ทดสอบ Chevrolet Volt ตัวจริงรถไฟฟ้าที่รอความชัดเจน

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถ้าใครยังจำได้ในงาน BOI Fair  ที่เริ่มวาดลีลาตั้งแต่ต้นปี ถือเป็นงานที่เรียกว่ารวมสุดยอดเทคโนดลยีต่างๆเอาไว้มากมาย และค่ายรถยนต์หลายเจ้าต่างก็มาพร้อมการอวดเทคโนโลยีใหม่มากมาย รวมถึงในส่วนของยานยนต์แห่งอนาคต ที่รถไฟฟ้าคือคำตอบของโลกวันหน้า

                แนวคิดในเรื่องรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ต้องยอมรับว่าใหม่ สำหรับประเทศไทยไม่แพ้รถยนต์ไฮบริด แต้ในขณะที่หลายค่ายพยายามมานักต่อนัก แต่ Chevrolet  ดูจะมองการไกลมากกว่าแค่แนะนำให้รู้จัก เพราะล่าสุดพวกเขาก็ใจปล้ำพาเราไปขับ Chevrolet Volt  รถไฟฟ้าตัวเป็นๆที่ยังไม่ได้เปรยว่าจะวางจำหน่าย แต่ถ้าถามความเป็นไปได้ก็มีอย่างแน่นอน

Chevrolet Volt

                การออกมาเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการของ  Chevrolet Volt  นี้เป็นไปตามความต้องการของ  Chevrolet  หลังจากที่ส่งรถรุ่นนี้วางจำหน่ายในหลากตลาดสำคัญ ทั้งอเมริกา,ยุโรป  รวมถึงในเอเชียก็จำหน่ายแล้วในประเทศจีน ซึ่งเอเซียก็เป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก

                ด้วยมุมมองนี้เองทำให้  Chevrolet  สู้ลงทุนในการนำรถยนต์  Chevrolet volt  เข้ามาให้ได้เราสัมผัสกันเป็นคนกลุ่มแรกๆของประเทศไทย ที่จะได้ขับจริงกับรถไฟฟ้า ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้ มันอาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งของการเดินทางจากค่ายโบว์ไทน์

ภายนอกทันสมัย เน้นหนักความสปอร์ต

                ตั้งแต่เห็นตัวเป็นๆครั้งแรกในงาน BOI Fair  ที่พาวิลเลี่ยนของเชฟวี่  Chevrolet Volt   จัดว่าเป็นพระเอกที่หลายคนชื่นชอบ ภายใต้การนำเสนอผ่านเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า แต่ถึงแบบนั้น ก็ยังไม่ละเลยที่ใสใจในส่วนของเส้นสายการออกแบบ ที่ลงตัวในการผสานระหว่างความทันสมัยและความสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกัน และในบางมุมรถคันนี้ก็แอบหรูหรามาพร้อมกันด้วย

Chevrolet Volt

                ใบหน้าเริ่มต้นในการใส่ใจรายละเอียดเน้นการออกแบบที่ลงตัวสปอร์ตทันสมัย ทำให้ Chevrolet Volt มีความแตกต่างจากรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันชัดเจน กระจังหน้าถูกปิดเน้นการลู่ลมมากกว่าระบายความร้อนของเครื่องยนต์ แล้วต่อเนื่องเส้นสายออกสู่ด้านข้างให้ทรวดทรงคมดูสปอร์ต ตบด้วยบั้นท้ายมาในแบบทันสมัย  และน่าหลงใหลยามเคลื่อนไหว ดูเป็นเสน่ห์ที่รถรุ่นอื่นๆยังไม่มี

ห้องโดยสารสุดแนว สไตล์ล้ำอนาคต

                หลังจากใช้เวลารออยู่พักใหญ่ๆในที่สุดเราก็ได้เวลาแล้วในการทดลองขับ Chevrolet Volt รถยนต์ไฟฟ้าตัวจริงเสียงจริง  ซึ่งเมื่อเปิดประตูก้าวเข้าสู่ห้องโดยสาร อารมณ์ที่ดูสปอร์ตถูกพลิกด้วยความรู้สึกคล้ายกับมานั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกอย่างถูกทำให้ใช้งานง่าย และเข้าใจไม่ยากนักกับระบบสัมผัสทั้งหมด

