วิธีประคองรัก หลังคลอดลูกคนแรก


บทความความรัก วิธีประคองรัก หลังคลอดลูกคนแรก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            หลังคลอดลูกคนแรก คู่รักทุกคู่คงอดตื่นเต้นไม่ได้ที่เปลี่ยนสถานะจากสามีภรรยา กลายมาเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ และทุ่มเวลาทั้งหมดเพื่อลูกของคุณ เพราะอยากจะทำทุกอย่างให้ลูกได้สิ่งที่ดีสุด จนบางครั้งอาจละเลยดูแลเอาใจใส่กันและกัน และทำให้ความสัมพันธ์จืดจางลงไปบ้าง ดังนั้น กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีดี ๆ ในการช่วยเติมความหวานให้ชีวิตกลับมาสดใส เพื่อรักษารักให้มั่นคงยิ่งขึ้นมาฝากกันจ้า


1. แบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน

            โดยการพูดคุยและให้ความสนใจเกี่ยวกับชีวิตของแต่ละฝ่าย จะเป็นเรื่องการทำงาน ชีวิตประจำวัน ความฝัน หรือความสนใจของคุณก็ได้ เพื่อแบ่งปันความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันและกัน เหมือนช่วงเวลาก่อนหน้าที่คุณทั้งคู่จะมีเจ้าตัวเล็ก และลองหาเวลาว่างเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะดูโทรทัศน์ ฟังวิทยุ อ่านหนังสือ หรือชวนกันไปนั่งจิบกาแฟก็เป็นวิธีที่ดี ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์แบบสามีภรรยาให้ดียิ่งขึ้น

2. เข้าใจและยอมรับ

            ทั้งสองฝ่ายควรให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพราะการเลี้ยงลูกไม่ใช่หน้าที่ของพ่อหรือแม่เพียงฝ่ายเดียว บางครั้งฝ่ายหญิงอาจจะรู้สึกว่าอยากออกนอกบ้าน ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปพบปะผู้คน เพื่อนฝูงเหมือนอย่างเดิม ส่วนฝ่ายชายนั้นอาจรู้สึกว่าอยากจะอยู่บ้านเลี้ยงดูลูกเหมือนฝ่ายหญิงมากกว่า เพราะกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น คุณทั้งคู่ควรยอมรับในหน้าที่ของตนเอง และพยายามเข้าใจอีกฝ่ายหนึ่งด้วย

3. อดทนกับการเปลี่ยนแปลง

            หลังจากที่มีลูกคงเกิดการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างในชีวิต รวมถึงร่างกายของผู้หญิง อาจจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว อ่อนเพลียง่าย หรือให้ความสนใจเรื่องอื่น ๆ มากกว่าเรื่องเซ็กส์ ดังนั้น ฝ่ายชายก็ควรเข้าใจถึงความเปลี่ยนแปลงนี้ด้วย เพราะเซ็กส์ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตคู่ คุณสามารถแสดงความรักผ่านอ้อมกอดอุ่น ๆ ของคุณก็ได้

บทความความรัก วิธีประคองรัก หลังคลอดลูกคนแรก

4. ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

            เมื่อเกิดปัญหาคุณทั้งคู่ควรหันหน้าเข้าหากัน คุยกันแบบเปิดใจ และช่วยกันแก้ไข แต่ถ้ายังหาทางออกไม่ได้ ลองปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ของคุณ หรือผู้เชี่ยวชาญเพราะประสบการณ์จากพวกเขา อาจจะทำให้คุณทั้งคู่มองเห็นวิธีแก้ได้ง่ายขึ้น


5. แบ่งเวลาให้กับตัวเอง

            ในช่วงเวลาที่ลูกนอนหลับ คุณทั้งคู่อาจจะใช้ช่วงเวลานี้เพื่อพักผ่อน ทำกิจกรรม หรืองานอดิเรกส่วนตัว จะวาดภาพ ปลูกต้นไม้ กิจกรรมอะไรก็ได้ ที่คุณทำแล้วรู้สึกสบายใจ เพื่อให้คุณสู้ ทำสิ่งดี ๆ ให้คนที่คุณรักต่อไปได้

            ความอบอุ่นจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งพ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติ ล้วนมีผลต่อเด็ก ๆ ทั้งสิ้น ทุกคนอยากเกิดมาในครอบครัวที่มีความสุขกันทั้งนั้น คู่รักรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้ให้ยืนยาว หมั่นเติมความรัก ด้วยการดูแลความรู้สึกซึ่งกันและกัน สร้างครอบครัวที่มีแต่รอบยิ้มกันดีกว่าค่ะ

* kapook.com *
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 10:50:06 น.
Counter : 3242 Pageviews.  

