สิ่งที่เราเลือกแล้ว อย่าได้เสียใจ
Group Blog
 
All Blogs
 

น้องหมาตัวแรกของชีวิต........ตะลึง......

รายงานตัวคร๊าบเกิด : 01/01/2543  (คนขายบอกว่าเกิดปีใหม่)
เพศ : ผู้  (สีน้ำตาล)
สถานะ : พ่อร้าง (เมียตาย) และถูกทำหมันเพื่อให้แม่สบายใจ
ปัจจุบันอายุ : 11 ปี (03/05/2011)  ใกล้ฝั่งเต็มที


น้องหมาตัวแรกของชีวิต หลังจากเรียนจบ ป.ตรี มีคนซื้อให้เป็นของขวัญเกิดเราด้วย  เราเห็นเขาแปะป้ายขายหน้าเซเว่นแถวซอยเสนานิคม รีบไปดูพร้อมกับน้องๆ เหมาไปดูกัน บรื้อ..............


เขาเป็นบ้านไม่ใช่ร้านขายสุนัข มีพูเดิ้ลเยอะ ในคอกของตะลึง น่าจะมีด้วยกัน 5 ตัว สีน้ำตาลทั้งหมด แถมไปดูตอน 1-2 ทุ่ม พูดง่ายๆ ทุกตัวน่ารักสุดๆๆ ในใจคิดว่าตัวไหนจะไปอยู่กะแม่นะ ก้อมีน้องหมาตัวนึงมากัดรองเท้าเราอยู่แบบไม่ไปไหน แล้วเราก้ออยากได้ตัวผู้อยู่แล้ว เลยเอาเจ้ากลับมารู้ตัวไหม....เจ้าหมาบ๊องส์  5555++ 


ตะลึงมีเรื่องราวมากมาย เพราะอยู่ด้วยกันมานานโข....... มีหลายคนหลังจากไม่เจอกันหลายปี ชอบทักว่าหมาตายยัง......ไม่เข้าใจทำไมต้องทักกันอย่างนี้ 5555++ เราต้องตอบไปว่า มันอยู่ทน หรือ ทนอยู่ไม่รู้ แล้วถามต่อว่า มันสบายดี? เราตอบว่า ก้อคงสบายดี ไม่เห็นมันพูดอะไร


ดูรูปกันหน่อย

ตอนจบใหม่ยังไม่ได้ทำงาน เราก้อเลยมีเวลาอยู่กะตะลึงมากขึ้น เดินซื้อของก้อเอามันไป ไปงานบุญก้อเอามันไป นอนเราก้อนอนด้วยกัน สอนให้มันรู้จักนอนที่แขนจนติด จนบางครั้งต้องเอาหัวออกเพราะแขนเป็นเหน็บแล้ว......  บางครั้งเรานอนหมอนเดียวกัน แต่หันหลังชนกัน (เหมือนแฟนที่ทะเลาะกัน)
ตะลึงเป็นหมาที่ฉลาดมาก (ไม่ได้ยกย่องนะ) รู้เรื่องและเข้าใจสิ่งที่เราสั่ง เช่น ก่อนนอนเราพูดว่าไปฉี่  มันก้อจะไปที่ฉี่ของมันทุกครั้ง บางครั้งมันก้อแกล้งทำเป็นวนๆ ที่ฉี่ และกระโดดออกเลย แต่เราเห็น บอกให้มันมาฉี่ มันก้อมาที่ฉี่อีกรอบ แล้วฉี่เหมือนไม่เต็มใจแต่ต้องทำ บางครั้งก้อแกล้งทำย่อขา เหมือนจะฉี่หลอกตาเราว่าฉี่แล้ว ...หึ หึ หึ เจ้าเด็กน้อย... อาจเป็นเพราะเราสั่งให้ทำทุกครั้งก่อนนอน ถ้าไม่อย่างงั้นจะไม่ได้นอนด้วย เลยต้องทำ

