พบ iPad mini สีขาว 16GB Wi-Fi ถูกจับจองจนหมดก่อนรุ่นอื่นๆ

[30-ตุลาคม-2555] เปิดพรีออเดอร์ iPad mini (ไอแพด มินิ) ในสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุด มีรายงานว่า Pad mini (ไอแพด มินิ) สีขาว ความจุ 16GB ถูกจับจองไปจนหมดก่อนรุ่นอื่นๆ ครับ เนื่องจากมีข้อความปรากฏมาว่า จะต้องรอสินค้าไปอีก 2 อาทิตย์ ในขณะที่รุ่นอื่นๆ สามารถส่งสินค้าได้เลยทันที

ส่วนราคาของ iPad mini (ไอแพด มินิ) ในสหรัฐอเมริกา เป็นดังนี้ครับ

-> iPad Mini 16GB Wi-Fi ราคา $329 (ประมาณ 10,200 บาท)
-> iPad Mini 32GB Wi-Fi ราคา $429 (ประมาณ 13,300 บาท)
-> iPad Mini 64GB Wi-Fi ราคา $529 (ประมาณ 16,400 บาท)
-> iPad Mini 16GB Wi-Fi + Cellular ราคา $459 (ประมาณ 14,200 บาท)
-> iPad Mini 32GB Wi-Fi + Cellular ราคา $559 (ประมาณ 17,400 บาท)
-> iPad Mini 64GB Wi-Fi + Cellular ราคา $659 (ประมาณ 20,400 บาท)

 ---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

ขอบคุณ เนื้อหา และภาพประกอบ: Techmoblog

 

Create Date : 30 ตุลาคม 2555    
Last Update : 30 ตุลาคม 2555 20:39:15 น.
Counter : 1325 Pageviews.  

ฮอนด้ายัน Brio Sedan ทัน “รถคันแรก“ แน่นอน

ฮอนด้า แบไต๋พร้อมเปิดตัว  Brio Sedan  ฟันธงไม่พลาดโครงการรถคันแรกของรัฐบาล เปรยเครื่งเดียวกันดีไซน์ใหม่หมดจด

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่าและฮอนด้าได้เตรียมการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่นับเป็นรุ่นที่ 10 ที่เปิดตัวภายในปีนี้ และจะเป็นรุ่นที่ 6 ของฮอนด้าที่อยู่ในโครงการคืนภาษีรถยนต์คันแรก โดยรถยนต์รุ่นใหม่นี้ เป็นรถซีดาน มีขนาดเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 90 แรงม้า ดีไซน์โดดเด่นล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ และมีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมพื้นที่ห้องสัมภาระด้านหลังที่สามารถบรรจุถุงกอล์ฟได้ถึง 2 ใบ  ครบครันด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัย ด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อก  (ABS) ถุงลมนิรภัย
คู่หน้า Dual SRS ในทุกเกรด โดยมีกำหนดเปิดตัวในเร็วๆ นี้

"ปัจจุบัน ฮอนด้ามีรถยนต์ที่เข้าร่วมโครงการคืนเงินภาษีรถยนต์คันแรกถึง 5 รุ่นด้วยกัน (บริโอ้ แจ๊ซ แจ๊ซ ไฮบริด ซิตี้ และซิตี้ ซีเอ็นจี) ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ฮอนด้ามีการทำตลาดอย่างแข็งแกร่งและรวดเร็ว โดยเปิดตัวรถยนต์ถึง 9 รุ่น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า"

                นาย พิทักษ์ กล่าวต่อไปว่า รถยนต์ฮอนด้าแต่ละรุ่นที่เปิดตัวไปนั้นล้วนประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม อาทิ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมียอดจองถึง 25,000 คันภายในเวลา 5 เดือน ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี มียอดจองหลังการเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาสูงถึง 18,000 คัน และล่าสุด ฮอนด้า ซีอาร์-วีใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมียอดจองสูงถึงกว่า 8,000 คัน ภายในเวลาเพียงหนึ่งเดือน ซึ่ง เราเร่งทยอยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ฮอนด้า

                ทั้งนี้ตามรายงานของ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยยอดจำหน่ายหลังกลับมาเดินสายการผลิตอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 มีนาคมเป็นต้นมาว่า สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 103,709 คัน (เมษายน-กันยายน 2555) เพิ่มสูงขึ้นถึง 140% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (ยอดจำหน่ายสะสมในปี 2554 จำนวน 43,237 คัน)

ที่มา : sanook.com
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2555    
Last Update : 30 ตุลาคม 2555 20:35:45 น.
Counter : 760 Pageviews.  