                การแสดงผลเริ่มต้นที่ตรงหน้าคนขับกับจอ LCD ให้รายละเอียดต่างๆที่จำเป็นต่อผู้ขับขี่ ทั้งความเร็วที่ขับขี่ ระยะทางที่ยังเหลือในการขับขี่ สถานะแบตเตอร์รี่ และการขับขี่ระหว่างเร่งหรือเบรก  และในช่วงระหว่างชาร์จไฟ จอนี้จะแสดงผลสถานะการชาร์จไฟกับตัวรถ

Chevrolet Volt

                พวงมาลัย 3 ก้าน แต่งเติมเข้ามาตอบสนองอุดมการณ์ความสปอร์ตที่ยังคงอยู่ในตัว พร้อมออพชั่นพวงมาลัยมัลติฟังชั่น ควบคุมเครื่องเสียงและระบบ Cruise Control ที่เราคุ้นเคยกันดี จากรถยนต์นั่งหลากรุ่นจากค่ายนี้

                ตรงกลางคอนโซลหน้ามาพร้อมระบบปรับอากาศและเครื่องเสียง รวมถึงจอแสดงผล LCD  ที่บอกข้อมูลต่างๆเกี่ยว Chevrolet Volt ทั้งแบตเตอร์รี่ การทำงานของรถ และ การใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า โดยยังสามารถกดปรับเลือกโหมดการขับขี่ที่จะเปลี่ยนบุคลิกไปตามฟังชั่นต่างๆ ที่เราเลือก ได้แก่ Normal , Sport  และ Mountain ที่ปรับรถให้เหมาะกับเส้นทางที่เราใช้งานจริง ซึ่งทั้งหมด ทำงานง่ายมากด้วยระบบสัมผัส คล้ายกับที่เราใช้ใน Smart Phone  ต่างๆ

แหวก..ประสบการณ์กับยานยนต์ล้ำอนาคต

                หลังเราฟังการอธิบายรายละเอียดต่างๆ พอสมควรแล้ว ก็ได้เวลาแล้วที่เราจะมาขับขี่รถคันนี้กัน โดยในการเริ่มต้น เราก็ต้องสตาร์ทรถกันและ มันก็ใช้วิธีการจิ้มลงไปที่ปุ่มสีฟ้า วางไว้ใกล้มือทางซ้ายของเรา แต่แทนที่เราจะรู้สึกสั่นสะเทือนและมีเข็มวัดรอบเครื่องยนต์ชี้มาเลข 1 Chevrolet Volt กลับนิ่งเงียบเหมือนรถไม่ได้สตาร์ท แต่หน้าจอแสดงผลตรงหน้าคนขับก็บ่งบอกแล้วว่ามันพร้อมขับขี่

                ปรับเกียร์ลงมายังตำแหน่ง  D เหมือนรถั่วไปในระบบเกียร์อัตโนมัติ แล้วปล่อยเบรก  Chevrolet Volt ก็เริ่มต้นพาเราเดินทางไปในความก้าวล้ำของเทคโนโลยีที่ใช้ไฟฟ้าล้วน ด้วยการขับจากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยชุดมอเตอร์ไฟฟ้าหลักมีกำลัง 111 กิโลวัตต์ตอบสนองแรงบิดได้ 370 นิวตันเมตร  ส่วนอีกตัวหนึ่งที่จะเป็นทั้งมอเตอร์และเจนเนอร์เรเตอร์ในตัวเดียวกันให้กำลัง 55 กิโลวัตต์

Chevrolet Volt

                ชุดมอเตอร์ไฟฟ้านี้รับกำลังไฟฟ้ามาจากแบตเตอร์รี่แบบลิเธียมไอออน ขนาด 16 กิโลวัตต์ ที่จัดวางเอาไว้เป็นลักษณะตัว T  ที่ตรงกลางของรถ  โดยในการชาร์จไฟ 1 ครั้งจนเต็มจะเกินเวลา6 ชั่วโมงครึ่ง และสามารถเดินทางได้ 80 กิโลเมตร จากการชาร์จไฟบ้านธรรมดาตามปลั๊กทั่วไป ซึ่ง Chevrolet Volt ยังสามารถชาร์จเร็วได้อีกด้วย โดยจะใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

