โนเกีย เปิดตัวมือถือ 2 รุ่นใหม่ Nokia Asha 308 และ Asha 309 หน้าจอแบบสัมผัส

โนเกีย (Nokia) เปิดตัว Nokia Asha 308 และ Nokia Asha 309 ฟี เจอร์โฟน 2 รุ่นใหม่ในตระกูล Asha ที่มาพร้อมสเปคที่น่าสนใจ และราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า โดย Nokia Asha 308 นั้น เป็นฟีเจอร์โฟนที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ไม่รองรับการใช้งาน Wi-Fi ในขณะที่ Nokia Asha 309 รองรับการใช้งานเพียงซิมการ์ดเดียว แต่สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi ได้

Nokia Asha 308 pictures

Nokia Asha 309 pictures

สำหรับสเปคของ Nokia Asha 308 และ Nokia Asha 309 เป็นดังนี้

- จอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว แบบ Capacitive touchscreen ความละเอียด 400 x 240 พิกเซล
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ไม่มีแฟลช
- ไม่รองรับกล้องด้านหน้า
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 64MB สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD card ได้
- ไม่รองรับเครือข่าย 3G
- แถมเกมจากค่าย EA ฟรี 40 เกม

โดย Nokia Asha 308 และ Nokia Asha 309 จะวางจำหน่ายในไตรมาส 4 นี้ ราคาประมาณ $100 หรือ 3,100 บาท

* sanook.com *
 

Create Date : 27 กันยายน 2555    
Last Update : 27 กันยายน 2555 21:23:53 น.
Counter : 1746 Pageviews.  

เปิดราคา Fiesta Minorchange แดนผู้ดี เคาะขายแค่ 9,795 ปอนด์

อาจจะยังไม่มาบ้านเราแต่ต้องยอมรับว่ามันมาแน่ บางกระแสว่าเป็นในช่วงปีหน้า สำหรับรถยนต์ Ford fiesta Minorchange  ที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือหน้าใหม่ในบ้านเราแน่นอน ส่วนจะมาไทยเมื่อไร ยังไม่มีข่าวคราว 

                แม้ในไทยเองจะยังไม่มา แต่วันนี้รถ 2013 Ford Fiesta  ใหม่ ก็เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในประเทศอังกฤษ และในการแนะนำอย่างเป็นทางการ ก็มาพร้อทราคาจำหน่าย ที่สร้างความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 Ford Fiesta Minorchange

                การเปลี่ยนแปลงในรถยนต์  Ford fiesta 2013  ใหม่นี้เน้นหนักในการอัพเดทความทันสมัยของตัวรถในแบบโฉมลักษณืสมัยใหม่ ที่คล้ายๆกับรถยนต์  Aston Marin ค่อนข้างมาก  และมันยังมีให้เลือก 2  ตัวถังเหมือนเคยตามความต้องการของลูกค้า

                สิ่งที่เปลี่ยนแปลงหลักอีกอย่างนอกจากรูปโฉมภายนอกของตัวรถก็เป็นเครื่องยนต์รุ่นใหมที่พร้อมให้จับจอง  ตั้งแต่ขุมพลัง 1.0  ลิตร , 1.25  ลิตร เช่นเดียวกับ เครื่องยนต์  1.6  ลิตร Ti-VCT  ที่คุ้นหน้าตาในบ้านเรา ทว่าทีเด็ดนั้นอยู่ที่เครื่องยนต์ขนาด  1.0  ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่เพิ่งชนะเครื่องยนต์ยอดเยี่มประจำปี มาพร้อมกำลัง สูงสุด 100 และ 125  แรงม้า และยังทันสมัยระบบ start-Stop หยุดการทำงานของเครื่องยนต์

 Ford Fiesta Minorchange

                ไม่เพียงเท่านี้นอกจากเครื่องยนต์เบนซินแล้วยังมีเครื่องยนต์ดีเซลพร้อมให้เลือกสรร ด้วยฝีเท้จาก Duratorq  TDCi  1.5 ให้กำลังสูงสุด 75  แรงม้า และในรุ่น  1.6 ลิตร ให้กำลัง 95  แรงม้า ให้แรงบิด 200 นิวตันเมตร

                นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเวอร์ชั่นสปอร์ต ที่มาพร้อมสมรรถนะแรงจากเครื่องยนต์ 1.6  ลิตร  Ecoboost ให้กำลังสูงสุด 179   แรงม้า เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นยอดประหยัด  Econetic ที่ครั้งนี้ มาพร้อมระบบเกียร์คลัทช์คู่รุ่นใหม่ล่าสุดที่ให้ความประหยัดมากขึ้น

            ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ทำให้ ford fiesta Minorchnaged  ใหม่ มีการปรับราคาเล็กน้อย โดยรุ่นเริ่มต้นขายเพียง  9,795 ปอนด์ หรือ 489,750  บาท อละในรุ่นท็อปสุด จะมีราคาจำหน่ายที่ 17,545 ปอนด์ หรือราวๆ 877,250  บาท

 

* sanook.com *
 

Create Date : 27 กันยายน 2555    
Last Update : 27 กันยายน 2555 21:21:22 น.
Counter : 845 Pageviews.  