ลุ้นกูเกิลเปิดตัว Android 4.2, สมาร์ทโฟน Nexus 4-แท็บเล็ต Nexus 10 เดือน ต.ค.นี้

Edited - สื่อนอกฟันธงกูเกิล (Google) กำลังนับถอยหลังเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nexus 4 ซึ่งผลิตโดยแอลจี (LG) ในงานประชุมที่กูเกิลจะจัดขึ้นในนิวยอร์กวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ขณะเดียวกันก็อาจจะเปิดตัวแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วฝีมือการผลิตของซัมซุง (Samsung) ด้วย รวมถึงการเปิดตัว Nexus 7 เวอร์ชันใหม่ที่อัปเกรดประสิทธิภาพดีกว่าเดิม
       
       สำนักข่าวซีเน็ตรายงานว่า กูเกิลกำลังเตรียมแผนเปิดตัวระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุดในนาม Android 4.2+ แทนที่จะเป็นชื่อรหัสว่า Key Lime Pie อย่างที่ร่ำลือมาก่อนหน้านี้ โดยชื่อ Android 4.2+ จะแสดงถึงการต่อยอดจากแอนดรอยด์เวอร์ชัน Jelly Bean ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่มีการใช้งานจริงในปัจจุบัน
       
       รายงานเชื่อว่าระบบปฏิบัติการ Android 4.2 จะเน้นการแสดงคอนเทนต์จากร้านกูเกิลเพลย์ (Google Play) ร้านจำหน่ายคอนเทนต์ออนไลน์ของกูเกิลให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็จะเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้สามารถเปิดคอนเทนต์จาก widget บนหน้าจอได้โดยตรง ที่น่าสนใจคือการปรับปรุงคุณสมบัติถ่ายภาพ ให้การถ่ายภาพวิวพานอรามาสามารถทำได้ทั้งจากแนวตั้ง และแนวนอน
       
       แหล่งข่าวชี้ว่ากูเกิลจะเปิดตัวนานาสินค้าระบบปฏิบัติการ Android 4.2 ในงานนี้ หนึ่งในนั้นเชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟน Nexus 4 ที่แอลจีจะต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ตระกูล Optimus G ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นล่าสุด Android 4.2
       
       เชื่อว่า Nexus 4 จะมาพร้อมชิปควอดคอร์ SnapDragon จาก Qualcomm หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB หน้าจอความละเอียด 1,280x768 พิกเซล พื้นที่เก็บข้อมูลความจุ 16GB พร้อมกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล โดยสิ่งสำคัญที่ Optimus G รุ่นดั้งเดิมของแอลจีจะแตกต่างจาก Nexus 4 คือ Nexus 4 ไม่รองรับการเชื่อมต่อ LTE จุดนี้ยังไม่มีรายงานยืนยันเพิ่มเติมใดๆ
       
       สำหรับแท็บเล็ต 10 นิ้ว รายงานจากเว็บไซต์เดอะเน็กซ์เว็บ (The Next Web) เชื่อว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า Nexus 10 โดยจะมีจุดยืนผลิตภัณฑ์เป็นแท็บเล็ตไฮเอนด์ที่มีหน้าจอความละเอียด 2,560x1,600 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดสูงพอจะเบียดกับไอแพด (iPad) แท็บเล็ตของแอปเปิลได้
       