                ในตอนออกตัวใครที่ขับรถเครื่องยนต์ดีเซลมาก่อน คงจะพอเข้าใจฟีลลิ่งแรงดึงหนักๆที่มาตั้งแต่เริ่มเหยียบคันเร่งลงไป และ Chevrolet Volt ก็เป็นเช่นนั้น ซึ่งการตอบสนองที่รวดเร็วของมอเตอร์ไฟฟ้า ก็ช่วยให้มันกระฉับกระเฉงพอสมควรไม่ดูอืดอาด โดยเฉพาะเมื่อเราเดินทางมาถึงตรงจุดทดสอบอัตราเร่งที่ให้เหยียบ Chevrolet Volt มิดคันเร่ง เจ้ารถไฟฟ้าคันนี้ก็พุ่งแบบต่อเนื่องดึงแบบเห็นๆในสไตล์รถสปอร์ตแม้ยังไม่ได้ขับในโหมดสปอร์ต จนต้องยอมรับว่านี่ไม่ใช่แค่รถที่ออกแบบมาให้ประหยัดอย่างเดียว แต่เน้นในการตอบสนองความสนุกสนานในการขับขี่ด้วย โดยตามการเคลมในเรื่องสมรรถนะของ GM  รถรุ่นนี้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 9 วินาทีเท่านั้น และความเร็วปลายมันก็ไม่ได้ย่อหย่อนเลยกับตัวเลข 160 ก.ม./ช.ม. แต่แน่นอนว่าเวลาสนุกของคุณอาจจะไม่มากนัก

Chevrolet Volt

                เรื่องพวงมาลัยการบังคับเลี้ยวเอง ถือว่าตอบสนองดีมากจนเกินคาด สำหรับรถที่มีขนาดเท่ากับ C-Segment ทั่วไป ซึ่ง Chevrolet Volt ให้อารมณ์ที่กระฉับกระเฉงในการขับขี่ พวงมาลัยเองก็มีน้ำหนักเบา และแม่นยำค่อนข้างสูง ด้วยแพลทฟอร์มขับเคลื่อนแบบล้อหน้าเป็นส่วนช่วยที่สำคัญ แต่การทรงตัวก็ทำได้ดีมาก โดยเฉพาะการเซทระบบกันสะเทือนออกมาไปในสไตล์รถหรู ให้อารมณ์สุนทรีย์ในการขับขี่ ที่ทั้งนุ่มและหนึบ และไม่โยนตัว ซึ่งส่วนหนึ่งก็ยอมรับว่ามันมาจากาการจัดวางชุดแบตเตอร์รี่ที่ลงตัวในการกระจายน้ำหนัก

                จุดเด่นที่สำคัญใน Chevrolet Volt ที่ได้พูดคุยขณะขับขี่ไปด้วยนั้น คือความสามารถที่เรียกว่า  Extended Range  หรือการยืดระยะทางการขับขี่ ซึ่งทำให้ลดข้อจำกัดในการขับขี่ผิดกับรถไฟฟ้าทั่วไปที่จะใช้ไฟจากแบตเตอร์รี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ถ้านึกภาพก็นึกถึงรถบังคับวิทยุที่แบตฯหมดก็จบกัน แต่ใน Chevrolet Volt นี้มีตัวช่วยกับเครื่องยนต์ขนาด 1.4 ลิตร ที่จะมารับหน้าที่เครื่องปั่นไฟ ชาร์จกระแสไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอร์รี่ ทำให้สามารถขับขี่ได้ต่อเนื่องอีกกว่า 490 กิโลเมตร หรือเทียบเท่าการเดินทางไปยังชุมพร  ซึ่งคนที่ชอบนอกลู่นอกทางน่าจะชอบ

Chevrolet Volt

                ลักษณะการทำงานแบบนี้เองที่ทำให้  Chevrolet Volt เป็นรถไฟฟ้าที่ไม่เหมือนใคร โดยในช่วงฟังบรรยายสรุปนั้น นาย เดวิด รีค ผู้จัดการจาก  GM  เมืองจีน ในส่วนงานกลยุทธ์รถไฟฟ้า ได้กล่าวว่า การทำงานของเครื่องยนต์นั้นจะมารับหน้าที่ชาร์จไฟโดยอัตโนมัติ หากแบตตอร์รี่ต่ำกว่า 30% แต่ไม่ได้ออกแบบมาให้เป็นตัวหลักในการชาร์จไฟกับรถ และเครื่องยนต์นี้ยังให้ความคุ้มค่าในการรองรับน้ำมัน E85 อีกด้วย ซึ่งในเมืองจีน Chevrolet Volt เคลมอัตราประหยัดที่ 1.2 ลิตร/100 กิโลเมตร แล้วเราก็เห็นตัวเลขดังกล่าวไวๆ ในจอแสดงผลระหว่างการขับทดสอบ

