หอมปลาเผา รัชดา18 อาหารไทย อีสาน จุ่มแซ่บ รสเด็ด

 ปลาเผา

มุมปลาเผาด้านข้างของร้านหอมปลาเผา

หอมปลาเผา เป็นร้านอาหารไทย อีสาน จุ่มแซ่บ ปลาเผา ส้มตำ น้ำตก และอื่นๆ หลากหลายเมนู ที่เน้นในเรื่องความสะอาด อาหารรสชาติดี และบรรยากาศที่เป็นกันเอง เหมือนนั่งทานอาหารที่บ้าน โลโก้ร้านสะดุดตาด้วยรูปปลาสีส้มร้านตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นธรรมชาติ และของตกแต่งพื้นบ้านอีสาน เช่น ผ้าขาวม้า กระติ๊บ  ข้องใส่ปลาอันเล็กๆ ตกแต่งให้ดูธรรมชาติที่สุด และที่สำคัญคือ ร้านดูโปร่ง โล่ง สบาย แบบธรรมชาติ ไม่อึดอัด และลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย ด้วยน้ำพุที่อยู่กลางร้านอีกด้วย

homplapao-034

บรรยากาศภายในร้าน โล่ง โปร่ง สบายที่นั่งกว่า 40 ที่

homplapao-053

ผ่อนคลายด้วยน้ำพุกลางร้าน

homplapao-059

หลากหลายเมนูอาหารไทย อีสาน จุ่มแซ่บ

อาหารของร้านหอมปลาเผา มีหลากหลายเมนู เช่น เมี่ยงปลาเผา, ตำถั่วหมูกรอบ, ไก่ทอดหอมปลาเผา, ยำปูดอง, น้ำตกคอหมูย่าง หมึกผัดไข่เค็ม ส้มตำกว่า 16 อย่าง เป็นต้น

เมนูแนะนำ

homplapao-124

เมี่ยงปลาเผา (300.-) ปลาทับทิม พร้อมชุดผักเมี่ยงปลาเผา น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มหวาน หมี่ กระเทียมทอด และเครื่องเคียงอื่นๆ อีกหลายชนิด ถือว่าเป็นเมนูแนะนำที่แทบทุกโต๊ะต้องสั่ง

homplapao-110

ตำถั่วหมูกรอบ (80.-) อีกหนึ่งเมนูคุณภาพ ราคาไม่แพง แค่หมูกรอบก็คุ้มค่าแล้ว สำหรับเมนูนี้ รสชาติแซ่บ หมูกรอบๆ ต้องรีบสั่งรีบทานปล่อยนานหมูจะหมดกรอบซะก่อน เมนูนี้คุ้มมาก

ไก่ทอดhomplapao-081

ไก่ทอดหอมปลาเผา (120.-) ไก่ทอดสูตรเด็ด หอม กรอบนอกนุ่มใน สไตล์หอมปลาเผา พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยถูกปากแน่นอน เมนูนี้เหมาะกับคนชอบไก่

ต้มยำพวงไข่ไก่homplapao-119

ต้มยำพวงไข่ไก่ (150.-) เป็นหนึ่งเมนูขึ้นชื่อ อาหารอีสานเมนูนี้ หลายคนชื่นชอบ พวงไข่ ซึ่งการทำต้มยำพวงไข่ ไม่ให้ไข่แตกนั้นไม่ใช่ง่ายๆ ต้องมีฝีมือพอสมควร สำหรับเมนูนี้ถือว่ารสชาติใช้ได้ ออกเปรี้ยวจี๊ดสะใจดี

หมึกผัดไข่เค็ม

หมึกผัดไข่เค็ม (180.) รสชาติเข้มข้น อร่อยติดลิ้น สำหรับเมนูนี้ แต่คิดว่าคอเรสโตรอลน่าจะสูงเอาการอยู่ ใครไม่กังวลเรื่องคอเรสโตรอลก็จัดไปครับ

ยำปูม้าดอง

ยำปูม้าดอง (150.-) รสชาติแซ่บ เผ็ด เปรี้ยวนำ ปูม้าตัวโตเนื้อเยอะใช้ได้ จริงเมนูนี้ทานเป็นกับแกล้มน่าจะเหมาะกว่าทานเป็นกับข้าวนะ แต่ก็แล้วแต่จะสะดวกครับ ใช้ชอบทานแบบไหนก็สั่งกันได้ บางคนก็ทานเป็นกับก็พอไหว

homplapao-121

น้ำตกคอหมูย่าง (90.-) น้ำตกคอหมูย่าง ชิ้นโตๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ สำหรับเมนูอาหารอีสาน ของที่นี่เขาทำได้อร่อยดี หมูชิ้นใหญ่ รสชาติเข้ากันดีมีน้ำพอขลุกขลิก ไม่แห้งเกินไป จัดไปครับสำหรับจานนี้