       Nexus 10 และ Nexus 4 นั้นถูกมองว่าเป็นทายาทรุ่นล่าสุดในตระกูล Nexus โดย Nexus One ถูกพัฒนาโดยเอชทีซี ก่อนจะส่งไม้ต่อให้ซัมซุงพัฒนา Nexus รุ่นใหม่ในชื่อ Galaxy กระทั่งปีนี้กูเกิลจับมือกับอัสซุส (Asus) เปิดตัวแท็บเล็ต Nexus 7 รุ่นราคาประหยัดเริ่มที่ 199 เหรียญสหรัฐ (ราว 6,000 บาท) เชื่อว่า Nexus 10 จะเป็นการเจาะตลาดแท็บเล็ตไฮเอนด์ของกูเกิล ขณะที่ Nexus 4 จะเปิดตลาดสมาร์ทโฟนไฮเอนด์เช่นกัน
       
       ข่าวลือของ Nexus 10 แสดงถึงทิศทางการแข่งขันที่ร้อนแรงในตลาดแท็บเล็ตช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากไมโครซอฟท์มีกำหนดเปิดตัวแท็บเล็ตนามว่าเซอร์เฟซ (Surface) ในเวลาไล่เลี่ยกับกำหนดการเปิดตัวไอแพดมินิ (iPad mini) รุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะโชว์ผลิตภัณฑ์ล่าสุดต่อสาธารณชนในวันที่ 23 ตุลาคมนี้
       
       นอกจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ กูเกิลยังถูกคาดหวังว่าจะประกาศแผนวางจำหน่าย Nexus 7 ความจุ 32GB ซึ่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบันราว 2 เท่าตัวในช่วงปลายปีนี้ด้วย โดยจะรองรับการเชื่อมต่อ 3G เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร็เน็ตขณะเดินทางได้ดีขึ้น
       
       ข่าวลือทั้งหมดนี้ต้องลุ้นว่าจะจริงหรือมั่วนิ่มในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ตามเวลาสหรัฐฯ

* manager.co.th *
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2555    
Last Update : 22 ตุลาคม 2555 20:29:00 น.
Counter : 995 Pageviews.  

4 เรื่องควรรู้ ของมือใหม่ หัดขับ

 ทุกวันนี้รถยนต์ที่เยอะขึ้นก็ทำให้การจราจรบนถนนวุ่นวายมากขึ้น ด้วยส่วนหนึ่งคือการมีมือใหม่ที่เยอะมากขึ้นบนถนน ทำให้ คนที่ใช้รถใช้ถนนในปัจจุบัน ล้วนแต่เต็มไปด้วยคนที่ไม่ค่อยรู้ หรือขับเป็นแต่ไม่เข้าใจ เพราะจะว่าไปโรงเรียนสอนขับรถที่เกลื่อนเมือง ก็เอาแค่ได้ใบขับขี่แล้วจบกัน ทั้งที่ความจริงการขับรถต้องมีอะไรมากกว่าแค่บัตร 1 ใบที่บอกว่าอนุญาตให้ขับรถได้

                เรื่องที่รู้อยู่แล้ว อย่างกฎจราจรต่างๆ คงไม่จำเป็นที่จำต้องเล่าเป่าความกันให้มากมาย แต่วันนี้ถ้าคุณเพิ่งขับรถลองดูสิว่า เรื่องเหล่านี้จะช่วยให้คุณขับรถปลอดภัยขึ้นหรือไม่ในการขับขี่ปัจจุบัน

 

                1.ไฟเลี้ยว  อาจจะไม่มีใครบอกว่าไฟเลี้ยวสำคัญมากแค่ไหน  แต่ความจริงแล้วไฟเลี้ยวถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากและมันช่วยอำนวยความปลอดภัยในการบอกทิศทางที่จะไป เช่นเดียวกับที่มันทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้นด้วย ตามหลักแล้วควรเปิดไฟเลี้ยวก่อนทุกๆ 100 เมตร เช่นเดี่ยวกับตอนที่จะเปลี่ยนเลย