ไม่นานเราก้อซื้อเพื่อนสาวให้ตะลึง ให้ข่มเห่ง.....ไม่ช่ายอย่างงั้น ให้อยู่เป็นเพื่อนกัน เพราะตอนนั้นเราทำงานไกลมากเลย ไม่อยากให้อยู่ตัวเอง กลัวมันจะเหงา มีความรู้สึกว่า เราเอามันมาคลายเหงา แล้วเหตุผลอะไรที่มันต้องเหงาตอนเราไปทำงาน

สาวน้อยนั่นคือ กีกี้

** แล้วจะหารูปมาลงให้รอหน่อยนะ **

ชื่อ : กีกี้
เพศ หญิง (สีขาวออกครีม)
สถานะ เสียชีวิต (รถชน)
สถานที่ซื้อ : จตุจักร แหล่งเชื้อโรคของสัตว์เลี้ยง

ซื้อด้วยความไม่ตั้ง แต่กีกี้หน้าตาบ๊องแบ๊วส์มาก สาวน้อยที่เจ้าของอยากจะขายเหลือเกิน โดนคะยั้นคะยอ ก้อเอามาซะ สาวอวบตัวขาว ตะลึงต้องชอบแน่ หลังจากซื้อจตุจักรเอาไปโชว์บ้านย่าก่อน 5555++ ต่อด้วยบ้านแม่อีกคน จน 5 ทุ่มกลับบ้าน ระหว่างทางมันอึเหม็นมาก ตอนนั้น 5 ทุ่มกว่าแล้ว จะมีหมอไหมเนี่ยะ ใจคิดทันทีเลย หมาจตุจักรติดโรค อย่างที่เขาว่า และแล้วเราก้อเจอร้านหมอ เปิด 24 ชม. โอ้มายก๊อต...... สรุปติดเชื้อ เอายาไปกิน แยกไม่ให้อยู่ใกล้กะหมาตัวอื่น เราเชื่อฟังคุณหมออย่างดี ประมาณ 1-2อาทิตย์ก้อหาย หายเพราะเป็นหมากินได้ไง ถ้าไม่กินตายแน่

ดูผลผลิตระหว่าง ตะลึง + กีกี้ ก่อน

มีลูก 3 คอก เก่งมากสาวน้อย ทุกคอกสีน้ำตาลหมด ไล่ระดับสีกันไป
คอก 1 มี 3 ตัว ** ไม่รู้จะหารูปได้หรือเปล่า **
คอก 2 มี 4 ตัว ** โชว์ 2 ตัว **
คอก 3 มี 5 ตัว ** โชว์ 1 ตัว สาวน้อยเบเบ้ **

>

ขายไปบ้าง ให้เขาบ้าง เก็บไว้ตัวเดียว คือ เบเบ้ ลูกรัก หลายคนบอกว่าเบ้ขี้เหร่ที่สุด ตอนนั้นอ่ะใช่ แต่โตมาน่ารักม๊าก หน้าตาเหมือนตะลึงและกีกี้ผสมกันอยู่เหมือนตัวแทน....คิดถึงเบเบ้จัง....

ตอนนี้ตะลึงอายุ 11 ขวบแล้ว เทียบอายุกะคนคงเป็นปู่ ฟันตะลึงค่อย ๆ หลุดเรื่อย เพราะฟันผุ และมีคราบหินปูนจับแน่นมากนั้น เราก้อให้กินอาหารหมาเกรดพรีเมี่ยมซะด้วย แต่ใย ฟันมีหินปูนอยู่ดี ไม่เข้าใจเลย

รูปเก่าของตะลึงที่พอจะมีในเครื่องคอมฯสงกรานต์ของปีนึง จำไม่ไ้ด้แล้ว วุ่นวายอยู่กับคนขับที่เล็ก ๆ ตะลึงก้อแอบไปนอนกะเขาได้ ในช่วงเช้าๆ ของทุกวันรูปตอนปีใหม่ที่บ้านย่า 2554 (ยังมีหวันหลงจาก Chirmas X)เรื่องราวตะลึงมีมากมาย ไม่จบ คริ คริ
แล้วจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้อ่านอีกนะ
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 7 พฤษภาคม 2554 19:27:11 น.
Counter : 246 Pageviews.  


devil_anne
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ

อยากเข้ามาแชร์ประสบการณ์ชีวิตของตัวเองค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
Friends' blogs
[Add devil_anne's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.