All Blog
ทำไมหาที่เที่ยวยากยังงี้หนอ
เนื่องจากนังเพื่อนตัวดีของฉันอยู่ดีๆก็เกิดอาการอยู่เมืองไทยไม่ได้ ต้องไปหาที่เที่ยวนอกประเทศให้เสียตังค์เล่น เริ่มต้นด้วยประโยคที่ว่า แก.....ไปมัลดิฟกันไหม

ฉันก็แอบด่ามันไปหน่อย อีนี่ฉันชวนแกยิกๆๆตั้งแต่ปีที่แล้วไม่ยอมไป ตอนนี้ไม่ไปแล้วเพราะกะว่าจะเก็บตังค์ไปเที่ยวเมกาปีหน้า เพราะเพื่อนฉันอยู่ที่นู่นปีสุดท้ายแล้ว เดี๋ยวไม่มีใครพาเที่ยว ไปกะทัวร์ก็แพงเกินไปได้ไม่กี่วัน

อิเพื่อนก็เลยบอกว่างั้นไปใกล้ๆก็ได้สิงคโปร์หรือฮ่องกงก็ได้ ฉันอยู่เมืองไทยไม่ได้แล้ว เบื่อมากกกกกกก ฉันก็เออ ไปก็ไปวะ ฮ่องกงก็ได้ แต่พอดูโปรแกรมทัวร์ ดูราคา ดูไปดูมา เพื่อนฉันก็เกิดเปลี่ยนใจอีก

แก....จริงๆฮ่องกงฉันเคยไปมาแล้วมันไม่ค่อยมีไรมากหรอก ไปกะทัวร์ก็เป็นหมื่น เอาเงินหมื่นไปเที่ยวที่ไกลกว่านี้ได้ไหมอะ อยากไปที่สวยๆ ฉันก็คิด เอาอีกแล้วนังนี่ หาเรื่องให้ฉันเสียตังค์อีกแล้ว แต่ฉันก็ถามมันว่า งั้นจะไปไหนอะ

ยุโรปฉันเคยไปมาหมดแล้วสวยมาก อยากไปอิตาลี่อีก...อิตาลี่ กรรม ไปดูแล้วทัวร์เกือบแสนเลยนะฮะ ถ้าไปนี่ชีวีฉันหาไม่แน่ แถมอดไปเมกาปีหน้าอีกตะหาก เพราะจริงๆแล้วความอยากไปยุโรปมันไม่มีอยู่ในหัวฉันเลย

แหมก็จริงๆฉันอยากไปนิวซีแลนด์อะหรือไม่ก็ออสเตรเลีย วุ้ย..ฉันรีบบอกมันทันที กูเบื่ออออออ ขอประเทศอื่นได้ไหม แถวนั้นไปอยู่มาตั้งนานแล้ว อิเพื่อนฉันก็เลยบอก นั่นดิ แกต้องไม่ไปแน่ๆ แต่ฉันมีเวลาหยุดได้แต่สี่วันคงไปที่ไกลๆไม่ได้ อย่างยุโรปน่าไปจริงแต่บินตั้งสิบกว่าชั่วโมง เมกาหรือเมกาใต้ไม่ต้องพูดถึง

เอ้า งั้นก็เที่ยวแถวนี้แหละ แต่มีที่ไหนที่มันน่าเที่ยววะ แหมๆๆๆ เอเชียที่เดิ้นๆก็ญี่ปุ่นไง ฉันก็เลยรีบตัดบท นังนี่ เมื่อปีที่แล้วฉันชวนแกไปกะฉันตั้งนานไม่ไป จนฉันต้องไปคนเดียวเมื่อกลางปีด้วยความอยากไปมาก ตอนนี้ไม่ไปแล้วโว้ยย ฉันก็เลยบอกงั้นไปเกากลีหรือไม่ก็จีน แต่เกาหลีฉันเฉยๆนะไม่ค่อยอยากไปเท่าไหร่

อีเพื่อนฉันรีบบอก แหม แก เมืองจีนหรอ ฉันไม่ค่อยอยากไปอะ ชอบคนหน้าตาโดนยุโรปมากกว่า นั่น..มึงจะไปเที่ยวหรือจะไปดูคนวะ ฉันคิดในใจ แต่เริ่มคิดว่า เอ..ในโลกนี้มันมีตั้งร้อยกว่าประเทศมันจะไม่มีที่น่าไปสักที่เลยหรอ

