All Blog
Night Safari ที่เขาเขียว
แบบว่าเพิ่งได้ไปดูไนท์ซาฟารีที่เขาเขียวมาเมื่อไม่นานมานี้เลยมาเอามาเล่าให้ฟังพร้อมรูปปลากรอบ

ตอนแรกเรากะว่าจะไปดูทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนด้วยเลยเพราะช่วงกลางวันมันมีโชว์การแสดงของสัตว์ด้วย แล้วจะได้ถ่ายรูปคู่กับเจ้าสัตว์น่ารักๆซะหน่อย แต่ที่ไหนได้กว่าจะไปถึงมัวแต่โอ้เอ้ก็บ่ายสามเข้าไปแล้วกว่าจะหาที่พักได้ กินข้าวเย็น ก็เลยได้ไปถึงเขาเขียวตอนเกือบๆหกโมงซึ่งเป็นช่วงของไนท์ซาฟารีแล้วแต่จะมีรถของสวนสัตว์เป็นรอบๆเริ่มตอนหนึ่งทุ่ม

ด้วยความไม่รู้พอขับรถเข้าไปข้างในกะว่าจะหาที่จอดรถ ดันหลงเข้าไปในส่วนของสวนสัตว์ซะแล้วก็เลยเลยตามเลยดูสัตว์ตอนยังไม่มืดไปก่อนเลย แต่เสียดายไม่ได้พกกล้องมาเพราะคิดว่าตอนกลางคืนคงถ่ายอะไรไม่เห็น เขาเขียวนี่เป็นที่ที่เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้มากสุดแล้วละมั้ง ยีราฟตัวสูงมากๆเลยยืนอยู่ตรงหน้าเรานี่เองใกล้กันไม่ถึงเมตร แต่ไม่กล้าเข้าใกล้กว่านี้กลัวมันงับเอา อิอิ

หลังจากดูสัตว์ต่างๆจนเกือบครบก็เห็นว่าได้เวลาที่รถของสวนสัตว์จะมาแล้วก็เลยไปรอตรงที่รอรถ ส่วนด้านหน้ามีการจัดไฟสวยงามเลย เลยแอบถ่ายรูปไว้ด้วย (กล้องคนขับรถที่แอบซุกไว้ตั้งนานไม่ยอมบอกแถมแบตใกล้จะหมดแล้วด้วย)จากนั้นพอเดินเข้าไปข้างในเห็นเจ้าหน้าที่นำสัตว์สามชนิดที่คิดว่าคงเชื่องสุดๆแล้วมารอต้อนรับนักท่องเที่ยวพร้อมให้ถ่ายรูปคู่ได้ด้วย ตัวแรกคือเจ้าเม่นน้อยที่เจ้าหน้าที่เขาให้เราอุ้มแล้วแต่พอมันมาโดนมือเราเท่านั้นมันก็ดิ้นดุ๊กดิ๊กๆไม่ยอมมาท่าเดียว เรากลัวจะโดนขนแข็งๆมันตำเข้าก็เลยให้เจ้าหน้าที่เขาอุ้มแล้วเรายืนข้างๆก็พอแล้นเพื่อความปลอดภัยตัวที่เชื่องที่สุดก็คงเป็นเจ้าหมีขอ แบบว่าตอนแรกนึกว่าจะได้อุ้มที่ไหนได้ เจ้าหมีขอดันปีนขึ้นบ่าเราซะงั้น ตัวก็หนักนะนี่มาปีนให้เราแบกเฉยเลยสุดท้ายก็ไปให้อาหารนางอายแต่ไม่ลงรูปให้ดูหรอก เพราะเค้าอายนะตัวเอง อิอิ หลังจากนั้นไม่นานรถก็มารับก็เลยขึ้นรถชมสวนสัตว์กันละ