                ในที่สุดหลังจากเดินทางกับ Chevrolet Volt มาจนหมดรอบของเรา ก็ต้องยอมรับว่า  Chevrolet Volt คือยานยนต์ที่ก้าวล้ำในอนาคตจริงๆ ด้วยส่วนหนึ่งนี่คือรถยนต์ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานจริง โดยไม่ยุ่งยากมากมายนัก และ การให้ความสามารถที่เหนือชั้น ทำให้มันยิ่งน่าใช้ ทั้งความทันมัยไม่ว่าจะออพชั่นภายใน หรือ การขับเคลื่อนที่แตกต่างจากปัจจุบัน จนให้ความเป็นปัจเจกกับรถคันนี้

            แน่นอนสิ่งเดียวที่จะทำให้ Chevrolet Volt มีความเป็นไปได้ในการเข้ามาทำตลาดในไทยคงเป็นเรื่องความชัดเจนทางด้านนโยบายของภาครัฐ ที่จะมีส่วนช่วยสำคัญในการตัดสินใจนำรถลักษณะเดียวกันนี้เข้ามาถึงมือคนไทย และนั่นไม่ได้หมายถึงเพียง Chevrolet เจ้าเดียว แต่ยังมีผู้เล่นอีกหลายรายที่รอฟังประกาศิตทางด้านนโยบายอุตสาหกรรมยานยนต์กันอยู่

* sanook.com *
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2555    
Last Update : 30 สิงหาคม 2555 12:21:37 น.
Counter : 2172 Pageviews.  

ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า 4 ขับสี่แต่เบากว่าเดิม

ปอร์เช่ เตรียมเปิดตัว 911 คาร์เรร่า 4 (911 Carrera 4) ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ active all-wheel drive system และระบบ PTM (Porsche Traction Management) แถมเน้นการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์และน้ำหนักเบา โดยมีให้เลือกถึง 4 เวอร์ชัน

911 แบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ล่าสุดนี้จะเริ่มทำการเปิดตัวสู่ตลาดถึง 4 เวอร์ชันด้วยกัน คือ 911 คาร์เรร่า 4, 911 คาร์เรร่า 4S ทั้งในรูปแบบคูเป้ (Coupe) และคาบริโอเลต (Cabriolet) ซึ่งความเป็นสปอร์ตจะเต็มพิกัดเสมือนเวอร์ชันขับเคลื่อนล้อหลัง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรถให้เน้นเรื่องน้ำหนักเบา ระบบกันสะเทือนหรือช่วงล่าง เครื่องยนต์ และระบบส่งผ่านกำลัง ซึ่งมีเพียงระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อเท่านั้นที่แตกต่างออกไป โดยทั้ง 4 รุ่นมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยกว่ารุ่นเดิมถึง 16% และมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิมถึง 65 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ด้านมิติตัวรถ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นและแตกต่างของ 911 แบบขับเคลื่อนสี่ล้อ คือ ความกว้างของด้านหลังรถ หากเปรียบเทียบกับรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง ซุ้มล้อทางด้านหลังจะขยายกว้างขึ้นข้างละ 22 มม. ยางหลังจะมีความกว้างกว่าเดิม 10 มม. ไฟท้ายแดงที่เชื่อมยาวจากไฟท้ายข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ยังคงอยู่แต่ได้มีการพัฒนาออกมาในรูปแบบใหม่

โดยทุกรุ่นจะติดตั้งระบบส่งผ่านกำลังหรือระบบเกียร์ธรรมดา 7 จังหวะ มาเป็นมาตรฐานให้กับตัวรถ และยังสามารถเลือกติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK เป็นอุปกรณ์เสริมได้ รุ่น 911 คาร์เรร่า 4 คูเป้ มีพละกำลังแรงม้าสูงสุดถึง 350 แรงม้า (257 กิโลวัตต์) และสามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 4.5 วินาที (รุ่นคาบริโอเลตทำได้ในเวลา 4.7 วินาที) โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (รุ่นคาบริโอเลต 282 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งด้วย

สำหรับอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงหากติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK มาด้วยแล้ว สำหรับรุ่นคูเป้จะอยู่แค่เพียง 8.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 203 กรัม/กิโลเมตร) ส่วนรุ่นคาบริโอเลตอยู่ที่ 8.7 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 205 กรัม/กิโลเมตร)

