Review: ScoPad Iron แท็บเล็ตราคาประหยัด เอาใจคนงบน้อย

ต้องบอกว่าชื่อเสียงของ ScoPad เริ่มจากแท็บเล็ต ป.1 OTPC (One Tablet Per Child) ที่ทางเซินเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิค ดีเวลลอปเมนต์ ประเทศจีนเป็นผู้ผลิตให้รัฐบาลไทย จนมาถึงการนำแบรนด์ ScoPad เข้ามาทำตลาดแท็บเล็ตราคาประหยัดอย่างเป็ํนทางการกับ Advice ในรุ่น ScoPad Hercules ที่ตั้งราคาขายโดนใจผู้บริโภตคนไทยอย่างมาก

       มาวันนี้ ScoPad ต่อยอดความสำเร็จของแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อคนไทยทุกคนอีกครั้ง กับ ScoPad Iron ที่เหมืือนเป็นการนำแท็บเล็ต ป.1 มาปรับปรุงสเปกให้ดีขึ้นพร้อมตั้งขายด้วยราคาเพียง 2,990 บาทเท่านั้น

การออกแบบ       ScoPad Iron ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมเนื้อหยาบที่ฝาหลัง ส่วนด้านหน้าเป็นจอ TFT LCD แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1,024x600 พิกเซล พร้อมขนาดตัวเครื่อง 184.00 x 131.00 มิลลิเมตร หนา 11.9 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 360 กรัม

       ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดประมาณ 300,000 พิกเซลเท่านั้น

       ด้านพอร์ตเชื่อมต่อและปุ่มกดรอบตัวเครื่่อง จากด้านขวาจะเป็นปุ่มเปิดปิด, ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง ปุ่มล็อคหน้าจอหมุน และไมโครโฟนรับเสียง

       ส่วนด้านซ้ายจะเป็นช่องเสียบอะแดปเตอร์ชารจ์ไฟและพอร์ต MicroUSB

       มาที่ด้านบนของ ScoPad Iron จากซ้ายสุดจะเป็นลำโพงกระจายเสียง ส่วนด้านขวาสุดจะเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและช่อง MicroSD รองรับความจุสูงสุด 32GB

สเปก

       ด้านสเปกตัวเครื่อง สำหรับหน่วยประมวลผลที่เลือกใช้ใน Iron เป็นชิป Rockchip 3066 Dual Core ความเร็ว 1.5GHz พร้อมกราฟิก Mali-400MP แรม 1GB ส่วนพื้นที่ใช้งานจริงอยู่ที่ 5.83GB จากขนาด 8GB ตามที่สเปกระบุไว้

       ส่วนระบบปฏิบัติการที่ Iron เรียกใช้จะเป็นแอนดรอยด์ Jelly Bean 4.2.2 ที่ใช้หน้าตาของ Jelly Bean เพียวๆ ไม่มีตัดแต่ง

       สำหรับระบบเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ScoPad Iron จะไม่มี Bluetooth 3G และ GPS มาให้ แต่จะมี WiFi 802.11b/g/n สำหรับใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเท่านั้น ส่วนแบตเตอรีภายในเป็น Li-ion ขนาด 3,700 mAh

UI และฟีีเจอร์เด่น       อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ScoPad Iron เป็นแอนดรอยด์ 4.2.2 เพียวๆ เพราะฉะนั้นหน้าตาจะเรียบๆ ไม่เน้นแอปฯ หรือ Widgets ที่ Built-in มาแบบแบรนด์อื่นให้หนักซีพียู (อยากได้ต้องไปหาดาวน์โหลดเองจาก Play Store) ทำให้การใช้งานในหน้าโฮมสกรีนค่อนข้างลื่นไหลมาก       ด้านกล้องถ่ายภาพ อินเตอร์เฟสจะออกแนวเรียบง่าย โดยถ้าผู้ใช้กดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้สักครู่ จะเข้าสู่เมนูปรับแต่งค่ากล้อง เช่น White Balance, ตังเวลาถ่าย เป็นต้น

       ส่วนภาพที่ได้จากกล้องหลังของ ScoPad Iron ถือว่าใช้แค่แก้ขัดได้เวลาจำเป็นต้องใช้จริงๆ เท่านั้น เพราะภาพที่ได้ไม่มีทั้งความคมชัด และสีสันที่หม่นไม่น่ามอง

ทดสอบประสิทธิภาพ


มาถึงการทดสอบประสิทธิภาพด้วยราคาค่าตัว 2,990 บาทไปถึงสเปกดูอัลคอร์ พร้อมหน้าจอที่ไร้ความคมชัด สีสันมุมมองจอก็แคบชวนปวดตา ไม่เหมาะกับทำเป็น ebook reader

       แต่ในเรื่องประสิทธิภาพที่ได้กลับทำได้ดีเกินคาด การรันแอปฯทดสอบ ดูวิดีโอ 1080p ไปถึงการใช้งานจริงค่อนข้างลื่นไหล ถึงแม้จะไม่มากเหมือนแท็บเล็ตรุ่นกลาง-ท็อปในตลาด แต่ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมกับราคาค่าตัว 2,990 บาท

ผลการทดสอบ
       MultiTouch Tester = 5 จุดพร้อมกัน
       NenaMark 1 = 63.9fps
       NenaMark 2 = 63.9fps
       Quadrant Standard = 4,139
       AnTuTu = 10,625
       Vellamo HTML5 = 1,582
       Vellamo Metal = 487

จุดขาย

       - ราคาไม่แพง
       - แอนดรอยด์ 4.2.2 แบบเพียวๆ ทำงานลื่นไหล
       - วัสดุด้านหลังเป็นอะลูมิเนียม ทนรอยขูดขีดได้พอควร

ตอบจุดขายหรือไม่/ข้อสังเกต

       - จอไม่คมชัด มุมมองแคบ เพ่งอ่านหนังสือดิจิตอลนานๆ ปวดตา
       - งานประกอบ เก็บรายละเอียดไม่ดี
       - กล้องไม่คมชัด
       - ไม่มี Bluetooth, GPS
       - แบตเตอรีไม่ทน

ฟันธง! ความคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไป?