น้ำสมุนไพร

ตบท้ายล้างปากกันด้วยน้ำสมุนไพร 3 อย่าง ได้แก่น้ำดอกอัญชัน (สีม่วง), น้ำเก๊กฮวย (สีเหลือง), และน้ำมะตูม (สีน้ำตาล) หอมชุ่มคอ ชื่นใจจริงๆ

* mthai.com
 

Create Date : 08 กันยายน 2556    
Last Update : 8 กันยายน 2556 9:54:53 น.
Counter : 890 Pageviews.  

iPad mini จะมีรุ่นประหยัดต้นปี 2014

 

iPad mini จะมีรุ่นประหยัดต้นปี 2014

อีเวนท์ของ Apple ในวันที่ 10 กันยายนนี้เป็นหนึ่งในงานที่มีผู้คนทั่วโลกจับตามองมากที่สุดแห่งปีก็ว่าได้ เพราะเป็นที่คาดกันว่าจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ถึงสองรุ่นได้แก่ iPhone 5S กับ iPhone 5C และถัดจากอีเวนท์นี้ก่อนสิ้นปี 2013 Apple จะจัดงานเปิดตัวอีกครั้งสำหรับ iPad 5 กับ iPad mini with Retina Display ก่อนจะเริ่มต้นปี 2014 ด้วย iPad mini ราคาประหยัด

การเปิดเผยข้อมูลล่าสุดครั้งนี้เกิดจากผู้ทำนายการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple เขาคนนั้นคือ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI เขาทำนายว่าการสั่งชิ้นส่วนตัวสำคัญสำหรับผลิต iPad รุ่นใหม่จะเริ่มในปลายเดือนกันยายนนี้ ก่อนจะเริ่มเปิดตัวและวางขาย iPad รุ่นใหม่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2013 ซึ่งจะประกอบด้วย iPad 5 และ iPad mini with Retina Display หรือ iPad mini 2 นั่นเอง ความใหม่ของ iPad 5 คือการทำให้มีขนาดเล็กลงด้วยคอนเซปต์ที่ดึงมาจาก iPad mini แต่จะยังคงหน้าจอขนาด 9.7 นิ้วอยู่เช่นเดิม ตัวเครื่องบางลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้นจากการใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่เรียกว่า "A7X"

ส่วน iPad mini with Retina Display หรือ iPad mini 2 แน่นอนว่าการแสดงผลจะคมชัดกว่ารุ่นก่อนด้วยเทคโนโลยี Retina พร้อมชิป A7x เช่นกันกับ iPad 5 ซึ่ง iPad ทั้งสองรุ่นใหม่จะเปิดในปลายปี 2013 นี้เลย โดย Ming-Chi Kuo ให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นการสกัดแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ที่อาจจะเปิดตัวชนกันหากเลื่อนการเปิดตัวไปเป็นต้นปี 2014

อย่างไรก็ตามตอนต้นปี 2014 Apple จะไม่ทิ้งช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นานเพราะจะส่ง iPad mini ราคาประหยัด ออกมาเอาใจผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อน้อย ตลอดจนท้าทายแท็บเล็ต Android หลายๆรุ่นที่มีราคาถูกกว่า iPad mini ฉบับปกติ โดย iPad mini ราคาประหยัดจะไม่มีหน้าจอ Retina Display และจะใช้ชิปรุ่นเก่าอย่าง A6 ซึ่งส่งผลให้ราคาถูกลง ทั้งนี้น่าสนใจว่า Apple จะดำเนินการเปลี่ยนแปลงวัสดุของ iPad mini ราคาประหยัดอย่างที่เกิดขึ้นกับ iPhone 5C หรือไม่

อ้างอิงจาก Appleinsider

สนับสนุนเนื้อหา: Arip

* sanook.com *
 

Create Date : 08 กันยายน 2556    
Last Update : 8 กันยายน 2556 9:50:18 น.
Counter : 354 Pageviews.  

