Photobucket
Group Blog
 
All blogs
 

แม๊ก หมาในตำนาน

มาถึงเรื่องของหมากันบ้าน ตามวิสัยเดิม ที่บ้านจะรักสัตว์กันหมดทุกคน ทุกบ้าน ย้ำว่าทุกบ้าน

เริ่มจากบ้านแรก บ้านที่บ้านนอกนั้นจะเป็นบ้านป้า ที่บ้านป้าถือว่าเป็นสถานสงเคราะห์แมวขนาดย่อม แต่ก่อนป้าคงเก็บกดที่ไม่ได้เลี้ยงแมวเพราะลุงไม่ค่อยชอบแมว ก็เลยได้แต่เลี้ยงหมา ชื่อว่า ไอ้แม๊ก หรือชื่อเต็มว่าแม๊กกี้ (เราเป็นคนตั้ง หุ หุ) แม๊กนั้นจะเป็นหมากิตติมศักดิ์ ตื่นเช้ามามันต้องกินโอวัลติลรองท้องก่อนนะ ก่อนที่กินข้าวเช้า ตะแหลจริงๆ ตูยังไม่ได้กินเลย ตอนเย็นแม๊กต้องอาบน้ำทุกวัน ไม่งั้นแม๊กไม่นอน (แล้วเองเล่นเลอะทำไม่ฟระ) ตอนเย็นหลังกินข้าวเย็นแล้ว แม๊กจะต้องได้กินขนม ของโปรดคือแซนวิช แรด มากกก แล้วมันรู้นะว่ามีรถมาขายขนมมันจะรีบวิ่งไปดักให้เค้าจอดแล้วกลับมาตามป้าไปซื้อให้มัน โอ้โห แม่ง ฉลาดว่ะ แต่กว่าแม๊กจะเป็นได้ขนาดนี้ก็ต้องประคบประหงม ตบๆ ให้เข้าที่ ถึงจะมีความเป็นผู้ดีได้ขนาดนี้ ของๆ แม๊กต้องดีที่สุุด
ต้นกำเนิดของแม๊กมาจากไหนไม่ทราบได้ เพราะว่าน้องเราตอนนั้นน่าจะประมาณ 5 ขวบ มันขี่จักรยานเอาลูกหมาใส่ถุงพลาสติกแขวนมากะแฮนด์จักรยาน ลองจินตนาการดูนะ เด็กผู้หญิงผมยาวมันแกละสองข้างใส่กระโปรงขี่จักรยานเอาหมาแขวนไว้ที่แฮนด์ แม่งคิดได้ไงวะ ตอนมาถึงที่บ้าน แม่กะเราตกใจและก็ขำมาก

แม่ : เอาหมามาจากไหนเนี่ย
เรา : ขำอยู่
น้อง: เอามาจากข้างบ้าน

แม่ : แล้วบ้านใครล่ะ ไปขโมยของเค้ามารึป่าวเนี่ย
น้อง: ไม่รู้แต่นู๋ชอบตัวเนี่ย (พร้อมชูถุง)

จากนั้นแม่ก็จับไอ้ตัวเล็กหรือไอ้แม๊กในปัจจุบันใส่กะละมังซักฟอกเห็บหมัดจนสะอาดเอี่ยม เราก็ไปซื้อนมมาให้กิน แล้วก็เลี้ยงมันได้ประมาณ 3 เดือน อ้อ แต่ตอนนั้นมันชื่อว่า ไอ้ยุ่ง เพราะมันซนมาก ดื้อสุดๆ แล้วมันใกล้เปิดเทอมแล้วเรากะน้องต้องกลับไปอยู่บ้านป้าเพราะเรียนที่นั่น ก็เลยคิดว่าจะเอาไอ้ยุ่งไปด้วย แต่ป้าคงไม่อยากให้เลี้ยง เพราะลุงไม่ชอบสัตว์ แต่ถ้าไม่เอาไปด้วยแม่ก็ไม่ค่อยมีเวลาเพราะตอนนั้นแม่ยังทำงานประจำ ก็เลยลองเอาไปดูยังไงก็ต้องเลี้ยงให้ได้
พอไปถึงบ้านป้า วันแรกมันก็ยุ่งไปทั่วบ้านซะแล้ว ป้าบอกว่าไม่ให้เลียงเอากลับไปเลย ให้แม่เลี้ยงนู่น เราก็ไม่ยอม น้องก็ร้องให้ มันรักของมัน ทั้งที่ัมันไม่ได้เลี้ยงเนี่ยนะ เอาวะ เพื่อน้อง ก็อ้อนป้าจนได้ แต่ป้าบอกว่าไม่ให้นอนบนบ้าน เราก็รับปาก แต่ทำได้แค่วันเดียว ก็ต้องเอามานอนด้วย ตอนเด็กแม๊กจะกลัวป้ามากเพราะป้าตีมัน ตีไปตีมา จนกลายเป็นลูกรักเลยนะไอ้แม๊ก

จุดอ่อนของแม๊ก แม๊กเป็นโรคหัวใจและขี้กลัวมาก ได้ยินเสียงดังๆ หรือพลุเนี่ย จะวิ่งหาที่มุด ที่หลบให้วุ่นเลย หรือวิ่งหาคนให้กอดมัน และนี่คงเป็นจุดอ่อนและจุดจบของแม๊ก มีอยู่วันนึงเสียงพลุดังมาก แม๊กมันคงตกใจเลยวิ่งเตลิดไปไหนต่อไหนจนไปถึงถนนจนโดนรถชนตาย ป้าไม่รู้ว่าจะไปตามหาแม๊กจากใหน ป้าไม่ยอมกินข้าว บอกให้พี่ไปหาแม๊กให้เจอ จนผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ ป้าบอกว่าแม๊กมาเข้าฝัน ว่าแม๊กตายแล้ว ป้าก็ยิ่งร้องไห้เสียใจหนักขึ้น จนเข้าโรงพยาบาลเลย พี่ข้างบ้านบอกว่าเจอซากหมาที่ถนนมีปลอกคอเหมือนแม๊กเลยป้าให้เราไปดู พอไปดูก็เลยรู้ว่เป็นแม๊กจริงๆ ก็เลยเก็บปลอกคอมาให้ป้า ซึ่งยังทำใจไม่ได้ เรากับน้องก็ทำหลุุมศพให้แม๊กคู่กันกับป๋องแป๋ง (แมวน้อยของน้องเราอีกตัว)
รักที่สุดนะแม๊ก ไม่มีรูปแม๊กในคอมเลย มีแต่ล้างมาแล้ว เดี๋ยววันหลังจะเอารูปมาให้ดู แม๊ก หมาในตำนาน


Smiley

Free TextEditor
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2553    
Last Update : 5 มิถุนายน 2553 23:49:26 น.
Counter : 149 Pageviews.  


ifayfay
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ifayfay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.