       ScoPad Iron กับราคาค่าตัว 2,990 บาทเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่า ผู้ใช้ที่มีเงินในกระเป๋าไม่มาก กำลังมองหาแท็บเล็ตขนาดไม่ใหญ่มาให้ลูกให้หลานเล่น ScoPad Iron ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจ

       แต่ถ้าผู้อ่านกำลังมองหาแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วพอดีมือเพื่อนำมาอ่านหนังสือดิจิตอล พกพาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ชื่นชอบการถ่ายรูปด้วยแท็บเล็ตเพื่อแชร์ไปเครือข่ายสังคม ขอให้มองข้ามและเก็บเงินเพิ่มให้ได้ 5-6 พันเพื่อมองดูรุ่นที่สูงกว่าหรือย้ายไปแบรนด์อื่นๆ เลยจะดีกว่า

* manager.co.th *
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 11:14:27 น.
Counter : 642 Pageviews.  

“เบนซ์ เอ็น.เค.”เปิดตัว 2 ตัวแต่งCLA PIECHA-CLS WALD White Edition

“เบนซ์ เอ็น.เค.” สั่งนำเข้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ CLA PIECHA GTR มาเปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย และCLS กับชุดแต่ง WALD “White Edition” ผลิตจำนวนจำกัด5คัน พร้อมขนยนตรกรรมหรูอัดแคมเปญเต็มที่ในงาน Bangkok Imported Car & Used Car Show เมืองทองธานี

พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์
พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนซ์ เอ็น.เค. ออร์โต อิมพอร์ต เปิดเผยว่าในฐานะที่บริษัทเป็นผู้ทำตลาดรถเบนซ์ครบวงจรรายใหญ่สุดในไทย ทั้งการเป็นผู้นำเข้ารถหรูจากต่างประเทศ และผู้นำตลาดเบนซ์มือสองเกรด A รวมทั้งการเป็นตัวแทนจำหน่ายชุดแต่งชั้นนำของโลกถึง 5 แบรนด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงได้ทุ่มเต็มที่ในการเข้าร่วมงานมหกรรมรถนำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 5 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 28 กรกฎาคมนี้ ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ด้วยการนำเสนอยนตรกรรมตกแต่งพิเศษและเบนซ์รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันถึง 6 รุ่น รวมถึงกองทัพรถเบนซ์มือสองคัดพิเศษเกรดA พร้อมแคมเปญส่งเสริมการขายและการนำเสนอราคาสุดพิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้น

“โดยภายในงานนี้ที่บูธเอ็น.เค.จะมีการนำขบวนรถเบนซ์รุ่นใหม่ล่าสุดมาจัดแสดงกว่า 50 คัน ยังได้มีการนำรถยนต์ตกแต่งพิเศษในรูปแบบ Complete Car ทั้งคันจาก 5แบรนด์ดังระดับโลก ที่ทางเอ็น.เค.เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้แก่ Wald International, Hamann Motorsport, Prior-Design, Piecha และ Caractere แล้ว พร้อมเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดถึง 6 รุ่น ได้แก่ New CLA PIECHA GTR Complete Car, CLS WALD “White Edition” Complete Car, New E-Class Facelift Estate Version, New E300 Bluetech Hybrid, New E220 CDI AMG Sport Package และ New E200 CGI SE Edition”

CLA PIECHA GTR


สำหรับการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ล่าสุดพร้อมกันถึง 6รุ่นในครั้งนี้ เพื่อต้องการตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคในทุกเซกเมนต์ โดยไฮไลท์พิเศษสุดอยู่ที่การเปิดตัว The New CLA ชุดแต่ง Piecha GTR Complete Car โดยถือเป็นการเปิดตัวเป็นที่แรกในเอเซีย หลังจากที่เพิ่งมีการเปิดตัวที่งาน Tunning World 2013 ประเทศเยอรมันนีเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อต้องการตอบโจทย์สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการความพิเศษไม่เหมือนใคร รวมถึงการเปิดตัว CLS ชุดแต่ง WALD เวอร์ชั่นพิเศษ “White Edition” ซึ่งมีการผลิตออกมาในจำนวนจำกัด (Limited Edition) พิเศษซึ่งมีเพียง 5คันเท่านั้น โดยถือเป็นเอกสิทธ์พิเศษเฉพาะที่เอ็น.เค. ในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ในส่วนรถใหม่ที่เป็นไฮไลท์พิเศษอีก 4รุ่น ได้แก่ การเปิดตัวรถในตระกูล E-Class ซึ่งถือเป็นรถที่อยู่ในกระแสความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุดในขณะนี้ โดยจะมีการเปิดตัวเป็นพร้อมกันมากถึง 4รุ่น ครบทุกความต้องการได้แก่ New E-Class Facelift Estate Version ยนตรกรรมเอนกประสงค์ในรูปแบบสเตชั่นแวกอน ที่มาพร้อมกับความสปอร์ตกับชุดแต่ง AMG Sport Package รอบคัน โดยนับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในไทย

CLS WALD “White Edition”
ขณะเดียวกันยังส่งโปรโมชั่นพิเศษสุดเฉพาะในงาน The 5th Bangkok Imported Car & Used Car Show สำหรับรถใหม่ทุกรุ่นทุกคันรับทันที Warranty 3ปีเต็ม หรือ 60,000 กม. พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Road Side Service พร้อม Call Center 24ชม. ฟรี 1ปี

สำหรับผู้สนใจสามารถอัพเดทข่าวสารและรถใหม่ประจำวันได้ที่ Instagram @Benznk_autoimport หรือที่ Facebook.com/benznkautoimport และ //www.benznk.com ติดต่อ Call Center 02-885-7755 “สำหรับลูกค้าที่สนใจสอบถามข้อมูลชุดแต่งทั้ง 5 แบรนด์สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่เบอร์ HOTLINE: 087-634-7777E-Class Facelift Estate


E220 CDI AMG Sport Package


E300 Bluetech Hybrid
* manager.co.th  *
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 11:12:29 น.
Counter : 623 Pageviews.  

“ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยบ้านนา (สาขาวงศ์สว่าง 27)”

บรรยากาศด้านหน้าร้าน
       เคยนับกันบ้างไหมว่าก๋วยเตี๋ยวที่มีขายอยู่ในเมืองไทยมีอยู่กี่ชนิด “ผ่านมาแวะกิน” ว่า หลายคนอาจจะนับไปนับมาจนเวียนหัว เพราะบ้านเรามีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และอีกสารพันก๋วยเตี๋ยว ซึ่งแต่ละอย่างก็มีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

       แต่สำหรับก๋วยเตี๋ยวที่จะชวนไปชิมกันในมื้อนี้ ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความอร่อยมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย แต่ไม่ต้องตกใจว่าเราจะต้องดั้นด้นไปกินถึงเมืองเก่าสุโขทัย เพราะตอนนี้เขามีร้านมาเปิดให้ชิมที่กรุงเทพฯ กันแล้ว นั่นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยบ้านนา (สาขาวงศ์สว่าง 27)”

มุมโต๊ะนั่งใต้ร่มไม้
       โดยรสชาติของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยของร้านนี้ก็เป็นรสชาติดั้งเดิมแบบต้นตำรับจากสุโขทัยแท้ๆ เพราะวัตถุดิบสำคัญๆ นั้นต้องสั่งตรงมาจากสุโขทัย ทั้งเส้นเล็ก อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน หัวไชโป๊วสับ น้ำปรุงรส และหัวเชื้อน้ำซุป

       อย่างเมนู ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยน้ำ (40 บาท พิเศษ 45-50 บาท) ที่นี่จะมีเส้นให้เลือกคือ เส้นเล็ก บะหมี่ และวุ้นเส้น ใส่น้ำซุปที่ใช้หัวเชื้อน้ำซุปมาต้มกับกระดูกหมูทำให้ได้ความหอมหวานกลมกล่อมกำลังดี แล้วยังใส่เนื้อหมูสันนอกลวกสุก หมูสับรวน หัวไชโป๊ว ถั่วฝักยาว โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง ชามที่ลองชิมเลือกสั่งเป็นเส้นเล็กที่เหนียวนุ่มหนึบ ได้รสชาติจากน้ำซุปและน้ำปรุงรสที่ปรุงมาอร่อยถูกใจ เนื้อหมูก็นุ่มอร่อยเข้ากันดี

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยน้ำ
       หรืออาจจะเลือกสั่ง ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแห้ง (40 บาท พิเศษ 45-50 บาท) ที่จะปรุงรสมาให้เลย โดยใส่น้ำปรุงรสที่ทำจากน้ำมะขามเปียก ให้รสชาติเปรี้ยวเค็มหวาน ใส่ถั่วลิสงคั่วป่น กระเทียมเจียว และน้ำพริกเผาที่ทางร้านทำเอง และมีมะนาววางมาให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวให้โดนใจ ลองชิมก๋วยเตี๋ยวแห้งรสชาติดี หอมกรุ่น ออกรสเผ็ดจากพริกเผา

       แต่ถ้าใครเบื่อก๋วยเตี๋ยวก็ขอแนะนำให้ลองชิม ผัดไทยกุ้งสด (50 บาท) ผัดไทยจานนี้ใช้เส้นเล็กที่สั่งจากสุโขทัย และน้ำปรุงรสตัวเดียวกันกับก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ผัดใส่ถั่วงอก แครอท ไชโป๊ว และใบขึ้นฉ่าย จากนั้นนำมาห่อไข่ และวางด้านบนด้วยกุ้งสดที่รวนมาจนสุกแล้ว กินคู่กันกับเครื่องเคียงต่างๆ ชิมผัดไทยที่เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นถั่วลิสงป่น ได้รสหวานเค็มเปรี้ยวจากน้ำปรุงรส

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแห้ง
       ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ร้านก็ยังมีให้เลือกชิมด้วย อาทิ ข้าวผัดไส้กรอกเยอรมัน (50 บาท) ข้าวผัดแฮม (50 บาท) กะเพราหมูสับ (40 บาท) ข้าวผัดกุ้ง (50 บาท) เป็นต้น

       และนอกจากจะมากินเส้นที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยบ้านนา (สาขาวงศ์สว่าง 27)” ก็ยังสามารถมานวดจับเส้นที่นี่ได้ด้วย โดยมีทั้งนวดไทย ประคบสมุนไพร กดจุดสะท้อนเท้า ฝังเข็ม โยคะ ซึ่งที่นี่เขามีแนวคิดในการลดการใช้ยา และพึ่งพาธรรมชาติ เพื่อให้มีสุขภาพดีตามวิถีตะวันออก ใครที่สนใจก็สามารถสอบถามได้เลย

ผัดไทยกุ้งสด
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยบ้านนา (สาขาวงศ์สว่าง 27)” ตั้งอยู่เลขที่ 1 ซ.วงศ์สว่าง 27 แขวง-เขตบางซื่อ กทม. การเดินทางจากสะพานพระราม 7 ใช้ถนนวงศ์สว่าง มุ่งหน้าถนนรัชดาภิเษก ตรงมาเรื่อยๆ ก่อนจะถึงบิ๊กซีวงศ์สว่างให้สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นซอยวงศ์สว่าง 27 ให้เลี้ยวเข้าซอยแล้วตรงไปอีกเล็กน้อย จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ด้านหน้าร้าน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-16.00 น. โทร. 0-2585-2929, 08-7922-8055 ส่วนผู้สนใจนวดจับเส้น นวดไทย หรือบริการอื่นๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 0-2585-2929, 08-4216-5888
* manager.co.th  *
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 11:11:21 น.
Counter : 459 Pageviews.  

