7 วิธีปฏิบัติช่วยให้สุขภาพดีไปพร้อมกับการมีหุ่นสวย

ผู้หญิงเราใส่ใจเรื่องของการมีสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่สวยเพรียวด้วยกันทั้งนั้น พร้อมกันนี้ การจะมีสุขภาพที่ดีเราก็ต้องเริ่มต้นที่การดูแลตัวเองด้วยการใส่ใจเรื่องทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายควบคู่กัน วันนี้ใครที่อยากให้สุขภาพดีแข็งแรงมาพร้อมรูปร่างที่สวยเพรียวกระชับล่ะก็ นำวิธีปฏิบัติทั้ง 7 ประการนี้ไปใช้กันได้เลย

สุขภาพ1,

7 วิธีปฏิบัติช่วยให้สุขภาพดีไปพร้อมกับการมีหุ่นสวย

1. ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร 1 แก้ว ก่อนทานอาหารทุกครั้ง แนะนำให้ดื่มน้ำก่อน 1 แก้ว ยิ่งหากบีบน้ำมะนาวผสมลงไปด้วยแล้ว จะยิ่งควบคุมความอยากอาหารทำให้อิ่มเร็วขึ้น และมีความอยากอาหารน้อยลง

2. ใช้จานหรือถ้วยใบเล็ก การใช้ภาชนะใส่อาหารอย่างถ้วยหรือจานเล็กๆ จะทำให้เราได้สติทุกครั้งที่อาหารหมดแล้วต้องลุกไปตักเพิ่มอีกหลายรอบจนอิ่ม วิธีนี้จะช่วยเตือนสติเราไปพร้อมกันว่าควรหยุดและอิ่มพอแล้วหรือยัง

3. เคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืนเสมอ ควรเคี้ยวอาหารช้าๆ และละเอียดทุกครั้งก่อนกลืน โดยเคี้ยวประมาณ 15-20 ครั้ง/คำ เมื่อเวลาผ่านไป 20 นาที สมองจะสั่งการให้กระเพาะอาหารรู้สึกอิ่มและระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นด้วย

สุขภาพ3

7 วิธีปฏิบัติช่วยให้สุขภาพดีไปพร้อมกับการมีหุ่นสวย

4. นั่งทานที่โต๊ะอาหารเท่านั้น เมื่อตักอาหารใส่จานแล้วไม่ควรเดินทานหรือยืนทานเพราะอาจจะทำให้เราเพลิดเพลินจนลืมตัวว่ากินไปเยอะ ดังนั้น เมื่อตักอาหารแล้วควรมานั่งทานที่โต๊ะเท่านั้น เพราะเราจะได้เพ่งสติไว้ที่การกินแต่เพียงอย่างเดียว จะได้รู้ตัวว่ากินไปเยอะแค่ไหนแล้ว ไม่อย่างนั้นความเพลิดเพลินอาจจะทำให้คุณอยากจัดหนักจัดเต็มกับมื้ออาหารนั้นๆ ไม่รู้จบก็เป็นได้

5. ไม่จำเป็นต้องทานหมดจานเสมอไป หากต้องการลดความอ้วน ดูแลรูปร่าง จงอย่าเสียดายอาหารที่เหลือ ปล่อยทิ้งบนจานเสียบ้าง หากรู้สึกอิ่มแล้ว เพราะหากเสียดายฝืนทานต่อจนหมดรับรองน้ำหนักก็ไม่มีวันลดลงแน่นอน

6. ออกกำลังกายเป็นประจำ หมั่นหาเวลาไปออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 วัน หรือหากีฬาที่คุณชื่นชอบเล่นบ่อยๆ ก็ดีเหมือนกัน สุขภาพจะได้แข็งแรง แถมรูปร่างก็เพรียวกระชับขึ้นอีกด้วย

สุขภาพ1

7 วิธีปฏิบัติช่วยให้สุขภาพดีไปพร้อมกับการมีหุ่นสวย

7. ห้ามพลาดอาหารเช้าเด็ดขาด เพราะสุขภาพที่ดีล้วนเริ่มต้นจากมื้อแรกของวัน ดังนั้น อาหารเช้าจึงเป็นมื้ออาหารแห่งการเติมพลังรับวันใหม่อย่างดีเยี่ยม มื้อแรกของวันนี้สามารถทานได้อย่างเต็มอิ่มไม่อั้น สาวๆ สามารถเลือกทานของโปรดในมื้อเช้าได้อย่างพึงพอใจ แต่หากอยู่ในช่วงไดเอทแนะนำให้ลดปริมาณแป้ง ไขมันและน้ำตาล โดยทานให้ถูกสัดส่วนพอเพียง แต่เน้นทานอาหารให้ได้คุณค่าครบถ้วน 5 หมู่เข้าไว้ จะทำให้เรามีเรี่ยวแรงพลังในการทำงานไปตลอดวัน สมองปลอดโปร่งและทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานทำงานเต็มเปี่ยมอีกด้วย อีกทั้งการทานมื้อเช้า… ทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วและดีกว่าคนอดอาหารเช้า เพราะส่วนใหญ่ผู้ที่งดอาหารเช้ามักจะไปทานหนักๆ ในมื้อต่อไปหรือมื้อเย็นนั่นเอง

หากต้องการให้สุขภาพดี แข็งแรง มาพร้อมรูปร่างที่เพรียวกระชับสวยงาม สาวๆ อย่าลืมนำวิธีปฏิบัติที่เราแนะนำไปใช้กันนะคะ รับรองทำแล้วหุ่นดีและมาพร้อมสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นแน่นอน

* sanook.com *
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2556 10:01:07 น. 0 comments
Counter : 489 Pageviews.

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.