                2.ไฟฉุกเฉิน ที่มาของไฟฉุกเฉินคือการที่เราส่งสัญญาณแสดงไฟเลี้ยวทั้งสองข้างพร้อมกันและคำว่าฉุกเฉินก็ย่อมหมายถึงว่ามีเรื่องที่ทำให้รถไม่สามารถขับเคลื่อนต่อได้ หรือเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น หลายคนอาจจะเคยถูกสั่งสอนมาว่าให้เปิดไฟฉุกเฉินยามฝนตกด้วย หรือกระทั่งยามข้ามแยกไม่มีสัญญาณไฟ แต่ทั้งหมดล้วนเป็นแนวคิดที่ผิด เนื่องจากจะทำให้ผู้ขับขี่เกิดความสับสนและอาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุได้ในที่สุด

                3.เบรก..ใช้เมื่อหยุดเท่านั้น   ทุกวันนี้พฤติกรรมแปลกๆบนถนนมีมากมาย และเรื่องหนึ่งที่ดูจะไม่พูดถึงไม่ได้คือการใช้เบรกอย่างไม่ถูกต้อง อาจจะเป็นเร่องที่ยากที่จะบรรยายเกี่ยวกับการใช้เบรก แต่โดยปกติแล้วเบรกจะถูกใช้ 2 กรณี คือชะลอความเร็วและหยุดรถ แต่ด้วยความเข้าใจในเรื่องการชะลอความเร็วนี่เอง ทำให้มือใหม่หลายคนขับรถ โดยแตะเบรกแทบตลอดเวลาทำให้เกิดความเข้าใจผิดแก่ผู้ขับขี่คนอื่น เนื่องจากเวลาเบรกไฟเบรกทางด้านหลังก็จะติดด้วย เช่นเดียวกับการการทำให้เกิดการสึกหรอมากกว่าที่ควรจะเป็นเพียงเพราต้องการรักษาความเร็ว

                ทางแก้ของปัญหานี้คือต้องหัดในการควบคุมคันเร่ง ซึ่งโรงเรียนสอนขับรถส่วนใหญ่ไม่ได้สอนเรื่องนี้มาด้วย แต่หากวันนี้ใครเป็นคนที่ขับรถแล้วติดต้องใช้เบรก ลองเริ่มต้นด้วยการผ่อนคันเร่งก่อน แล้วกลับค่อยๆ เหยียบไปให้น้ำหนักตามความเร็วที่ต้องการดู น่าจะดีกว่า แม้อาจจะไม่ชินในช่วงแรกแต่ท้ายที่สุดเมื่อเข้าใจในการทำงานก็จะรู้ว่าเบรกไม่ใช่ทุกสิ่งที่สามารถชะลอความเร็วได้

                4.แตรใช้ได้.. เราส่วนใหญ่ไม่ค่อยบีบแตร กันก็ไม่เข้าใจว่าด้วยเหตุอันใด แต่ความจริงของการใช้รถในภาคสากล แตรคือสัญญาณเตือน ไม่ใช่การยกไฟสูงใส่ ซึ่งด้วยนิสัยคนไทยขี้เกรงใจ จึงมักถูกสอนว่า ไม่ให้ใช้แตร ทั้งที่จริงมีเพียงไม่กี่ที่ ที่ห้ามใช้ได้แก่ สถานศึกษา วัด และโรงพยาบาล ส่วนที่อื่นไม่ได้ห้ามอย่างชัดเจน  ดังนั้นหากพบปัญหาที่อาจจะนำมาซึ่งอุบัติเหตุสิ่งที่ควรทำคือการบีบแตร เพื่อเตือนเพื่อนร่วมทาง

 

            ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจจะเรียกว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา แม้ถนนกับมือใหม่หัดขับอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่คือกันแต่ด้วยประสบการณ์ในการขับขี่มันก็จะสอนให้รู้ว่าการขับรถที่ถูกต้องอาจจะไม่ใช่เหมือนที่โรงเรียนสอนขับรถแนะนำเสมอไป..

 * sanook.com *
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2555    
Last Update : 22 ตุลาคม 2555 20:26:31 น.
Counter : 913 Pageviews.  