ความงามธรรมชาติของสาวๆทั้ง 12 ราศี

เชื่อว่าสาวๆคงเห็นด้วยกับคำกล่าวที่ว่าความงามที่แท้จริงนั้นออกมาจากภายใน เราทุกคนต่างก็เป็นเจ้าของความงามอันน่าทึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตนที่ไม่ต้องการคอนซีลเลอร์หรือแป้งมาปกปิด โดยดูจากราศีของคุณทั้ง 12 ราศี แล้วคุณจะพบว่าความงามตามธรรมชาติที่คุณมีนั้นเปล่งรัศมีมากที่สุดแล้ว


ราศีมังกร

มีแต่คนบอกคุณอยู่เสมอว่าคุณคือสาวคนขยัน เพื่อจุดหมาย แต่สิ่งที่มักถูกมองข้ามไป ในสาวมังกรก็คือความสวยภายใต้ความขยันขันแข็งและหัวอนุรักษ์นิยมจากรูปลักษณ์ภายนอก การปฏิบัติที่ถูกต้องต่อสุขภาพร่างกายนั้นเป็นเรื่องธรรมชิตสำหรับคุณสามัญสำนึกของคุณมุ่งเป้าไปที่การใช้ชีวิตประจำวันโดยมุ่งเน้นการดูแลตัวเองเป็นกุญแจสำคัญ และคุณมักรู้โดยสัญชาตญาณว่าจะนำเสนอตัวเองอย่างไร ไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนอนุรักษ์นิยมเพราะความจำเป็น คุณชำนาญในการขจัดความเป็นสมัยนิยมและการบ่งชี้ คุณภาพ ความสง่างามยังบ่งบอกถึงความมั่นใจของคุณ พลังอำนาจคือสิ่งสำคัญของสาวมังกร และคุณดูเจิตจ้าเมื่อมีพลัง ความงามคุณมาจากสติปัญญาดีและความทะเยอทะยานถึงคุณภาพชีวิตที่ดี

สาวมังกรคนดัง ได้แก่ เคต บอสเวิร์ธ, เซียนน่า มิลเลอร์, เคต มอสส์ และดัชเชสส์แห่ง เคมบริตจ์ เคต มิดเดิลตัน


ราศีกุมภ์

เมื่อพูดถึงความสวย คุณจะชอบให้ดูเป็นธรรมชาติและนุ่มนวลอ่อนโยน แต่คุณก็มีรสนิยมเก๋ไก๋อยู่เหมือนกัน ภายใต้ความเป็นสาวสังคมจากภายนอกนั้นแฝงด้วย ความคร่ำครึในเรื่องเทคโนโลยี คุณมีจุดอ่อนในเรื่องอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลาย คุณชอบใช้อะไรแบบง่าย ๆ และถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติด้วยก็ยิ่งดี เพราะคุณเป็นคนเบื่อง่าย คุณมักจะมองหามอยสเจอไรเซอร์ดี ๆ ตัวใหม่มาใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมและผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ แม้คุณจะมีความเคารพตัวเองมาก แต่คุณก็ยังมีแนวโน้มจะเป็นกังวลว่าตัวเองดูไม่ดีพอ วางใจเถอะว่าความงามของคุณมาจากความสามารถในการยอมรับตัวเอง และทำให้ดีที่สุดด้วยพรสวรรค์ที่คุณได้รับมา คุณตั้งมาตรฐานความงามของตัวเองได้ และความเป็นอิสระนี้เองที่จะช่วยให้คุณดูดีได้ถึงที่สุด

สาวกุมภ์คนดัง ได้แก่ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, ปารีส ฮิลตัน และ ริอันน่า


ราศีมีน

ในตัวของสาวมีน สิ่งที่ยืนหยัดอยู่คือการมองโลกในแง่ดี อย่างแน่วแน่ สัญชาตญาณที่เกือบจะเยกว่ามีพลังจิตและจินตนาการเปี่ยมล้นที่ช่วยให้คุณซาบซึ้งในปริศนาของชีวิต เมื่อพูดถึงความสวยภายนอก คุณไม่มีแบบแผนตายตัวเป็นนักเลี้ยงตัวเองที่ถูกกะรุต้นด้วยวิสัยทัศน์จากจิตใต้สำนึกและความปรารถนาที่ละเอียดอ่อน คนดิ้นรนด้วยตัวเองเพื่อปกป้องความเป็นอิสระของคุณ เมื่อคุณตัดสินใจจะปรนเปรอตัวเองบ้าง การทำเล็บเท้าต้องอยู่ในลำดับสิ่งที่คุณจะทำ เพื่อดึงดูดความสนใจมายังเท้าคู่สวย กลิ่นหอมสดชื่นเบาบางช่วยให้คุณอยู่ในภาวะอารมณ์แสนโรแมนติก ความงามของคุณมาจากหัวใจที่เปิดกว้าง ความเชื่อถือในความดีของผู้อื่น ความเอื้อเฟื้อโดยธรรมชาติ และการที่คุณไม่เคยอายที่จะเปิดเผยความรู้สึก

สาวมีนคนดัง ได้แก่ เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์, แคร์รี่ อันเดอร์วู้ด, ดรูว์ แบร์รื่มอร์ และ เจสซิก้า บีล


ราศีเมษ

สาวเมษชอบเป็นผู้ตั้งเทรนด์ขึ้นมา ไม่ใช่ตามเทรนด์ คุณชอบริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ แต่ไม่กระตือรือร้นนักที่จะทำมันให้สำเร็จ ความตั้งใจในระยะสั้น ๆ นี้เป็นเรื่องจริง เมื่อพูดถึงกิจวัตรเรื่องความงามของคุณ คุณมักซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ออกมาแทบทุกตัว แต่ไม่นานก็เบื่อเมคอัพสีสันจากซีซั่นก่อนและโลชั่นที่ยังเหลืออีกครึ่งขวดนั้นก็ยังคงกองรวมกันไว้อยู่เลย แม้ว่าโลชั่น และผลิตภัณฑ์โปรดจะทำให้คุณดูสวยเปล่งปลั่ง แต่ความงามที่แท้จริงของคุณมาจากความเป็นธรรมชาติ และความเต็มใจในการทดลองสิ่งใหม่ ๆ คุณเปล่งประกายด้วยรังสีจากพลังแห่งความมั่นใจที่เป็นสิ่งเติมความงามในตัวมันเองอยู่แล้ว