ส่วนทั้งรุ่นคูเป้และคาบริโอเลตของ 911 คาร์เรร่า 4 เอส ต่างใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตรแบบ boxer ติดตั้งทางด้านหลัง และสร้างพละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 400 แรงม้า (294 กิโลวัตต์) ทำให้สร้างอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 4.1 วินาทีเท่านั้น (รุ่นคาบริโอเลต: 4.3 วินาที) ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 299 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (รุ่นคาบริโอเลต 296 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงหากติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK สำหรับรุ่นคูเป้อยู่ที่ 9.1 ลิตร/100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 215 กรัม/กิโลเมตร) ส่วนรุ่นคาบริโอเลตอยู่ที่ 9.2 ลิตร/100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 217 กรัม/กิโลเมตร)

ใน 911 คาร์เรร่า 4 ใหม่นี้จะมีเมนูใหม่ที่แผงหน้าปัดเพื่อทำการแจ้งเตือนผู้ขับขี่ว่าระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ PTM นั้น กำลังกระจายพละกำลังเครื่องยนต์อย่างไร ไม่เพียงเท่านี้ยังมีระบบ Adaptive Cruise Control (ACC) ให้เลือกติดตั้งได้ในทุกๆ รุ่น เพื่อควบคุมระยะห่างและความเร็วของรถอีกด้วย หากติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK มาด้วยแล้วนั้น ระบบ ACC จะเพิ่มฟังก์ชั่นความปลอดภัย Porsche Active Safe (PAS) เพื่อช่วยป้องกันการชนทางด้านหน้า ไม่เพียงเท่านี้ปอร์เช่ยังนำเสนอกระจกซันรูฟใหม่ล่าสุดให้ติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถเลือกติดตั้งได้สำหรับ 911 คาร์เรร่า คูเป้ อีกด้วย และหากติดตั้งระบบเกียร์มาตรฐานและระบบ Sport Chrono Pack มาด้วยนั้นจะสามารถเพิ่มความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น หากอยู่ในโหมดสปอร์ต พลัส ระบบจะทำการ double-declutches ระหว่างลดระดับเกียร์อีกด้วย

สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่นี้ออกมาทดแทนเจเนอเรชั่นเดิมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งมียอดขายถึง 24,000 คันตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ถือได้ว่ามีส่วนแบ่งการตลาดจากยอดขาย 997 เจเนอเรชั่นที่ 2 ถึง 34% เลยทีเดียว แสดงให้เห็นว่าการพัฒนาของระบบขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยม นั่นคือ 911 ที่มาพร้อมกับการขับเคลื่อนสี่ล้อ อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรง (Direct petrol injection) ระบบเกียร์อัตโนมัติ (Porsche Doppelkupplung (PDK)) และระบบควบคุมการทรงตัว Porsche Traction Management (PTM) แบบไฟฟ้า ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 2011 ปอร์เช่ส่ง 911 คาร์เรร่า 4 จีทีเอส (911 Carrera 4 GTS) ที่มีเครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตรและมีพละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า (300 กิโลวัตต์) ออกมาด้วยเช่นกัน

ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า 4 ใหม่ เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2012 ปลายเดือนกันยายนนี้


* ASTV ผู้จัดการออนไลน์ *
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2555    
Last Update : 28 สิงหาคม 2555 14:59:51 น.
Counter : 1014 Pageviews.  

วงในคอนเฟิร์ม iPad Mini จะใช้ชื่อว่า iPad Mini แน่นอน!

วงในคอนเฟิร์ม iPad Mini จะใช้ชื่อว่า iPad Mini แน่นอน!

[27-สิงหาคม-2555] iPad Mini อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite งานนี้คงฟันธงลงไปได้เลยสำหรับชื่อ iPad Mini ของแท็บเล็ตไซส์เล็กขนาดหน้าจอ 7.85 นิ้วที่ Apple เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ หลังจากที่ล่าสุดเว็บไซต์ Macotakara ในประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยออกมาว่า Apple จะใช้ชื่อ iPad Mini สำหรับแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของพวกเขาอย่างแน่นอน


iPad Mini

โดยเว็บไซต์ดังกล่าวอ้างอิงแหล่งข่าววงในฝั่งเอเชียซึ่งระบุตรงกันว่าแท็บเล็ตรุ่นต่อไปของ Apple จะมีขนาดหน้าจอที่ 7.85 นิ้วและใช้ชื่ออย่างเป็นทางการเมื่อถึงวันเปิดตัวและออกวางจำหน่ายว่า iPad Mini อย่างแน่นอน ทั้งนี้จะมีการประทับตราคำว่า iPad อย่างชัดเจนบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง iPad Mini เหมือนอย่างของ iPod Nano และ iPod Touch ซึ่งนั่นก็จะหมายความว่าอุปกรณ์ที่ว่านี้จะถูกจัดอยู่ในตระกูล iPad นั่นเอง (ไม่ได้ถูกตีความว่าเป็น iPod ขนาดใหญ่แต่อย่างใด)

