Group Blog
 
All Blogs
 

เช้าวันที่ 30 พย.

ช่วงเช้ามือวันนี้ ฉันฝันว่าแม่มานอนเป็นเพื่อนฉัน แม่ไม่ได้นอนบนเตียง แม่นอนพื้นข้างๆ เตียงที่ฉันนอน ฉันไม่ได้ฝันเห็นแม่นานมากแล้ว ครั้งสุดท้ายแม่มาบอกว่าแม่จะไปแล้วนะ ฉันก็คิดว่าแม่คงหมดห่วงฉันแล้วแหละ เพราะอะไรที่ร้ายๆ ที่เข้ามาในชีวิต ก็ถูกแก้ไขไปเกือบหมดแล้ว แถมคู่ชีวิตในแบบที่ฉันรอคอยก็ได้มาเหมือนมีใครตั้งใจจูงมือเราทั้งคู่ให้มาเจอกัน
แม่หายไปนานแล้วแม่กลับมาเหมือนมานอนเป็นเพื่อนฉัน หมายความว่า แม่เป็นห่วงฉันหรือ? หมายความว่าแม่มาเฝ้าฉันไว้ไม่ให้ใครเอาฉันไปในวันที่ 20 ใช่ไม้? เพราะแม่คงรู้ว่าฉันเป็นโรคประหลาด หลายครั้งที่ฉันต้องตื่นขึ้นมากลางดึกกระดุกกระดิกตัวไม่ได้ หายใจไม่ออกราวกับว่าถ้าฉันไม่สู้ที่จะขยับตัวให้ได้ หายใจเฮือกต่อไปไม่ได้ ฉันต้องขาดใจตายแน่นอน
ยังไม่มีใครรู้เรื่องความฝันของฉันเลย เหตุที่ฉันต้องเก็บงำเอาไว้เพราะถ้าบอกไปก็มีอยู่ 2 อย่าง
พี่สาวฉันลูกสาวฉันเค้าคงแตกตื่นวิตกกังวล
ส่วนคนอื่นๆล่ะ
คงบอกว่าฉันบ้าไปแล้ว รวมทั้งสามีสุดที่รักที่ไม่เชื่อและไม่รับเรื่องอะไรที่ยังมาไม่ถึงไม่เห็นกะตา
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2551    
Last Update : 1 ธันวาคม 2551 0:10:48 น.
Counter : 99 Pageviews.  

วันที่ 20จะเป็นวันสุดท้ายของฉัน

เช้ามืดวันศุกร์ที่ 28
ฉันลืมตาตื่นขึ้นมาพร้อมกับทบทวนความฝันเมื่อสักครู่นี้ ต้องบอกว่ามันยังไม่ข้ามวินาทีหลับกับตื่นนี้เลย
เอาอีกแล้วหรือนี่ เค้ามาบอกฉันอีกแล้ว เมื่อสองปีที่แล้วเค้ามาบอกฉันว่าเค้าให้เวลาฉันแค่ 2 ปีเท่านั้นในฝันคุณยายของฉันทำท่าต่อต้านขัดขืนคุณลุงตัวดำมากมายว่าคงยอมกันไม่ได้ มันยังเป็นปริศนามาจนทุกวันนี้ ทำไมต้องให้เวลาฉัน แล้วหลังจากนั้น ถ้าหมดเวลาแล้ว คืออะไรล่ะ ฉันจะสบาย หรือฉันจะตาย หรือฉันจะต้องกลับไปบ้านเกิดเมืองนอนของฉัน
แต่เมื่อสักครู่นี้เค้าบอกฉันชัดเจนว่า วันที่ 20 ธันวานี้จะเป็นวันสุดท้ายของฉัน ไม่มีคุณยาย ไม่มีใครมาช่วยมาช่วยต่อต้านคุณลุงที่มาบอกฉัน วันนี้เค้าไม่ได้มาในร่างของคุณลุงตัวดำ แต่เป็นร่างของคนที่ฉันรู้จักที่ยังมีชีวิตอยู่ ในฝันฉันยังแข็งใจถามเค้าไปว่าไม่ใช่เพราะอุบัตเหตุใช่ไม้ เค้าตอบว่าไม่ใช่
วันนี้ฉันทำงานทั้งวัน แต่ในหัวฉันมีแต่คำถาม จะทำอย่างไรดี
อยู่เฉยๆ รอจนวันนั้นมาถึง
แล้วถ้าวันที่เค้าบอก คำว่าสุดท้ายมันจะเป็นอื่นไปได้อย่างไรนอกจากตาย ฉันจะทำอย่างไรดีล่ะ จะโทรไปบอกทางบ้านเพื่อให้เค้าเตรียมพร้อมยอมรับที่จะไม่ได้เห็นกันแม้เวลาตายของฉัน
ฉันนึกถึงหมอดู เก่งๆ แม่นๆทั้งหลายที่ผ่านมาในชีวิตฉันก็ไม่เห็นจะมีใครได้ดั่งใจ มีแต่หมอเดาแทบทั้งนั้น
จะมีอยู่คนเดียว คือโรจน์ เพื่อนฉันที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันที่เป็นที่พิสูจน์ได้ว่าแม่นจริงไม่มีมั่ว แต่ฉันจะไปตามหาเค้าที่ไหนล่ะ เพราะครั้งล่าสุดที่คุยกันเค้ากำลังย้ายบ้าน เบอร์ที่เคยโทรได้ก็ไม่มีใครตอบรับ
หรือฉันจะโทรไปหาป้าระเบียบที่ฉันเคยเจอป้าที่วัด แกเล่าว่าแกเหมือนเสียชีวิตไปแล้ว 7 วัน แกได้ไปเห็นนรกสวรรค์มาแล้วแถมยังได้ไปเถียงกับยมบาลที่เอาตัวแกมาผิดจนต้องเอาแกกลับมาส่งคืน แกบอกว่าแกเห็นสิ่งที่เป็นวิญญาณ ที่อยู่รอบๆตัวแกได้ คุยกันได้ขอกันได้ ถ้างั้นแกก็อาจจะบอกอะไรเกี่ยวกับเราได้บ้างปะเหมาะอาจจะขอชีวิตฉันไว้
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2551 23:41:01 น.
Counter : 64 Pageviews.  


สีเบจ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สีเบจ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.