อายุลดไม่ได้ แต่หน้าเด็กกว่าอายุทำได้
Group Blog
 
All Blogs
 

สวยด้วยวิตามินอี แต่อะไรที่เกินพอดีก็มีโทษ

เมื่อหลายวันก่อนแอดมินได้คุยกับคุณหมอ พญ ญาณปภา พรหมผลิน คุณหมอถามว่าปกติทานอาหารเสริมพวกวิตามินอีอยู่หรือไม่ ก็บอกหมอว่าไม่ได้ทานค่ะ แต่อาหารเสริมบางตัวที่ทานอยู่ก็มีวิตามินอีอยู่บ้างค่ะ คุณหมอเลยแนะนำว่าดีแล้วอย่าไปทานเยอะมาก เพราะทำให้เลือดไม่แข็งตัว คุณหมอเล่าว่าคนไข้บางรายแค่ฉีดยาเข็มนิดเดียวเลือดไหลไม่ยอมหยุดเลย หากเกิดอุบัติเหตุใหญ่จะทำให้เสียเลือดมากเพราะเลือดไม่หยุดไหล เลยเอามาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ใครที่ทานอยู่ก็ลองตรวจสอบดูนะคะว่าขนาดที่ทานมากเกินไปหรือเปล่า ทานแบบพอดี พอดีกันนะค
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2559    
Last Update : 27 ตุลาคม 2559 11:36:00 น.
Counter : 404 Pageviews.  

พลังธรรมชาติ วิตามินซีจากมะขามป้อม

จากวัถุดิบของไทย นำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ของไทย
มะขามป้อม (Emblica) เป็นจัดเป็นผลไม้ป่าที่นิยมนำผลมารับประทานทั้งในรูปผลสดหรือแปรรูปเป็นผลไม้ดอง ผลไม้แช่อิ่ม เนื่องจาก ผลมีสารสำคัญหลายชนิดที่ออกฤทธิ์ทางยาในการรักษาโรค รวมถึงมีคุณสมบัติใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง เพื่อลดริ้วรอย ลดรอยฝ้า และจุดด่างดำได้
ในสหรัฐอเมริกามีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้มะขามป้อมเป็นส่วน ประกอบใช้สำหรับป้องกันและรักษาภาวะของโรคเอดส์ ไข้หวัดใหญ่ วัณโรค ตับแข็งและภาวะภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอ
ในผลของมะขามป้องมีสารโปรไซยานินที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับวิตามินซี แต่ทนความร้อนไม่ถูกออกซิไดซ์ง่าย จึงมีความคงตัวสูงซึ่งเป็นข้อดีกว่าวิตามินซีทั่วไป มะขามป้อมมีฤทธิ์ในการป้องกันการเกิดมะเร็ง โดยการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น มีงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ทดลองให้คนกินยาเม็ดวิตามินซีกับกินมะขามป้อมเปรียบเทียบกันพบว่า วิตามินซีจากมะขามป้อมถูกดูดซึมเร็วกว่าวิตามินซีเม็ด ทั้งนี้อาจเป็นเพราะในมะขามป้อมมีสารอื่นๆ ที่ช่วยพาวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2559    
Last Update : 23 ตุลาคม 2559 17:48:56 น.
Counter : 484 Pageviews.  

ทริคสวยปังสวยประหยัดท้าเศรษฐกิจฝืดเคือง

มาดูวิธีประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับเรื่องสวยๆงามๆกันนะคะ ว่าเศรษฐกิจแบบนี้ถ้าอยากจะประหยัดค่าครีมกัน แล้วจะดูแลรักษาผิวให้สวยวิ้งค์กันได้ยังไง เรียกง่ายๆว่า ครีมบำรุงสารพัดครีม ไว้ใช้แค่ก่อนนอน ก็จะใช้ได้นานขึ้น ไม่ต้องซื้อกันไปนานเลยทีเดียว ว่าแต่ว่าแล้วเขาใช้อะไรกันล่ะในตอนเช้าก่อนออกจากบ้านไปผจญมลภาวะกัน
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2559    
Last Update : 27 ตุลาคม 2559 11:25:01 น.
Counter : 706 Pageviews.  

ส่งเสริมเกษตรกร

============ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ BlogGang.com ค่ะ ============

Smiley

อยากเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับมะขามป้อม ผลไม้สมุนไพรของไทย ที่มากมายด้วยคุณประโยชน์ และที่สำคัญหากเรารู้จักประโยชน์ของมะขามป้อมกันมากขึ้น และหันมาสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากมะยามป้อมกันมากขึ้น ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมเกษตรกรที่เพราะปลูกะขามป้อม ให้ระบายผลิตผลได้มากขึ้นโดยการที่อุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์สามารถนำผลิตผลมาสกัดเพื่อใช่ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์กันกว้างขวางขึ้น  
          เหตุที่อยากมาเผยแพร่ เนื่องจากได้ไปพูดคุยกับเกษตรกรที่ปลูกมะขามป้อมแถวกาญจนบุรี ปัญหาของพวกเขาเหล่านั้นคือไม่สามารถระบายผลิตผลได้ สิ่งที่เขาทำอยู่คือการแปรรูปเป็นเครื่องดื่มน้ำมะขามป้อม ชิมแล้วอร่อยดีค่ะ ชุ่มคอดีมาก และก็มีพวกแช่อิ่มหมักดองอะไรประมาณนี้ ซึ่งกำลังผลิตไม่เท่าไหร่ค่ะเพราะทำกันแบบชาวบ้านๆ ตลาดก็ไม่กว้างเพราะความเป็นชาวบ้านนี่แหละ ตวามรู้และที่สำคัญคือกำลังทรัพย์จำกัด จึงเป็นสาเหตุที่อยากานำเสนอให้พวกเราสนับสนุนผลิตถัณฑ์จากมะขามป้อมกันตามที่กล่าวไว้ข้างต้นค่ะ


===================================================
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2559    
Last Update : 27 ตุลาคม 2559 11:26:41 น.
Counter : 131 Pageviews.  


สมาชิกหมายเลข 3469586
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3469586's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.