All Blog
โดน Tag ซะแล้นนนน
เนื่องจากคุณพี่ นักรักโลกมายา ให้ความกรุณาเราเป็น 1 ใน 5 รายชื่อผู้โชคดีของคุณพี่ในการโดน Tag นะคะ หุหุ ก็เลยต้องมาอัพบล็อกซะหน่อย และแล้ว 5 เรื่องที่พอจะนึกออกที่จะเล่าให้เพื่อนๆฟังก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ตอน 3 ขวบ (จำความได้เริ่มแรกคือตอนนั้น ก่อนหน้านั้นจำไม่ได้อะ) มีกิจวัตรที่ทำอยู่เป็นประจำทุกวันเลยค่ะ คือ ตกบันได แบบว่าไม่ใช่ตกธรรมดานะ ตกมาตั้งแต่ขั้นที่ 1 หรือขั้นสุดท้ายเลย บางวันดีหน่อยตกมาถึงขั้นพักแล้วหยุด จำได้แต่ว่าเป็นพวกทรงตัวไม่ค่อยเก่ง เด็กๆตัวกลมๆ ชอบกลิ้งหลุนๆลงบันไดทุกวัน แล้วก็ร้องไห้ให้หม่าม้าเป่าหัวโนทุกทีเลย คิดๆดูแล้วเพราะตอนเด็กๆได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองบ่อยๆนี่เองที่ทำให้ความอัจฉริยะของเราหดหายไปเหลือ IQ แค่คนธรรมดาเอง 555

2. ตอน 4 ขวบ เนื่องจากเบื่อกิจวัตรแบบเดิมๆ เลยต้องขอเปลี่ยนจากตกบันไดเป็นประจำเป็นเวลา 1 ปี มาเป็น อาเจียน ทุกวันแทน เอ่อออ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ อาเจียนทุกวันจริงๆ จากตัวกลมอวบอ้วนตอน 3 ขวบ เลยเหลือตัวผอมแห้งเป็นแย้เลยตอน 4 ขวบ เนื่องจากตอนนั้นเริ่มเข้าเรียนอนุบาล แล้วเราเป็นคนที่เมารถมากๆ เมารถทู้กกกกกวันจริงๆให้ตายสิ บางวันตอนเช้า บางวันตอนเย็น บางวันทั้งเช้าทั้งเย็น จนเพื่อนๆร่วมรถรังเกียจไม่ค่อยอยากจะคบแล้ว แต่หารู้ไม่ นี่คือวิธีไดเอทของเราต่างหาก ก็แหมโตเป็นสาวแล้วจะมาทำตัวอ้วนกลมอยู่ได้ไง หุหุ

3. อันนี้ตอนโตแล้วช่วงที่เรียนจบทำงานแล้วใหม่ๆ เพิ่งจะรู้ตัวว่าเป็นสาวไฟแรงสูงค่ะ แบบว่าอยู่ใกล้อะไรเป็นต้องไหม้เป็นจุล 555 อันนี้ไม่ได้โม้ ยกตัวอย่างง่ายๆ

- เราเป็นคนติดคอมก็เล่นคอมตลอด จนอยู่มาวันหนึ่งเจ้าคอมมันทนเห็นหน้าเจ้าของไม่ไหว เลยตัดช่องน้อยแต่พอตัวด้วยการทำหน้าจอระเบิดไปต่หน้าต่อตาเราเลยอะ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บนอกจากเจ้าจอคอมที่ต้องลาจากเราไป

- อีกครั้งคือใช้ printer ที่ทำงาน แบบว่ามันต้องพิมพ์งานเยอะมากแถมมีแต่งานด่วนทั้งนั้น print ไป print มา ควันขึ้น ไหม้ไปตามระเบียบค่ะ หุหุ พอเรียกช่างมาซ่อม ช่างบอกว่า ทีหลังอย่าแอบใช้หมึกปลอมอีกนะครับ แหม...แบบว่าต้องการประหยัดงบบริษัทนี่คะ ใครจะไปรู้ว่ามันใช้ไม่ได้อะคะ