สาวเมษคนดัง ได้แก่ เคต ฮัดสัน, เลดี้ กาก้า, คริสเตน สจ๊วต และ วิกตอเรีย เบ็กแฮม


ราศีพฤษภ

แม้ว่าสัญลักษณ์ประจำราศีจะเป็นวัวกระทิงตัวผู้ แต่ราศีนี้ก็ล้วนว่าด้วยเรื่องของความเป็นหญิงที่เปี่ยมอำนาจ เรื่องของธรรมชาติ ความงามของธาตุดินที่เปลี่ยนชีวิตและเคลื่อนภูเขาได้ สาวพฤษภแผ่รังสีของความงามที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง และความอ่อนโยนบอบบางนี้เองที่เป็นเสน่ห์อย่างที่สุดของสาวราศีนี้ เป็นไปได้ว่าคุณมีเครื่องสำอางเพียงไม่กี่ชิ้น แต่สิ่งที่คุณมีนั้นยอดเยี่ยมที่สุด และคุณก็เชื่อมั่นในสิ่งที่คุณใช้ว่าพึ่งพาได้ คุณรักความงามที่ลึกซึ้งและน่ารื่นรมย์ เช่น ผ้าเนื้อนุ่ม ครีมบำรุงผิวจากธรรมชาติ น้ำหอมกลิ่นจากเปลือกไม้และสมุนไพร คุณชอบที่จะปล่อยให้ผมสลวยยาวเคลียไหล่พลิ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ และปล่อยปอยผมไว้หลวมระผ่านหน้าผากลงมา สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ที่มอบความเป็นเฟมินินแบบไม่จงใจนี่แหละคือบ่อเกิดความงามของสาวพฤษภ

สาวพฤษภคนดัง ได้แก่ เจสซิก้า อัลบา


ราศีเมถุน
ด้วยไหวพริบและเสน่ห์ทั้งหมดที่มีคุIสามารถใช้ชีวิตโดยอาศัยมารยาเล่ห์เหลี่ยมเพียงอย่างเดียวได้เลย คุณไม่สนใจกับการทำตามแบบแผนในเรื่องความสวยชนิดวันต่อวัน เพราะคุณมีสิ่งสำคัญกว่านั้นอยู่ในใจ ซึ่งอาจเป็นเรื่องสันติภาพในโลกนี้ การเติมเต็มทางจิตวิญญาณ หรือวางแผนวันหยุดพักร้อนสุดเพอร์เฟ็กต์ให้แก่ครอบครัวของคุณจิตใจที่แสนกระตือรือร้น มือที่ไม่อยู่นิ่ง และน้ำเสียงไพเราะของคุณนั้น ต้องการความสนใจ คนอื่นมักเลี่ยงไม่ได้ที่จะดูคุณพูดจาอย่างชาญฉลาด ดังนั้น ไม่ว่าลิปสติกสีไหนก็ล้วนเป็นสื่อพลังด้านนี้ให้คุณ แต่ความงามที่แท้จริงมาจากสติปัญญาที่ปรุงแต่งขึ้นอย่างฉลาด ความต้องการปฏิสัมพันธ์และทัศนคติที่ยืดหยุ่นของคุณ จึงควรจะแน่ใจว่าคุณสมบัติเหล่านี้ได้รับการปลอบประโลมด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ยามอาบน้ำ

สาวเมถุนคนดัง ได้แก่ แองเจลิน่า โจลี่, นาตาลี พอร์ตเมน และ ไฮดี้ คลุม


ราศีกรกฎ

คุณรักที่จะใส่ใจกับการถูกบีบบังคับ และในกระบวนการนี้ คุณมักมองข้ามความต้องการของตัวเองไป กิจวัตรเรื่องความงามของคุณนั้นเรียบง่ายในหลาย ๆ ด้าน แต่โชคดีว่าสาวกรกฎมีลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่น ดวงตาที่เปี่ยมอารมณ์โครงสร้างกระดูกที่เข้ารูปและลักษณะอันได้สัดส่วน ความสวยของคุณเป็นแบบฉบับของสาวผมยาวสยาย คุณพรีเซนต์ตัวเอง ในแบบของผู้ให้ความห่วงใยและมีเหตุผล แต่ลึกลงไปคุณคือ สาวที่มีหลากอารมณ์และร้อนแรง เมื่อคุณปล่อยให้ตัวเอง อยู่ในช่วงที่ดูโทรม คุณชอบที่จะปล่อยให้ตัวเองสุขสบายในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยฟองสบู่และใช้ฟองน้ำขัดตัวจนลืมทุกสิ่งไป ความงามของคุณมาจากความเอื้อเฟื้อธรรมชาติของความรู้จักเห็นอกเห็นใจและภาพลักษณ์ที่ดูซื่อสัตย์ และเมื่อคุณอ้าแขนโอบกอดโลกทั้งใบอย่างอบอุ่น คุณก็กลายเป็นสาวที่ไร้เทียมทานขึ้นมาทันที

สาวกรกฎคนดัง ได้แก่ เจสซิก้า ซิมป์สัน, คริสเตน เบลล์ และ โซเฟีย บุช


ราศีสิงห์

สาวราศีสิงห์มั่นใจในความสวย ความเชื่อมั่นในตัวเองในรูปของความใส่ใจจดจ่อ คุณอาจเป็นเหมือนผู้ไล่ล่าตามหาแสงไฟหรือคนที่ค้นหาการยอมรับ แต่ลึกลงไปแล้วคุณเป็นเหมือนลูกแมวน้อยแสนเชื่องจิตใจดี ผม ดวงตา และไหล่ของคุณเป็นเหมือนมงกุฎความสำเร็จ และคุณไม่ต้องประหยัดงบเพื่อมันเลย คุณสามารถเดินทางไกลไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจและยินดีจ่ายแม้ราคาแสนแพง และคุณยอมใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อให้ตัวเองดูดี คุณไม่กลัวที่จะลองเสี่ยงใช้เครื่องสำอางใหม่ ๆ เพื่อให้สวยสมใจ แต่ความสวยของคุณก็ไม่ได้ฉาบฉวยเพียงชั่วครู่หรอกนะ ความงามที่แท้จริงของคุณมาจากความพร้อมที่จะแบ่งปัน ความรักอย่างเอื้ออารีย์ และความชื่อตรงด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์

