ตุ๊กตาถักแหนม รณเดช
        เก๋ได้รับงานพิเศษทำตุ๊กตาคาแร็กเตอร์ 1 ตัวค่ะ เป็นดาราขวัญใจสาว ๆ ซะด้วย เก่งทั้งร้องเพลง แสดงละคร พิธีกร เห็นรูปแรกแล้วพอจะเดากันได้ไหมค่ะ  ว่าเป็นใคร 

        ผลงานเพลงของผู้ชายคนนี้ที่เก๋ชอบก็นี้เลย ---ให้ฉันดูแลเธอ --- ก็เป็นคนธรรมดาไม่พิเศษ ก็เป็นคนที่เดินดินอย่างคนทั่วไปไม่ได้ดีเกินกว่าใคร มีแค่ใจดวงเดียวให้เธอ ก็เป็นเพียงคน คนหนึ่งไม่เลิศเลอ แค่บังเอิญมาเจอเธอ แต่ไม่รู้ทำไมยิ่งใกล้กันก็ยิ่งหวั่นไหว อยากค้นใจเธอดูสักครั้ง หากบังเอิญถ้าเธอต้องการใคร หากวันใดถ้าเธอนั้นอ่อนแอ ...
      ผู้ชายที่ดูอบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ ผู้หญิงคนไหนเห็นก็ต้องหลงเลิฟเป็นธรรมดาล่ะนะ คุณแหนม รณเดช วงศาโรจน์ ไม่รู้ว่าจะถักเหมือนตัวจริงมากน้อยแค่ไหน แต่เก๋เน้นความน่ารักให้พิเศษเลยค่ะ
Create Date : 30 มีนาคม 2555
Last Update : 30 มีนาคม 2555 22:14:25 น.
Counter : 1772 Pageviews.

3 comment
ตุ๊กตาคู่รัก ETC
        คู่รัก ETC ที่เคยโด่งดังในวงการ Handmade มาพักหนึ่ง วันนี้กลับมามีอะไรใหม่บ้างมาดูกัน
        เมื่อก่อนตุ๊กตาขนาดกลางที่เคยทำจะสูง 15 นิ้ว แต่เก๋ปรับแพทเทิร์นใหม่ให้มีขนาด 18 นิ้ว โดยราคาก็เพิ่มตามด้วย แต่พิเศษตรงที่เก๋ใส่ลวดดัดเป็นโครงอ่อน ๆ ดัดได้ไม่บ่อยนักเพราะตัวลวดเป็นอลูมิเนียมไม่ขึ้นสนิม มีความอ่อนกว่าลวดที่เป็นเหล็กแต่ช่วยให้ตุ๊กตาตั้งโชว์ได้ดี กอดได้เหมือนเดิม น่ารักเหมือนคนทำ เฮ้ย!!! น่ารักเหมือนเดิม อิอิ 

       ถ้าโชว์รูปอย่างเดียวก็ใช่ว่า วันนี้ทำ MV มาให้ชมเลยดีกว่า จะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ เป็นเพลงที่เก๋ชอบมากด้วย หวังให้แฟนที่กำลังทำงานหนักจะแบ่งเวลามาร้องให้ฟังบ้าง อารมณ์โรแมนติกของคุณชายหายไปไหนน้า...(แอบงอนส่วนตัวนิดนึง)

Create Date : 24 มีนาคม 2555
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2556 20:49:54 น.
Counter : 1355 Pageviews.

3 comment
back_seven 2012

        เก๋ทิ้ง Bloggang ไปนานมากเลย มัวแต่ยุ่งกับ Facebook และเว็บไซร์หลัก มาวันนี้ก็คิดว่ายังไงก็จะปรับปรุง Blog ใหม่สักที ตอนนี้งานหลักของเก๋คือการถักตุ๊กตาขาย เป็นตุ๊กตาคนสไตร์หัวโต น่ารัก จิ้มลิ้ม เน้นชิ้นงานที่สะอาดตา เรียบร้อย ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนวัยทำงานที่จะหาของขวัญให้เพื่อนตอนแต่งงาน หรือนักศึกษาที่หาของขวัญรับปริญญาให้รุ่นพี่ หรือเพื่อนที่กำลังจะจบ ที่เหลือก็จะเป็นงานที่ออกแบบตามคาแร็กเตอร์ของคนที่จะได้รับของขวัญ

        ตอนนี้เก๋มีเเฟนคลับตุ๊กตาถักมากมาย ต้องขอขอบคุณในการติดตามชมผลงานใหม่ ๆ ด้วยนะค่ะ การปรับปรุง Blog ครั้งนี้ก็เพื่อจะทำเป็น Gallery สะสมงานที่แปลกตาโดยเฉพาะ จะเน้นตุ๊กตาตามคาแร็กเตอร์ประเดิมตัวแรก อวดโฉมด้วยตุ๊กตาถัก


แม่พลอย (วัยเด็ก) จากละครเวทีสี่แผ่นดินเดอะมิวสิกเคิล


        ส่วนที่ยากที่สุดของตุ๊กตาตัวนี้คือ ทรงผม เก๋ต้องไล่เย็บผมทีละเส้นแล้วเกล้าขึ้น ด้วยความที่มันคือไหมพรมถ้าเราผูกผมไม่ดี ลุ่ยออกมาเมื่อไร เป็นเรื่องเลย ดีตรงที่มีมาลัยช่วยปกปิดการเก็บผมทำให้จุกผมแน่นขึ้น และตุ๊กตาน่ารักสมความเป็นไทย


        ต่อมาคือชุดไทยเป็นงานหินชิ้นหนึ่งที่ไหมพรมทำให้สมจริงยากมาก โจงกระเบนถ้าเราใช้ผ้าทำก็ไม่ใช่มืออาชีพนะสิ เค้าคือตุ๊กตาถักดังนั้นเราต้องดัดแปลงได้ ทำไปทำมาไม่ยากอย่างที่คิด เราใช้ลายของการถักทำให้มันดูเป็นโจงกระเบนได้เติมแต่งโบว์ที่เหมือนผูกผ้าโจงติดกัน เสื้อเก๋ลองใช้ไหมซัมเมอร์ที่เค้าใช้ถักชุดใส่กันจริงลองทำให้ตุ๊กตา ปรากฎว่าลงตัว เป็นงานที่เก๋ภูมิใจนำเสนอชิ้นเอกเลยค่ะ


      สุดท้ายด้วยความเป็นงาน Handmade ทำสองตัวให้เหมือนกันคงยาก แต่ขอเน้นความน่ารักพอ ๆ กันคงใช้ได้นะค่ะทุกคน อิอิ
Create Date : 15 มีนาคม 2555
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2556 20:48:29 น.
Counter : 1522 Pageviews.

6 comment

back_seven
Location :
ลำพูน  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]