เที่ยวเมืองลุง…สุขจุงเบย

 

ถึงจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของภาคใต้ แต่ถ้าอยากเสพธรรมชาติ รักการผจญภัยสนใจวิถีชีวิตท้องถิ่น พัทลุงมีให้คุณอย่างเหลือเฟือ อย่างที่บอกว่าจังหวัดพัทลุง หรือเรียกสั้นๆ ประสาคนใต้ก็ต้อง "เมืองลุง" ถูกล้อมรอบไปด้วยจังหวัดท่องเที่ยวดังๆ อย่างสงขลา นครศรีธรรมราช และสตูล แต่พัทลุงก็ใช่ว่าจะขี้เหร่ซะเมื่อไหร่ อันที่จริงเมืองที่เงียบสงบจนดูเหมือนเป็นเมืองปิดแห่งนี้มีเสน่ห์ความงามและความสุขซุกซ่อนอยู่มากมาย

ชิมออร์เดิร์ฟเมืองลุง Lisa ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ร่วมเดินทางไปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ เพื่อไปสัมผัสบางส่วนเสี้ยวของเสน่ห์เมืองลุง หลังจากลงเครื่องที่สนามบินหาดใหญ่แล้วต่อรถมุ่งหน้าสู่ อ.ป่าออน ใช้เวลาไม่เกิน 50 นาที เราก็ได้ชิมออร์เดิร์ฟแรกของพัทลุงที่สวนกว่า 20 ไร่ ของลุงถัน ซึ่งเปิดสวนเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตรมา 3 ปีแล้ว จากเดิมปลูกยางพาราปลูกข้าวเป็นอาชีพ แต่เมื่อปี 2547 ยางพาราราคาตกต่ำจึงหันมาปลูกทุเรียนบ้าง ลองกองกับมังคุดบ้าง สุดท้ายมาลงเอยที่สวนสละ โดยนำสายพันธุ์ มาจากจันทบุรี ด้วยสภาพดินและอากาศที่แตกต่างทำให้สละมีรสชาติหวานเปรี้ยวเข้มข้นกว่าสายพันธุ์ต้นฉบับ ถูกอกถูกใจสาวติดเปรี้ยวอย่างเราเป็นที่สุด

รวมไปถึงนักชิมในมาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งเป็นตลาดส่งออกเจ้าใหญ่ของสวนนี้ ใครอยากชิมสละแสนอร่อยจากสวนลุงถันคงต้องบุกไปถึงสวน ค่าเข้าคนละ 50 บาท เที่ยวชมสวนพูดคุยกับเจ้าของ ได้ทดลองผสมพันธุ์สละ และชิมสละแบบไม่อั้นทั้งที่เป็นสละสดๆ และน้ำสละเย็นชื่นใจ หรือจะซื้อสละกลับบ้าน ก็กิโลละ 50 บาทเท่านั้นจ้า

ดับร้อนเล่นน้ำตก-เที่ยวถ้ำ ชิมสละเป็นออร์เดิร์ฟรองท้องแล้วก็บ่ายหน้าสู่ อ.กงหรา สัมผัสความสวยงามและเย็นฉ่ำของน้ำตกไพรวัลย์ที่ไหลรินมาจากเทือกเขาบรรทัดที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มี 7 ชั้น โดยเฉพาะที่ชั้นแรกเป็นลานกว้างเหมาะกับการเล่นน้ำที่สุดยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้มีผู้คนเข้ามาพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก สิ่งที่ตามมาคือ เศษขยะตกเกลื่อนกลาดตามซอกหินหรือแม้แต่ในน้ำ เห็นแล้วอดเป็นห่วงความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างไว้ให้ชาวพัทลุงหากไม่ช่วยกันดูแลก็คงสวยอยู่อีกไม่นาน

จากน้ำตกที่เย็นฉ่ำไปสัมผัสความเย็นสบาย ภายในถ้ำพุทธโคดมและถ้ำสุมโน ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ภายในถ้ำนอกจากมีหินงอกหินย้อยตามห้องต่างๆ ให้ชมกันแล้ว ยังมีห้องโถงกว้างที่ใช้เป็นสถานที่ฝึกวิปัสสนาและประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ โดยเฉพาะที่ถ้ำสุมโนนั้น หลังจากถูกค้นพบโดยพระอาจารย์เดช สุมโน เมื่อ 20 กว่าปีก่อนก็ได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นสำนักปฏิบัติธรรมดีเด่นของจังหวัด ในแต่ละปีมีผู้แสวงหาธรรมะทั้งในพัทลุงและจังหวัดใกล้เคียงรวมถึงนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบและรักธรรมชาติแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