รถของสวนสัตว์จะมีไกด์คอยบรรยายพร้อมเจ้าหน้าที่คอยส่องไฟให้ดูสัตว์ต่างๆที่เห็นมั่งไม่เห็นมั่งเพราะบางช่วงรถวิ่งเร็วก็มองตามไม่ทัน (ขนาดใส่แว่นแล้วนะนี่) บางช่วงสัตว์ก็แอบไปนอน เลยไม่ได้เห็นตัวกัน แต่โชคดีที่ช่วงเย็นแอบไปดูตอนที่ยังไม่มืดก็เลยเห็นมาหมดแล้วพอจะจินตนาการได้ว่าอะไรเป็นอะไร

แต่ที่ที่เห็นจะๆที่สุดก็คือหุบเขาเสือนี่แหละ มีเสืออยู่ในตู้กระจก เขาจะทำเป็นถ้ำเสือแล้วจะมีหน้าต่างเป็นช่องๆให้คนมองเห็นข้างใน แล้วจะแบ่งเป็นหลายถ้ำ เราเห็นเสือตัวใหญ่มากๆเยอะแยะเลย โดยเฉพาะส่วนของเสือขาว มันมีตัวหนึ่งมานั่งดักรออยู่ตรงช่องหน้าต่างเลย แบบว่าเหมือนมานั่งดักรอดูคน เห็นกันจะๆแบบใกล้มากๆ เรียกว่าถ้าเอาหน้าไปแนบกระจกนี่มีดอกาสโดนเสือจุ๊บต้อนรับวาเลนไทน์เลย แต่เราใจไม่กล้าพอ เห็นมันมานั่งอยู่ตรงช่องกระจกพร้อมกระดิกปลายหางแบบนิ่งๆไปมา ก็คิดว่าอยู่ห่างสักหน่อยดีกว่า ในใจเจ้าเสือขาวคงคิดว่ามาดักรอดูอาหารว่าตัวไหนน่ากินละมั้งเนี่ย อิอิ

พอจบจากถ้ำเสือก็กลับที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย วันรุ่งขึ้นก่อนกลับก็แวะกินอาหารทะเลที่บางแสนพร้อมถ่ายรูปอีกเล็กน้อยก่อนกลับบ้านพร้อมของฝากจากตลาดหนองมนอีกเพียบ อิ่ม อร่อย สนุกครบถ้วนจ้า
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 28 มีนาคม 2550 21:14:52 น.
Counter : 758 Pageviews.

8 comments
  
อุอุ จขบ.น่ารักดีนะครับ
โดย: redistuO วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:18:12 น.
  
ขอบคุณที่นำภาพมาแบ่งปันกันนะครับ
โดย: sak (psak28 ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:55:23 น.
  
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแวะชมนะคะ
โดย: จขบ (แอนนะยะ ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:40:10 น.
  
อยากไปเที่ยวบ้างจังครับ มีโอกาสต้องไปแน่นอน
โดย: จากวันที่เธอไม่อยู่ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:35:22 น.
  
ขอให้มีความสุขกับวันแห่งความรักนะคะ

พี่ไม่เคยไปเที่ยว Night Safari ที่เขาเขียว เลยจ้า
ไว้จะหาโอกาสไปบ้างนะจ๊ะ
โดย: นักรักโลกมายา (นักรักโลกมายา ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:28:07 น.
  
โดย: Minoes วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:44:43 น.
  
แวะมาเยี่ยมคะ ^^

เคยไปเหมือนกันแต่ไม่กล้าอุ้มสัตว์ถ่ายรูปนะคะกลัวโดนกัด
โดย: น้องผิง วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:10:43:02 น.
  
โดย: Mr.Feynman วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:21:25:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthแอนนะยะ
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เบื่อกับการมีชีวิตตามกระแสสังคม ต่อนี้ไปฉันจะมีชีวิตอย่างที่ฉันต้องการจะเป็นเท่านั้น แค่มีความสุขกับตัวเองและคนที่บ้านก็เพียงพอ