ตอนนี้ฉันไม่อยากไปแนวทะเลเท่าไหร่เพราะอากาศไม่น่าไว้วางใจ บาหลีก็ถูกบอมบ่อยๆ แต่ถ้าแถวนี้ก็ไม่มีที่น่าสนใจเท่าไหร่ ที่น่าไปก็ไกลเกินหรือแพงเกิน อิเพื่อนฉันบอกอีกว่า แก....เมืองแขกตี้ฉันไม่ไปนะ อูยยย อันนี้ไม่ไหว ฉันก็ไม่ไปเด็ดขาด เป็นโรคแพ้พวกนี้ ตอนไปเรียนก็เจอเยอะ แถมได้อยู่บ้านเดียวกันก็สุดยอด ถ้าต้องไปเจอที่ที่มีพวกนี้อยู่ทั้งประเทศฉันคงเป็นลมตาย

แล้วมันจะเหลืออะไรให้กูไปวะเนี่ย คิดไปคิดมา ฉันว่าฉันไม่ไปดีกว่า สู้เอาตังค์เก็บไว้เที่ยวในเมืองไทยแต่พาปะป๊าหม่าม้าไปเที่ยวได้ทั้งบ้านน่าภูมิใจกว่าเยอะ

มันเลยบอกว่าเดี๋ยวฉันไปหาๆมาละกันว่าจะไปที่ไหนกันดี จนวันรุ่งขึ้นมันก็มาบอกฉันว่า แก.....ไปเวียดนามกันไหม เขาบอกว่าสวยนะ ไม่แพงด้วย ใจจริงฉันไม่อยากไปเท่าไหร่ แต่เห็นว่ามันจะลงแดงตายถ้าไม่ได้ออกนอกราขอาณาจักรไทยภายใน 3 เดือน เลยบอกว่า ถ้าเที่ยวแถวนี้ฉันไม่ค่อยอยากไปว่ะ แต่ถ้าแกอยากไปไปด้วยก็ได้แต่ต้องไม่เกินหมื่น ไม่งั้นฉันขอเที่ยวในนี้ดีกว่า หรือไม่ก็เก็บตังค์ไปเมกาปีหน้าเลย ฉันว่าฉันเอาตังค์ไว้ซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่ฉันอยากได้แต่มัวแต่งกไม่ยอมซื้อซะทีก็น่าสน

ฉันมองๆไอ้พวกเครื่องเล่นดีวีดี เอ็มพีสาม มือถือ กล้องดิจิตอล โน้ตบุค ใหม่มานานแต่ไม่เคยซื้อเพราะคิดแต่ว่าของเก่ายังใช้ได้ แต่พอจะเอามาเที่ยวก็เลยมานั่งคิด เอ...เอาไปซื้อของดีกว่าไหม เพราะที่ที่จะไปฉันก็ไม่ได้อยากไปเท่าไหร่ แต่ก็เอาเถอะถ้ามันไม่ถึงหมื่นแล้วอิเพื่อนฉันมันอยากไปมากก็ไปด้วยก็ได้ เพราะตอนนี้ฉันก็กำลังเซ็งๆอยู่ ถ้าไปเที่ยวคนเดียวก็คงเบื่อๆเหมือนกัน

สุดท้ายนั่งคุยจนสรุปไม่ได้ซะตั้งนานตั้งแต่เมื่อคืน มันจะไปจบแค่เวียดนามหรือเปล่าก็ไม่รู้ ต้องรออิเพื่อนฉันเอาโปรแกรมทัวร์มาให้ดูอีกที เพราะช่วงนี้ฉันก็ยุ่งๆอยู่กับงานด้วย

ส่วนปีหน้าฉันจะได้ไปเมกาอย่างที่คิดไว้หรือเปล่าก็ยังลุ้นๆอยู่ รีบเก่งเงินดีกั่ว โฮ่ๆๆ แบบว่าไม่ได้รวยหรอก แต่ความอยากเที่ยวมันเยอะ มีเท่าไหร่คงหมดไปกะการเที่ยว ไว้ไปเที่ยวครบทุกประเทศที่อยากไปแล้ว ฉันถึงจะเก็บเงินไว้ใช้ยามแก่จริงๆเสียที

