All Blog
รักแท้ที่ไม่ใช่รักนิรันดร์
วันนี้เป็นวันแรกในรอบเกือบๆสามปีที่ฉันได้เห็นเพื่อนเก่าคนหนึ่งออนเอ็ม เจี๊ยบเป็นเพื่อนในเนทที่ฉันรู้จักผ่านทางเพื่อนฉันอีกคนหนึ่ง อายุรุ่นๆเดียวกับฉันแต่อยู่ที่เท็กซัสจนตอนนี้ได้กรีนการ์ดไปแล้ว เจี๊ยบเป็นคนที่มีญาณวิเศษโดยกำเนิด แต่เมื่อโตขึ้นมันก็เริ่มจางลง แต่ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ ฉันรู้จักเจี๊ยบตอนที่เรียนอยู่ที่ออส เราคุยเอ็มกันเรื่อยมา จนสนิทกันพอประมาณ คงเพราะตอนนั้นเราอยู่เมืองนอกเหมือนกันเลยมีอะไรก็ปรึกษาพูดคุยกันได้ แต่พอเจี๊ยบมีแฟนก็ไม่ได้ออนไลน์อีกเลย

พอออนไลน์อีกฉันเลยรีบเข้าไปทักเพราะไม่ได้คุยมานาน เจี๊ยบคงคุยเหมือนเดิมและบอกว่าต่อไปนี้คงออนได้บ่อยขึ้น ช่วงก่อนออนไม่ค่อยได้เลยเพราะแฟนเป็นคนขี้หึงมาก แต่ก็เป็นคนดีแล้วก็ยังคบกันดีอยู่ ได้ยินแบบนี้ก็เลยสบายใจ เจี๊ยบก็เลยถามฉันถึงเรื่องแฟนบ้าง ฉันก็เลยเล่าเรื่องราวยุ่งๆเมื่อชาวงก่อนให้เจี๊ยบฟังคร่าวๆแล้วได้แต่คิดว่า สงสัยฉันคงต้องอยู่ขึ้นคานแบบนี้แหละ มันเหนื่อยมากแล้วจริงๆ แต่เราก็ยังอดถามเจี๊ยบไม่ได้ว่าเราจะมีโอกาสได้เจอคนๆนั้นไหม หรือว่าจะเป็นแบบนี้ไปตลอด

เจี๊ยบเคยดูหลายๆเรื่องให้ฉันแต่ส่วนใหญ่จะดูปัจจุบันแม่นซะมากกว่าว่าคนที่เรากิ๊กๆอยู่นั้นทำอะไรอยู่ที่ไหน หายไปไหนมาไรงี้ แต่ไม่ค่อยได้ดูอนาคตเพราะมักจะไม่ถูก 100% แล้วฉันเองก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องหมอดูหรอกเพราะช่วงก่อนพิสูจน์มาแล้วว่าการเชื่อดวงมันฉุดชีวิตเราลงเหวจริงๆ แต่เราเชื่อเจี๊ยบเพราะเจี๊ยบเคยบอกเราถูกหลายๆอย่าง

เจี๊ยบบอกว่าแอนจะได้เจอรักแท้เร็วๆนี้แน่นอน ฉันก็ได้แต่ถามว่าจริงๆอะหรอ ไม่น่าเชื่อ เจี๊ยบก็ตอบว่า จริงสิ แต่รักแท้ไม่ได้หมายความว่าเป็นรักนิรันดร์นะ....เราก็เลยเข้าใจว่าเจี๊ยบหมายความว่ายังไง แต่เจี๊ยบบอกว่า ไม่ต้องกังวลหรอก คนจิตใจดีอย่างแอนต้องได้เจอคนดีๆแน่นอน และถ้าเลิกกันครั้งนี้จะไม่ใช่เพราะเขาเลวเหมือนคนที่ผ่านๆมาอย่างแน่นอน

ฉันได้ยินแบบนี้แล้วไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี เพราะฉันไม่อยากเลิกกับใครอีกแล้วจริงๆ... รักแท้ที่ไม่ใช่รักนิรันดร์...แต่เจี๊ยบบอกว่าทุกอย่างมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวง 100% หรอก อยู่ที่ตัวเราด้วย 50-50 เราก็ว่าอย่างนั้น สิ่งที่เราทำในวันนี้สามารถเปลี่ยนดวงได้ คนเราบางทีก็สามารถฝืนดวงได้ แม้แต่น้าเราที่ปฏิธรรมนั่งทางในจนบรรลุแล้วยังบอกเลยว่าเรื่องดวงจริงๆแล้วแค่ 30% อนาคตอยู่ที่ตัวเราและการกระทำในวันนี้ต่างหาก

เอาเป็นว่าอย่างน้อยอีกไม่นานนี้เรากำลังจะได้เจอรักดีๆแบบที่ยังไม่เคยเจอมาก่อน ก็คงน่าจะดีใจนะไม่ว่ามันจะจบลงยังไง คนอย่างเรามันคงไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้วล่ะ...Create Date : 15 ตุลาคม 2549
Last Update : 15 ตุลาคม 2549 22:26:41 น.
Counter : 327 Pageviews.

3 comments
  
คนเราเกิดมา ถ้าได้เจอะความรักแบบนั้นสักครั้ง ก็ไม่เลวแล้วนะครับ ถึงมันจะไม่ได้อยู่ตลอดไปก็เถอะ
ปล.ปลา นานๆ ได้มาคอมเม้นเป็นคนแรก ในบลอคชาวบ้านสักที
โดย: Ingram (อินแกรม ) วันที่: 16 ตุลาคม 2549 เวลา:17:19:48 น.
  
อย่าเพิ่งถอดใจค่ะพี่แอน
ซักวันฟ้าต้องส่งคนดีๆ มาให้แน่นอนค่ะ
รออย่างใจเย็นๆนะคะ

กระต่ายเอาใจช่วยค่ะ ขอให้ได้เจอความรักที่สดใสนะคะ
โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:23:10:30 น.
  
ในชีวิตนึงอยากเจอความรักนิรันดร์เหมือนกันค่ะ
แต่ไม่รู้จะได้เจอหรือเปล่า

น้องแอนอย่างเพิ่งท้อนะจ๊ะ
พรุ่งนี้มักจะดีกว่าวันนี้จ้า
โดย: นักรักโลกมายา (นักรักโลกมายา ) วันที่: 20 ตุลาคม 2549 เวลา:23:51:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แอนนะยะ
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เบื่อกับการมีชีวิตตามกระแสสังคม ต่อนี้ไปฉันจะมีชีวิตอย่างที่ฉันต้องการจะเป็นเท่านั้น แค่มีความสุขกับตัวเองและคนที่บ้านก็เพียงพอ