ดูแลความสวยด้วย 10 เคล็ดลับ ที่ทั้งง่ายและประหยัด

แต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงดูจะขาดจากกันไม่ได้ และก็มีเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงามอีกหลาย ๆ เรื่องเช่นกันที่คุณผู้หญิงสามารถเป็นเจ้าของได้โดยไม่ต้องลงทุนมากหรือว่าซื้อหามาด้วยราคาแพง เพียงแค่รู้จักใช้ประโยชน์จากของรอบกายและเรียนรู้เคล็ดลับการใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ของมันเพิ่มเข้าไป วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเคล็ดลับความสวยที่ทั้งประหยัดและง่ายมาฝาก เชื่อว่าน่าจะถูกใจคุณผู้หญิงที่รู้จักเลือกกันนะคะ

    1. ถนอมแปรงแต่งหน้าให้ใช้ได้ยาวนาน

          แปรงแต่งหน้าดี ๆ ชุดหนึ่ง หากคุณรู้จักใช้อย่างถูกวิธีประกอบกับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ มันจะอยู่กับคุณได้นานนับสิบ ๆ ปีเลยล่ะค่ะ เริ่มจากการใช้ให้ถูกวิธีคือไม่ปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ตกค้างอยู่ที่ขนแปรงนานเกินไป เพราะจะทำให้ขนแปรงเสื่อมเอาได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ก็ต้องรักษาความสะอาด นำแปรงแต่งหน้ามาล้างด้วยยาสระผมสูตรอ่อนโยน และตากให้แห้งด้วยการวางราบลงไปบนกระดาษทิชชู่ที่ซับน้ำได้ดี อย่าวางตั้งทิ้งเอาไว้ในแก้วเด็ดขาด เพราะจะทำให้น้ำไหลซึมย้อนเข้าไปที่โคนขนแปรง กาวอาจเสื่อม และขนแปรงหลุดร่วงได้

    2. เติมหน้าระหว่างวันให้สวยปิ๊ง

          ในยามเที่ยงหรือบ่ายที่หน้าเริ่มหมองลง เครื่องสำอางที่แต่งมาก็ไม่สดใสแล้ว ใช้กระดาษซับมันซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกไป จากนั้นใช้โทนเนอร์ที่แบ่งใส่ขวดสเปรย์เล็ก ๆ ฉีดให้ทั่วใบหน้า ซับออกด้วยกระดาษทิชชู่ เมื่อแห้งดีแล้วจึงใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดทับทั่วใบหน้า เท่านี้ผิวหน้าก็จะดูสดชื่นสวยปิ๊งเหมือนเดิม

    3. สครับผิวสูตรประหยัด

          คุณสามารถสครับผิวเองที่บ้านได้ ไม่ต้องง้อคอร์สสครับผิวแพง ๆ ที่สปา โดยใช้น้ำมันมะกอก 1 ส่วน ผสมกับเกลือหรือน้ำตาล 2 ส่วน และเอสเซนเชียลออยล์กลิ่นที่ชอบอีก 1-2 หยด ขัดผิวให้ทั่วทั้งตัว จากนั้นจึงจัดการอาบน้ำล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้ผิวก็เนียนนุ่มหอมฟุ้งเหมือนเพิ่งออกมาจากสปาเป๊ะเลย

    4. สครับริมฝีปากก็ทำเองได้เหมือนกัน

          เพื่อผิวริมฝีปากที่เปล่งปลั่งและเรียบสวยยามทาลิปสติก ให้สครับริมฝีปากด้วยส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดง น้ำมันมะกอก และกลิ่นวนิลลา อย่างละเท่า ๆ กัน ขัดนวดเบา ๆ แล้วเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่ เท่านี้ริมฝีปากก็เรียบเนียนพร้อมทาลิปสติกแล้ว