ในใจฉันที่อยากไปมากๆมีแค่ 3 ประเทศ คือญี่ปุ่น เมกา และมัลดิฟ ฉันไปญี่ป่นมาแล้ว ส่วนเมกาก็วางไว้ปีหน้า มัลดิฟนี่อยากไปกะแฟนแต่ยังหาไม่ได้ ไม่รู้จะได้ไปหรือเปล่า ส่วนสิงคโปร์ว่าจะไปแน่เพราะมีเพื่อนอยู่ไปก็เสียแค่ค่าตั๋วอย่างเดียว มีเพื่อนพาเที่ยวด้วย

เอาเหอะ พวกไฮโซโนมันนี่อย่างเราก็คงต้องดิ้นรนหาเงินกันต่อไป ฮ่าๆๆ ตะแล้นๆๆCreate Date : 14 กันยายน 2549
Last Update : 14 กันยายน 2549 10:49:25 น.
Counter : 210 Pageviews.

9 comments
  
เมืองไทย ที่สวยๆ น่าไปก็เยอะนะครับ แต่พูดถึงเวียดนาม นึกถึงแต่เหล้าที่ขายที่สนามบินปล. อีเมล คุ้นๆ ตาจัง
โดย: Ingram (อินแกรม ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:23:55:07 น.
  
คุ้นๆเหมือนกันเนอะ ใครอะ

แต่สงสัยได้เที่ยวแค่เชียใหม่นี่แหละ อิอิ
โดย: แอนนะยะ (แอนนะยะ ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:11:20:43 น.
  
พูดถึงอินเดีย นึกถึงเพื่อนที่เรียนในคลาส..

แกมาเรียนทีไร ตอนเหงื่อออกนี่ พอยกแขนขึ้นมา ยังกับแถวๆนั้น มี กัมมันตภาพรังสี
ชีวิตนี้ จะไม่ไปเด็ดขาดอินเดีย
โดย: Ingram (อินแกรม ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:23:24:35 น.
  
สำหรับมัลดีฟ จขบ. อาจจะไม่ได้ไปนะซิครับ หาคนไปด้วยได้ยังอ่ะ ... อิอิอิ
โดย: Invisible Guy วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:23:38:18 น.
  
^
^
^
เบื่อเจ้าพวกมีคู่แล้วตามมาเยาะเย้ยเราจริงๆเล้ยย
โดย: แอนนะยะ (แอนนะยะ ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:23:53:51 น.
  
ถ้าชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ วิวสวยๆ ลอง อิยิปห์ กะ มองโกเลีย ดูไหมครับ โดยเฉพาะประเทศหลังนี่คนชอบถ่ายรูปอย่างผมถูกใจมาก ทุ่งเขียวสุดลูกหูลูกตา อาหารการกินไม่ต่างจากบ้านเรามาก ที่สำคัญคือถูกและดี
ส่วนมัลดีฟนี่ผมไดแต่เกือบได้ไป จะไปทีไรเหมือนมีเคราะห์กรรมอะไรไม่รู้ ต้องมีวางระเบิดหรือเหตุการณ์ไม่สงบแถวนั้นทุกที
โดย: I.Brother วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:9:08:53 น.
  
พี่แอน อากาศ บนโน้น หนาว มั้ย อิอิ


ข้างล่าง นี้ เริ่มเย็นๆ แล้ว นะ
โดย: Nuke Skywalker (NukeSkywalker ) วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:2:27:04 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ ชอบพี่ตอบกระทู้จัง(ปิ๊งมานานแล้ว)
แต่ว่า มาบลอคนี้ก็เจอแต่คนรู้จักนะเนี่ย

อัพบ่อยๆนะคะ แล้วหนูจะมาเยี่ยมใหม่

เอาดอกไม้มาฝากค่ะ

โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 2 ตุลาคม 2549 เวลา:21:48:41 น.
  
ไว้พี่ไป อิตาลี จะถ่ายรูปมาให้แอนดูนะ

โดยเฉพาะ ตอนไปโยนเหรียญที่น้ำพุเทรวี่

อิอิ
โดย: พุงกาง (พุงกาง ) วันที่: 8 ตุลาคม 2549 เวลา:23:40:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แอนนะยะ
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เบื่อกับการมีชีวิตตามกระแสสังคม ต่อนี้ไปฉันจะมีชีวิตอย่างที่ฉันต้องการจะเป็นเท่านั้น แค่มีความสุขกับตัวเองและคนที่บ้านก็เพียงพอ