ไป เที่ยวถ้ำพุทธโคดมต้องแวะลิ้มรสอาหารปักษ์ใต้ ณ กฤษศิลา โฮมสเตย์ ที่คัดสรรวัตถุดิบในท้องถิ่น มาปรุงอาหารทั้งพืชผักปลอดสารพิษและปลาในบ่อเลี้ยง ปรุงเป็นเมนูอร่อยๆ ชวนเจริญอาหารอย่างต้มกะทิใบตาหมัดใส่ไข่มดแดง แกงกะทิ ไก่บ้านกับกล้วยหิน แกงเลียงผักพื้นบ้านใส่กุ้งสด และเด็ดสุดก็ต้องน้ำพริกกะปิกับผักพื้นบ้าน เช่น ลูกชิง ใบตาหมัดลวก ลูกเนียง ผักกูดลวกกะทิและดอกกระโดน ใครชอบกินผัก ชอบรสชาติจัดจ้านรับประกันได้ว่าข้าวจานเดียวไม่พอจริงๆ

ล่องแก่งหนานมดแดง ใครเสพติดการผจญภัยให้ร่างกายได้หลั่งอะดรี-นาลีนต้องไม่พลาดกิจกรรมล่องแก่งผจญภัยกลางสายน้ำเชี่ยวจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส ซึ่งมี บริษัทล่องแก่งหลายเจ้าที่ให้บริการ แต่ผู้บุกเบิกต้องยกให้คุณโยธิน เขาไข่แก้ว แห่งแก่งหนาน- มดแดง ผู้มีความคิดอยากเปลี่ยนพื้นที่อิทธิพลทางการเมืองให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่สร้างรายได้แก่ชุมชน

กิจกรรมล่องแก่งหนานมดแดงใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เริ่มปล่อยตัวจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส พายเรือลัดเลาะผ่านเกาะแก่งต่างๆ กว่า 40 แก่ง โดยมีแก่งไฮไลต์เร้าใจที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ อยู่หลายแก่ง เช่น แก่งพี่ แก่งน้อง แก่งมดแดง แก่งยาว และ แก่งลุงจวน แล้วไปสิ้นสุดที่แก่งบ้านวังบอนรวมระยะทาง 6 กม. คิดค่าล่องแก่งผู้ใหญ่คนละ 200 บาท และเด็ก 100 บาท พร้อมเสื้อชูชีพกับหมวกกันน็อก และตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ขึ้นจากล่องแก่งยังแล้วมีห้องอบสมุนไพรและเครื่องดื่มให้บริการ ที่นี่ยังมีแพ็กเกจพาเที่ยวถ้ำ ไหว้พระ เล่นน้ำตก ล่องแก่ง พร้อมที่พักและอาหารเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างเต็มที่อีกด้วย

เยี่ยมบ้านนกกับควายน้ำที่ทะเลน้อย มาถึงเมืองลุงทั้งทีถ้าไม่ได้แวะมาเที่ยวอุทยานนกน้ำทะเลน้อยใน อ.ควนขนุน ก็ถือว่ามาไม่ถึง กิจกรรมยามเช้าเริ่มด้วยการไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่คลองปากประซึ่งเชื่อมต่อกับทะเลน้อย เป็นจุดที่ นักถ่ายภาพนิยมไปตั้งกล้องรอเก็บภาพชีวิตชาวเลที่ออกหาปลาด้วยการยกยอยักษ์ โดยมีพระอาทิตย์ดวงกลมโตเป็นฉากหลัง...เป็นฉากชีวิตที่งามตรึงใจจริงๆ จากนั้น ลงเรือชมบัวสีสวยและนกหลากชนิดในทะเลน้อย