สาวสิงห์คนดัง ได้แก่ เจนนิเฟอร์ โลเปซ, มิล่า คูนิส, ชาร์ลีซ เธอรอน และ ฮัลลี่ แบร์รี่


ราศีกันย์

เบื้องหลังความสมบูรณ์แบบของคุณก็คือ ยิ่งกว่าสมบูรณ์แบบซะอีก คุณดำรงตนอยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี จึงไม่แปลกใจที่สาวร่วมราศีกันย์ อย่าง โซเฟีย ลอเรน จะยังคงสวยน่าทึ่งอยู่ คุณมีแนวทางปฏิบัติเรื่องความงามที่ดีเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ และการใส่ใจแม้รายละเอียดเล็ก ๆ ก็ช่วยให้คุณคงความงดงามเสมอ คุณภูมิใจที่จะรักษาตัวให้ดูดี และมีความสุขกับการทดลองเครื่องสำอางและเทรนด์ใหม่ ๆ คุณมีแรงจูงใจที่จะนำเสนอภาพลักษณ์ของสตรีในอุดมคติ และความงามของคุณก็ล้วนมาจากการนับถือในความสมบูรณ์แบบและความงามในตัวคุณเองอยู่แล้ว เช่นเดียวกับจิตใจที่สะอาดและสัจธรรมในทัศนคติที่มีต่อชีวิตของคุณ

สาวกันย์คนดัง ได้แก่ บียอนแซ่, คาเมอรอน ดิแอซ, ลีแอนน์ ไรม์ , โซเฟีย ลอเรน และ เบลก ไลฟ์ลีย์


ราศีตุลย์

คุณรู้ว่าโลกนี้ต้องการความงดงาม และคุณมักเป็นผู้ส่งความงามให้เสมอ มีความเป็นเฟมินินแต่เสน่ห์ทรงพลังและไม่เคยเหนียมอาย คุณเชื่อในการดูสวยเลิศได้โดยไม่ต้องพยายามมากนัก บางทีนี่อาจเป็นจุดดึงดูดตามธรรมชาติที่มีในตัวคุณก็ได้ หรืออาจเป็นเพราะคุณใฝ่หาความผสมกลมกลืนในทุกสิ่ง นี่อาจเป็นสิ่งที่สาวตุลย์อย่างคุณต้องการในการอยู่รวมกันและมีอิทธิพลให้สาวตุลย์อยากจะดูดีที่สุด ไม่ว่าจะอย่างไร มันช่วยให้คุณเปล่งประกายอย่างมาก ความผลักดันสู้ชีวิตที่แข็งแกร่งและรุ่งเรือง ช่วยให้คุณดูโดดเด่นโดยไม่ต้องพยายามผลักตัวเอง นอกจากนี้สาวตุลย์ยังเป็นเหมือนเด็กน้อยที่น่ารัก เพราะคุณใช้ชีวิตโดยแสวงหาความกลมกลืนและความสมดุล ผิวพรรณคุณดูผ่องใสไร้ริ้วรอย เพราะคุณไม่เคยเครียด ความงามของคุณมาจากการวางท่าราวกับดารา ความสง่างามและเชื้อเชิญเล็ก ๆ โดยธรรมชาติทำให้คุณสวยที่สุด รวมทั้งเวลาที่คุณมีความลับ

สาวตุลย์คนดัง ได้แก่ แคเธอรีน ซีต้า-โจนส์, เกวน สเตฟานี่, ฮิลารี ดัฟฟ์ และ เคต วินสเล็ต


ราศีพิจิก

เมื่อพูดถึงเรื่องความงาม คุณห่อหุ้มตัวเองไว้ด้วยแรงปรารถนาราวกับผ้าไหมพันรอบกาย มันห่อหุ้มคุณไว้ในทุกการเคลื่อนไหวในขณะที่เหมือนกับว่าเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เลยที่คุณจะปล่อยให้พลังทางเพศซึมผ่านออกมา

ในด้านที่อ่อนโยนของคุณ คุณเป็นเพื่อนที่ลึกซึ้งและภักดี คุณแฮปปี้ในการแปลงโฉมและปรับลุคอย่างดราม่าสุด ๆ ไปเลย การแอบซ่อนอยู่ในตัวตนของคนอื่น ช่วยกระตุ้นให้คุณเปล่งประกายและยังคงความเฉลียวฉลาดไว้ พลังแห่งความงามของคุณตั้งอยู่ในความเจ้าเล่ห์แสนกลนี้ การแสดงออกถึงความงามของคุณเปี่ยมไปด้วยความนัย ความหมายที่ลึกซึ้งที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายใต้ความปรารถนา แรงจูงใจที่ซ่อนเร้นอยู่ คุณจะงามพร้อมถึงที่สุดเมื่อคุณได้ใช้เสน่ห์ปลุกเร้าผู้คนรอบข้าง

สาวพิจิกคนดัง ได้แก่ แอนน์ แฮธะเวย์ และ เคที่ เพอร์รี่


ราศีธนู

เมื่อพูดถึงเรื่องนิสัยด้านความงาม คุณท่องเที่ยวอย่างสบาย ๆ และพร้อมเสมอ สำหรับการผจญภัยครั้งต่อไปเครื่องสำอางที่ขนาดไม่พอดี กระเป๋าจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง สิ่งที่คุณต้องการมีเพียงครีมกันแดด และลิปบาล์ม ที่จะปกป้องคุณจากความร้อน และอาจรวมถึงเอสเซนเซียลออยล์ส่วนตัวที่ช่วยให้คุณสดชื่นระหว่างเดินทาง หากคุณตัดสินใจที่จะแต่งสวยเป็นพิเศษสำหรับยามค่ำคืน จุดสนใจของคุณจะอยู่ที่ความซื่อสัตย์ แววตาอันเฉลียวฉลาดและท่าเดินเยื้องกรายสง่างาม คุณเคลื่อนไหวอย่างมีจุดมุ่งหมายและรู้สึกสะดวกที่จะปะปนกับฝูงชน ความงามของคุณมาจากความเป็นธรรมชาติ ใจที่เปิดกว้าง ไอเดียที่ไม่สิ้นสุด และความกระหายในการผจญภัย รวมทั้งอารมณ์ขันอย่างชาญฉลาด คุณจะสวยอย่างที่สุดเมื่อคุณคว้าชีวิตคุณไว้ด้วยสองมือ จิตวิญญาณของคุณเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในการผลักดันชีวิตที่ส่องประกายและปลุกให้ผู้คนรอบข้างมีชีวิตชีวา

สาวธนูคนดัง ได้แก่ แคเธอรีน ไฮเกล และ สการ์เลตต์ โจแฮนสัน

* sanook.com *
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 11:09:01 น.
Counter : 784 Pageviews.  

