ต.เต่าเล่าเรื่อง
Group Blog
 
All Blogs
 
วันไปรับหมูปิ้ง

Smiley ก่อนวันไปรับหมูปิ้งมาอยู่ด้วยกัน มีเรื่องให้คิดและต้องใช้จ่ายไปไม่น้อย นอกจากค่าตัวน้องหมูปิ้ง ที่นับได้ว่าเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ก็นะ ความอยากมีมากกว่าเงินทอง  เพราะฉะนั้น พร้อมเดินหน้า เพื่อมุ่งสู่จุดหมาย ปัญหาและอุปสรรค เรื่องเล็กมาก นะตอนนั้นนะครับ จริงๆ ก่อนที่จะไปรับหมูปิ้งมาอยู่ด้วย ได้ถามคำถามกับตัวเองไว้หลายข้อเลย  ข้อแรกเราจะสามารถเลี้ยงน้องหมาไปตลอดได้หรือเปล่า เพราะเค้าคงอยู่กับเรา ไปเป็นหลายๆ ปี เราจะดูแลเค้าไหวมั้ย ต้องทำความสะอาดเค้า ต้องเช็ดอุจจาระ เช็ดฉี่ เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด เอาเค้าไปไว้ที่ไหนดี เวลาไปเที่ยวกลางคืนหลังเลิกงาน ใครจะให้อาหารเค้า วุ้ยยย มีเรื่องที่ต้องคิดหาคำตอบอีกมากมาย พอได้คำตอบในใจ บางหัวข้อนนะ ถ้าให้ตอบทุกข้อได้หมด วันนี้คงไม่มี หมูปิ้งมานอนอยู่ที่บ้านแล้วหละครับ

Smiley ก่อนไปรับหมูปิ้ง ก็ต้องเตรียมการบางอย่างไว้ล่วงหน้า อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่าให้ขาด อย่างแรกที่ต้องหามาให้ได้คือกรง เลือกดูจากใน net มีให้ดูเยอะมาก มีทั้งมีพัดลม มีไฟ มีมุ้งลวด มีหลังคา ทำจากเหล็กทาสี ทำงากเหล็กชุบ หรือจะเอาอย่างดีหน่อยก็เป็นสแตนเลสไปเลย อันนี้ไม่ยากเพระหน้าบ้านติดถนนรัชดามีขายอยู๋ ไปติดต่อน้องคนขาย สิ่งที่พอจะซื้อได้และเหมาะกับขนาดหมูปิ้ง น่าจะเป็นขนาดใหญ่พอสมควร 135 X 125 อะไรประมาณนี้แหละ มีมุ้งลวด เพราะหมูปิ้งกลัวยุงมาก ถ้ามันโดนกัดเยอะๆ อาจทำให้เราต้องเสียเงินก่อนใหญ่ไป โดยอาจจะเหลือเพียงรูปถ่าย หมูปิ้ง ไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น เลยจำเป็นต้องใช้แบบนี้ กรงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สำหรับเรา ในการมีไว้เพื่อเลี้ยงหมูปิ้ง เพราะกว่าที่เราจะกลับจากทำงาน ในตอนเย็น จริงๆ ก็มืดแหละ ยุงยักษ์คงหอบหมูปิ้งไปทิ้งที่ใดที่หนึ่งแน่เลย ขนาดเรามีมือ ยังไม่สามารถต่อสู้กับยุงได้ ต้งหลบหนีเข้าบ้านตลอดเวลา แล้วนับภาษาอะไรกับหมูปิ้ง มีแค่ปาก ไล่งาบยุงได้อย่างเดียวจะเอาอยู่ได้อย่างไร พอน้องบอกราคาค่ากรงมา ลมจะใส่ สำหรับฐานะอย่างเรา 12,000 บาท นับว่าแพงเอาเรื่องเลย แต่จริงๆ ถ้าเทียบกับความสะดวก สำหรับหมู่คนมีเหลือ ราคาเท่านี้คงไม่ได้สูงเกินไป เพราะที่ดูใน Net มาเห็นราคา สามหมื่นบาทขึ้นไปมีอยู่เต็มไปหมดเลย แต่กับเรา เลยล่าถอยมาตั้งหลักก่อนดีกว่า แล้วเข้าไปหาใน net อีกครั้ง ไปพบร้านแถวมีนบุรี รับทำกรงเหมือนกัน มีตั้งแต่ราคาประหยัด จนถึงหลายหมื่น เราจึงสอบถามข้อมูลแล้วเดินทางไป เวลาที่ใช้เดินทางจากรัชวิภาไปมีนบุรี ผ่านรามอินทราไปทางปกติ ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง แถมวันที่ไปมีการทำถนนที่แถวมีนบุรีอีก คิดดูรถจะติดขนาดไหน อยากบอกให้เป็นความรู้หาก จะไปซื่อของกับร้านไหน ที่เราเลือกสินค้าจาก internet ไว้ก่อนแล้ว ต้องโทรไปถามเจ้าของร้าน ก่อนนะว่า spec เป็นอย่างไร มีของอยู่เลยหรือเปล่า เพราะสิ่งนี้มันเกิดขึ้นกับตัวเราเอง เวลาไปถึงไม่มีของที่ลงโฆษณาไว้ ตัดโน้นนี้นั้นออก ราคาเท่าเดิม แต่เอานะ ไปถึงแล้วอย่างไร กถูกกว่าซื้อที่หน้าบ้าน เราเลยมัดจำแล้วให้มาส่ง ขอแแบมีมุุ้งลวด มีล้อเพื่อเอาไว้เข็นไปทำความสะอาด ที่แขวนถาดน้ำในกรง ทั้งหมดรวมกันหมื่นกว่าบาท เท่านี้หมูปิ้งก็มีที่อยู่ตอนกลางวัน ไม่ต้องโดนยุงกัด ตอนหัวค่ำ หากเจ้าของกลับช้า หลังจากได้กรงแล้วต่อไปถาดฉี่ อันนี้แพงพแสมควรเลย ราคา 600 บาท ต่ออัน ซื้อมาทั้งหมด 3 อัน เอาใส่ไว้ในกรง ในบ้านชั้นล่าง และชั้น 3 ที่เป็นห้องทำงาน แต่ตอนนี้ให้หมูปิ้งมาใช้นอนตอนกลางคืน และก็ต้องซื้อกระดาษลองฉี่ด้วย ถูงละ 500 กว่าบาท มี 60 แผน ก็น่าจะพอใช้ได้ 1 เดือน แปลงสีฟัน ยาสีฟัน สายจูง อาหารเม็ด นับไม่หมด มันเยอะไปหมดเลย ในการเตรียมตัว ก่อนไปรับหมูปิ้ง

