ไดร์ผมให้ตรงสวยได้ด้วยตัวเอง

 

การไดร์ผมให้ตรงสวยไม่ใช้เรื่องยาก เพียงแค่คุณมีไดร์เบาผมสักอัน ก็สามารถไดร์ให้ผมตรงสวยได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องออกไปทำที่ร้านเสริมสวยให้เสียเงิน เสียเวลา การไดร์ผมด้วยตัวเองก็สามารถทำให้คุณมีเส้นผมที่ตรงสวยได้ มาเริ่มขั้นตอนในการไดร์ผมสวยด้วยตัวเองกันดีกว่า เริ่มจากสระผมให้สะอาด นวดผมด้วยครีมบำรุงผมให้เรียบร้อย หลังจากสระผมเสร็จแล้วเช็ดเส้นผมเพียงหมาดๆ แล้วให้ใส่น้ำมันบำรุงเส้นผมเพื่อช่วยในการรักษาสภาพของเส้นผมจากการโดนความร้อน หลังจากนั้นมาลองดูขั้นตอนและวิธีการในการไดร์ผมกันดีกว่า รับรองได้ว่าพอเสร็จครบทุกขั้นตอนคุณจะมีเส้นผมที่ตรงสวยไม่แพ้การไดร์จากร้านเสริมสวยกันเลยทีเดียว

dry_your_hair_sabuy_blog

ไดร์ผมให้ตรงสวยได้ด้วยตัวเอง

1. หลังจากสระผมให้สะอาดแล้ว ควรเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่มอย่างเบามือจนผมหมาดๆ หลังจากนั้นให้ใส่มูสหรือน้ำมันบำรุงเส้นผม โดยลูบให้ทั่วเส้นผมอย่างเบามือ ประโยชน์ของมูสคือจะทำให้เส้นผมที่ผ่านการไดร์มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น

2. หวีผม ควรใช้เป็นหวีที่มีซี่ห่างๆ หวีผมให้ทั่วอย่างเบามือ การหวีผมยังช่วยทำให้ครีมที่ใส่ลงบนเส้นผมกระจายทั่วทุกเส้นผมอีกด้วย

3. ทำการแบ่งเส้นผมออกเป็นช่อๆ โดยให้ได้ประมาณ 5 ช่อ โดยให้ทุกช่อมีขนาดเท่าๆ กัน จากนั้นให้รวบผมขึ้นมาติดกิ๊บไว้ด้านบน แล้วเริ่มทำการไดร์ผมทีละช่อ

hair

ไดร์ผมให้ตรงสวยได้ด้วยตัวเอง

4. ไดร์ผมทีละช่อ โดยให้สอดแปรงที่มีลักษณะกลมที่ใต้เส้นผมช่อที่ทำการไดร์ จากนั้นให้ลากแปรงลงมาในแนวตรง จากโคนผมถึงปลายผมอย่างช้าๆ ให้ใช้ความร้อนของไดร์เปาผมเป็นขนาดปานกลาง เพราะถ้าใช้ไฟแรงจนเกินไปอาจนเกิดปัญหาเส้นผมแห้งและแตกปลายจากการโดยความร้อนได้ และถ้าเราใช้ความร้อนมากเกินไป แทนที่จะได้เส้นผมที่สวยเรียบตรง แต่จะกลับมีสภาพเป็นเส้นผมที่แห้งฟูแทน  เมื่อทำเสร็จช่อแรกแล้ว ให้ทำแบบเดียวกันกับเส้นผมช่อที่เหลือจนครบทั้ง 5 ช่อ

hair1

ไดร์ผมให้ตรงสวยได้ด้วยตัวเอง

5. หลังจากนั้นแต่งทรงให้เรียบโดยการใช้หวี สางผมเพียงเบา แต่ถ้าคุณมีเส้นผมหนา ให้ใช้เจลหรือครีมลูบที่เส้นผมเล็กน้อย จะทำให้เส้นผมไม่ตั้งชี้ ส่วนคนที่มีผมเส้นเล็กควรใช้เป็นแบบเซรั่มไม่มีน้ำมันลูบที่เส้นผมเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว

เสร็จครบทุกขั้นตอนสำหรับการไดร์ผมกันแล้ว ง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็จะมีเส้นผมที่ตรงสวยกันแล้ว

 * sanook.com *
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2556 21:05:00 น. 0 comments
Counter : 722 Pageviews.

Valentine's Month


 
angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.