-และอีกตัวอย่างที่น่าจะร้ายแรงสุดแล้วคือระหว่างที่ขับรถคู่ใจไปทำงานอยู่นั้น อยู่ดีๆก็ได้กลิ่นอะไรแปลกๆค่ะ ก็ว่าเอ๊ะมันมาจากไหน ขับไปเรื่อยๆรู้สึกว่าชาวบ้านที่ขับรถอยู่ข้างๆเริ่มหันมามอง เราก็เริ่มเห็นควันอะไรแปลกๆออกมาจากกระโปรงหน้ารถ แต่ก็ยังพยายามจะขับต่อไป กะว่าจะหาที่จอดข้างทางซะหน่อย แต่ยังไม่ทันจะได้จอดเลย รถเรามันก็สลบไปแล้วค่ะเพราะว่ามันไหม้จนควันขึ้น สรุปว่าหม้อน้ำรั่วอะนะ นั่นแหละเป็นครั้งสุดท้ายที่เอาเจ้ารถไปซ่อมแล้วมันก็เจ๊งกะบ๊งไปเลยค่า

4. สืบเนื่องจากเป็นสาวแรงสูงข้อที่แล้วใช่ไหมคะ เลยคิดว่าคงส่งผลให้กับหนุ่มๆที่อยู่รอบข้างอยากเข้าใกล้ แต่พอดีว่าหนุ่มๆปกตินี่ไม่ค่อยสนใจอย่างเราเท่าไหร่ เลยมีแต่หนุ่มๆโรคจิตค่ะ ไม่รู้ว่าไอ้ความเป็นสาวไฟแรงสูงมันดึงดูดพวกนี้หรืออย่างไร พอขึ้นรถเมย์ทีไร ไม่ว่าจะนั่งหรือยืน เป็นต้องเจอพวกนี้เป็นประจำ นับรวมๆกันตั้งแต่อายุ 14 จนตอนนี้ ก็เจอพวกโรคจิตบนรถเมย์มาสิบกว่าครั้งแล้วค่ะ มีคนหนึ่งที่จำได้เลยว่าเจอถึง 2 ครั้ง แต่หลังๆไม่เจอแล้ว สงสัยว่าแก่เกินแกงมันเลยไม่สนใจกันแล้ว อิอิ

5. ข้อสุดท้ายนี้เป็นความลับมั่กๆ แบบว่าคนที่เคยเจอเราเห็นหุ่นแบบนี้ (แต่ตอนนี้ก็เริ่มอวบๆแล้ว) บอกว่าไม่น่าเชื่อว่าเคยอ้วนมาก่อนอยู่พักหนึ่ง แบบว่าเราเคยบวมอยู่ 2 ครั้งในชีวิต รอบแรกก็ช่วงอยู่มหาลัยปี 3 แบบว่าบวมมากๆ หนักประมาณ 56 กก. แล้วเริ่มรับตัวเองไม่ได้ เสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ด้ พุงก็เริ่มปลิ้นแล้วปลิ้นอีก เลยตัดสินใจไปลดความอ้วนที่สถานลดความอ้วนแห่งหนึ่ง เดือนเดียวลดไป 7 กก. เหลือ 48 กก. ผอมเพรียวสมใจค่ะ แต่หลังจากนั้นอีก 4 ปี เราก็ต้องมีเหตุให้ขึ้นอืดอีกครั้ง เนื่องจากไปเรียนต่อเมืองฝรั่ง อาหารการกินนมเนยทั้งนั้น คราวนี้บวมอืดยิ่งกว่าเดิม จากตอนนั้นก่อนไป 50 กก. กลับมาพี่สาวที่ไปรับจำไม่ได้ด้วย กลับมา 60 กว่าโลค่ะ แต่หลังจากกลับมาประมาณปีเศษๆก็ลดลงมาเท่าเดิม ค่อยยังชั่ว แล้วหลังจากนั้นก็อ้วนๆผอมๆ บวกลบไม่เกินสามโลค่ะ