สำหรับ iPad Mini ได้รับการคาดการณ์จากสื่อทั่วโลกว่าจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ภายหลังงานเปิดตัว iPhone 5 วันที่ 12 กันยายน 2555 ราวหนึ่งเดือนเต็มครับ

ที่มา: macotakara
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2555    
Last Update : 27 สิงหาคม 2555 14:19:51 น.
Counter : 1325 Pageviews.  

5 ที่สุดอีโค่คาร์..คุณอาจจะไม่เคยรู้

ทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่ารถยนต์ จำนวนมากที่ขายดีนั้น เป็นรถยนต์รุ่นเล็กที่มาจากกลุ่มที่เรียกว่า อีโค่คาร์ ซึ่ง รถยนต์เหล่านี้ ถือเป็นกลุ่มที่สำคัญมากในตลาดปัจจุบัน และในขณะที่หลายคนมุ่งหน้าที่จะซื้อ เรามาดูกันสักหน่อยว่า แม้จะเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็มีเรื่องของความที่สุดอยู่ และแน่นอนว่า มันทั้งแปลกหรือไม่ ก็น่าสนใจ


รอนาน...ที่สุด


  รู้ไหมว่ารถยนต์ "อีโค่คาร์" รอนานมากที่สุด หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่เราก็เชื่อว่า หลายคนรู้ นั่นคือรถ  Suzuki   Swift ที่เพิ่งเปิดตัวในรุ่นเกียร์รรมดา ออกมาสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ และสามารถส่งมอบได้ทันที แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มันหลุดโผนี้ เพราะใครที่จองรถไว้จะทราบดีว่า จองวันนี้ ได้อีกทีปีหน้า แต่กระนั้นเราก็ได้รับการยืนยันว่า Suzuki  เดินเครื่องเต็มสูบให้ส่งมอบได้ภายในสิ้นปีนี้ ยังไง ใครที่รออยู่ ก็อดใจสักหน่อย

"รอคอย" เปิดตัวมากที่สุด


                ยังไม่เปิดตัวออกมา แต่สาวกต่างก็จับตาเฝ้ารอ ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นอะไร ท้ายที่สุดก็เชื่อว่าจะต้องมาแรงและขายดี กับอีโค่คาร์ ของค่ายรถยนต์ โตโยต้า ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาสาวก มีการวิพากษ์ วิจารณ์ ไปต่างๆ นานา  แต่ท้ายที่สุดคือ มันได้รับความสนใจ และเฝ้ารอมากที่สุด จะสังเกตได้จากทุกครั้งที่มีข่าวสารออกมามนก็ครึกโครม และถ้าอยากรู้ว่าเป็นรุ่นอะไร ทำไมไม่ลองไปอ่านบทความ ถอดรหัสรถอีโค่คาร์ โตโยต้า ของเราดูล่ะ ฃ

ยอดขายมากที่สุด


    มาขายเป็นเจ้าแรก และบัดนี้ มีวางจำหน่ายถึง 2 รุ่นจากค่ายเดียว และเรากำลังพูดถึง Nissan  ทั้ง  Nissan March  และ  Nissan Almera  ทั้ง 2 ต่างที่จะเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสาวก ที่จดจ้องรถรุ่นนี้อยู่จนยอดขายตอนนี้ไปกว่า 1 แสนคัน ซึ่งเป็นการยืนยันในความนิยมของอีโค่คารืจากค่ายนี้ และตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดรถอีดค่คาร์