ชมธรรมชาติเขียวขจี...ที่ทุ่งแสลงหลวง จ.พิษณุโลก

แม้หน้าฝนปีนี้จะมาช้ากว่าทุกปี แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทุ่งป่าเขียวขจีแห่งทุ่งแสลงหลวงลดน้อยความสวยงามไป คู่หูพาเที่ยวฉบับนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปที่ ‘อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง' พาขึ้นไปดูต้นสนสองใบและธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ณ ทุ่งนางพญา


การเดินทางครั้งนี้มีความตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลา เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เราทีมงานคู่หูเดินทางมาเที่ยวยังที่แห่งนี่ ที่สำคัญอากาศค่อนข้างครึมมีฝนตกตลอดเส้นทาง แต่ในวิกฤตย่อมมีโอกาสทุกอย่างมีสองด้านเสมอ เพราะการที่ฝนตกทำให้ตลอดเส้นทางการเดินทาง เราจะได้เห็นหมอกลอยนวลขาวอยู่บนยอดเขาใกล้ไกลตลอดทาง โรแมนติกมากๆ ประทับใจสุดๆ ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าจริงๆ แล้วหน้าฝนก็มีความงดงามของธรรมชาติซุกซ่อนตัวอยู่เช่นกัน
อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัด คือ ท้องที่อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ มีสภาพธรรมชาติ ทิวทัศน์ และลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแหล่ง เช่น ถ้ำ น้ำตก ทุ่งหญ้าโล่งใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด มีเนื้อที่ประมาณ 789,000 ไร่ หรือ 1,262.40 ตารางกิโลเมตร สำหรับชื่อของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงนี้ เป็นชื่อของทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ทางด้านทิศใต้ของอุทยานฯ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ว่าการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงประมาณ 60 กิโลเมตร สันนิษฐานว่าชื่อทุ่งแสลงมาจากชื่อพันธุ์ไม้ชนิดหนึ่งในทุ่งหญ้าแห่งนี้ คือ ต้นแสลงใจ เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ผลสุกสีแสด คาดว่าในสมัยก่อนมีต้นแสลงใจขนาดใหญ่ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพภูมิประเทศเป็นเนินสูงๆ ต่ำๆ มีป่าหลายชนิด และสัตว์ป่าชุกชุม จึงตั้งชื่อว่า "ทุ่งแสลงหลวง" ให้สมกับเป็นพื้นที่ที่รวบรวมความหลากหลายของธรรมชาติไว้

ภูมิประเทศมีลักษณะเป็นภูเขาคล้ายหลังเต่า เป็นเทือกเขาหินปูนทอดเป็นแนวยาวมีจุดสูงสุดคือ บริเวณเขาแค เป็นต้นน้ำลำธารหลายสาย เช่น ห้วยเข็กใหญ่ ห้วยเข็กน้อย ลำน้ำทุ้ม คลองชมภู และคลองวังทอง เป็นต้น ฤดูฝนอยู่ในระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม และฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ อากาศจะหนาวเย็นมากเหมาะแก่การไปท่องเที่ยว พันธุ์ไม้ที่สำคัญ ได้แก่ ไม้สนสองใบ มะม่วงป่า ประดู่ และทุ่งหญ้าที่เป็นพื้นที่โล่งกว้างใหญ่มีสนและไม้ดอกขึ้นสลับกันอยู่ สามารถมากางเต็นท์ได้ ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ทุ่งนางพญาและทุ่งโนนสน แต่ 2 ที่หลังนี้ไม่มีบริการไฟฟ้าและห้องน้ำอยู่กันแบบธรรมชาติล้วนๆ ซึ่งการเดินทางไปแต่ละจุดนั้นต้องใช้รถที่มีประสิทธิภาพสักหน่อย ยิ่งเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อยิ่งดี เพราะในช่วงหน้าฝนถนนค่อนข้างลื่นชัน กิจกรรมที่นิยมมากคือการขี่จักรยานเที่ยวชมธรรมชาติรอบๆ อุทยานฯ

สำหรับทุ่งนางพญานั้นจะอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 14 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาเดินทางเกือบ 1 ชั่วโมง จากนั้นถ้าต้องการไปยังทุ่งโนนสนต่อก็ต้องเดินทางเข้าไปอีก 18 กิโลเมตร ระหว่างทางเราจะได้พบ ต้นดอกกระเจียวขาว เอื้องชะนี เอื้องคำปากไก่ เฟิร์นชนิดต่างๆ เป็นต้น เมื่อเราได้มายืนอยู่ท่ามกลางป่าทุ่งสนสองใบ เราจะได้ยินเสียงลม วีด วิ้ว อยู่ตลอดเวลา ขอบอกว่ามันเป็นเสียงที่บรรเลงโดยธรรมชาติล้วนๆ การเดินทางครั้งนี้เราใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 12 เดินทางมาจากทางจังหวัดพิษณุโลก-หล่มสัก ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และที่ขาดไม่ได้คือร้านกาแฟจุดพักรถระหว่างทาง คราวนี้เรามาแวะพักรถที่ร้าน Route 12 ซึ่งเป็นร้านที่เปิดใหม่อยู่ห่างจากที่ว่าการอุทยานทุ่งแสลงหลวงประมาณ 15 กิโลเมตร สถานที่สวยงามมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รสชาติกาแฟใช้ได้ ส่วนด้านล่างก็มีร้านอาหาร Food Fusion Restaurant ไว้บริการอีกด้วยมีอาหารให้เลือกไม่กี่เมนูแต่ขอบอกทุกเมนูอร่อยหมดไม่ว่าจะเป็น ยำเห็ดพันธุ์โต สลัดซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ข้าวไก่อบ ฯลฯ