“เจ มาตรา” อร่อยโดนใจเจแบบไม่เบียดเบียน

       แม้ว่าราคาผักจะแพงมหาโหดแต่กระแสของคนกินเจปีนี้ก็คึกคักสวนกระแสทำให้รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้คนเราเริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ เช่นเดียวกับอาหารเจที่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกกินตั้งแต่ริมถนนไปยังห้างสรรพสินค้าถึงโรงแรมห้าดาวเหมือนกัน ทำเอาคนที่ไม่ได้กินเจบ่นกันเป็นแถวว่าหาของกินลำบาก
       ผู้เขียนเริ่มกินเจเมื่อ 20 กว่าปีก่อนตอนคุณแม่เสียชีวิต เพื่อต้องการอุทิศส่วนกุศลในช่วงเวลาที่ละจากการเบียดเบียนสัตว์ให้แก่ดวงวิญญาณของคุณแม่ สิ่งที่ได้นอกจากจะอิ่มเอมใจที่ได้ตอบแทนพระคุณของแม่แล้วยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

       ความเป็นคนชอบกินจึงทำให้ตระเวนหาอาหารเจกินอย่างมีความสุขชนิดที่เรียกว่า 9 วันยังตระเวนไปกินไม่ทั่วเลย อย่างปีนี้ไปเจอร้านขายอาหารเจใหม่ล่าสุดซึ่งบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าภูมิใจนำเสนอ ชื่อ "เจ มันตรา" J MANTRA เป็นชื่อที่นำมาจากบทสวดของฮินดูแปลว่า ...ขอให้สุขภาพแข็งแรง... 
       ร้านนี้จะขายทั้งมังสะวิรัตและเจตลอดทั้งปี และเจ้าของร้านยังเป็นมังสะวิรัติด้วยจึงสรรหาแต่วัตถุดิบที่ปลอดภัยและให้ประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างผักที่ใช้ในร้านจะเป็นผักปลอดสารพิษที่สั่งโดยตรงจากสวนของ”ลุงไกล วังน้ำเขียว” แหล่งปลูกผักออแกนิกที่ใหญ่ของเมืองไทย
       ความโดเด่นของร้านนี้ที่อดไม่ได้ต้องมาแนะนำคือรสชาติของอาหารเจที่เข้มข้น ทั้งกลิ่นและรสชาติอร่อยจนไม่ง้อเนื้อสัตว์ได้เลย ใครที่คิดว่ากินเจแล้วรสชาติจืดชืด ต้องมาท้าพิสูจน์ร้านนี้ดู ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหารไทยและอาหารสไตล์ฝรั่ง กลิ่นรสได้ใจใกล้เคียงของจริงที่สุด

       ร้านนี้เปิดบริการได้ไม่กี่เดือน แต่เบื้องหลังการเตรียมการนั้นต้องส่งกุ๊กคนไทยไปเรียนรู้และฝึกฝนการทำอาหารเจที่ไต้หวันนานถึง 2 ปี คุณเก๋-จิราพร เชาว์เฉียบและคุณหยิม-ดลจิตต์ ไชยสุริวิรัตน์  สองสาวเจ้าของร้านเล่าว่าหุ้นส่วนเป็นคนไต้หวันที่กินเจเช่นกัน และที่ไต้หวันก็หันมากินเจกันเยอะขึ้นเนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งกันเยอะ ดังนั้นเรื่องอาหารเจของประเทศนี้จึงพัฒนาไปไกลมาก อย่างวัตถุดิบที่เป็นเนื้อสัตว์เจทั้งหลายก็ผลิตและส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศที่กินเจรวมทั้งเมืองไทยด้วย
       มาที่ร้านนี้มีเมนูมังสะวิรัติและเจให้เลือกสั่งเป็นร้อย แต่ถ้าเข้าสู่ช่วงเทศกลเจก็จะขายเจทั้งหมด มาร้านนี้เมนูแรกที่ต้องสั่งมากินให้ได้คือ “หูฉลามน้ำแดง” ( 150 บาท) เสิร์ฟร้อน ๆ มาในกะทะทองเหลืองที่ตั้งอยู่บนเตาเซรามิค ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาก ทั้งหน้าตา รสชาติไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นเจ แค่ซดซุปน้ำแดงร้อน ๆ ลิ้นสัมผัสรสชาติที่หอมเข้มข้นเหมือนใส่เหล้าจีน ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าซุปทั้งหมดเป็นน้ำสต็อคที่เคี่ยวจากสารพัดผักล้วน ๆ ปรุงกับสมุนไพรจีนที่ให้กลิ่นและรสชาติหอมหวาน ส่วน”หูฉลาม”เป็นของเลียนแบบทำจากถั่วเหลือง เหมือนมาก ๆ เคี้ยวแล้วกรุบ ๆ เมนูนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