ซึ่งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำโลกแห่งแรกของไทย โดยมากเป็นนกท้องถิ่น เช่น นกอีโก้ง นกพริก นกเป็ดแดง นกอีล้ำ นกอีลุ้ม นกนางนวล นกกระสา และเหยี่ยวต่างๆ แต่ช็อตเด็ดคือภาพความน่ารักของควายน้ำที่ว่ายน้ำหากินอยู่กลางทะเลน้อย นอกจากนี้ ริมทะเลสาบยังเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวทะเลน้อย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปชมการผลิตเสื่อกระจูด และปลาดุกร้า หนึ่งในอาหารอร่อยของชาวเมืองลุงนั่นเอง ก่อนกลับเรานั่งรถข้ามสะพานที่ยาวที่สุดของไทยคือ สะพาน(ไสกลิ้ง-บ้านหัวป่า) ที่ทอดยาวเหนือผืนน้ำทะเลน้อยจาก อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มุ่งสู่ อ.ระโนด จ.สงขลา ระหว่างทางแวะซื้อปลาแห้ง-กะปิหวาน กลับบ้านไปฝากแม่ พร้อมอำลาและขอบคุณธรรมชาติสวยๆ ของพัทลุงที่ทำให้เราพบความสุขจากการเดินทางอีกครั้ง

Fast Facts
● สนใจแพ็กเกจล่องแก่งหนานมดแดง พร้อมที่พักและอาหาร ติดต่อคุณโยธิน เขาไข่แก้ว โทร. 08-9873-1464 แวะไปชิมสละอร่อยๆ ที่สวนสละลุงถัน ต.หนองธง อ.ป่าบอน โทร. 08-4859-3571 และกฤษศิลาโฮมสเตย์ ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ โทร. 074-621-520
● สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ-พัทลุงได้หลายวิธี สำหรับเครื่องบินต้องลงที่สนามบิน หาดใหญ่ แล้วต่อรถตู้สายหาดใหญ่-พัทลุง ส่วนรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ไปพัทลุงทุกวัน สอบถามที่โทร. 1490 //www.transport.co.th ทางรถไฟโทร. 1690 //www.railway.co.th, //www.railway.co.th/ หรือขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้หลายเส้นทาง แต่เส้นทางที่สะดวกที่สุดคือใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ไปจนถึงชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง "สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวพัทลุงได้ที่ ททท. สำนักงานหาดใหญ่ (สงขลา-พัทลุง) โทร. 074-243-747"

ข้อมูลโดย : Lisaguru

* sanook.com *
 

Create Date : 08 กันยายน 2556    
Last Update : 8 กันยายน 2556 9:49:25 น.
Counter : 451 Pageviews.  

รถใหม่ที่ต้องจับตา ครึ่งปีหลัง 2013

  ถึงแม้เวลาจะล่วงเลยมาถึงเดือนกันยายนแล้ว แต่ในช่วงก่อนสิ้นปี 2013 นี้ บรรดาค่ายรถยนต์ต่างๆ มีแผนเตรียมปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้ามาเรียกส่วนแบ่งการตลาดในบ้านเรา กันอย่างร้อนแรงเลยทีเดียวครับ


     เริ่มจากรถยนต์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น อีโคคาร์จากค่ายญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่ Toyota Yaris Eco Car ซึ่งผู้คนต่างให้ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นรถอีโคคาร์ รุ่นแรกในตลาด ที่มาจากค่ายโตโยต้านั่นเอง ถึงแม้ว่าจะใช้พื้นฐานเดียวกับ Toyota Vios ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ แต่รายละเอียดทางเทคนิคต่างๆ ก็ถูกปรับให้สอดคล้องกับหลักเกณฑ์รถอีโคคาร์ ทำให้ผู้คนสนใจราคาค่าตัวของยาริสรุ่นใหม่นี้เป็นพิเศษ

     โดยคร่าวแล้วจะใช้เครื่องยนต์ DOHC ขนาด 1.2 ลิตร VVT-i พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT มีอัตราสิ้นเปลือง 20 กิโลเมตร/ลิตร ภายในถูกยกมาจากวีออสรุ่นปัจจุบัน ใส่อ็อพชั่นแน่นเอี๊ยด เพื่อปราบเจ้าตลาดรายอื่นๆในเซ็กเมนต์นี้โดยเฉพาะ

   

     ต่อมาเป็นค่าย Nissan ที่เตรียมออกรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นด้วยกัน เริ่มจาก Nissan Teana ที่ปัจจุบันเร่งเคลียร์สต็อคเก่าเต็มที่ เพื่อรอการมาถึงของโมเดลใหม่ โดยจุดเปลี่ยนสำคัญคือ การเปลี่ยนเครื่องยนต์จาก 6 สูบ ตระกูล VQ ที่ถูกใช้มาอย่างยาวนาน มาเป็นแบบ 4 สูบ เน้นความประหยัดที่มากขึ้น แต่ให้สมรรถนะดีกว่าเดิม