รายแรกของโลกสร้าง iPhone 5 ด้วยทองคำ 24kt

หลังจากที่เปิดตัวขายได้ไม่นาน ก็ทำรายได้ถล่มทลายเกิน 5 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ใช้ไอโฟนเหมือนใครๆก็คงจะปกติไปโหลๆ ตั้ง 5 ล้านกว่าเครื่อง เพราะฉนั้นทาง Gold & Co. บริษัทจาก อังกฤษเมืองผู้ดี เค้าเลยจัดทำ ไอโฟน 5 ทองคำ 24 กะรัต ออกมาให้ผู้ที่ไม่อยากใช้อะไรที่ซ้ำๆโหลๆกับใครได้ใช้กัน

ซึ่งทั้งนี้แล้วก็มี 2 เฉดสีตามไอโฟนปกติเลย คือทั้งรุ่นสีขาวและสดำ แต่สิ่งที่อปลกเปลี่ยนไปนั่นก็คือ ส่วนที่เป็นตัวของอลูมิเนียมนั้นจะถูกเปลี่ยนและแทนที่ด้วยทองคำแทนนั่นเอง

ส่วนเรื่องราคานั้น ยังคงไม่ออกมาเป็นที่แน่ชัด แต่ถ้ามาวิจารณ์กันให้ชัดๆแล้ว สำหรับค่าทองคำนั้นอยู่ที่ 4600เหรียญ (142,236 บาท) ซึ่งถ้านำมารวมกับราคาไอโฟน 5 (แบบ 64GB) แล้วราคาก็ไม่น่าจะเกิน 5000เหรียญ ( 154,604 บาท) โดยที่ Gold & Co. ก็เคยทำ iPhone 4S รุ่นทองคำมาแล้ว สำหรับ 64GB นั้นอยู่ที่ 4,300เหรียญ (132,960 บาท) ซึ่งจากการคาดการณ์แล้วราคาของโอโฟน 5 รุ่น ทองคำคงไม่มากหรือน้อยไปกว่านี้

* sanook.com *
 

Create Date : 25 กันยายน 2555    
Last Update : 25 กันยายน 2555 20:30:54 น.
Counter : 1041 Pageviews.  

มาแน่!! Honda Brio Sedan ...

กลายเป็นที่ฮือฮาขึ้นมาทันใดในวงการสังคมออนไลน์ เมื่อค่ายรถยนต์  Honda  โชว์ภาพโฆษณาใหม่ของค่ายที่ถูกเว็บไซต์แห่งหนึ่งจับไว้ได้ในทันควัน พร้อมกับคำโปรยสั้นๆ ที่บอกว่า "ซีดาน 1.2 ลิตร ใหม่ " ทีหมายความถึงการเตรียมเปิดตัวรถยนต์อีโค่คาร์  4  ประตู อีกรุ่นหรือที่มีข่าวคราวว่า  Honda Brio Sedan  นั่นเอง

                ข่าวคราวของรถยนต์  Honda Brio  เงียบหายไปนานมาก หลังจากที่รถยนต์  Honda Brio  มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ให้หลังไม่นานก็มีข่าวความเคลื่อนไหวว่า  Honda กำลังมีดครงการในการพัฒนารถยนต์ Honda Brio ใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่มีการออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการหรือ ภาพแอบถ่ายหลุดออกมาให้คาดเดากันไป

 

                แม้จะไม่มีข่าวคราวมากนัก แต่ความเคลื่อนไหวของ  Honda Brio Sedan   ก็มีการพูดถึงอย่างมากในตลาดอินเดีย ซึ่งก่อนหน้านี้เว็บไซต์  Paultan.org   ได้เผยว่า ตลาดอินเดียน่าจะเป็นที่แรกที่รถยนต์รุ่นนี้เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

                ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทาง Sanook! Auto  เลย อาศัยข่าวคราวผ่านโลกไซเบอร์ในการสืบข้อเท็จจริงแล้วก็พบสิงที่น่าสนใจจาก การออกมาเปิดเผยของ นาย แอมมาร์ มาสเตอร์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์อุตสาหกรรมยานยนต์ของ  JD Power  ภูมิภาคเอเชียแปคซิฟิค ที่ออกมากล่าวว่า  Honda Brio Sedan  จะทำตลาดในประเทศไทยเป็นที่แรกและจะมาจำหน่ายในอินเดียในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

                "การเปิดตัว Honda Brio Sedan จะเสริมความแข็งแกร่งให้ตลาดให้กับประเทศอินเดียว เช่นเดียวกับความเป็นไปได้ในเวอร์ชั่นรถอเนกประสงค์ ที่คาดว่าจะตามออกมาในภายหลัง"