       เต้าหู้นึ่งซีอิ้ว (120บาท) เมน฿นี้เลือกใช้เต้าหู้ญี่ปุ่นที่ให้เนื้อนุ่มเนียนละเอียด กลิ่นหอมเด่นชัด ราดด้วยซอสน้ำแดงกลิ่นหอมรสเข้มข้น ช่วยชูรสชาติด้วยเห็ดหอมและก้านคึ่นฉ่าย กินกันเพลิน ๆ ได้เลย
       พล่าเห็ดกรอบ ( 120บาท ) จานนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำได้สมศักดิ์ศรี เพราะใครที่ได้ลิ้มลองแล้วอร่อยจนหยุดไม่ได้เช่นกัน ใช้ขาเห็ดออเรนจิมาคลุกแป้งทอด ทีเด็ดอยู่ที่ส่วนผสมของแป้งที่กรอบนอกนุ่มในเพื่อให้ขาเห็ดมีรูปทรงเลียนแบบเนื้อไก่ ส่วนน้ำพล่าใช้น้ำพริกเผาเจปรุงออก 3 รสกินแล้วอร่อนยจี๊ดจ๊าดจริง ๆ
       ร้านนี้ยังมีออเดิร์ฟเจไว้สั่งมากินเล่น ๆ อีกหลายอย่างเช่น เต้าหู้ทอด (99 บาท ) ทอดมันกุ้ง (120 บาท) แฮกึ้น(120 บาท) เต้าหู้น้ำแดง , ปอเปี๊ยะสยาม (99 บาท ) ไส้กรอกทอด ( 120 บาท) ฯลฯ หรือถ้าอยากลิ้มลองหลาย ๆ อย่างก็สั่งเป็นจานรวมมาก็ได้

       ผัดหมี่ฮ่องกง (120บาท) ใช้เส้นบะหมี่นำเข้ามาจากไต้หวัน เส้นนุ่มละมุนลิ้นมาก ใส่ทั้งเห็ดหอม ถั่วงอก ผักกะหล่ำ คึ่นฉ่าย แครอท และไส้กรอกเจ รสชาติหอมอร่อยใช้ได้ทีเดียว
       ตบท้ายด้วยขนมหวานที่อยากให้ลิ้มลองคือ ว่านหางจรเข้ลอยแก้ว ที่ไม่หวานเพราะใช้น้ำองุ่นขาวแทนน้ำเชื่อม จึงกลายเป็นการจับคู่รักคู่รสใหม่ที่ลงตัวมาก ๆ ขนมหวานถ้วยนี้เก็บไว้ตบท้ายเพราะคุณสมบัติของว่านหางจรเข้ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารด้วย เป็นการจบมื้อร่อยแบบเพอร์เฟค
       บรรยากาศของร้านตกแต่งแนววินเทจหรู คุมโทนสีขาวสะอาดตา มีทั้งโซนติดแอร์ด้านใน หรืออยากจะนั่งชิว ๆ ก็เลือกนั่งหน้าร้านแบบโอเพ่นแอร์ได้ตามสบาย
        
       ร้านเจ มาตรา ตั้งอยู่ที่โซน Canal Walk ที่ Mega Bangna เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. มีบริการดีลิเวอรี่ด้วย สนใจสอบถามได้ที่ 02-105-1921
* manager.co.th *
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2555    
Last Update : 21 ตุลาคม 2555 23:04:17 น.
Counter : 723 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

Valentine's Month


 
angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.