All Blog
ข้อคิดจากหนังเกาหลี
ตอนนี้เรากำลังดูซีรีย์เกาหลีเรื่องหนึ่งอยู่ชื่อเรื่อง Sad Love Story พระเอกคนเดียวกับเรื่อง Stairway to Heaven ที่ช่องสามเคยเอามาฉาย ส่วนนางเอกเราไม่รู้จักแต่ก็น่ารักดี ในเรื่องนางเอกตาบอดเพราะอุบัติเหตุตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความที่หน้าตาสวยเลยมีผู้ชายมาสนใจหลายคน

ตอนหนึ่งของเรื่อง นางเอกย้ายไปอยู่อเมริกาพร้อมกับป้ากำลังนั่งทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วก็มีผู้ชายฝรั่งคนหนึ่งเห็นว่านางเอกสวยดีจะต้องจีบให้ได้ เลยท้าพนันกับพระรอง (คนเกาหลี) ว่าจะจีบผู้หญิงคนนี้ให้ติดภายในหนึ่งอาทิตย์ พนันกัน 1,000 เหรียญ โดยฝรั่งคนนี้เป็นเพล์บอยรูปหล่อและร่ำรวยแล้วก็ไม่เคยโดนใครปฏิเสธ

เรื่องต่อไปเป็นยังไงคงไม่พูดถึง แต่เราดูไปแล้วก็ได้แต่คิดว่าการที่จะจีบคนตาบอดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งพวกที่มีอ๊อปชั่นเยอะๆแล้วคิดว่าผู้หญิงทุกคนจะต้องสนใจ คงใช้กับคนตาบอดไม่ได้ผล เพราะอะไรนะหรือ เพราะคนตาบอดเขาไม่สนใจกับสิ่งปรุงแต่งที่มองเห็นได้ด้วยตา เรื่องของความหล่อและเปลือกภายนอกลืมไปได้เลยว่าจะได้เปรียบ เพราะเขามองไม่เห็น ส่วนเรื่องความรวยก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรนัก

เพราะเขาคงไม่รู้จะเอาเงินมากมายไปทำไม ซื้อเสื้อผ้าสวยๆหรือ คนตาบอดเขาจะรับรู้ถึงความสวยหรือไม่สวยของสิ่งพวกนี้ไหม เครื่องประดับ ของใช้อะไรต่างๆก็ไม่เห็นจำเป็นต้องเป็นแบรนด์เนมหรือวิเศษมาจากไหน แค่ใช้งานได้เท่านั้นพอ เพราะสำหรับเขามันก็ไม่ได้แตกต่าง หรือเรื่องรถจะหรูไม่หรูขอแค่ขับไปถึงที่ได้คงไม่ต่างกัน

สิ่งเหล่านั้นสำหรับคนตาบอดมันคงไม่ได้มีผลอะไร เพราะเขาไม่ได้ใช้ตามอง แต่เขาใช้ใจมอง เขาจะรับรู้ได้แต่ความจริงใจหรือความดีที่คนอื่นมอบให้ คนพวกนี้เหมือนจะมีเซนส์พิเศษที่มาชดเชยดวงตาของเขาเพราะเขาจะรับรู้ได้เร็วเลยว่าใครจริงใจ ใครไม่จริงใจ จากน้ำเสียง การพูดคุย หรือสัมผัสต่างๆ เพราะฉะนั้นใครที่จะเข้าไปหลอกสาวตาบอดคงจะยากน่าดู

คนเราโดนกิเลสมอมเมาเพียงเพราะตาทั้งสองข้างนี้เท่านั้นเอง หากเราลองหลับตาแล้วใช้ใจมองสิ่งต่างๆรอบข้างแทน เราคงไม่หลงงมงายกับอะไรง่ายๆ โลกก็คงไม่วุ่นวายเหมือนทุกวันนี้ น่าแปลกไหมที่คนตาบอดแต่ใจไม่บอด ในขณะที่คนตาดีแต่ใจบอด

ใครกันนะที่น่าสงสารกว่ากัน...Create Date : 21 ตุลาคม 2549
Last Update : 21 ตุลาคม 2549 16:41:31 น.
Counter : 392 Pageviews.

5 comments
  
พี่ว่าอย่าให้อะไรบอดเป็นดีที่สุด

ตาบอดก็ อดมองสาวๆ ใจบอดก็จีบสาวไม่ติด

เหอๆ


โดย: พุงกาง (พุงกาง ) วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:17:57:42 น.
  
Sad Love Story ღ
~ ถ้าชีวิตฉันเหลือแค่วันเดียว สิ่งที่ฉันต้องการมากที่สุด คือการได้อยู่กับเธอ
~ ทำไมนะ.. การรักใครสักคน มันถึงยากลำบากขนาดนี้..
รวมทั้งการลืมใครสักคน มันก้อไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
โดย: Matt (everything on ) วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:9:41:06 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แอน
วันนี้มาคม
เวลาดูหนัง หนูไม่ดูเอาสาระเล้ยยย
ดูแต่พระเอกหล่อไม่หล่อ
สงสัยจะใจบอดซะแร้วววเรา
โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:15:29:20 น.
  
แวะมาราตรีสวัสดิ์พี่แอนค่ะ

พรุ่งนี้วันหยุด เที่ยวเผื่กระต่ายด้วยนะคะ
ขอให้มีความสุขในวันพักผ่อนค่ะพี่แอน
โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:23:33:39 น.
  
ผมรู้แต่ว่า หน่อย หนังเกาหลีจริงๆ ให้ดิ้นตาย

อะไร มัน จะขนาดน๊าน
โดย: Nuke SkyDriver (NukeSkywalker ) วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:3:17:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แอนนะยะ
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เบื่อกับการมีชีวิตตามกระแสสังคม ต่อนี้ไปฉันจะมีชีวิตอย่างที่ฉันต้องการจะเป็นเท่านั้น แค่มีความสุขกับตัวเองและคนที่บ้านก็เพียงพอ