    5. เพิ่มความฉ่ำให้รองพื้นด้วยบรอนเซอร์

          หากคุณต้องการเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับผิวหน้า แต่ไม่ต้องการซื้อรองพื้นตัวใหม่ ให้ใช้บรอนเซอร์ชนิดเจลผสมลงไปกับรองพื้น ก่อนนำมาทาหน้าตามปกติ คราวนี้ก็จะได้ผิวเนียนที่ดูฉ่ำขึ้นแล้วล่ะ

    6. แต่งหน้าให้สดใสในวันอากาศร้อน

          ในวันอากาศร้อนอบอ้าวที่ต้องเตรียมแต่งตัวออกจากบ้าน สาว ๆ มักพบว่าหน้าที่เพิ่งแต่งเสร็จไปดูหมองลงอย่างรวดเร็วทั้ง ๆ ที่ยังไม่ทันออกจากบ้านด้วยซ้ำ หลาย ๆ คนมักตบแป้งเพิ่มเพื่อให้ช่วยดูดซับความมัน แต่การทำเช่นนี้จะทำให้แป้งจับตัวเป็นก้อนหรือเป็นปื้นบนผิวหน้า เปลี่ยนเป็นรอจนได้เวลาต้องออกจากบ้านแล้วจึงซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน จากนั้นใช้แป้งฝุ่นปัดทับอีกครั้ง หน้าก็จะกลับมาใสเด้งแถมไม่เป็นคราบด้วย

    7. ลิปติกติดทนไม่เปื้อนฟัน

          เพิ่มความติดทนยาวนานให้กับลิปสติก ด้วยการปัดแป้งฝุ่นลงบนกระดาษทิชชู่ จากนั้นนำไปซับริมฝีปากที่ทาลิปสติกไว้เรียบร้อยแล้ว ทาลิปสติกซ้ำอีกรอบ และซับปากตามอีกครั้ง เท่านี้สีของลิปสติกก็จะไม่ลบเลือนและป้องกันไม่ให้เปื้อนฟันด้วย

    8. เนรมิต cat eye สวยเป๊ะ!

          คุณผู้หญิงที่มีปัญหากรีดตาแบบ cat eye ได้ไม่สวยสักที ลองหาตัวช่วยเป็นกระดาษโน้ต นามบัตร หรือกระดาษทิชชู่เนื้อหนา วางทาบที่หางตาให้เฉียงขึ้นได้องศาที่ต้องการ แล้วจัดการกรีดอายไลน์เนอร์ตามแนวนั้น รับรองว่าได้ cat eye ที่คมเป๊ะไม่มีเปื้อนแน่นอน

    9. ปัดขนตาเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ

          ปัดขนตาให้สวยเด้งและยังดูเป็นธรรมชาติได้ด้วยการใช้กระดาษทิชชู่ หลังจากจุ่มแปรงลงไปในแท่งน้ำยามาสคาร่าและดึงออกมาแล้ว ให้นำไปปาดเบา ๆ บนกระดาษทิชชู่เพื่อซับน้ำยาส่วนเกินออก ซึ่งส่วนที่ทำให้ขนตาจับเป็นก้อน จากนั้นนำไปปัดขนตาตามปกติ คราวนี้ขนตาก็จะเด้งงอนงาม แต่ดูไม่หนาเวอร์ และไม่เป็นก้อนแล้วค่ะ

    10. ปิโตรเลียมเจลลี่ ตัวล้างเมคอัพชั้นเลิศ

          ไม่จำเป็นต้องซื้อเมคอัพรีมูฟเวอร์ราคาแพงสำหรับการล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้า โดยเฉพาะส่วนที่ล้างออกยากอย่างดวงตาและริมฝีปาก แค่ใช้กระดาษทิชชู่ป้ายปิโตรเลียมเจลลี่ออกมาจากตลับ แล้วนำไปเช็ดหน้าในทิศทางเช็ดลงมาหาคาง เท่านี้เครื่องสำอางต่าง ๆ ก็จะหลุดออกมาได้โดยง่าย


          ทุกเคล็ดลับเหล่านี้รับรองว่า สวย ประหยัด ง่าย และใช้ได้จริง คุณผู้หญิงอย่าลืมลองทำกันดูบ้างนะคะ ;)

* kapook.com *
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 10:48:53 น.
Counter : 1085 Pageviews.  