Smiley วันไปรับซื้อกาลามัง แล้วเอาผ้าขนหนูไปห่อมันด้วย เพราะกลัวมันทำเลอะ ได้ข้อมูลมาว่าหมามันไม่เมารถ มันเก่งกว่าคนเสียอีก ก็จริงนะ พออยู่ด้วยกันนานๆ หมูปิ้งต้องนั่งรถไปไหนมาไหน ด้วยกันตลอด ถึงตอนนี้มันชินแล้ว เจ้าของเห็นเอากาลามังไปใส่มันเค้ายังหัวเราะเลย บอกอีกหน่อยก็ใส่ไม่ได้แล้ว ตอนนี้ก็พามันกลับมาบ้าน เลยพึ่งรู้ว่า Bulldog เป็นหมาที่ไม่ค่อยเห่าเลยจริงๆ มันจะมีเสียงเฉพาะตอนอยากให้เรารีบๆ ทำไรให้ เช่นตอนให้อาหาร ก็จะเห่าให้ตักใส่ถาดเร็ว หรือตอนที่มันตกใจ เมื่อเวลาได้ยินเสียงประหลาดๆ เท่านั้น หมูปิ้งเป็นมิตรกับคนมาก เจอใครก็อยากจะเข้าไปเล่นกับเค้า อยากให้เค้าลูบหัว ลูบตัวอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่รับมาอยู่ด้วย รู้ได้เลยว่า Bulldog เป็นหมาที่เลี้ยงง่าย ไม่ต้องเอาใจใส่เค้าเยอะ แค่เช็ดหน้าตามลอยย่น ให้อาหารเค้าเป็นเวลา ให้ทานกล้วย ส้ม ทุกวันถ้ามี หมูปิ้งทานกล้วยน้ำว้า 2 ลูกทุกวันตอนเย็น ก่อนทานอาหาร อีกอย่างตัวเค้าไม่เหม็นเหมือนที่คนอื่นพูดเลย หรือจริงๆ เราชินกับเค้าก็ไม่รู้ มันก็เป็นกลิ่นหมาตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหนมันก็มีกลิ่นด้วยกันทั้งนั้นแหละ เท่านี้เราก็จะมีน้องหมาที่น่ารักอยู่ด้วย นิสัยอีกอย่างของเค้าคือชอบเล่นน้ำมาก จนอยากจะพาไปว่ายน้ำเล่นเลย เห็นที่เปียกๆ เป็นไม่ได้ จะกระโจนเข้าไปคลุกทันที ต้องคอยดึงเค้าไว้ ทุกวันนี้เช็ดตัวเค้า เช้าเย็น หลังจากพาไปเดินรอบหมูบ้าน ซึ้งเค้าจะชอบการเช็ดตัวมาก นอนทำตาเคลิ้มตลอดเวลา ยิ่งตอนเช็ดที่พุงจะยิ่งมีความสุขขึ้นไปอีก วันนี้เอาไว้เท่านี้ก่อน แล้วจะมาเล่าเรื่อง หมูปิ้ง อีกคับ  
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2555 13:49:23 น. 0 comments
Counter : 845 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

anatja
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยากมี Blog ไว้เขียนอะไรตามความสนใจของตัวเราในแต่ละช่วงเวลา กล้องถ่ายรูป Mobile Smart Phone ร้านอาหาร โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และยังมีสิ่งอื่นๆ อีกมากที่เราอยากทำ และอยากบันทึกไว้
Friends' blogs
[Add anatja's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.