จิ้งจกหน้าหวาน ยินดีต้อนรับค่ะ!!
Group Blog
 
All Blogs
 

การทานอาหารนอกบ้าน: การสั่งอาหารอย่างชาญฉลาด

เรารักรสชาติและกลิ่นของอาหารในภัตตาคาร แต่ด้วยปริมาณที่มากพร้อมกับไขมันอิ่มตัวและโซเดียม รายการอาหารอาจเป็นดังตัวเลือกของการไม่รักสุขภาพ ในขณะที่บางภัตตาคารระบุ “รายการอาหารที่ดีกว่าสำหรับคุณ” ในเมนู แต่ส่วนใหญ่ไม่ใช่ คำแนะนำนี้จะทำให้คุณเป็นผู้ทานอาหารที่รักสุขภาพ

อาหารอิตาเลี่ยน

เคล็ดลับการทานอาหารอิตาเลี่ยนอย่างรักสุขภาพ คือ ต้องดูที่ชีสและซอส ซอสแดงค่อนข้างจะให้ไขมันและแคลอรี่มากกว่า สำหรับอาหารที่มีมะเขือเทศเป็นส่วนประกอบหลักเต็มไปด้วยไลโคพีน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งและโรคเรื้อรังอื่นๆ ควรเลือกกุ้งหรือหอยเพื่อให้ได้โปรตีนที่ไม่มีไขมันและแคลอรี่มากนัก และเพื่อสุขภาพ ควรสั่งพาสต้าที่มีผักเยอะๆ เช่น บรอคโคลี่ บวบเหลืองฝรั่ง และเห็ด

อาหารจีน

มันเป็นการเข้าใจผิดอย่างมากว่าอาหารจีนในประเทศอเมริกาจะช่วยรักษาสุขภาพได้เหมือนอย่างอาหารจีนในประเทศจีน เนื่องจากอาหารในอเมริกามีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์และไขมันมากกว่าบรรดาผัก คำแนะนำก็คือควรขอให้มีผักมากกว่าเดิมในอาหารจานผัดและใช้น้ำมันน้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ส่วนประกอบของโซเดียมในภัตตาคารไหนก็เป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภัตตาคารอาหารจีนที่ใช้ผงชูรสและเครื่องปรุงรสมากมาย ซีอิ๊วและน้ำซุปต่างๆ ก็มีโซเดียมสูง ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะมีโซเดียมมากกว่า 1,000 มิลลิกรัม ซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณที่แนะนำต่อวัน (2,400 มิลลิกรัม) เพียงนิดหน่อย ดังนั้นจึงควรใช้ปรุงอาหารให้น้อยที่สุดหรือไม่มีเลยยิ่งดี โดยอาจปรุงรสแทนด้วยซอสบ๊วย 1 ช้อนโต๊ะที่มีโซเดียมแค่ 100 มิลลิกรัม หลีกเลี่ยงซอสที่เค็มและมันด้วยการใช้ตะเกียบแทนที่จะราดลงไปบนข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว

เอกสารอ้างอิง

Wal-Mart Stores, Inc. (2552) “Dining Out: How to Order Smart” ค้นคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 จาก //instoresnow.walmart.com/wellness-center-article_ektid61406.aspx

การอ้างอิงงานเขียนนี้:

ศรินดา วงศ์โกศลสุข (2552) "การทานอาหารนอกบ้าน: การสั่งอาหารอย่างชาญฉลาด" ค้นคืนวันที่ ... จาก //www.bloggang.com/viewblog.php?id=angelsandy&date=11-02-2009&group=10&gblog=2.

To cite this article:

Wongkosolsuk S. (2009). "การทานอาหารนอกบ้าน: การสั่งอาหารอย่างชาญฉลาด" Retrieved ..., from //www.bloggang.com/viewblog.php?id=angelsandy&date=11-02-2009&group=10&gblog=2.




 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2552 14:06:47 น.
Counter : 10 Pageviews.  

สูตรการทำสปาแบบโรแมนติคๆ ที่บ้าน

วาเลนไทน์นี้ เอาใจผิวและจิตวิญญาณของคุณด้วยการทำสปาแบบโรแมนติคๆ ที่บ้านด้วยสูตรง่ายๆ แต่ได้ใจ

สูตรขัดตัวแบบหวานๆ

ทำสูตรขัดตัวแบบหวานๆ ด้วยการผสมน้ำตาลทราบดิบ 1 ถ้วย กับ น้ำมันมะกอก 1 ใน 3 ของถ้วย, น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 1 ใน 3 ของถ้วยหรือน้ำผึ้งไม่ผ่านความร้อน และข้าวโอ๊ตบดหยาบอีกนิดหน่อยสำหรับผิวบอบบาง ไม่เพียงแต่มันจะช่วยให้ความชุ่มชื้นและนุ่มนวลแก่ผิวแห้ง แต่ยังช่วยขัดผิวและสร้างความเนียนใสเปล่งประกาย โดยใช้ขณะอาบน้ำแล้วล้างออก

ไล้ด้วยโทนเนอร์หรูหราสำหรับผิวกาย

ตามใจตัวเองด้วยสูตรโทนเนอร์สำหรับผิวกายที่มีมานานและใช้ในสปาหรูทั่วโลก โดยผสมน้ำดอกกุหลาบหรือลาเวนเดอร์ครึ่งถ้วย กับน้ำกลั่น, กลีเซอร์รีนบริสุทธิ์ 1 ช้อนชา, น้ำมันวิตามินอีจากธรรมชาติ, และวิชเฮเซล (สารสกัดจากดอก ใบ และเปลือกของพืช Hamamelia Virginiana) 1 ช้อนชา แล้วใส่ในขวดสเปรย์ นำไปแช่เย็น เมื่อนำมาฉีดที่ผิวกายจะให้ความรู้สึกเย็นและสดชื่นที่น่าหลงใหลจากหัวจรดเท้า

ครีมอาบน้ำดอกไม้

สร้างประสบการณ์สุดยอดสปาที่บ้านด้วยครีมอาบน้ำกลีบกุหลาบ โดยใช้น้ำนมแพะหรือครีมที่มีความข้น 2 ถึง 4 ถ้วย, กลีบดอกกุหลาบ, ดีเกลือฝรั่ง, และกลีเซอร์รีน สำหรับประสบการณ์การอาบน้ำที่ไม่มีใครเหมือน

เอกสารอ้างอิง

Wal-Mart Stores, Inc. (2552) “Delicious & Romantic Spa-at-Home Recipes” ค้นคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 จาก //instoresnow.walmart.com/Beauty-Center-Article_ektid63430.aspx

การอ้างอิงงานเขียนนี้:

ศรินดา วงศ์โกศลสุข (2552) "สูตรการทำสปาแบบโรแมนติคๆ ที่บ้าน" ค้นคืนวันที่ ... จาก //www.bloggang.com/viewblog.php?id=angelsandy&date=11-02-2009&group=10&gblog=1.

To cite this article:

Wongkosolsuk S. (2009). "สูตรการทำสปาแบบโรแมนติคๆ ที่บ้าน" Retrieved ..., from //www.bloggang.com/viewblog.php?id=angelsandy&date=11-02-2009&group=10&gblog=1.




 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2552 14:06:59 น.
Counter : 7 Pageviews.  


จิ้งจกหน้าหวาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add จิ้งจกหน้าหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.