ขายเร็วที่สุด


  ในตำแหน่งนี้ คือรถที่คุณเห็นเร็วมากที่สุดบนถนน และมันคือ  Mitsubishi mirage  ที่สามารถขายได้อย่างรวดเร็ว และส่งมอบลูกค้าได้แบบไม่ต้องรอนานให้เมื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการประกาศจำนวนที่ชัดเจน เมื่อเดือนที่ผ่านมา หลังมีการเรียกลูกค้าเข้ารับบริการ  Service Campaign ซึ่งในตอนนั้นมีลูกค้าออกรถไปแล้วกว่า 10,300 คัน ณ วันที่ 23 ก.ค.แล้ววันนี้มันก็คงมากมกว่านั้น แต่จำนวนเท่าไรนั้นไม่แน่ชัด

คุ้มค่าที่สุด


คุณว่าใน 5 รุ่นที่ขายในปัจจุบัน รุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด ถ้าคุณเดาว่ามันคือ  Nissan Almera  ก็ถูกต้อง!! แล้ว เพราะ ว่า มันคือรถที่มีขนาดที่ใหญ่สุดในกลุ่มและด้วยความใหญ่ของมันนี่เอง ก็ทำให้มันคุ้มค่าในแง่การใช้งาน และยังให้ความประหยัดน้ำมัน แถมราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดเริ่มต้น  429,000-599,000 บาท เท่านั้น

            ในหมู่ 5 เรื่องที่สุด ที่นำมาฝากในวันนี้อาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระแสรถยนต์อีโค่คาร์ที่กำลัง ได้รับความนิยม แต่ถึงอย่างนั้นก่อนซื้อรถก็ควรพิจารณาว่า การมีรถใหม่สักคันให้ความคุ้มค่ากับคุณจริงหรือไม่ ..

* sanook.com *
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2555    
Last Update : 27 สิงหาคม 2555 14:17:54 น.
Counter : 3990 Pageviews.  

เอมโอช..อร่อยเลิศบรรยากาศสุดชิว

แม้ร้านไม่ติดริมน้ำแต่บรรยากาศก็เลิศไม่เป็นสอง ด้วยมีต้นไม้ใหญ่ขึ้นกลางร้านพร้อมตกแต่งด้วยไม้ใบหลากชนิด ทั้งจัดเป็นซุ้ม ทางเดิน ห้อยบนเพดาน มองไปตรงไหนก็ล้วนมีแต่ต้นไม้เขียวขจี ดูแล้วสดชื่นสบายตา ที่สำคัญโปร่งโล่งลมพัดเย็นสบายอีกด้วย


ส่วนเรื่องรสชาติอาหารนั้น รับรองหากได้ลิ้มลองเมื่อใด ต้องมีหนสองเป็นแน่ เมนูยอดฮิตติดลมอย่าง ปลาเดิมเดิม ที่ใช้ปลาช่อนบั้งห่างๆ ทอดในน้ำมันท่วมๆ และร้อนจัด จนได้ปลาช่อนทอดเหลืองกรอบน่ากิน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ ทำจากน้ำพริกเผาที่หนักเครื่องสมุนไพรทั้ง ตะไคร้ หอมแดง สาระแหน ผักชีฝรั่ง รสเด็ดเผ็ดลึกกินแนมกับผักสารพัดชนิดอย่าง ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย โหระพา ผักชี ผักชีฝรั่ง และสาระแหน เข้ากั๊น..เข้ากัน หากติดใจในรสน้ำจิ้มพริกเผา จะสั่งพล่ากุ้งมากินเพิ่มก็เข้าที เพราะเขาใช้กุ้งลวกพอสุกคลุกเคล้ากับน้ำจิ้มพริกเผานี่แหละ แกงป่าปลากรายก็เข้มข้นเผ็ดร้อนถึงเครื่องแกง

จะกี่เมนูก็อร่อยถูกปากทุกจานเลยจ้าจะมื้อไหนๆ ก็อิ่มอร่อยเคล้าบรรยากาศร่มรื่นได้ที่นี่ ยิ่งพอดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าเมื่อใด ทางร้านก็มีนักดนตรีหมุนเวียนมาขับกล่อมดนตรีเบาๆ ให้เคลิ้บเคลิ้มตลอดยามค่ำคืน

ที่ตั้ง: ถนนคูเมืองใต้ อ. เมืองสุพรรณบุรี เปิด 11.00-24.00 น. โทร. 0-3554-3352 //www.aimoach.com


เรื่อง: พรเพ็ญ วงศ์ศุภชัยนิมิต ภาพ: วิจิตต์ แซ่เฮ้ง

* sanook.com *
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2555    
Last Update : 18 สิงหาคม 2555 8:47:25 น.
Counter : 1292 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.