรม ต้องการออกกำลังขาสักหน่อยเพราะวันนี้นั่งรถมาทั้งวัน


โมเสครูปนกยูงประดับผนังที่โรงแรม


พระอาทิตย์ตกดินที่ Udaipur... ภาพนี้ถ่ายจากห้องอาหารของโรงแรมบนดาดฟ้าCreate Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 17:19:18 น.
Counter : 1218 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

annopwichai
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]ชีวิตอิสระ, ชอบความเรียบง่าย, เป็นโรคภูมิแพ้ IT
New Comments
All Blog
MY VIP Friend