      อีกรุ่นหนึ่งที่แฟนนิสสันลุ้นกันเต็มที่ นั่นคือ Nissan Juke ที่จากเดิมถูกนำเข้าโดยผู้จำหน่ายอิสระเท่านั้น นิสสันจึงได้เห็นถึงกลุ่มเป้าหมายในเมืองไทย ที่มีจำนวนไม่น้อย เลยเตรียมจับ Juke ประกบเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรและเกียร์แบบเดียวกับที่พบใน Sylphy เพื่อให้สามารถทำราคาต่ำได้ โดยคาดว่าอาจไม่เกิน 1 ล้านบาท

      นอกจากนั้น นิสสันยังคงไม่ถอดใจกับรถ SUV ของตน อย่าง Nissan X-trail เพราะแม้ว่าที่ผ่านมา จะทำตลาดได้อย่างเอื่อยๆ แต่ก็มีแผนส่งรุ่นใหม่มา ภายในปีนี้หรือช้าสุดต้นปีหน้า

     

พูดถึงรถ SUV แล้ว Mazda ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ที่เตรียมส่ง CX5 เข้ามากระตุ้นยอดขายรวมของมาสด้า ถึงแม้ว่าในต่างประเทศ เปิดตัวไปนานพอสมควรแล้ว แต่ CX5 ใหม่ จะมาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง SkyActiv ที่ทั้งแรงและประหยัดน้ำมัน และจะมาเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานในมาสด้ารุ่นต่อๆไปอีกด้วย

      Ford เป็นอีกค่ายหนึ่ง ที่หลายคนจับตามอง เพราะเตรียมส่ง Fiesta Minorchage ซิตี้คาร์คันงาม ที่นอกจากหน้าตาจะเปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควรแล้ว ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร อันเลื่องชื่อของฟอร์ดในตลาดโลก เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร แต่ยังให้อัตราการสิ้นเปลืองที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

     สุดท้าย มีเสียงแว่วมาจากค่ายยักษ์อีกค่ายอย่าง Honda ถึงการเปิดตัว Honda City 2014 ใหม่เช่นกัน แต่รายละเอียดยังคงถูกเก็บเป็นความลับสุดยอด จึงยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่คาดว่าจะมาภายในปี 2013 นี้

     และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นรถยนต์ที่คาดว่าน่าจะโกยเงิน จากกระเป๋าผู้บริโภคชาวไทย ก่อนสิ้นปี 2013 ได้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว Sanook!Auto จะคอยติดตาม การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มาอัพเดทให้ผู้อ่านทราบกันต่อไปครับ

* sanook.com *
 

Create Date : 08 กันยายน 2556    
Last Update : 8 กันยายน 2556 9:47:58 น.
Counter : 632 Pageviews.  

บริหารหน้าอก หลัง และเเขน ด้วยท่า Wall Push Up

ท่า Wall Push Up สิ่งที่ต้องใช้ คือ กำแพง ผู้ที่มีน้ำหนักมากๆ หรือคนที่อ้วนสามารถได้ง่ายขึ้นและปลอดภัย

วิธีการ หันหน้าเข้าหากำแพงวัดระยะ 1 ช่วงแขน ลำดับต่อไประยะฝ่ามือให้อยู่พอดีกับหัวไหล่เราทั้งสองข้าง ท่านี้จะทำสลับกันสองท่า เริ่มต้นท่าแรกทิ้งน้ำหนักตัวลงไปกางศอกออก
*** ท่านี้จะได้หัวไหล่และหน้าอก

ครั้งที่สองให้หุบข้อศอกลง จะเป็นการบริหารหน้าอกและหลังแขน

ครั้งที่สามกางศอก ทำแบบนี้สลับกันไปสำหรับท่านี้  ถ้าทำเป็นประจำสม่ำเสมอร่วมกับการควบคุมอาหารที่ดีและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้วจะทำให้ร่างแข็งแรง การเผาผลาญพลังงานในร่างกายก็จะมากขึ้น นำหนักตัวจะลดลงอย่างแน่นอน

* sanook.com * 
 

Create Date : 08 กันยายน 2556    
Last Update : 8 กันยายน 2556 9:46:18 น.
Counter : 494 Pageviews.  

1  2  3  

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.