ความโรแมนติกของบรรยากาศและสถานที่ พร้อมทั้งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทำให้ทุ่งแสลงหลวงในหน้าฝน เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจมาก และในโอกาสต่อไปเราจะกลับมาเยือนทุ่งแสลงหลวงนี้อีกครั้งในช่วงฤดูหนาว เพราะครั้งหน้าเราจะพาคุณมาชม ทุ่งแสลงหลวงในแบบฉบับพื้นป่าทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย พร้อมดอกไม้นานาพันธุ์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

+ น้ำตกแก่งซอง
เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานทุ่งแสลงหลวง ด้านจังหวัดพิษณุโลก ทางหลวงหมายเลข 12 กม. 45 เกิดจากลำน้ำเข็กลดระดับทำให้ธารน้ำมีลักษณะเป็นน้ำตกมีขนาดใหญ่ ในช่วงฤดูฝนน้ำจะมีลักษณะสีน้ำตาลขุ่น แต่ในช่วงฤดูหนาวและร้อนเมื่อน้ำลดระดับลงน้ำจะมีสีขาวใส สามารถพายเรือคายัคเล่นได้

+ วัดราชคีรีหิรัญยาราม (เขาสมอแคลง)
มาสักการะเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงถึง 3.5 เมตร สร้างมาจากหินหยกขาวชิ้นเดียว ได้รับการปลุกเสกจากวัดหยินธงเป่าเตี้ยน ประเทศจีน บริเวณโดยรอบวัดยังจัดสร้างองค์พระพุทธรูปสำคัญปรางค์ต่างๆ ประดิษฐาน เพื่อให้เป็นที่กราบไหว้สักการะของพุทธสากนิกชนชาวพุทธโดยทั่วไป

+ เจดีย์ยอดด้วน (เขาสมอแคลง)
มีอายุราว 700 ปี พงศาวดารเหนือบันทึกไว้ว่า พระยาจิตรไวย แห่งเจ้าเมืองน่านสร้างเจดีย์องค์นี้เพื่อบรรจุพระธาตุของพระอรหันต์เถระเจ้า คือ พระอุบาลีเถระและพระศิริมานนท์เถระ ซึ่งเป็นพระสงฆ์ 2 รูปที่ได้รับนิมนต์เป็นประธานฝ่ายสงฆ์สร้างพระพุทธชินราช ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร มีการซ่อมแซมและบูรณะมาหลายครั้งแล้ว ลักษณะเจดีย์เป็นทรงลังกา มีฐานสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ 3 ชั้น หลังจากนั้นจะเป็นฐานย่อแปดเหลี่ยมแล้วขึ้นเป็นองค์ระฆัง ลักษณะเด่นของที่นี่คือบริเวณยอดเจดีย์องค์ระฆังจะมีเพียงแค่ครึ่งซีกเท่านั้น

+ พระมหาธาตุเจดีย์ศรีบวรชินรัตน์ (เขาสมอแคลง)
สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 9 เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและบูชาความดีของบูรพมหากษัตริย์นักรบไทย ส่วนยอดที่เป็นดอกบัวของพระมหาธาตุเจดีย์นั้นได้บรรจุพระบรมธาตุ คือ พระนลาต (กระดูกส่วนหน้าผาก) และพระบรมสารีริกธาตุส่วนต่างๆ ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

+ โรงเจไซทีฮุกตึ๊ง ศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย (เขาสมอแคลง)
มีความวิจิตรสวยงามมาก มีจุดที่ให้ได้กราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง อาทิ เข้าเฝ้าเง็กเซียนฮ่องเต้ สักการะเจ้าแม่กวนอิมพันมือ เดินชมสวนสวรรค์แห่งเทพเจ้า พร้อมชมจุดชมวิวดอยสุเทพ 2 มอง ซึ่งสามารถมองเห็นทุ่งนา บ้านเรือนและบริเวณโดยรอบของอำเภอวังทอง

Tips ข้อมูลการเดินทาง

การเดินทางไปทุ่งแสลงหลวง
โดยรถยนต์ส่วนตัวสามารถใช้เส้นทางได้ 2 เส้นทาง คือ
• เส้นทางแรก จากจังหวัดเพชรบูรณ์ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 21 ไปทางอำเภอหล่มสัก ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร ถึงบ้านนางั่วแล้วเลี้ยวซ้าย ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2258 ขึ้นเขาค้อผ่านสี่แยกบ้านสะเดาะพงผ่านพระตำหนักเขาค้อ ตรงไปจนถึงบ้านทางตะวันเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงหน่วยจัดการอุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวงที่ 1 (หนองแม่นา)
• เส้นที่สอง จากจังหวัดพิษณุโลกใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 12 เส้นพิษณุโลก-หล่มสัก ประมาณ 100 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าสู่เขาค้อผ่านหน้าอำเภอเขาค้อ ถึงสี่แยกบ้านสะเดาะพงแล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2258 ผ่านพระตำหนักเขาค้อตรงไปบ้านทางตะวัน เลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงหน่วยจัดการอุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวงที่ 1 (หนองแม่นา)

โดยรถโดยสารประจำทาง
ทาง บขส. มีบริการมายบัส คือรถด่วนพิเศษไม่จอดระหว่างทาง วิ่งตรงจากกรุงเทพฯ - พิษณุโลก จากนั้นก็โดยสารรถประจำทางสายพิษณุโลก-หล่มสัก ลงรถที่บ้านแค้มป์สน กิโลเมตรที่ 100 แล้วว่าจ้างเหมารถสองแถวที่ปากทางแค้มป์สนไปยังหน่วยฯ หนองแม่นา สามารถสอบถามตารางเดินรถ บขส. ได้ที่ Call Center 1490

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตู้ ปณ. 64 อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65120 โทร. 0-5526-8019

* sanook.com *
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 11:08:01 น.
Counter : 690 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.