แฟนบอลสมุทรสงคราม -ชลบุรี เปิดศึกตะลุมเลือดสาดแฟนบอลปลาทู-ฉลามชลซัดกันหลังจบเกม (ไอเอ็นเอ็น)


       
          แฟนบอลปลาทูคะนองและฉลามชล ปะทะกันอย่างรุนแรง หลังเกมที่ อบจ.สมุทรสงคราม ทำให้มีกองเชียร์ทีมเยือนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยแฟนบอลเจ้าถิ่น อ้าง โดนดูถูกทีมตกชั้น

          เกิดเหตุกลุ่มแฟนบอลของ เจนิฟู้ด สมุทรสงคราม และ แฟนบอลของ ชลบุรี เอฟซี ทะเลาะวิวาทกันในสนาม อบจ.สมุทรสงคราม หลังเกมที่ ปลาทูคะนอง เฉือน ฉลามชล ในช่วงทายเกม 1-0 โดยในเบื้องต้นมีรายงานว่ามีแฟนบอลทีมเยือนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย 

         ความวุ่นวายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจบเกม โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า "หลังจบเกมแฟนบอลทั้ง 2 เริ่มมีการปะทะคารมกัน และเห็นว่ามีการขว้างปาสิ่งของในมือเข้าใส่กัน ซึ่งทางออกจากสนามนั้น สามารถออกได้ทางเดียว และแฟนบอลทีมเยือนต้องเดินฝ่าดงแฟนบอลเจ้าถิ่น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหัวแตก"

         แฟนบอลสมุทรสงครามจำนวนหนึ่งมาปิดล้อมหน้าทางออกจากสนาม ทำให้แฟนบอลของชลบุรีถูกกักอยู่ข้างในราว 300 คน ซึ่งบางส่วนที่ออกไปก็ถูกดักตีทำร้าย นอกจากนี้ พาหนะอย่างรถบัสหรือรถส่วนตัว ยังถูกทำให้เสียหายด้วย

         ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายนั้น เป็น ชายสูงอายุ 1 คน ชายวัยรุ่น 1 คน และผู้หญิงอีก 1 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นแฟนบอลชลบุรี และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสงครามเรียบร้อยแล้ว โดยภาพผู้บาดเจ็บบางส่วนถูกเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กแล้ว* kapook.com *
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 10:47:53 น.
Counter : 1074 Pageviews.  

กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนฝนหนัก - กทม.ฝนคะนองร้อยละ 70

อุตุฯ เผย ไทยตอนบนฝนหนัก-กทม.ฝนคะนองร้อยละ70 (ไอเอ็นเอ็น)

          กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ ประเทศไทยตอนบนมีฝนกระจายถึงฝนตกหนัก ขณะที่ กทม. มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไปร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง


          เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปร่องมรสุมพาดผ่านประเทศพม่า ลาว และ เวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

          ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไปร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 15-30 ก.ม./ช.ม.* kapook.com *
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 10:46:34 น.
Counter : 799 Pageviews.  

หวาน! ชมพู่- น็อต ควงคู่ร่วมปาร์ตี้ Racer thank u party

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram chomismaterialgirl, tom_surat, nottvisrut, notevises

          คบหาดูใจกันมาซักพักใหญ่ ๆ แล้วสำหรับคู่รักสุดฮอต ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ แฟนหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรเซอร์ ไวร์ เวิร์คส์ จำกัด และบริษัท ซิม เบิ้ลไลท์ จำกัด ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นคู่รักคนดังอีกคู่ที่เป็นที่น่าจับตามองของสื่อ รวมถึงประชาชนทั่วไปไม่น้อยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพราะว่านานทีปีหนกว่าทั้งคู่จะแชะรูปคู่ออกสื่อด้วยกันสักครั้งหนึ่ง

          งานนี้จึงไม่วายมีข่าวเลิกราลือสะพัดเป็นระยะ ๆ แต่ในที่สุดทั้งคู่ก็แสดงให้เห็นอย่างประจักษ์ชัดเจน เพราะล่าสุด สาวชมพู่ ได้โพสต์ภาพขณะร่วมงาน Racer thank u party ของแฟนหนุ่ม แถมยังมีมุมสวีทหวานเล็ก ๆ น่ารัก ๆ มาฝากเหล่าแฟนคลับด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการคอนเฟิร์มว่า ความรักของทั้งคู่ยังหวานอยู่เหมือนเดิมนะจ๊ะ...* kapook.com *


 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 10:45:49 น.
Counter : 1799 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  103  104  105  106  107  108  

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.