 

                ไม่เพียงเท่านี้ข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดของ  Honda Brio Sedan  มีความเป็นไปได้ที่มันจะพร้อมสำหรับเวอร์ชั่นดีเซลในตลาดอินเดียด้วย จากการไปสืบเสาะของหนังสือพิมพ์  Time Of India  ได้ไปสัมภาษณ์ Jnaneswar Sen รองประธานฝ่ายขายอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดของ  Honda India  ที่กล่าวเพียงว่าการแนะนำรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลจะมีขึ้นในโฉมใหม่ และต่อไปในอนาคต

                เมื่อมองดูตามข้อเท้จจริงจากที่เราทราบมากจากทางประเทศอินเดียแล้ว มีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะเจอรถยนต์  Honda Brio Sedan  ใหม่ ไวกว่าที่คิด โดยหากอินเดียจะต้องเปิดตัวภายในไตรมาส 4 นี้ก็หมายความว่ารถยนต์จะต้องมีการเปิดตัวก่อนหน้านั้นอาจจะหมายถึงภายในเดือนหน้าหรืออย่างช้าสุดไม่น่าจะเกิดเดือนพฤศจิกายน

                แม้ทั้งหมดที่พูดถึง  Honda Brio Sedan อาจจะยังไม่ใช่ข้อมูลที่เป็นทางการและเป็นการอาศัยหลักการความเป็้นไปได้จากความเคลื่อนไหวในต่างประเทศ แต่ที่สำคัญและมั่นใจได้คือมันมาให้สัมผัสแน่และถ้าใครกำลังจะซื้อรถก็อดใจรออีกสักหน่อยเพื่อที่จะรอดูรถคันนี้ที่ไม่น่าจะเคยมีใครเห็นมันมาก่อน....กับ  Honda Brio Sedan  

 

ภาพกราฟฟิก  Honda Brio Sedan  จากอินเตอร์เน็ต และ indiancarsbike.in

* sanook.com *
 

Create Date : 25 กันยายน 2555    
Last Update : 25 กันยายน 2555 20:29:03 น.
Counter : 1760 Pageviews.  

ปัจจัยสำคัญของการซื้อสมาร์ทโฟน ไม่ได้อยู่ที่ซีพียู แต่อยู่ที่ราคา

สำหรับท่านที่คิดว่า เรื่องขนาดหน้าจอ และซีพียู ถือปัจจัยสำคัญในการซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้งานซักเครื่อง คงจะคิดพลาดไปเล็กน้อยครับ เมื่อผลการสำรวจจาก Qualcomm ได้เผยว่า จริงๆ แล้ว ปัจจัยในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนนั้น ไม่ได้อยู่ที่ซีพียู แต่อยู่ที่ราคา ครับ

ซึ่งตัวเลขจากการสำรวจ เผยว่า กว่า 71% ของการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนนั้น อยู่ที่ราคาเป็นหลัก ถ้าหากแบ่งในเรื่องของเพศแล้ว พบว่า ผู้หญิง ดูเน้นที่เรื่องราคามากกว่าผู้ชายถึง 76% ครับ แต่ถ้าหากแบ่งตามช่วงอายุ พบว่า อายุ 18-35 ปี เน้นที่สมาร์ทโฟนราคาถูก มากกว่าราคาแพง ในขณะที่ขนาดหน้าจอ มีผลเพียงแค่ 50% เท่านั้น

สำหรับปัจจัยการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนจากผลการสำรวจ เป็นดังนี้ครับ

- ปัจจัยการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน 3 อันดับแรก คือ ราคา/โปรโมชั่น, อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และความเร็วของอินเทอร์เน็ต
- ปัจจัยที่มีผลน้อยที่สุดคือ พนักงานขาย และบทความจากเหล่าบล็อกเกอร์
- ผู้ชาย เลือกดูที่ซีพียู มากกว่าผู้หญิง
- ผู้หญิง เลือกยี่ห้อ มากกว่าผู้ชาย
- ผู้หญิง ตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนจาก social media มากกว่าผู้ชาย
- 94% ของผู้ที่ทำแบบสอบถาม นิยมใช้ถ่ายรูป
- 70% ของผู้ที่ทำแบบสอบถาม เผยว่า สถานที่ที่ใช้สมาร์ทโฟนมากที่สุด คือที่บ้าน
- 56% ของผู้ใช้แท็บเล็ต ชอบอ่าน Digital Magazine
- 74% นิยมดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับเด็ก
- 25% ของพ่อแม่ นิยมซื้อสมาร์ทโฟนให้กับลูกที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี

แล้วเพื่อนๆ ตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนจากอะไร เข้ามาแชร์ความคิดเห็นกันได้ครับ

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com

ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ: techmoblog
 

Create Date : 24 กันยายน 2555    
Last Update : 24 กันยายน 2555 21:36:55 น.
Counter : 1348 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.