แต่ห้าเรื่องก็เล่าซะเหนื่อยเลย ไม่รู้จะไป Tag ใครต่อเหมือนกัน เอาเป็นว่าคนที่มีชื่อบล็อกลิงค์อยู่ข้างๆนี้เนี่ย โดนแน่นอน 555Create Date : 12 มกราคม 2550
Last Update : 12 มกราคม 2550 15:43:21 น.
Counter : 309 Pageviews.

11 comments
  
มาอ่านความลับ สาวไฟแรงสูง ดึงดูดพวกโรคจิต หุๆ แบบนี้ต้องจับไปตอนละครับ
โดย: กัปตันเจิด (ฉันรอเธออยู่ ) วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:18:06:52 น.
  
ว้าววว ๆ แวะมาอ่านความลับพี่สาวคนสวยค่ะ ขอบคุณที่ Tag ให้นะคะ

ดีจัง ได้โอกาสอัพบล๊อคซะที
โดย: ปรายปราง วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:18:35:41 น.
  
มาอ่านความลับของสาวไฟแรงสูง อิ อิ น่าสงสารคอมฯกับปริ๊นท์เตอร์นะค่ะ สงสัยมันคงจะเหนื่อยนะ
โดย: fonrin วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:19:23:47 น.
  
ผมก็เป็นมือเพลิงเหมือนกัน
โดย: I.Brother วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:20:15:04 น.
  เป็นสาวไฟแรงสูงจริงๆค่ะ ขนาดคอมระเบิดเนี้ยเพิ่งได้ยินจากที่นี้แหละค่ะ สงสัยไฟจะแรงน่าดูเลย
โดย: icebridy วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:20:48:02 น.
  
โดย: angel_exx (ALFA-TANGO ) วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:20:59:20 น.
  
มาแอบอ่าน รู้ความลับพี่แอนเพิ่มขึ้นแล้วววว


พูดถึงเรื่องเมารถแล้วอาเจียนเนี่ย กระต่ายก็มีเพื่อนคนนึงค่ะ
ตอนอยู่อนุบาล มันเป็นลูกทหารอ่ะ แล้วต้องนั่งรถมหาร(คล้ายรถเมล์)มา รร ทุกวัน
แล้วกระต่ายก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมพอมาถึง รร มันต้องอ้วกทู๊กกกวันเลย

มันนั่งข้างกระต่าย กระต่ายเลยจำได้มาถึงทุกวันนี้ เป็นคนน่ารักด้วยนะ แต่อ้วกทุกวัน ไม่เข้าใจเลย
โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:0:12:55 น.
  
พี่แอนหายไปไหนค๊าาา
น้องคิดถึงง่า มาส่งเสียง+เสนอหน้าแล้วนะคะ
โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:1:41:58 น.
  
แวะเข้ามาทักทายค่ะ
นอนหลับฝันดีนะคะ
โดย: นักรักโลกมายา (นักรักโลกมายา ) วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:2:03:21 น.
  
น้องแอนหายปายเลยอ่ะ


พี่รีเข้ามารอน้องแอนอัพบล็อคนะจ๊ะ
โดย: นักรักโลกมายา (นักรักโลกมายา ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:49:55 น.
  
อิอิ แอบมาอ่านความลับครับ
โดย: redistuO วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:20:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แอนนะยะ
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เบื่อกับการมีชีวิตตามกระแสสังคม ต่อนี้ไปฉันจะมีชีวิตอย่างที่ฉันต้องการจะเป็นเท่านั้น แค่มีความสุขกับตัวเองและคนที่บ้านก็เพียงพอ